Cách xin học bổng toàn phần du học Úc bậc Đại học thành công

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 13/11/2023 18 phút đọc

Úc cũng có một số học bổng toàn phần du học Úc bậc Đại học được cấp cho những du học sinh có thành tích nổi bật trong học tập và hoạt động ngoại khóa, giống như ở nhiều quốc gia khác. 

Vậy có những học bổng toàn phần nào của Úc dành cho bậc Đại học? Cách để săn học bổng thành công? Điều kiện xin loại học bổng này là gì? Tìm hiểu tất tần tật trong bài viết này.

Xin học bổng toàn phần du học Đại học Úc có khó không?

hoc-bong-toan-phan-uc-bac-dai-hoc khó xin không
Học bổng toàn phần du học Đại học Úc có khó săn không?

Việc đăng ký học bổng du học tại Úc không phải là một việc không phải quá khó, tuy nhiên cũng không hề dễ dàng. Các suất học bổng với giá trị từ 10 - 50% học phí thường đã khá khó, thì học bổng toàn phần lại càng khó hơn.

Sự khan hiếm của các chương trình học bổng Úc so với Anh và Mỹ làm tăng độ cạnh tranh. Thay vì tập trung vào việc cung cấp nhiều suất học bổng, các trường ở Úc thường xuyên xem xét và đề xuất các mức chi phí hợp lý, không làm gia tăng gánh nặng tài chính cho du học sinh.

Thực tế, khả năng thành công trong việc đăng ký học bổng du học Úc phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm thời điểm nộp đơn và khả năng học thuật của học sinh hay sinh viên. Một chiến lược đúng đắn để xin học bổng du học Úc là lập kế hoạch học tập từ sớm. 

Mặc dù Úc không cung cấp nhiều chương trình học bổng có giá trị lớn, nhưng điều kiện đăng ký linh hoạt hơn so với Mỹ và Anh.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm xin học bổng du học Úc 2023 dễ thành công nhất

Điều kiện chung để xin học bổng toàn phần du học đại học Úc

điều kiện hoc-bong-toan-phan-du-hoc-uc-bac-dai-hoc
Điều kiện xin học bổng toàn phần du học bậc Đại học Úc

Thuộc đối tượng được Apply học bổng

Để nộp đơn xin học bổng toàn phần du học Úc bậc Đại học, bạn cần chắc chắn rằng bạn thuộc đối tượng mục tiêu của học bổng. Học bổng này chỉ dành cho sinh viên quốc tế, do đó bạn phải là học sinh, sinh viên Việt Nam và chưa có thẻ cư trú tại Úc.

Đáp ứng các tiêu chí về năng lực học tập và tiếng Anh

Bạn phải hoàn thành xong chương trình học của bậc học hiện tại. Ví dụ, nếu bạn muốn xin học bổng ở bậc đại học, bạn phải có bằng tốt nghiệp THPT. Bạn phải có điểm GPA từ 8.0 trở lên và chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL IBT 79 (điểm viết ít nhất 21, các kỹ năng khác không dưới 19).

Được giới thiệu bởi người có uy tín

Một trong những yếu tố quan trọng để nâng cao khả năng nhận học bổng du học Úc là có được sự giới thiệu của một người có chuyên môn và uy tín trong lĩnh vực bạn muốn theo học. Đó có thể là giáo viên, giáo sư, hay người sếp của bạn tại công ty. Họ sẽ viết thư giới thiệu cho bạn về năng lực, kinh nghiệm và động lực học tập của bạn.

Viết một bài luận

Bạn cần có một bài luận tiếng Anh thuyết phục để chứng minh rằng bạn xứng đáng được nhận học bổng du học Úc. Bài luận của bạn phải rõ ràng, logic, và sáng tạo. Bạn phải nêu bật được những điểm mạnh, ưu thế, và mục tiêu học tập của bạn.

Bạn cũng phải thể hiện được sự quan tâm và hiểu biết về chương trình học bổng mà bạn đăng ký. Bài luận của bạn không nên quá dài, nhưng phải đủ để gây ấn tượng với ban giám khảo.

Điều kiện khác

Ngoài các điều kiện trên thì trong một số trường hợp bạn đáp ứng những điều kiện khác. Một số điều kiện giúp bạn có khả năng trúng học bổng cao như:

 • Khả năng lãnh đạo tốt
 • Điểm GMAT cao
 • Kinh nghiệm làm việc và nghiên cứu

Lưu ý: Mỗi trường, mỗi loại học bổng sẽ có điều kiện xét duyệt khác nhau. Vì thế, bạn cần chú ý đọc kỹ điều kiện trước khi quyết định apply vào học bổng nào đó nhé!

Các học bổng toàn phần du học Úc bậc Đại học nổi bật

các hoc-bong-toan-phan-du-hoc-uc-bac-dai-hoc
Các học bổng toàn phần du học Úc hệ Đại học

1. Học bổng toàn phần chính phủ Úc Australia Awards Scholarships

Nếu bạn muốn trở thành những nhà lãnh đạo tiềm năng cho đất nước của mình, học bổng Chính phủ Úc (AAS) là cơ hội tuyệt vời cho bạn. Đây là học bổng toàn phần do Chính phủ Australia cấp cho các sinh viên xuất sắc đến từ các quốc gia đang phát triển, nhằm tạo điều kiện cho họ học tập và nghiên cứu tại các trường Đại học, Cao đẳng hoặc TAFE hàng đầu của Úc.

Bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường giáo dục chất lượng cao, phát huy khả năng sáng tạo và đổi mới, đồng thời góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

Giá trị học bổng bao gồm:

 • Miễn phí toàn bộ học phí cho khóa học của bạn.
 • Được cấp vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông để đi và về từ Úc.
 • Nhận một khoản trợ cấp một lần để chi trả cho các chi phí ăn ở, sách vở và tài liệu học tập.
 • Trợ cấp sinh hoạt (CLE) hai tuần một lần để đáp ứng các nhu cầu cơ bản trong cuộc sống hàng ngày, theo mức quy định của bộ.
 • Tham gia chương trình học thuật Giới thiệu (IAP) – một khóa học bắt buộc giúp bạn làm quen với cuộc sống và học tập tại Úc trước khi bắt đầu khóa học chính thức của bạn. 
 • Nhận được bảo hiểm y tế cho sinh viên nước ngoài (OSHC) trong suốt thời gian học tập tại Úc, giúp bạn chi trả các chi phí y tế cơ bản (trừ các điều kiện có sẵn).
 • Tài trợ học phí tiếng Anh trước khóa học (PCE).
 • Trợ cấp chi phí nghiên cứu thực địa nếu bạn theo học các chương trình nghiên cứu hoặc Thạc sĩ có yêu cầu nghiên cứu bắt buộc.

Điều kiện của học bổng:

 • Người Việt Nam, đang sống, học tập hoặc làm việc tại Việt Nam.
 • Bạn chưa kết hôn, đính hôn hoặc có mối quan hệ vợ chồng với công dân Úc, New Zealand hoặc người có thường trú nhân ở 2 nước này.
 • Không phải là nhân sự biên chế quân đội.
 • Bạn không đang xin học bổng Úc dài hạn khác.
 • Cam đoan sẽ trở về Việt Nam làm việc tối thiểu 2 năm sau khi hoàn thành chương trình học.
 • Chứng chỉ IELTS, TOEFL iBT hoặc PTE Academic còn hiệu lực.

2. Học bổng toàn phần du học Úc bậc Đại học từ các trường đào tạo

Một trong những cơ hội du học hấp dẫn nhất hiện nay là các suất học bổng du học Úc toàn phần từ các trường đào tạo. Học bổng này dành cho những bạn có thành tích học tập xuất sắc. Sau đây là một số trường đại học nổi tiếng ở Úc có cung cấp loại học bổng này:

Trường Giá trị học bổngThông tin
University of Technology, Sydney (UTS)Hỗ trợ toàn bộ học phí trong suốt thời gian học.

Yêu cầu:
- Tốt nghiệp THPT với thành tích cao

- Chuẩn bị một bài luận (tối đa 300 từ) về chủ đề: Trình bày những hoạt động bạn đã thực hiện thể hiện kỹ năng lãnh đạo (ở trường học, nơi làm việc hoặc cộng đồng). Đồng thời trình bày những kinh nghiệm cá nhân và thành tích của bạn từ trước đến nay, không giới hạn ở các hoạt động về dịch vụ cộng đồng, cải tiến trong kinh doanh.

The University of Melbourne

Học bổng $10,000 AUD

Học bổng $20,000 AUD

Học bổng đại học quốc tế Melbourne
50 - 100% cho toàn khóa

Yêu cầu

- Áp dụng cho tất cả lĩnh vực nghiên cứu.

- Hoàn thành học IB, A levels hoặc Lớp 12 từ một trường Trung học chuyên/năng khiếu được phê duyệt.

Kết quả học tập: 

- Ít nhất điểm 3A trong GCE A Levels
- Ít nhất điểm 40 trong kỳ thi tú tài quốc tế (IB) - điểm trung bình Trung học Phổ thông năng khiếu Việt Nam tối thiểu là 9.0

Kinh nghiệm săn học bổng toàn phần du học Úc bậc Đại học thành công

Việc đạt được học bổng du học toàn phần tại Úc không chỉ là một cơ hội quý báu mà còn là thách thức đòi hỏi sự đầu tư toàn diện từ phía ứng viên.Dưới đây là những kinh nghiệm được những du học sinh săn thành công học bổng chia sẻ, bạn có thể tham khảo:

kinh nghiệm săn hoc-bong-toan-phan-du-hoc-uc-bac-dai-hoc
Bí kíp săn học bổng toàn phần bậc Đại học của Úc

Nghiên cứu học bổng dự định xin

Để săn học bổng du học Úc thành công, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các điều kiện và yêu cầu của các học bổng mà bạn muốn xin. Bằng cách này, bạn sẽ biết được những gì cần chuẩn bị trong hồ sơ của mình, để có thể thuyết phục được đơn vị cấp học bổng rằng bạn là ứng viên xứng đáng nhất.

Điểm GPA

Hãy đặt mục tiêu học tập chăm chỉ để có một bảng điểm xuất sắc, đặc biệt là với các học bổng merit-based (dựa trên thành tích), yêu cầu điểm GPA cao. Việc này sẽ là chìa khóa mở cửa cho cơ hội lớn.

Trình độ tiếng Anh

Chứng chỉ Tiếng Anh không chỉ là văn bằng chứng minh khả năng du học thành công, mà còn là công cụ hữu ích giúp bạn tương tác và giao tiếp mạch lạc trong môi trường học tập mới. Sự thành thạo về ngôn ngữ này cũng là chìa khóa để tham gia hoạt động xã hội và tương lai nghề nghiệp.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Mặc dù không phải là điều bắt buộc, nhưng tinh thần tích cực và sự hòa nhập vào cộng đồng thông qua các hoạt động ngoại khóa sẽ làm tăng giá trị hồ sơ của bạn. Việc này không chỉ thể hiện năng lực

Nhận học bổng du học Đại học Úc toàn phần là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, không ít bạn cảm thấy ngại ngùng khi nộp đơn xin học bổng toàn phần từ Chính phủ và các trường vì cho rằng các học bổng này chỉ dành cho những người có thành tích xuất chúng và đáp ứng những yêu cầu khắt khe. Thực ra, nếu bạn biết được những mẹo và cách săn học bổng toàn phần du học Úc bậc Đại học, bạn sẽ có thể tự tin hơn và có nhiều cơ hội hơn. Chúc bạn thành công nhé!

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Du học định cư Úc có khó không? Thông tin mới nhất

Du học định cư Úc có khó không? Thông tin mới nhất

Bài viết tiếp theo

11 Tâm lý đàn ông khi thích ai đó: Chuẩn xác nhất

11 Tâm lý đàn ông khi thích ai đó: Chuẩn xác nhất

Bài viết liên quan

Thông báo

"