Du học Singapore ngành công nghệ sinh học trường nào tốt?

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 01/12/2023 21 phút đọc

Trong những năm gần đây, công nghệ sinh học đang trở thành một ngành mũi nhọn. Với nhiều ứng dụng thực tế trong việc phục vụ sản xuất, chăm sóc sức khỏe, lĩnh vực này đã thay đổi bộ mặt của xã hội. Đặc biệt, du học Singapore ngành công nghệ sinh học là lựa chọn thông minh để lĩnh hội tri thức tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu về lợi thế, những trường đại học đào tạo uy tín, học phí và học phí khi du học nhé. 

Ngành công nghệ sinh học là gì? Cần chuẩn bị những kỹ năng gì để học tốt? 

Công nghệ sinh học là lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng sinh vật sống thông qua các quy trình và thiết bị kỹ thuật. Từ đó sản xuất và tạo ra những sản phẩm sinh học ở quy mô công nghiệp. 

Một số sản phẩm chủ yếu là sản xuất thức ăn, ứng dụng công nghệ di truyền. Ngoài ra, ngành công nghệ sinh học cũng có đóng góp lớn để phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. Chẳng hạn như phát triển giống cây trồng, điều chế hóa chất công nghiệp, giải quyết các vấn đề ô nhiễm,… 

Đến với ngành học này, bạn sẽ được nghiên cứu về mọi sinh vật kết hợp với các thiết bị thí nghiệm tiên tiến. Từ chương trình đại cương, bạn có thể lựa chọn nghiên cứu chuyên sâu về động vật, thực vật và cả vi sinh vật. Với những bạn đam mê thực hành, tìm tòi thì đây là một lĩnh vực thú vị. 

Nếu muốn thành công khi du học Singapore ngành công nghệ sinh học, bạn cần có niềm đam mê với công nghệ. Thế nên, bạn cần học tốt những môn học tự nhiên như lý, hóa sinh. Đây chính là nền tảng để bạn có thể nắm vững những kiến thức chuyên ngành. Ngoài ra, bạn cũng cần rèn tính tư duy logic, sự cẩn thận, tỉ mỉ. Những kỹ năng về ngoại ngữ, tin học,… cũng rất quan trọng để học tốt ngành này.

Những lợi ích khi lựa chọn ngành công nghệ sinh học tại Singapore

Singapore được đánh giá là một điểm đến lý tưởng cho du học sinh bởi môi trường học tập năng động. Hơn nữa, công nghệ sinh học là một lĩnh vực ưu thế của “Đảo quốc Sư Tử”. Bởi thế mạnh về nghiên cứu và liên kết với khoa học kỹ thuật. Chính vì thế, khi du học tại đây, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu. Từ công nghệ tế bào, kỹ thuật gen cho đến nuôi cấy mô, điều chế hóa chất,… 

Không chỉ là những buổi học về lý thuyết nhàm chán, sinh viên có nhiều cơ hội thực hành. Với cơ sở vật chất hiện đại, nhiều phòng thí nghiệm và thiết bị máy móc, bạn sẽ được luyện kỹ năng tốt hơn. Hơn nữa, tại Singapore, các trường đào tạo công nghệ sinh học rất đa dạng chuyên ngành và bậc học khác nhau. Thế nên, sinh viên có thể thoải mái lựa chọn khóa học phù hợp với mình. 

Một lợi thế nữa là sinh viên được học tập trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này giúp bạn dễ dàng tiếp xúc với những bài giảng, tài liệu tham khảo nước ngoài, quy trình công nghệ mới. Đặc biệt, nhiều trường đại học tại Singapore đã liên kết và cấp bằng tốt nghiệp từ các đối tác lớn. 

Với bằng cấp chuẩn quốc tế, cơ hội nghề nghiệp sẽ luôn rộng mở cho sinh viên, không chỉ tại Singapore mà còn ở các nước khác. 

Những trường đại học đào tạo ngành công nghệ sinh học hàng đầu tại Singapore

Học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS) 

Thông tin chung

Đây là trường đại học phi lợi nhuận lâu đời nhất với mục đích đào tạo nguồn nhân lực cho mọi ngành nghề tại Singapore. Và với những bạn đam mê ngành công nghệ sinh học thì MDIS là sự lựa chọn hàng đầu. Chương trình giảng dạy không ngừng được cải tiến về chất lượng, cơ sở vật chất vô cùng hiện đại với nhiều đầy đủ thiết bị.

Qua khóa học, sinh viên có thể tiếp thu mọi kiến thức về công nghệ sinh học nói riêng và khoa học nói chung. Ngoài ra, trường luôn trang bị những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc tương lai như phản xạ độc lập, phân tích dữ liệu và truyền thông. Du học Singapore ngành công nghệ sinh học tại MDIS, bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn khi tiếp cận với thị trường lao động. 

Một số ưu thế khi theo học MDIS  

Hơn nữa, học viện phát triển quản lý Singapore còn liên kết với đại học danh tiếng Northumbria của Anh. Chính vì thế, sinh viên sẽ được học tập và tiếp thu kiến thức trong môi trường năng động. Bạn có thể chuyển tiếp sang Anh, Mỹ, Úc và hoàn tất chương trình học và được cấp bằng giá trị quốc tế. 

Không chỉ phục vụ học tập, học viện MDIS còn rất chú trọng đến nhu cầu giải trí, rèn luyện cơ thể cho các du học sinh. Trường mới đầu tư xây dựng một khu học xá với quy mô hiện đại cùng với phòng tập thể hình, sân thể thao. Đặc biệt, học phí cho chương trình đào tạo cử nhân công nghệ sinh học của học viện cũng rất cạnh tranh. Bạn chỉ cần trả khoảng 40000 SGD cho khóa học 3 năm. 

Học viện PSB Academy 

Nhắc tới những trường đại học hàng đầu của Singapore , không thể không nhắc đến học viện PSB. Cơ sở giáo dục tư thục này luôn chú trọng trong việc phát triển chất lượng giảng dạy, đặc biệt là với ngành công nghệ sinh học. Đến với PSB, du học sinh sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo tiên tiến. Mục đích là cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết cho nguồn nhân lực tương lại để phục vụ cho đời sống. 

Học viện PSB cũng cung cấp đa dạng các khóa học, từ tiếng Anh chuyên ngành cho đến cao đẳng, cử nhân và cả thạc sĩ. Tất cả các chương trình học đều được liên kết với những trường đại học top đầu của Úc và Anh như La Trobe University. Thế nên, sau khóa học bạn sẽ được nhận bằng tốt nghiệp quốc tế và tăng lợi thế của mình trong việc làm. 

Hơn nữa, trường luôn đầu tư hệ thống cơ sở vật chất với đầy đủ phòng thí nghiệm, thiết bị. Điều này tạo cơ hội cho cho sinh viên thực hành nhiều hơn và nắm chắc các kỹ năng, kiến thức. Dù sở hữu chất lượng như vậy, nhưng học phí của trường rất cạnh tranh, chỉ khoảng 45000 SGD. 

Trường Bách khoa Temasek Polytechnic 

Được thành lập vào năm 1990, đây là ngôi trường bách khoa hàng đầu tại Đảo quốc Sư Tử. Hiện nay, trường đang đào tạo khoảng 15000 sinh viên. Trong đó có rất nhiều bạn trẻ du học Singapore ngành công nghệ sinh học. Temasek Polytechnic có 7 trường thành viên trực thuộc. Và nổi bật nhất là Khoa Khoa học ứng dụng chuyên đào tạo lĩnh vực “hot” này. 

Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo trong một môi trường năng động, đa văn hóa. Chương trình giảng dạy đạt chuẩn quốc tế, luôn được cập nhật nhanh chóng theo xu thế. Hơn nữa, trường chú trọng đầu tư vào hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị kỹ thuật hiện đại. Điều này giúp sinh viên có nhiều cơ hội thực hành và củng cố lý thuyết. 

Trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)

Nanyang Technological University nổi tiếng với những chương trình đào tạo chất lượng cao, đặc biệt là các ngành công nghệ. Với lịch sử 50 thành lập và phát triển, trường thu hút số lượng lớn du học sinh. Theo học tại đây, bạn sẽ có cơ hội được học tập kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn từ đội ngũ giảng viên tốt. Trường luôn chiêu mộ nhiều cán bộ nghiên cứu chuyên nghiệp từ nhiều đất nước trên thế giới. 

NTU được xếp hạng thứ 13 về chất lượng đào tạo bởi tổ chức QS World University Rankings uy tín. Hiện trường liên kết với nhiều trường đại học danh tiếng. Thế nên, với tấm bằng quốc tế của Đại học Nanyang, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi tốt nghiệp. Hơn 90% sinh viên của trường đã có việc làm trong vòng 4 tháng với ngành công nghệ sinh học. 

Đặc biệt, học tại Nanyang, sinh viên có thể hưởng thụ cơ sở vật chất tối tân, từ hàng trăm giảng đường đến phòng thí nghiệm với thiết bị tiên tiến. 

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Singapore ngành công nghệ sinh học

Hiện nay, công nghệ sinh học được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong đời sống. Từ khoa học y sinh, thực phẩm, vật nuôi cho đến cả các vấn đề môi trường. Thế nên, cơ hội việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp hoàn toàn rộng mở. 

Đặc biệt là khi du học ngành công nghệ sinh học tại Singapore, bạn càng có lợi thế hơn. Bạn có nền tảng kiến thức vững chắc, được đào tạo trong nền giáo dục tiên tiến, có công nghệ kỹ thuật cao. Bạn được rèn luyện khả năng tiếng Anh tốt. Nhờ vậy, có thể tìm kiếm những công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn. 

Đặc biệt, công nghệ sinh học liên quan đến nhiều lĩnh vực khác. Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau. Trở thành một kỹ sư quản lý sản xuất, kiểm tra chất lượng tại các công ty dược, mỹ phẩm hoặc thực phẩm nổi tiếng. Hoặc bạn có thể chọn làm việc trong các phòng thí nghiệm, nghiên cứu sâu hơn về tế bào, gen và enzim. Ngoài ra, bạn cũng có thể trở thành chuyên viên sinh học, nuôi cấy mô và lai tạo tại các cơ quan nghiên cứu. 

Có thể nói, cơ hội nghề nghiệp cho ngành công nghệ sinh học thật sự rất lớn. Theo thống kê của payscale.com, mức lương trung bình của một kỹ sư thuộc lĩnh vực này tại Singapore lên đến 40000 SGD/ năm (khoảng 680 triệu đồng/năm). 

Học phí và học bổng

Học phí du học ngành công nghệ sinh học 

Với chất lượng đào tạo hàng đầu như thế, liệu học phí khi du học Singapore ngành công nghệ sinh học có quá cao không? Tùy thuộc vào chương trình cử nhân hay cao đẳng, trường đại học bạn chọn mà chi phí sẽ chênh lệch đôi chút. 

  • Với bậc cao đẳng đại cương kéo dài khoảng 6 tháng, bạn sẽ phải trả khoảng 7500 SGD. 
  • Với bậc cử nhân: Nhìn chung, học phí đào tạo của các trường sẽ dao động từ 36000 SGD đến 40000 SGD. 

Học bổng dành cho du học sinh quốc tế

Công nghệ sinh học là một ngành nghề đang được chú trọng đầu tư tại Singapore. Chính vì thế, từ chính phủ cho đến các tổ chức, công ty y sinh, dược, thực phẩm đều có những chính sách học bổng. Ngoài ra, hầu hết các trường đại học đều dành ngân sách cho những sinh viên xuất sắc. 

Giá trị của các suất học bổng có thể lên đến 50%, 75% và cả 100% học phí nếu bạn chứng minh được năng lực của mình. Đặc biệt, một số chương trình còn hỗ trợ chi phí ký túc xá và sinh hoạt cho du học sinh. 

Điều kiện đăng ký học ngành công nghệ sinh học tại Singapore 

Với những ưu điểm mà du học Singapore ngành công nghệ sinh học đó, rất nhiều bạn trẻ thắc mắc về yêu cầu đầu vào. Điều kiện để đăng ký nhập học có khó không? 

Như đã chia sẻ, để học tốt ngành này, sinh viên cần trang bị nền tảng kiến thức về Toán học và Vật lý/ Sinh học/ Hóa học. Thế nên, điều kiện đầu tiên là: 

  • Sinh viên phải đạt ít nhất điểm GPA cho các môn học này phải trên 8.0 nếu bạn muốn đăng ký vào những trường tốt.
  • Sinh viên cần hoàn thành xong chương trình THPT mới có thể bắt đầu học các khóa chứng chỉ đại cương và lên đại cương. 

Ngoài ra, du học Singapore còn yêu cầu du học sinh có trình độ Anh ngữ tối thiểu. Bởi chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bạn cần chuẩn bị bằng IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550 hoặc hoàn thành xong các khóa tiếng Anh tại trường đại học. 

Một điểm nữa mà sinh viên cần chú ý là về thời gian khai giảng. Khóa chứng chỉ đại cương tại Singapore thường bắt đầu vào tháng 3 và tháng 8, còn bậc cử nhân là tháng 4 và tháng 11. Thế nên, bạn cần quan tâm để chuẩn bị hồ sơ du học đúng lúc nhé. 

Lời kết

Bài viết này đã cung cấp cho bạn một số thông tin về ngành công nghệ sinh học. Hy vọng rằng với những chia sẻ đó, bạn sẽ có được định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho mình. 

Du học Singapore ngành công nghệ sinh học là một quyết định thông minh. Bởi nó sẽ đem đến một chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế hoàn toàn khác biệt và lợi thế cạnh tranh trong công việc. 

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore ở đâu, có nhiệm vụ gì?

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore ở đâu, có nhiệm vụ gì?

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo

"