Tìm hiểu chi phí du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc bao nhiêu?

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 08/11/2023 18 phút đọc

Chi phí du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc bao nhiêu?” đang là thắc mắc của một số bạn trẻ không muốn học tiếng Anh tại Việt Nam mà muốn đi du học ở nước ngoài để cải thiện trình độ ngoại ngữ và có cơ hội khám phá.

Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thời lượng, chi phí và các yêu cầu, thủ tục cần chuẩn bị khi bạn muốn du học Úc tiếng Anh ngắn hạn.

Du học ngắn hạn là gì? Thời gian bao lâu?

Đây là tên gọi của những khóa học chỉ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, ngắn hơn nhiều so với chương trình du học bình thường thường mất 2 – 5 năm.

Những khóa du học ngắn hạn Úc, bao gồm các khóa học như du học hè, du học tiếng Anh, chuyển tiếp. Mỗi khóa học có mục đích riêng và có thể có hoặc không có tín chỉ.

Trong số đó, du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc là sự lựa chọn phổ biến của nhiều bạn trẻ. Đọc phần tiếp theo để tìm hiểu về chi phí du học tiếng Anh tại Úc và các thông tin khác như điều kiện, hồ sơ, các khóa học,...

Tại sao nên du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc?

chi-phi-du-hoc-tieng-anh-ngan-han-tai-uc có nên
Có nên du học tiếng Anh ngắn hạn Úc?

Úc luôn là một trong những điểm đến du học ưa thích của sinh viên quốc tế. Điều này có thể được giải thích bởi hệ thống giáo dục của Úc với tiêu chuẩn cao, hiện đại. Bên cạnh đó, Úc còn sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và nền văn hóa đa dạng, thoải mái. Sau đây là những lí do chính mà bạn không nên bỏ qua chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc:

Phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả

Khi bạn học tiếng Anh ở Úc, bạn sẽ cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình một cách nhanh chóng nhờ vào các cách dạy tiếng Anh hiệu quả. Bạn sẽ được học theo các chương trình mới nhất do các giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy, đem lại sự phong phú, linh động và những thử thách mới.

Nhiều cơ hội luyện tập và nâng cao tiếng Anh

Bạn sẽ học trong một môi trường quốc tế nơi bạn phải sử dụng tiếng Anh thường xuyên để giao tiếp hàng ngày. Do đó, khi bạn học tiếng Anh ở Úc, bạn sẽ phát triển các kỹ năng anh văn của mình mỗi ngày, giúp bạn đạt được mục tiêu học tập hoặc làm việc hiệu quả hơn.

Trang thiết bị hiện đại

Các trường đại học và trường Anh ngữ ở Úc đều có trang thiết bị tiên tiến, sang trọng, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của sinh viên. Bạn sẽ có cơ hội sử dụng trang thiết bị của trường một cách thoải mái, giúp bạn học tập hiệu quả và tối ưu hóa thời gian của mình.

Giáo viên dạy giỏi và nhiệt tình

Các chương trình Tiếng Anh ở Úc đều do các giáo viên có trình độ cao, phương pháp dạy dễ hiểu và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy chịu trách nhiệm, chia sẻ kiến thức cho học sinh. Bạn có thể hoàn toàn an tâm khi theo học bất kỳ khóa học tiếng Anh nào ở đây.

Môi trường ngôn ngữ phong phú và đa dạng

Úc là một quốc gia đa văn hóa với số lượng sinh viên quốc tế rất đông đến từ nhiều nước, vùng miền khác nhau. Nhờ vậy, môi trường học tiếng Anh ở Úc càng giàu có và đa dạng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Du học nghề Úc mới nhất 2023: Điều kiện, chi phí, lộ trình

Ai nên tham gia chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc?

Khóa học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc, được thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng:

 • Sinh viên đang theo học các chương trình chuyên ngữ và mong muốn cải thiện trình độ tiếng Anh.
 • Nhân viên đang công tác.
 • Học sinh giỏi ngoại ngữ muốn nâng cao, phát triển kỹ năng sử dụng tiếng và phát âm chuẩn.
 • Bạn trẻ có nhu cầu bồi dưỡng tiếng Anh theo chuyên ngành.

Chi phí du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc bao nhiêu?

chi-phi-du-hoc-tieng-anh-ngan-han-tai-uc bao nhiêu
Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc cần bao nhiêu?

Mức học phí cho khóa tiếng Anh ngắn hạn tại Úc phụ thuộc vào trường học và  khoa học bạn chọn: Từ 300 – 450 AUD/ và thời lượng học từ 10 – 40 tuần.

Mức học phí này cũng có sự thay đổi theo từng vùng như:

 • Khóa học tiếng Anh tại Sydney có giá khoảng 290 – 400 AUD/ tuần.
 • Khóa học tiếng Anh tại Melbourne có giá khoảng 270 – 350 AUD/ tuần.
 • Khóa học tiếng Anh tại Cairns, Perth có giá khoảng 250 – 300 AUD/ tuần.

Bên cạnh học phí, chi phí du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc còn phải dự trù đến các khoản sinh hoạt khác khoảng 800 - 2000 AUD/tháng để chi tiêu cho các khoản sinh hoạt như nhà ở, ăn uống, đi lại…

Điều kiện du học Úc tiếng Anh ngắn hạn

Để đi du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc, bạn cần xin Visa 570. Tuy nhiên muốn xin được visa này du học sinh chỉ cần thỏa mãn một số yêu cầu đơn giản hơn so với các loại Visa khác. Các yêu cầu bao gồm:

 • Đạt điểm IELTS ít nhất 4.5 hoặc TOEFL > 60.
 • Không có tiền án tiền sự.
 • Có khả năng tài chính để trả học phí, chi phí sinh hoạt, vé máy bay, v.v…
 • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nguy hiểm, bệnh truyền nhiễm.

Hồ sơ du học ngắn hạn tại Úc cần gì?

chi-phi-du-hoc-tieng-anh-ngan-han-tai-uc visa 570
Xin Visa 570 để đi du học Úc tiếng Anh ngắn hạn

Hồ sơ là điều bắt buộc không chỉ đối với các khóa học tiếng Anh ngắn hạn mà còn đối với tất cả các khóa học khác. Sinh viên phải thực hiện đầy đủ và chính xác các thủ tục theo quy định của Văn phòng Thị thực Úc, đồng thời cũng phải nộp thêm một số giấy tờ khác tuỳ thuộc vào yêu cầu của trường mà bạn chọn học.

Một số hồ sơ bạn cần chuẩn bị:

 • Mẫu đơn Visa Úc 570
 • Giấy khai sinh và sổ hộ khẩu (bản sao công chứng)
 • Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng và còn 2 trang trắng
 • Lý lịch cá nhân
 • Tờ khai chi tiết về thân nhân
 • Bản dịch công chứng tiếng Anh bằng cấp và bảng điểm bậc học trước đó
 • Thư mời của trường học
 • Ảnh 4×6 nền trắng

Các chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc

Chương trình IELTS Camping

IELTS Camping là khóa học ngắn hạn dành riêng cho độ tuổi 17 - 25 muốn trải nghiệm du học tại Úc. Khóa học được diễn ra tại trường North Sydney English College với mục tiêu giúp người học nắm vững kiến thức để thi IELTS thành công.

Ưu điểm của khóa học này:

 • Khóa học tập trung vào những nội dung thiết thực nhất phù hợp với đề thi thật.
 • Giảng viên dạy theo nhu cầu và mục tiêu của từng người học.
 • Kiểm tra định kỳ để điều chỉnh phương pháp học hiệu quả cho người học.
 • Học tập trong môi trường quốc tế giúp người học nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên và khoa học.
 • Thời gian học ngắn, tiết kiệm thời gian và chi phí du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc.

Chương trình Kaplan International English

Kaplan International English là một trung tâm tiếng Anh uy tín trên thế giới, thu hút học viên từ hơn 150 quốc gia đến du học tiếng Anh ngắn hạn. Khi bạn chọn Kaplan tại Úc, bạn có thể vui chơi, ngắm cảnh tại các thành phố nổi tiếng của Úc như Sydney, Brisbane, Auckland, Adelaide, Perth,…

chi-phi-du-hoc-tieng-anh-ngan-han-tai-uc Kaplan International English
Kaplan International English

Chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Lexis English

Lexis English là trung tâm giảng dạy tiếng Anh cho du học sinh tại Úc có địa chỉ tại Noosa Heads, Sunshine Coast, Byron Bay, Brisbane và Perth.

Lexis English luôn đảm bảo chất lượng cao cho các khóa học của mình. Ngoài ra, du học sinh cũng được giúp đỡ về chỗ ở và có dịp tham gia các hoạt động vui chơi, du lịch ở thành phố mình đang học tập.

Chương trình The Language Academy

The Language Academy (TLA) là trung tâm tiếng Anh chuyên ngành kinh tế hàng đầu ở Úc với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chương trình học theo tiêu chuẩn quốc tế.

TLA cung cấp nhiều khóa học phù hợp với nhu cầu của học viên, từ khóa học tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh kinh tế, đến các khóa luyện thi IELTS, Cambridge, TOEFL,…

Chương trình Short Integrated Programs

Short Intergrated Program là một cơ hội du học hè tại Úc dành cho các bạn trên 18 tuổi. Bạn sẽ được học từ 5 - 10 tuần tại đại học Newcastle và có những lợi ích sau:

 • Bạn sẽ được học tiếng Anh chuyên ngành với các giáo viên uy tín và chất lượng của trường.
 • Tham gia vào một cộng đồng quốc tế, giao lưu với nhiều nền văn hóa khác nhau và trải nghiệm nhiều điều mới mẻ
 • Tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt nhóm để phát triển kỹ năng mềm và tự lập.
 • Nhận chứng chỉ của trường khi kết thúc khóa học, giúp bổ sung cho hồ sơ của bạn.

Câu hỏi liên quan đến du học ngắn hạn tại Úc

1. Xin visa du học ngắn hạn tiếng Anh tại Úc có khó không?

Đại dịch Covid 19 đã khiến du học Úc bị đình trệ trong 2 năm, nhưng giờ đây Úc đã mở cửa đón chào sinh viên quốc tế với các chính sách visa linh hoạt hơn. Tùy thuộc vào thời lượng chương trình tiếng Anh là bao lâu, du học sinh cần phải nộp đơn xin visa phù hợp với điều kiện của Úc.

Du học sinh cần phải có visa 570 nếu chọn các khóa ngắn hạn. Nếu đáp ứng được các điều kiện quy định việc xin visa này không có gì khó (các điều kiện đã đề cập ở mục điều kiện du học Úc tiếng Anh ngắn hạn).

2. Có nên du học ngắn hạn tiếng Anh ở Úc không?

Một số trường hợp bạn không thể tham gia các chương trình du học dài hạn ở Úc như không đủ tài chính, đang theo học ở Việt Nam và không muốn bỏ dở hoặc không đáp ứng được các yêu cầu về visa, chứng chỉ tiếng Anh… thì bạn có thể lựa chọn các khóa học ngắn hạn ở Úc.

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, bạn vẫn có thể học được nhiều kiến thức và có những trải nghiệm du học tương tự như các chương trình dài hạn.

Sau khi kết thúc các khóa học tiếng Anh ngắn hạn ở Úc, du học sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận và đánh giá trình độ. Chứng chỉ này sẽ giúp du học sinh đáp ứng được các điều kiện khi theo học tại Úc hoặc bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới.

3. Nên du học Úc học tiếng Anh tại trường nào?

Để nâng cao trình độ tiếng Anh, học viên du học Úc có thể chọn học tại các trường uy tín ở các vùng khác nhau trên đất nước Úc. Một số gợi ý cho bạn là:

 • University of Adelaide
 • Western Sydney University
 • University of Canberra 
 • Swinburne University of Technology
 • Australian Catholic University
 • Curtin College
 • Australian National University
 • La Trobe University 
 • Griffith University

Chúng tôi hy vọng những thông tin mình đã cung cấp trên đây sẽ giải đáp được mọi thắc mắc của bạn về chi phí du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc và các thông tin liên quan. Nếu bạn cần thêm thông tin gì, hãy liên hệ internationalstudentcareers nhé!

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Hồ sơ du học Úc cần những gì? Hướng dẫn cách hoàn tất hồ sơ

Hồ sơ du học Úc cần những gì? Hướng dẫn cách hoàn tất hồ sơ

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo

"