Orita Sinclair of Design and Music: Trường thiết kế nổi bật

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 07/07/2023 20 phút đọc

Singapore luôn là điểm đến học tập vô cùng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế. Ngoài các trường đại học hàng đầu thì việc học tập tại các trường tư cũng mang đến nhiều cơ hội tốt cho sinh viên. Một trong số đó phải kể đến trường Orita Sinclair of Design and Music – Singapore. Nơi cung cấp các khóa học chuyên ngành về thiết kế, đồ họa và âm nhạc hàng đầu hiện nay.   

Tổng quan chung về trường

Được thành lập từ năm 2002, Trường Orita Sinclair of Design and Music Singapore l à một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và âm nhạc. Bên cạnh các hoạt động giảng dạy, trường cũng tạo lập quan hệ đối tác mạnh mẽ với nhiều tổ chức hàng đầu như Trường Công nghệ Âm thanh và Học viện JMC.

Khuôn viên Trường thiết kế và âm nhạc Orita Sinclair có nhiều tiện nghi thân thiện với sinh viên. Giúp cân bằng mọi mặt trong quá trình học tập. Ngoài ra, trường còn có phòng hội nghị, phòng họp và phòng nhân viên và khu vực giải trí riêng. Có ba giảng đường trong khuôn viên trường, hai phòng hướng dẫn và một studio ảnh. Cùng với đó là các cơ sở hạ tầng hiện đại và tiện nghi hỗ trợ sinh viên học tập và thực nghiệm hiệu quả.

Tất cả các chương trình đào tạo hiện nay đều có quy mô lớp học nhỏ. Tỷ lệ giáo viên / học sinh thấp, khoảng 20 sinh viên cho mỗi lớp. Cùng với đó, trường cũng  tập trung nhiều hơn vào kinh nghiệm thực tế vì các khóa học được giảng dạy bởi các chuyên gia trong ngành. 

Các chương trình học tiêu biểu

Trường cung cấp các ngành học đa dạng với các khóa học toàn thời gian và các văn bằng hấp dẫn sẽ mang đến cho bạn cơ hội học tập và tích lũy thêm kiến thức. Các ngành học và văn bằng cụ thể như sau: 

1. Văn bằng truyền thông thiết kế

Trọng tâm: Vẽ, thiết kế đồ họa, thiết kế, quảng cáo, thiết kế web và phương tiện truyền thông tương tác, hoạt hình đồ họa máy tính, hình ảnh kỹ thuật số và nhiếp ảnh và chỉnh sửa video. Sinh viên có thể lấy được bằng Cử nhân Thiết kế đồ họa liên thông Đại học University of Derby (UK).

Toàn thời gian – 12 tháng Khóa học cộng với 6 tháng thực tập. Bán thời gian – Khóa học 18 tháng

2. Văn bằng thiết kế tương tác

Chương trình Thiết kế Tương tác tại trường Orita Sinclair of Design and Music Singapore giúp bạn có được những kiến thức thực tiễn trong thiết kế các sản phẩm và giao diện đóng góp cho trải nghiệm của con người hiện nay.  Sinh viên có thể lấy được bằng Cử nhân Thiết kế đồ họa liên thông Đại học University of Derby (UK).

Thời lượng khóa học: Toàn thời gian: 32 tuần; Bán thời gian: 64 tuần

3. Văn bằng sản xuất âm nhạc & Kỹ thuật âm thanh

Chương trình được thiết kế để phát triển các kỹ năng nghệ thuật và nghệ thuật của sinh viên, cũng như dạy các kiến thức phức tạp trong cả sản xuất và hậu kỳ bằng cách nhấn mạnh vào các chi tiết hơn là các kỹ năng thông thường. Sinh viên có thể lấy được bằng Cử nhân Sản xuất âm nhạc & Kỹ thuật âm thanh liên thông Học viện JMC (Australia).

Thời lượng khóa học: Toàn thời gian: 30 tuần; Bán thời gian: 60 tuần

Các chương trình triển vọng vủa trường Orita Sinclair 

1. Chương trình Thiết kế đồ họa tại Orita Sinclair (liên thông Đại học University of Derby (UK))

Một nữ sinh người Ấn Độ tên Hana Chotani, từng là tiếp viên hàng không trước khi nhận ra mình có sở thích với ngành Đồ họa. Chỉ sau 11 tháng học chương trình nâng cao tại trường Orita Sinclair, cô đã lập tức xin được việc làm ngay tháng 07/2011 tại Grey Worlwide India, một tập đoàn lớn về thiết kế với vai trò chuyên viên nhóm ý tưởng.

Trường có chương trình thực tập trải nghiệm 6 tháng ở mỗi khóa học, sau khi kết thúc khóa học cùng với chương trình thực tập, các bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm được việc làm ngay tại Singapore hay nhiều nước trên thế giới.

2. Chương trình Sản xuất âm nhạc & Kỹ thuật âm thanh

Trường Orita Sinclair có quan hệ hợp tác với Universal Music Group’s (UMG) – đơn vị sáng lập Spinnup – một nền tảng âm nhạc mang tầm thế giới. Thông qua Spinnup, thành viên phát hành các sản phẩm âm nhạc dễ dàng và thu 100% tiền bản quyền.

Các sinh viên của trường được cấp tài khoản Spinnup sử dụng miễn phí trong vòng một năm để có thể đăng tải các tác phẩm của mình. Nếu có thực lực, các sản phẩm sẽ đến được với đông đảo cộng đồng start up trong giới âm nhạc trên toàn thế giới, giúp sinh viên xây dựng thương hiệu bản thân và có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Yêu cầu nhập học và học phí 

Đối với những ai muốn đăng ký các khóa học tại trường , cần xem xét kỹ các yêu cầu đầu vào chung của trường. Đặc biệt là sinh viên quốc tế đang có ý định du học Singapore.

 • Tối thiểu 16 tuổi.
 • Đạt được 3 Cấp độ GCE ‘O với trình độ từ A đến C hoặc các bằng cấp tương đương.
 • Ứng viên quốc tế đã hoàn thành ít nhất 10 năm giáo dục có thể được xem xét để nộp đơn. Bằng chứng hỗ trợ có liên quan đến các thành tích nghệ thuật mà bạn đạt được nên được nộp kèm theo với hồ sơ.
 • Bằng cấp tiếng Anh tương đương bao gồm TOEFL kiểm tra trên internet (điểm từ 75 trở lên) và IELTS (tổng điểm 5.0 trở lên).
 • Đối với các ứng viên không đáp ứng yêu cầu về bằng cấp học thuật. Bạn cũng có thể tham gia vào bài kiểm tra xếp lớp đầu vào của trường trước để đăng ký vào các khóa học. Việc tham gia khóa học phụ thuộc vào kết quả của bài kiểm tra xếp lớp. 

Học phí:

 • Thiết kế truyền thông: $18,950
 • Thiết kế tương tác: $18,950
 • Kỹ thuật sản xuất & âm nhạc: $19,680

Học bổng lên đến 4,000 SGD

Mục đích

Đây là chương trình Học bổng nhằm tạo cơ hội cho những sinh viên tài năng thể hiện tiềm năng tốt trong lĩnh vực thiết kế hoặc âm nhạc và theo đuổi việc học tại Trường Thiết kế và Âm nhạc Orita Sinclair.

Điều kiện

 1. Hạnh kiểm tốt
 2. Kết quả học tập xếp loại khá, giỏi
 3. Có tiềm năng và đam mê thiết kế và âm nhạc

Giá trị học bổng

 • Lên đến $ 4.000
 • Học bổng sẽ được trao toàn phần hoặc trừ vào các lần thanh toán học phí, tùy theo nguyện vọng của sinh viên.

Quy trình nộp hồ sơ và tuyển chọn

1. Sinh viên phải nộp đơn xin nhập học cùng với tất cả các tài liệu liên quan dưới đây ít nhất 2 tháng trước ngày nhập học:

 • Chứng chỉ giáo dục (Tối thiểu hết lớp 10)
 • Tác phẩm nghệ thuật liên quan ngành học
 • Thư trình bày lý do lựa chọn học tập tại trường Orita Sinclair (150-250 từ)

2. Ứng viên được lựa chọn sẽ tham gia phỏng vấn tại Việt Nam hoặc thông qua video trực tuyên với hội đồng xét duyệt của trường.

3. Ứng viên thành công sẽ được thông báo kết quả trong vòng 1 tuần sau khi phỏng vấn.

Cơ hội nghề nghiệp 

Các chương trình học tập tại trường Orita Sinclair không chỉ tập trung vào các kiến thức nền tảng. Bên cạnh đó, các sinh viên còn có cơ hội tiếp cận và thực hành thực tiễn. Nhờ đó trau dồi thêm kinh nghiệm và được trang bị đầy đủ những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết.

Ngoài ra, sinh viên cũng được làm việc trực tiếp với các giáo viên. Họ chính là những chuyên gia uy tín trong ngành và đạt được nhiều thành công. Họ cũng sẽ mang đến nhiều cơ hội dành cho bạn. Qua đó, vừa được tiếp xúc với môi trường công việc và gặp gỡ với những nhà tuyển dụng tiềm năng.

Hơn hết, với những kiến thức được truyền đạt và phát triển trong các khóa học. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những vị trí làm việc tại các công ty lớn trong nước và quốc tế. Các công việc liên quan đến chuyên ngành như:

 • Thiết kế sản phẩm cho các dự án lớn, thiết kế quảng cáo
 • Nhà thiết kế đồ hoạ 
 • Công tác hậu kỳ âm thanh
 • Thu âm và sản xuất âm nhạc
 • Thiết kế web,…

Sinh hoạt phí và những lưu ý khi du học Singapore  

Sinh viên có thể tìm thấy các chỗ ở tuyệt vời tại Singapore phù hợp với ngân sách và nhu cầu. Chi phí trung bình mỗi tháng có thể bắt đầu từ 400 đô la Singapore cho một phòng chung trong các căn hộ được HDB phê duyệt. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn các căn hộ có sẵn, thuê chúng với các sinh viên khác để tiết kiệm chi phí. Giá thuê trung bình hàng tháng cho một sinh viên tại Singapore dao động từ 600 SGD đến 800 SGD. 

Bên cạnh đó, khi sinh sống và học tập tại Singapore, sinh viên cũng cần lưu ý một số luật pháp. 

 • Luật Di trú: Tất cả các sinh viên quốc tế học tập tại Singapore phải có hộ chiếu hợp lệ và được chấp thuận bởi ICA (Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và kiểm tra).
 • Việc làm: Sinh viên quốc tế không được phép làm việc tại Singapore nếu không có Giấy phép lao động miễn trừ từ MOM (Bộ Nhân lực).
 • Lái xe: phải có bằng lái xe Singapore hợp lệ và đồng thời phương tiện phải có bảo hiểm.
 • Lạm dụng rượu: Bất kỳ hành vi phạm tội trong khi say rượu đều bị trừng phạt theo pháp luật. Lái xe say rượu là một hành vi phạm tội nghiêm trọng
 • Hút thuốc: Hút thuốc ở những nơi công cộng cụ thể và nhà hàng trong nhà đều bị cấm.
 • Xả rác: Xả rác, khạc nhổ và phá hoại ở các khu vực công cộng là những tội nghiêm trọng.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về các chương trình học hấp dẫn cũng như thông tin du học cần thiết tại trường Orita Sinclair of Design and Music Singapore. Hy vọng bạn sẽ nắm bắt được cơ hội tốt cho bản thân. Tìm kiếm được những chương trình học phù hợp với mục tiêu và nghề nghiệp tương lai. Qua đó sẽ đạt được nhiều thành công vượt xa ngoài mong đợi. 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
4.5/5 - (4 bình chọn)
Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan ...
Bài viết trước Tổng hợp các chương trình Du học nghề tại Singapore

Tổng hợp các chương trình Du học nghề tại Singapore

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo