Các chương trình du học chuyển tiếp tại Singapore

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 01/12/2023 14 phút đọc

Chuyển tiếp du học tại Singapore đang ngày càng được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian học cũng như chi phí, mà các chương trình chuyển tiếp tại Singapore cũng mở ra nhiều cơ hội cho du học sinh. Vừa được tham gia các chương trình học tập và giảng dạy chất lượng. Nhiều sinh viên còn được hỗ trợ dễ dàng hơn để chuyển tiếp du học sang các quốc gia phương Tây nằm trong hệ thống liên kết với trường.

Tại sao bạn nên chuyển tiếp du học tại Singapore?

Có cơ hội tiếp cận với chương trình giáo dục tại những nước lớn mà không mất nhiều thời gian 

Hiện nay, rất nhiều sinh viên Việt Nam đang tìm kiếm cơ hội học tập tại các quốc gia như Úc, Anh, Canada hay Mỹ. Sinh viên sẽ được tiếp cận được với một nền giáo dục tiên tiến. Qua đó, nâng cao được kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để hội nhập với môi trường kinh tế toàn cầu. Việc du học cũng sẽ giúp sinh viên có thêm những cái nhìn mới và phát triển bản thân tốt hơn.

Tuy nhiên việc học chuyển tiếp tới các quốc gia như Úc, Anh, Canada hay Mỹ không hề đơn giản. Quá trình chuyển tiếp cũng sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như tiền của. Phần lớn, sinh viên Việt Nam cũng sẽ phải học tập lại từ đầu vì quá trình chuyển điểm không phải lúc nào cũng được chấp thuận.

Chẳng hạn bạn đang theo học năm 2, 3 tại các trường Đại học ở Việt Nam và bạn muốn chuyển tiếp chương trình học sang các quốc gia Châu Âu. Chưa kể đến quá trình làm thủ tục, giấy tờ hay visa. Khi sang tới, bạn cũng sẽ mất thêm 3 hay 4 năm nữa để hoàn tất các chương trình học từ đầu. 

Chi phí du học giảm bớt rất nhiều

Một số sinh viên cho rằng, việc vừa học vừa làm có thể trang trải được phần nào chi phí học tập cao tại các nước phương Tây. Tuy nhiên, rất nhiều sinh viên phải bỏ ngang việc học chỉ vì không đảm bảo được chi phí học tập cũng như sinh hoạt phí. Kèm theo đó là những hệ lụy không đáng có. 

Trong khi đó, chi phí học tập một năm ở đây cũng đủ để bạn hoàn tất một khoá học hay các chương trình học tại Singapore, một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu trong khu vực.

Dễ dàng trong việc làm các thủ tục

Nếu bạn c huyển tiếp du học tại Singapore từ Việt Nam . Bạn sẽ dễ dàng được chấp nhận trong việc bảo lưu điểm cũng như kết quả học tập. Nhờ đó có thể tiếp tục theo đuổi việc học mà không tốn thời gian học lại từ đầu. Hơn hết các chính sách xin Visa du học Singapore dành cho sinh viên Việt Nam cũng không quá khắt khe. 

Sau khi bạn tốt nghiệp tại Việt Nam có thể chuyển tiếp học những chương trình học cao hơn tại Singapore . Hoặc theo học năm cuối đại học tại đây. Bạn có thể học lấy bằng Cử nhân cũng như liên thông lên các chương trình cao học hoặc Thạc sĩ.

Ngoài ra, một số trường Đại học tại Singapore cũng sẽ có các chương trình học tập cũng như trao đổi tại các quốc gia Châu Âu. Đó chính là cơ hội tốt để bạn được học tập và trải nghiệm. Do đó, hãy chuẩn bị thật tốt ngay từ bây giờ. 

Bên cạnh đó, với các trường hỗ trợ chuyển tiếp du học tại các quốc gia như Úc, Mỹ, Anh hay Canada bạn cũng nên chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ cần thiết ngay khi có ý định du học.

Quy trình du học chuyển tiếp tại Singapore như thế nào?

Thủ tục các bước

Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ đăng ký các chương trình học tại Singapore. Thông thường mỗi chương trình sẽ kéo dài từ 12-14 tháng. Sau một thời gian học tập, bạn có thể đăng ký chuyển tiếp sang các trường đối tác.

Bước 2: Các trường tại Singapore sẽ hỗ trợ bạn về hồ sơ cũng như thủ tục chuyển tiếp sang các nước như Anh, Mỹ, Canada,.. tuỳ thuộc vào đối tác của mỗi trường. Quá trình này thường sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với việc bạn làm hồ sơ chuyển tiếp tại Việt Nam. Tỷ lệ thành công cũng có phần cao hơn. 

Bước 3: Khi có xác nhận thư mời nhập học tại nước chuyển tiếp. Bạn sẽ hoàn tất các thủ tục và hồ sơ còn lại và tiến hành xin cấp Visa tại Việt Nam

Một số lưu ý khác

Ngoài ra, đối với các sinh viên chuyển tiếp du học tại Singapore và trường không có các chương trình chuyển tiếp sang các nước phương Tây theo nhu cầu của bạn. Bạn có thể tiếp tục việc học tại Singapore và theo học lên các chương trình cao học. Nền giáo dục Singapore cũng được đánh giá và xếp thứ hạng cao trên thế giới. 

Trong trường hợp bạn muốn xin chuyển tiếp việc học, bạn cũng có thể xin hỗ trợ từ phía nhà trường. Việc học tập tại Singapore cũng góp phần làm cho hồ sơ của bạn được cải thiện. Nhờ đó cũng góp được phần nào trong quá trình nộp đơn và đăng ký học chuyển tiếp tại các quốc gia khác.

Một số trường Đại học tại Singapore có các chương trình chuyển tiếp sang các quốc gia khác mà bạn có thể tham khảo:

 • Viện Quản lý Nanyang
 • Học Viện Kaplan Singapore
 • Học viện SSTC
 • Đại học James Cook Singapore 

Đối với những chương trình chuyển tiếp du học từ Việt Nam sang Singapore bạn có thể xem xét các trường sau đây:

 • Đại học Quốc gia Singapore
 • Trường đại học Công nghệ Nanyang
 • Đại học SIM

Hồ sơ cần thiết cho quá trình du học chuyển tiếp từ Việt Nam sang Singapore

Đối với hồ sơ c huyển tiếp du học tại Singapore sẽ tùy thuộc vào chương trình học cũng như trường mà bạn lựa chọn. Để có thêm thông tin chi tiết hơn, bạn có thể truy cập trực tiếp vào website chính thức của trường mà bạn lựa chọn chuyển tiếp du học. Thông thường những yêu cầu chung thường theo những quy định dưới đây:

Chương trình cao đẳng

 • Tốt nghiệp lớp 12 với học lực khá, thường trên 7.0
 • Bằng cấp tiếng anh, thường sẽ là bằng IELTS trên 5.5 hoặc các bằng cấp tương đương 

Chương trình dự bị 

 • Tốt nghiệp lớp 11 với học lực trên 6.0
 • Bằng cấp tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc TOEFL 550

Chương trình Cử nhân   

 • Tốt nghiệp cấp 3 hoặc hoàn thành các khóa học dự bị. Điểm trung bình trên 8.0
 • Có bằng tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc các bằng cấp tương đương. Một số trường hiện nay cũng có các khóa học tiếng Anh dành cho sinh viên chưa đạt được trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu.   

Chương trình Thạc Sĩ  

 • Tốt nghiệp Đại học hoặc hoàn tất các chương trình Cử nhân
 • Bằng cấp tiếng Anh sẽ tuỳ theo từng chương trình học. Thông thường sẽ trên 6.5 

Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị các thông tin và hồ sơ học tập cũng như các giấy chứng nhận liên quan. Đối với những sinh viên chuyển tiếp, việc chuẩn bị tốt các giấy tờ liên quan sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình đăng ký và tham gia các chương trình đào tạo tại Singapore

Sau khi nhận được thông báo chính thức từ các trường tại Singapore, bạn sẽ tiến hành các thủ tục xin visa Student Pass tại Đại sứ quán Singapore ở Việt Nam.

Với những thông tin trên, hy vọng đã mang đến những tư vấn cũng như những gợi ý dành cho những bạn đang có ý định chuyển tiếp du học tại Singapore. Đây chính là cơ hội cũng như bệ phóng để bạn được tiếp xúc với một nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trong khu vực. Đặc biệt là những bạn sinh viên đang có ý định muốn chuyển tiếp việc học sang các quốc gia phương Tây. 

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Các chương trình đào tạo thực tập tại Singapore

Các chương trình đào tạo thực tập tại Singapore

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo

"