Các chương trình học du học Singapore ngắn hạn năm 2023

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 04/12/2023 25 phút đọc

Không chỉ có những chương trình du học dài hạn mà giờ đây bạn có thể chọn du học Singapore ngắn hạn, để tận dụng khoảng thời gian ngắn của mình để nâng cao và trau dồi kỹ năng cho công việc mình. Bằng cách nào ư? Đó là chương trình du học ngắn hạn tại Singapore, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ chi tiết hơn về thông tin chương trình này. 

Chương trình du học ngắn hạn tại Singapore là gì?

Singapore là một trong những con rồng kinh tế của Châu Á và cũng là cái nôi của nền giáo dục Đông Nam Á. 

Bên cạnh những chương trình đào tạo chính quy khi lựa chọn du học, đất nước Singapore còn có những khóa học ngắn hạn. Chương trình du học ngắn hạn tại Singapore những năm trở lại đây là một xu hướng tiếp cận giáo dục mới. 

Với thời gian đào tạo vô cùng ngắn, chỉ từ 2 đến 6 tháng. Những bạn trẻ có đam mê với ngành nghề và muốn tiếp tục chinh phục bậc cao hơn sau khi đã có bằng Đại học. Nếu du học dài hạn là một cuộc hành trình tìm kiếm đích đến thì du học ngắn hạn chính là trải nghiệm trên đích đến ấy. 

Bên cạnh việc trau dồi kỹ năng chuyên môn và chứng chỉ đào tạo nghề nghiệp ở quốc gia có ngành giáo dục đi đầu như Singapore. Với khoảng thời gian ngắn được tiếp cận, sống và làm việc ở đất nước văn minh này bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với môi trường quốc tế. 

Hơn nữa là gặp gỡ và hợp tác với nhiều đồng nghiệp từ khắp Năm châu. Môi trường giáo dục năng động như Singapore sẽ rèn luyện về cả chuyên môn lẫn kỹ năng xã hội của chính bạn. Sau khi kết thúc, bạn sẽ được sở hữu giấy chứng nhận đào tạo đến từ những trường danh giá của Singapore. 

du-hoc-singapore-ngan-han là gì
Du học ngắn hạn tại Singapore

Du học Singapore ngắn hạn, bạn được gì?

Đến với quốc đảo sư tử với nhiệm vụ du học ngắn hạn tại Singapore, một đất nước giao thoa của những nền kinh tế phát triển, nơi văn hóa ứng xử văn minh và còn là một thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Bạn sẽ được gì và mất gì?

Chất lượng giáo dục 

Sự đầu tư của chính phủ nước nhà cho nền giáo dục luôn được bạn bè thế giới công nhận. Bằng chứng là hàng năm, Singapore luôn đón tiếp không chỉ là du học sinh mà còn những kỹ sư, bác sĩ ưu tú sang để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp trong thời gian ngắn. Sau khóa học, chứng chỉ mà bạn đạt được có thể sánh ngang với những nước khác như Mỹ, Đức, Pháp… 

Ngành học đa dạng

Là một đất nước sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Với nhiều ngành học nhận được sự quan tâm khá cao như Marketing, quản trị kinh doanh, du lịch – khách sạn… Không cần bàn cãi về mặt chuyên môn vì đây đều là những ngành học mũi nhọn của quốc đảo sư tử xinh đẹp. Bên cạnh đó, những khóa đào tạo ngắn hạn này được ưu tiên hơn, ngay cả những trường chính quy cũng không có. 

Rút ngắn thời gian đào tạo

Chắc hẳn khi lựa chọn du học Singapore ngắn hạn, bạn đang là người đi làm hay sinh viên muốn tận dụng thời gian nghỉ của mình để trau dồi kỹ năng nghề nghiệp. Thời gian học ngắn hạn như vậy, chỉ chưa đến 6 tháng bạn đã có thêm những kiến thức mới. 

Điểm vượt trội của chương trình du học ngắn hạn này là tập trung nhiều vào thực hành. Bạn có cơ hội vừa được thực hành trải nghiệm công việc và từ đó rút ra được những bài học, kỹ năng giải quyết công việc nhờ vào các tình huống thực tế.

lợi ích du-hoc-singapore-ngan-han
Du học ngắn hạn giúp tận dụng và tiết kiệm thời gian của du học sinh

Chi phí thấp hơn du học chính quy

Rõ ràng đây là lý do hấp dẫn nhất của chương trình đào tạo kỹ năng ngắn hạn khi du học Singapore . Không chỉ là chi phí theo học thấp hơn do thời gian đào tạo được rút ngắn, mà còn là những chi phí cá nhân cũng được tiết kiệm nốt. Thời gian sinh hoạt ở Singapore chưa đến 6 tháng, do đó việc ăn ở, đi lại cũng không quá nhiều như những du học sinh lâu dài. 

Cơ hội việc làm tăng

Sau khóa học, bạn sẽ được nhận chứng chỉ đào tạo do chính Singapore cấp, điều này sẽ làm cho CV của bạn trở nên rực rỡ hơn. Những cánh cửa nghề nghiệp cao hơn dần được mở ra đón chờ bạn. Chính lợi thế này giúp cho công việc của bạn thăng tiến hơn trong thời đại cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. 

Trở thành con người của hiện đại

Bên cạnh những điều bạn đạt được khi có cơ hội tham gia khóa du học ngắn hạn tại Singapore, bạn mất gì? Bạn sẽ mất đi lối tư duy hạn hẹp, gò bó chỉ ở trong nước. Sau một thời gian trải nghiệm ở một đất nước có nền kinh tế phát triển được mệnh danh là “con rồng Châu Á”, bạn phá vỡ giới hạn của chính mình, tư duy khoáng đãng hơn, tầm nhìn cũng mở rộng hơn. 

Du học Singapore ngắn hạn cần những thủ tục gì?

Quy trình đăng ký khóa du học ngắn hạn ở quốc đảo sư tử, nơi có nền giáo dục bậc nhất Đông Nam Á gồm những bước nào?

Bước 1: Nộp hồ sơ

Những giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ đăng ký gồm có:

 • 2 bản sao giấy khai sinh
 • 2 bản copy hộ chiếu
 • Bằng tốt nghiệp (2 bản) và bảng điểm của 2 cấp học bậc cao nhất
 • 4 tấm hình thẻ kích thước 4×6 đúng chuẩn 
 • Khai đầy đủ và chính xác thông tin trên đơn đăng ký học
 • Phí đăng ký nhập học + phí xét tuyển visa du học Singapore

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký nhập học, nếu được duyệt bạn sẽ được nhận thông báo thư chấp nhận cấp visa và ký hợp đồng du học ngắn hạn tại Singapore

Bước 2: Hoàn thiện 

Lúc này, bạn cần hoàn thành học phí và các chi phí khác theo yêu cầu trên hợp đồng sinh viên cho trường học bạn đăng ký.

Các khóa du học Singapore ngắn hạn

Các chương trình du học Singapore ngắn hạn
Các chương trình du học ngắn hạn tại Singapore

Khóa đào tạo ngắn hạn về Marketing và Truyền thông tại Singapore

Sứ mệnh của khóa đào tạo ngành này là giúp cho sinh viên cũng như những ai đam mê ngành Marketing và Truyền thông có thêm nền tảng chắc chắn hơn về thực tiễn của ngành. Môi trường chuyên nghiệp sẽ giúp cho sinh viên nâng cao nhiều hơn, giao lưu nhiều hơn và lĩnh hội những kiến thức mang tầm cỡ quốc tế. 

Sau khi hoàn thành thời gian học tập và nghiên cứu ngành Marketing và Truyền thông, bạn sẽ được nhận chứng chỉ chuyên môn về:

 • Kinh tế học
 • Quản trị quảng cáo
 • Quản trị Marketing
 • Nghiên cứu các phương tiện truyền thông đại chúng 

Du học Singapore ngắn hạn ngành quản trị du lịch – khách sạn

Ngành công nghiệp không khói đã và đang phát triển luôn yêu cầu sự năng động trong quá trình điều hành và quản lý. Lựa chọn và phát triển một nghề khá thú vị như vậy, bạn sẽ được trang bị kỹ năng ở từng bộ phận và phân công, lập kế hoạch và đôn đốc nhân sự, quản lý phòng ban và xử lý những vấn đề xảy ra. 

Chi phí du học ngành quản trị du lịch – khách sạn ở Singapore thấp hơn những nước lân cận đến 3 4 lần. Tuy vậy, chất lượng đào tạo và bằng cấp cũng không thua kém bất kỳ một cường quốc nào. 

Chương trình đào tạo ngắn hạn ngành Du lịch – Khách sạn ở Singapore gồm có:

 • Cử nhân quản trị khách sạn quốc tế
 • Thạc sĩ du lịch – khách sạn
 • Cử nhân hội nghị tổ chức hội nghị và sự kiện
 • Cao đẳng du lịch quốc tế và quản trị khách sạn
 • Cao đẳng nâng cao về quản lý sự kiện

Đào tạo nâng cao ngành quản trị kinh doanh ngắn hạn

Sinh viên sau khi hoàn thành khóa học được cấp chứng chỉ chuyên nghiệp Quản trị kinh doanh được MDIS cấp. Bạn sẽ được học những kỹ năng giao tiếp hiệu quả và tinh tế trong môi trường giao tiếp kinh tế khô khan. Cách sắp xếp và tổ chức quản lý, cách thức vận hành công ty với những gánh vác to lớn, chức vụ cao hơn. Có cơ hội tiếp xúc và xử lý những tình huống kinh doanh môi trường quốc tế, đó cũng vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội cho những bạn trẻ muốn startup. 

Du học Tiếng Anh ngắn hạn

Với lợi thế là một quốc gia sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ chính, nên lựa chọn sinh sống và hòa nhập với con người Singapore sẽ giúp bạn cải thiện Tiếng Anh rất nhiều

Bên cạnh những khóa học ngắn hạn trên trường lớp, bạn có thể ứng dụng và thực hành nhiều hơn vào mô hình đào tạo vừa học vừa làm. Mô hình học tập thực hành này luôn thu hút đông đảo bạn trẻ không chỉ có du học sinh mà cả sinh viên Singapore cũng rất yêu thích. 

Singapore quy tụ nhiều trường Đại học hàng đầu

du-hoc-singapore-ngan-han chọn trường
Singapore sở hữu nhiều trường đại học hàng đầu

Dưới đây là thống kê một số trường Đại học danh tiếng với các ngành nghề đào tạo mũi nhọn của đất nước Singapore. Bạn có thể tham khảo học phí để lựa chọn khóa du học ngắn hạn tại Singapore phù hợp với điều kiện bản thân:

 Chương trình đào tạoThời gian đào tạoHọc phí

Học viện MDIS

Chứng chỉ chuyên nghiệp quản trị kinh doanh4 tháng~2300 SGD
Chứng chỉ chuyên nghiệp tâm lý học4 tháng~2500 SGD
Chứng chỉ Tiếng Anh chuyên nghiệp – PCIE2 đến 10 tháng~2500 – 12500 SGD
Chứng chỉ chuyên nghiệp Marketing & PR4 tháng~2400 SGD

Học viện Kaplan

Tiếng Anh học thuật2 đến 10 tháng~2300 đến 11300 SGD
Chứng chỉ dự bị ĐH2 tháng~3500 SGD

Học viện quản lý Nanyang (NIM)

Tiếng Anh học thuật2 đến 6 tháng2200 đến 6800 SGD
Chứng chỉ dự bị đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh4 tháng4500 SGD 

Chi phí sinh hoạt du học ngắn hạn tại Singapore khoảng bao nhiêu?

Các chi phí bắt buộc khác bên cạnh học phí du học Singapore ngắn hạn được tổng kết lại như sau, những phí được liệt kê dưới đây đã bao gồm 7% thuế hàng hóa và dịch vụ. 

 • Phí bảo hiểm 45 SGD / năm
 • Thi chứng chỉ Tiếng Anh chuyên nghiệp PCIE (lệ phí ở học viện MDIS): 280 SGD
 • Phí hành chính cho cả khóa học Tiếng Anh hoặc Cao đẳng nâng cao: 1300 SGD
 • Khoản phí đăng ký nhập học: 270 SGD
 • Mức phí visa sinh viên: 120 SGD
 • Phí học khóa kỹ năng làm việc trước khi kết thúc chương trình: 161 SGD

Chi phí sinh hoạt tối thiểu trong thời gian ngắn du học bên Singapore cần chuẩn bị:

 • Nhà ở: 800 đến 950 SGD/ người đối với phòng 2 người. 400 đến 450 SGD đối với phòng 4 người. 350 SGD đối với phòng 6 người. 
 • Chi phí ăn uống: 500 đến 600 SGD. Như vậy mỗi ngày phải chi 15 đến 20 SGD cho chi phí thực phẩm cho các bữa ăn chính. 
 • Phương tiện đi lại: Nếu sử dụng các phương tiện công cộng thì mất khoảng 50 đến 150 SGD
 • Chi phí dụng cụ học tập: 40 đến 100 SGD tùy vào tính chất công việc và chương trình trường của bạn. 
 • Điện thoại: Cứ 10 SGD bạn có 5 giờ để gọi. Nếu 1 tháng bạn sẽ mất từ 20 đến 40 SGD cho chi phí này. 
 • Chi phí khác: tùy vào nhu cầu của bản thân, bạn nên trích 1 khoản nhỏ dành cho những nhu cầu cá nhân là 200 đến 300 SGD. 

Cần chuẩn bị cho chuyến hành trình du học Singapore ngắn hạn?

Đọc kỹ những thông tin cần thiết khi tìm kiếm và đăng ký các khóa đào tạo du học ngắn hạn tại trường bạn mong muốn. Nếu được yêu cầu phỏng vấn qua điện thoại, hãy luyện nói thật lưu loát cho bài giới thiệu của mình để ghi điểm cao hơn trong lần phỏng vấn quan trọng này. 

Sau khi nhận được thông báo trúng tuyển, kiểm tra thật kỹ những thông tin trên thư thông báo và làm theo hướng dẫn. Hoàn tất các thủ tục quan trọng như thủ tục visa, vé máy bay và gửi thông tin passport. 

Nghiên cứu thật kỹ những thông tin về ngôi trường và khu vực sinh sống. Vì thời gian ở lại không quá dài nên bạn sẽ không có nhiều thời gian để kịp thích nghi với môi trường sống mới. 

Muốn tìm những thông tin du học ngắn hạn tại Singapore chính xác nhất thì bạn nên truy cập với hệ thống chính thức của trường bạn yêu thích. Bên cạnh đó, nếu muốn rõ ràng hơn, bạn có thể tìm đến nhiều trung tâm tư vấn du học. 

Không chỉ là được giới thiệu, bạn còn được hướng dẫn chi tiết hơn về quy trình và cách chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. Trung tâm cũng sẽ đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho bạn từ những khóa trước để bạn không bị ngỡ ngàng nếu lần đầu đặt chân đến Singapore. 

Lời kết, 

Du học ngắn hạn tại Singapore hứa hẹn sẽ trở thành nền tảng kiến thức bổ ích nhất cho những ai có nhu cầu trau dồi kỹ năng chuyên môn. Những trải nghiệm ngắn ngủi ở đây sẽ cho bạn những kinh nghiệm quý báu nhất, được gặp gỡ với đồng nghiệp đến từ mọi miền thế giới. Ngoài ra, đừng bỏ lỡ cơ hội vàng này vì du học Singapore ngắn hạn cũng giúp bạn có cơ hội lĩnh hội, cọ sát với tình huống thực tế.

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Đại học công nghệ Nanyang: Học bổng, học phí mới nhất

Đại học công nghệ Nanyang: Học bổng, học phí mới nhất

Bài viết tiếp theo

11 Tâm lý đàn ông khi thích ai đó: Chuẩn xác nhất

11 Tâm lý đàn ông khi thích ai đó: Chuẩn xác nhất

Bài viết liên quan

Thông báo

"