Đại học quản lý Singapore: Học bổng, học phí mới nhất

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 01/12/2023 21 phút đọc

Ở Việt Nam, nhu cầu để đưa con em đi du học là vô cùng cao. Bởi ai cũng mong muốn cho con mình có được điều kiện học tập tốt nhất. Singapore là nơi có hệ thống đào tạo giáo dục vô cùng tốt, chất lượng như ở Mỹ và Anh. Nhưng để chọn một trường uy tín, phù hợp là một điều rất đắn đo với các phụ huynh. Trường đại học quản lý Singapore (SMU) là một trong những lựa chọn tốt cho các du học sinh với chất lượng đào tạo, cơ hội việc làm vô cùng cao.

Tổng quan về đại học quản lý Singapore (SMU)

Để hiểu hơn về trường ĐH quản lý Singapore, sau đây là 1 số thông tin để bạn tham khảo:

Lịch sử thành lập

Đại học quản lý Singapore, có tên tiếng anh là Singapore Management University, được gọi với tên tắt là SMU. Đây là một trường đại học quốc gia, tự chủ, được chính phủ Singapore đầu tư. Trường có hệ thống đào tạo, chất lượng giáo dục theo phong cách của Hoa Kỳ. Các chương trình học dựa theo trường Kinh Doanh Wharton, đại học Pennsylvania ở Hoa Kỳ.

Trong 6 trường đại học quốc gia ở Singapore, trường đại học quản lý Singapore được thành lập thứ ba. Trường có thế mạnh đào tạo về chuyên ngành Quản lý & Thương mại – là một trong những chuyên ngành nổi bật ở Singapore. 

Đội ngũ giảng viên, sinh viên

Đặc biệt hơn, trường còn được đánh giá là một trong những top trường đại học tốt nhất ở Châu Á. SMU sở hữu đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, trình độ giảng dạy chuyên nghiệp hàng đầu. Nơi đây có môi trường học tập năng động. Đội ngũ giảng viên, giáo sư trẻ tuổi được tuyển dụng từ những ngôi trường đại học danh tiếng thế giới như: đại học Stanford, Columbia, Harvard,…

Có vị trí đắc địa ngay trên trung tâm của đảo quốc Sư tử, trường đại học quản lý Singapore được thành lập vào năm 2000. Cho đến nay, với gần 20 năm tồn tại, trường chính là mái nhà chung của hơn 350 giảng viên, 9300 sinh viên. Số lượng giảng viên quốc tế chiếm 61% trải đều ở 6 khoa quản lý, thương mại, kinh tế với những cấp bậc từ cử nhân đại học cho đến bậc tiến sĩ.

Những thành tựu đạt được

Với gần 20 năm giảng dạy, trường đại học quản lý Singapore cũng đem về nhiều thành tựu danh giá. Mỗi một sinh viên trường đều cảm thấy tự hào mỗi khi nhắc về. 

 • SMU đã được AACSB & EQUIS (Hiệp hội uy tín thế giới của Mỹ và Châu Âu) công nhận là trường đại học trẻ nhất với chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế
 • Năm 2018, theo bảng xếp hạng của QS WRU, trường đại học quản lý Singapore vinh dự xếp thứ 11 trong số những trường đại học đào tạo chuyên sâu.

Đặc điểm nổi bật khi lựa chọn đại học quản lý Singapore (SMU)

Có rất nhiều lý do giải thích sức hút của trường ĐH Quản lý Singapore, ví dụ như:

Phương pháp giảng dạy

Trường đại học quản lý Singapore (SMU) áp dụng phương pháp giảng dạy tương tác, giúp tăng hiệu quả trong việc học tập của sinh viên. Việc giảng dạy diễn ra theo lớp học nhỏ theo quy mô của một phòng hội trường. Tại đây sinh viên không chỉ được nghe bài giảng mà còn được kích thích, thúc đẩy phát biểu để tự hiểu rõ kiến thức học hơn so với việc chỉ nghe giảng. 

Bên cạnh đó chương trình học luôn được liên tục thay đổi và phát triển, cung cấp đủ cho sinh viên các kỹ năng chuyên sâu cũng như kỹ năng mềm,… Những kỹ năng cũng như kiến thức chuyên sâu mà các học sinh được học rất bổ ích. Và khi đi phỏng vấn cũng sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá tốt hơn. 

Ngoài ra, các sinh viên xuất sắc còn có thể chọn cho mình một ngành khác bất kỳ tùy theo nhu cầu để học song song. Chương trình này còn gọi là học “bằng kép”. Việc học 2 chuyên ngành cùng lúc không phải ai cũng có nhu cầu và đáp ứng được nhu cầu khi học nhưng trường vẫn sẵn sàng hỗ trợ cho sinh viên nếu muốn theo chương trình học này.

Khu kí túc xá

Khi học tại đại học quản lý Singapore (SMU), sinh viên không cần phải lo lắng về chỗ ở của mình. Trường cung cấp cho sinh viên khu học xá, ký túc xá tọa lạc ngay tại trung tâm của Singapore và gần trường đại học. Rất thuận tiện cho việc học tập, sinh hoạt và tận hưởng nền văn hóa cũng như tốc độ phát triển của một đất nước được mệnh danh là “con rồng của Châu Á”.

Những hoạt động trải nghiệm, giao lưu văn hóa

Bên cạnh việc trải nghiệm văn hóa, tiếp thu kiến thức tại Singapore, các sinh viên của SMU còn được tham gia các hoạt động mang tính quốc tế. Các bạn sinh viên có thể tham khảo và học hỏi các văn hóa tại Singapore qua các hoạt động của trường hay tự do tìm hiểu thực tế tại đất nước. 

Ngoài ra, sinh viên trường SMU còn được tham gia các hoạt động trao đổi sinh viên quốc tế với hơn 200 đại học tại nhiều nước khác nhau. Có cơ hội thực tập tại nước ngoài, tham gia các dịch vụ công đồng để thực hiện mục tiêu giáo dục của SMU. Đó là đạo tạo ra nhưng nhà quản lý có “tài” và có “tâm”. 

Chính sách học bổng

Tại đại học quản lý Singapore (SMU), sinh viên sẽ có được mức giá học phí cố định mặc dù học phí của các năm sau gia tăng. Nếu các sinh viên lo lắng về việc chi trả học phí thì đừng bận tâm, trường luôn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có năng lực tiềm năng. Sinh viên được giam gia các hoạt động để nhận hơn 400 loại học bổng khác nhau trong mỗi năm học, từ học bổng có giá trị cho đến học bổng toàn phần. Những gói học bổng luôn chờ đợi và chào đón các sinh viên có năng lực học xuất sắc.

Chính sách trợ cấp

Nếu bạn là sinh viên theo học tại SMU nhưng lại không đủ kinh tế để trả học phí hay không đủ khả năng để nhận học bổng. Chính phủ Singapore thấu hiểu được tâm tư của các sinh viên hiếu học nên trường đại học quản lý Singapore tạo điều kiện cho các sinh viên của mình. 

Điều kiện nhận trợ cấp: 

 • Cam kết làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp tại bất kỳ công ty hay tập đoàn quốc tế bất kỳ nào có chi nhánh tại Singapore
 • Mức trợ cấp học phí lên đến 45%-50% học phí tự túc. 

Nếu bạn không muốn bị ràng buộc bởi cam kết phải làm việc cho một công ty hay tập đoàn nào đó mà bạn không mong muốn thì vẫn còn giải pháp cho bạn. Ngoài những nguồn hỗ trợ như học bổng hay hỗ trợ từ chính phủ Singapore, sinh viên tại đại học Quản Lý Singapore còn được phép vay thêm tiền học phí. Khoản này tương đương với 100% tiền học phí của sinh viên Singapore và 3,500SGD cho các sinh hoạt đời thường mình của mình. 

Chương trình thực tập

Vào những năm đầu của đại học, các sinh viên của đại học quản lý Singapore luôn nhận được sự thúc đẩy và khích lệ của nhà trường. Mục đích để làm việc và thực tập tại các công ty hỗ trợ cho nghề nghiệp của các bạn sinh viên sau này. 

Đây là cơ hội tốt để các bạn sinh viên áp dụng, thực tập, vận dụng những kiến thức mà sinh viên được học tại nhà trường. Đồng thời thể hiện năng lực và tạo ấn tượng cho các công ty trong lĩnh vực chuyên môn để có cơ hội nghề nghiệp tốt cho sau này.

Cơ hội việc làm trong tương lai

Nếu đã là sinh viên tại SMU thì chắc chắn bạn sẽ được đào tạo chuyên môn tốt và cũng như là những sinh viên có học thức, đạo đức tốt mới thông qua được kỳ tuyển sinh của trường. Nên khi tốt nghiệp vấn đề việc làm không phải là vấn đề lớn đối với các sinh viên của trường. 

Theo một nghiên cứu vào năm 2016 về các sinh viên đại học SMU thì gần 94% nhân được việc làm chỉ trong 6 tháng sau khi tốt nghiệp, đa số 1 trong 5 sinh viên thực tập tại các công ty đều được giữ lại làm việc cho công ty đó, và 51% sinh viên nhận được từ 5 đến 6 lời đề nghị cho các công việc tương lai.

Các chuyên ngành được đào tạo tại đại học quản lý Singapore

Tại đại học quản lý Singapore sinh viên có thể lựa chọn cho mình nhiều khoa và chuyên ngành khác nhau như 

 • Khoa kế toán với chuyên ngành phân tích dữ liệu, quản trị rủi ro, kế toán, quản trị tài chính, thuế,…
 • Khoa Quản trị kinh doanh với các ngành: truyền thông doanh nghiệp, tài chính, ngân hàng, phân tích tài chính, marketing, tài chính và quan hệ quốc tế
 • Khoa kinh tế gồm các ngành: kinh tế và kinh tế hàng hải, kinh tế, kinh tế và kinh tế định lượng, thống kê, khoa học định phí bảo hiểm,…
 • Khoa hệ thống thông tin với các ngành: phân tích kinh doanh, hệ thống nhận thức, an ninh mạng,…
 • Khoa luật gồm Luật và nghiên cứu luật
 • Khoa khoa học xã hội bao gồm: tâm lý học, xã hội học, khoa học chính trị, chính sách công và quản lý công.

Trong 6 ngành chính này, trường có chuyên môn đào tạo và thế mạnh ở các ngành quản lý, kinh tế và kế toán với đội ngũ giảng viên chất lượng đến từ nhiều nước, gặt hái được nhiều thành tựu lớn.

Học phí của đại học quản lý Singapore (SMU)

Chương trình họcHọc phí sau khi được trợ cấp ( đối với sinh viên Singapore)Học phí sau khi được trợ cấp ( đối với thường trú nhân)Học phí sau khi được trợ cấp ( đối với sinh viên quốc tế)Học phí tự túc

Khoa quản trị kinh doanh

 

Khoa kinh tế

Khoa kế toán

Khoa khoa học xã hội

Khoa hệ thống thông tin

11.450 SGD16.000 SGD24.500 SGD43.870 SGD
Khoa luật12.650 SGD17.700 SGD27.050 SGD45.590 SGD

Các tiêu chuẩn tuyển sinh và kỳ nhập học

Trường đại học quản lý Singapore (SMU) khai giảng vào tháng 8 hàng năm: ở mỗi năm gồm 2 học kỳ chính: học kỳ 1 bắt đầu vào tháng 8 và kết thúc vào tháng 11, học kỳ 2 bắt đầu vào tháng 1 và kết thúc vào tháng 4.

Những yêu cầu tuyển sinh tối thiểu:

 • Học sinh phải tốt nghiệp trung học phổ thông, có điểm trung bình từ khá giỏi trở lên
 • Yêu cầu về tiếng anh (đạt một trong những điều kiện sau)
Khoa quản trị kinh doanh, khoa kinh tế, khoa kế toán, khoa khoa học xã hội, khoa hệ thống thông tinKhoa luật
 • SAT 1: 1900 (yêu cầu cho mỗi phần đọc và viết ít nhất là 600)
 • New SAT: 1350 (yêu cầu cho mỗi phần đọc và viết là 650)
 • IELTS trên 7.0 ( trong đó kỹ năng đọc trên 7.0, kỹ năng viết trên 6.5)
 • TOEFL trên 93 ( đọc và viết trên 22)
 • TOEFL PBT trên 583 (TWE trên 5.5, đọc trên 50)
 • ACT điểm composite trên 29 ( đọc và viết trên 27)
 • SAT 1: 1900 (yêu cầu cho  phần đọc và viết ít nhất bằng 1400)
 • New SAT: 1350 (yêu cầu cho phần đọc và viết ít nhất bằng 650)
 • IELTS trên 7.0 ( trong đó kỹ năng đọc, viết trên 7.0)
 • TOEFL trên 100 ( đọc và viết trên 24)
 • TOEFL PBT trên 600 (TWE trên 5.5, đọc trên 50)
 • ACT điểm composite trên 29 ( đọc và viết trên 32)
 • Trong trường hợp học sinh tốt nghiệp với bằng IB quốc tế có thể được miễn về yêu cầu SAT 1/ IELTS/ TOEFL
 • Học sinh sẽ được phỏng vấn và được kiểm tra đầu vào tùy theo ngành.

Đại học quản lý Singapore (SMU) là một sự lựa chọn tốt cho phụ huynh khi cho con em mình theo học. Bởi nơi đây có trình độ giảng dạy tốt, cơ sở kỹ thuật tiên tiến và đặc biệt là có cơ hội việc làm lớn sau khi ra trường.

4.3/5 - (3 bình chọn)
Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Các chương trình du học chuyển tiếp tại Singapore

Các chương trình du học chuyển tiếp tại Singapore

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo

"