Tổng hợp các chương trình Du học nghề tại Singapore

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 01/12/2023 18 phút đọc

Du học nghề Singapore không chỉ mang đến cơ hội học tập tốt mà còn có cơ hội để được tiếp cận các hoạt động thực hành và rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp. Hiện nay có rất nhiều chương trình học nghề dành cho sinh viên quốc tế với đa dạng ngành nghề mà bạn có thể tham khảo qua. Để nắm được thông tin chi tiết hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Những đặc điểm nổi trội của đất nước Singapore

Singapore được biết đến là quốc gia năng động với nền kinh tế phát triển hàng đầu. Đây cũng là quốc gia với tôn giáo đa dạng và có tới 4 ngôn ngữ chính. Tuy nhiên, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi và là cầu nối giúp gắn kết mọi người.

Ngoài ra, đây là quốc gia an toàn và hiện đại bậc nhất trong khu vực. Mức sống ở đây cũng khá cao, dao động từ 750 – 2000 USD/ 1 tháng. Tuy nhiên điều kiện sinh hoạt lại rất tiện nghi.

Hiện nay có rất nhiều sinh viên quốc tế theo học ở đây, dự kiến trong 10-15 năm tới sẽ thu hút từ 50.000-150.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với nền giáo dục hiện đại hàng đầu, luôn mang đến cơ hội để sinh viên trải nghiệm và phát triển bản thân.   

Các chương trình du học nghề Singapore

Các chương trình du học nghề Singapore ngày càng phổ biến và thu rất nhiều sự quan tâm của sinh viên quốc tế. Không chỉ giúp sinh viên tiếp thu những kiến thức nền tảng mà còn hỗ trợ sinh viên thích ứng tốt với thị trường lao động trong tương lai.

Cao đẳng Bách khoa kỹ thuật (polytechnic)

Được thành lập tại Singapore nhằm mang đến những cơ hội học tập thực tiễn và liên quan trực tiếp tới nghề nghiệp. Hiện nay có tổng cộng 5 trường Cao đẳng Bách khoa Kỹ thuật đã được thành lập và đi vào vận hành.

Trường sẽ cung cấp các khóa học nghề cho sinh viên trong nước cũng như quốc tế. Có rất nhiều khóa học mà bạn có thể cân nhắc học tập như Kỹ sư, Nghiên cứu kinh doanh, Truyền thông đại chúng, Thiết kế, Truyền thông thông tin.

Ngoài ra còn có các khóa học đặc biệt như Kỹ sư hàng hải, Nghiên cứu hải lý, Điều dưỡng, Giáo dục mầm non và phim ảnh.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp với thành tích học tập tốt có thể tham gia học nâng cao tại các trường Đại học trong nước hoặc cũng có thể du học thêm tại Úc, New Zealand và tại Anh quốc. Một số trường cũng liên kết với các trường quốc tế ở một số ngành riêng để hỗ trợ sinh viên tốt hơn.

Học viện Giáo dục Kỹ Thuật (ITE)

ITE là học viện được tài trợ bởi chính phủ Singapore chủ yếu cung cấp các cá kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp sau trung học phổ thông.

Sinh viên ở ITE sẽ được cung cấp các chương trình đào tạo nghề nghiệp tại trường cũng như các chương trình thực tập. Với các sinh viên đã tốt nghiệp THPT có thể lựa chọn 1 trong số 96 khoá học toàn thời gian và hơn 30 khóa thực tập. Đồng thời nó cũng cung cấp các chương trình học cho người đã đi làm có nhu cầu học thêm kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp

Chương trình học cũng sẽ phụ thuộc vào chứng chỉ GCE “O” hoặc GCE “N”  

  • Các chứng chỉ cao hơn cấp quốc gia: có khoảng 36 chương trình học
  • Các chứng chỉ cấp quốc gia: có khoảng 57 chương trình học.

Hiện nay có khoảng 10 trường cao đẳng IET tại Singapore với các khóa học kéo dài trong vòng 2 năm. Sau khi kết thúc chương trình học nghề sinh viên sẽ nhận được bằng ITE cấp quốc gia. 

Với các sinh viên sau khi tốt nghiệp và muốn tiếp tục việc học tại các trường Cao đẳng Bách khoa Kỹ thuật hoặc các trường Đại học, IET cũng hỗ trợ với các chương trình học sau:

  • Master National ITE Certificate (Master Nitec)
  • Higher National ITE Certificate (Higher Nitec)
  • National ITE Certificate (Nitec)
  • Technical Engineer Diploma (TED)

Chương trình thực tập được hỗ trợ bởi ITE  

Các chương trình thực tập thực tiễn sẽ cung cấp cho sinh sinh cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, với hơn 30 khóa học dành cho sinh viên. Để hoàn thành các khoá học một cách xuất sắc, sinh viên buộc phải tham dự đủ số lượng thời gian quy định và hoàn thành tốt vai trò của mình tại công ty thực tập.

Các công ty sẽ là trực tiếp đào tạo và hướng dẫn thực tập sinh, cũng cấp những kỹ năng và giúp sinh viên tiếp cận với công việc một cách hiệu quả.

Các khóa đào tạo du học nghề Singapore ngắn hạn

Bên cạnh các chương trình đào tạo các trung tâm và trường cao đẳng thì những khóa học nghề ngắn hạn cũng rất phổ biến với mức phí phù hợp và cung cấp những kiến thức bổ ích và đào tạo các ngành nghề một cách chuyên sâu

Phân tích dữ liệu ứng dụng trong kinh doanh

Đây là khóa học nghề mà bạn có thể đăng ký học tại trường đại học Bách khoa Singapore. Trong khóa học này bạn sẽ học được tầm giá trị quan trọng của dữ liệu trong bối cảnh kinh doanh hiện tại cũng như cách triển khai dữ liệu để hỗ trợ công việc kinh doanh.

Khoá học phù hợp với các nhà quản lý, cộng sự, những chủ doanh nghiệp và với những ai hứng thú với phân tích dữ liệu kinh doanh. Để theo học, bạn cần có trình độ tiếng Anh và kỹ năng về Excel cơ bản. 

Học phí cho toàn bộ khoá học có giá khoảng 21,3-321 SG (chi phí này đã bao gồm Thuế Hàng hoá và Dịch vụ)

Tiếp thị kỹ thuật số – Cơ bản

Khóa học nhằm giúp sinh viên nắm được các kiến thức về các chiến thuật Marketing kỹ thuật số hiệu quả, lập kế hoạch cho các kênh tiếp thị kxy thuật số, các chiến thuật qua tin nhắn cũng như nắm được nền tảng của Google Analytics. 

Khóa học kéo dài trong vòng 4 ngày với mức học phí rơi vào khoảng 2.675 SG. Sau khi bạn nhận được giấy chứng nhận hoàn tất khóa học thì Kaplan cũng cung cấp một khóa học về Google AdWords Search Certification trong vòng 12 tháng và bằng sẽ có hiệu lực 18 tháng kể từ ngày nhận.

Khoá học bồi dưỡng cho công nhân điện

Khóa học kỹ thuật ngắn hạn này sẽ giúp các thợ điện và chuyên gia trong lĩnh vực này trau dồi được những kiến thức về tiến bộ trong công nghệ và quá trình thực hành chúng. Học viện BCA sẽ trực tiếp đào tạo và cung cấp giấy chứng nhận. 

Khóa học sẽ kéo dài trong vòng một ngày với mức học phí là 210 SG và bạn có thể đăng ký học tại bất cứ khoảng thời gian nào trong năm

Khóa học Hệ thống quang điện mặt trời

Bạn sẽ được học về các nguyên lý và kỹ thuật trong việc sử dụng những tấm pin mặt trời để sản xuất ra điện. Đồng thời cung cấp hoạt động thực hành để tiếp cận với công cụ thực tế như tấm pin mặt trời, dụng cụ chuyển đổi, bộ điều khiển sạc và pin, đồng thời học về quy cách thiết kế và lắp ráp. 

Khóa học sẽ do Đại học Bách khoa Singapore hướng dẫn và hoàn tất trong vòng một ngày. Để tham gia khoá học bạn phải là thợ điện hoặc các công nhân kỹ thuật làm việc với điện năng và các chuyên ngành liên quan.

Chi phí cho mỗi khóa học sẽ dao động từ 24,85-347.5 SG, thời gian đăng ký cho khóa học sẽ rơi vào khoảng tháng 5 hàng năm.

Những thông tin và giấy tờ cần thiết cho quá tình du học tại Singapore

Chứng chỉ tiếng Anh

Singapore là quốc gia sử dụng tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ chính, vậy nên để tham gia các khóa học tại đây đòi hỏi bạn phải trang bị những kỹ năng tiếng Anh phù hợp với yêu cầu của từng chương trình đào tạo.

Nếu bạn chưa đạt được trình độ tiếng Anh theo yêu cầu, có thể tham gia các khóa học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao tại đây. Với chất lượng giảng dạy uy tín và nhanh chóng giúp bạn cải thiện các kỹ năng tiếng anh. Bạn có thể tham khảo các khóa học tiếng anh tại Học viện Quản lý Singapore (SIM)

Student Pass

Theo quy định xuất nhập cảnh để tham gia các chương trình học tại các trường tư, trường quốc gia hay các trường được hỗ trợ bởi chính phủ Singapore, sinh viên cần có Student Pass trừ khi bạn có Thẻ Thông hành (DP) hoặc Lệnh miễn trừ nhập cư (IOE). 

Để đăng ký Student Pass nhà trường thường sẽ hỗ trợ xin cấp Student Pass sau khi bạn cung cấp đầy đủ giấy tờ. Tuy nhiên một số trường hợp bạn phải tự nộp hồ sơ và xin Visa tại Đại sứ quán Singapore. Lưu ý chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và hồ sơ và tiến hành xin visa ngay khi có thư mời nhập học từ phía nhà trường.

Sinh hoạt phí

Ngoài tiền học thì sinh hoạt phí ở Singapore cũng nằm ở mức cao so với các nước trong khu vực, với chi phí dao động từ 750-2000 SG/ tháng. 

  • Căn hộ: thường bạn sẽ thuê trực tiếp căn hộ với chủ nhà và mức giá khá là cao, khoảng chừng 1000 SG/ tháng. Tuy nhiên, bạn có thể chia sẻ nó với các sinh viên khác hoặc bạn bè để giảm bớt tiền thuê nhà
  • Căn hộ thuộc Ban phát triển nhà ở (HDB): thường có giá rẻ hơn nếu so sánh với những dạng căn hộ riêng tư khác, giá thuê chỉ khoảng 250 SG/ tháng.

Các quy định về việc làm thêm

Sinh viên quốc tế được cấp Student Pass và tham gia các chương trình học tại Singapore có thể làm thêm, với số lượng giờ tối đa là 16 giờ/ tuần trong suốt kỳ học chính thức. Tuy nhiên vào các kỳ nghỉ thì sinh viên có thể làm thêm với số giờ không hạn định

Khác với những quốc gia khác, sinh viên không được tự ý lựa chọn bất cứ công việc làm thêm nào. Tại Singapore có các chương trình thực tập và sinh viên có thể lựa chọn những công việc liên quan tới ngành học của mình. Ngoài ra nhiều trường còn có các cơ sở liên kết để sinh viên thực tập riêng, và sinh viên có thể đăng ký tại các cơ sở đó. 

Bạn hoàn toàn có cơ hội để học tập và trải nghiệm các chương trình du học nghề Singapore hấp dẫn và uy tín hàng đầu. Qua đó có thể tích luỹ được các kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tiễn vào công việc hiện tại và tương lai. Nó mở ra những cánh cửa rộng mở để bạn được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến và chất lượng trong khu vực. Chúc bạn luôn luôn thành công và lựa chọn được hướng đi đúng đắn. 

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Du học Singapore ngành du lịch học trường nào tốt?

Du học Singapore ngành du lịch học trường nào tốt?

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo

"