Du học Singapore ngành marketing: Học bổng, học phí mới nhất

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 19/07/2024 20 phút đọc

Singapore luôn là điểm đến hàng đầu trong khu vực cũng như quốc tế. Bên cạnh đó, nó còn là một trong những trung tâm giáo dục chất lượng cao trên thế giới. Với các trường đại học và các học viện được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Do đó, du học Singapore ngành marketing sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm cũng như tích lũy được các kiến thức quý báu. 

Lý do bạn nên theo học tại Singapore 

Không có rào cản ngôn ngữ – Tiếng Anh được nói rộng rãi

Sinh viên quốc tế du học Singapore sẽ không gặp quá nhiều vấn đề về giao tiếp vì tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở đây và phần lớn người Singapore có thể hiểu tiếng Anh. Mặc dù ngôn ngữ quốc gia của Singapore là tiếng Malay, nhưng 4 ngôn ngữ chính thức lại khá khác. Đó là tiếng Mã lai, tiếng Hoa, tiếng Tamil và tiếng Anh, nhờ vào tính chất đa chủng tộc của Singapore. 

Đất nước sạch, xanh và an toàn

Nhờ các chính sách chống xả rác rất nghiêm ngặt (phạt 1000 SGD nếu bạn xả rác lần đầu và phạt 5000 SGD nếu bạn lặp lại hành vi đó, Singapore là một quốc đảo mệnh danh là thành phố sạch. Và mặc dù là một quốc gia đô thị hóa hoàn toàn, Singapore là thành phố xanh nhất châu Á. Quốc gia này sở hữu độ phủ xanh tăng từ 36% trong thập niên 80 và lên 47% vào năm 2016. 

Bằng cấp từ Singapore được các nhà tuyển dụng trên toàn cầu đánh giá cao

Singapore sở hữu rất nhiều đại học danh tiếng, cụ thể:

 • Đại học Quốc gia Singapore (NUS) xếp thứ 17
 • Trường đại học Công nghệ Nanyang xếp thứ 117 trên Global Employability University Ranking 2015,…

Điều đó cho thấy bằng cấp của các học viện nổi tiếng của Singapore được công nhận trên toàn cầu.

Nhiều cơ hội dành học bổng cho sinh viên quốc tế

Mặc dù đất nước này có vẻ hơi quá đắt đối với sinh viên trong khu vực. Nhưng tin tốt là có rất nhiều học bổng được cung cấp để giúp bạn quản lý việc học của mình cũng như giảm thiểu gánh nặng học phí.

Chi phí học tập và sinh hoạt khi du học Singapore ngành marketing

Với những ai đang có ý định du học Singapore ngành marketing thì có thể cân nhắc về mức học phí. Nó không quá cao nếu so sánh với trình độ giáo dục và kiến thức mà bạn đạt được trong quá trình học. Học phí cũng sẽ giao động tùy theo chương trình đào tạo mà bạn lựa chọn. 

Đối với các chương trình học ngắn hạn học phí thường nằm trong khoảng 1000 SGD. Với các chương trình học bán thời gian và cấp bằng thì học phí sẽ từ 5000 đến 10.000 SGD. Trong khi đó, các chương trình hệ đại học và cao học sẽ có mức học phí cao hơn trong khoảng 10.000 đến 25.000 SGD.

Singapore cũng được đánh giá là quốc gia với mức sinh hoạt phí tương đối cao so với các quốc gia Châu Á. Du học sinh thường sẽ phải chi khoảng 700 đến 1.500 SGD cho tiền sinh hoạt phí. Bao gồm tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền đi lại cũng như chi tiêu cá nhân

Các khóa học và chương trình học Marketing hàng đầu tại Singapore

Các khóa học ngắn hạn 

Học viện Equinet

Học viện Equinet được thành lập tại Singapore vào năm 2013. Chuyên cung cấp các khóa học Digital Marketing có quy mô lớn, học viện đã trang bị kiến thức cho hàng ngàn chuyên gia Marketing ở Singapore và Đông Nam Á với các kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu. Học viện Equinet là Tổ chức đào tạo được phê duyệt WSQ (ATO) trong khuôn khổ WSQ của Infocomm Technology (SF).

Thời lượng chương trình: Các khóa học tiếp thị kỹ thuật số diễn ra trong 2 ngày. Các khoá học bao gồm: 

 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
 • Tiếp thị truyền thông xã hội
 • Quảng cáo kỹ thuật số
 • Tiếp thị qua email 
 • Phân tích trang web

Học phí: 740 SGD ($ 37 sau khi hoàn thành 95% Kỹ năng Tài trợ)

Học viện tiếp thị Singapore 

Nếu bạn đang có ý định Du học ngành marketing tại singapore thì không thể bỏ qua Khóa học chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tích hợp của Học viện tiếp thị Singapore.

Được thành lập vào năm 1973, Học viện Tiếp thị Singapore (MIS) là tổ chức thành viên quốc gia của Singapore với các chương trình đào tạo chất lượng và là một tổ chức phi lợi nhuận. MIS được đăng ký với CPE (EduTrust) và là thành viên của Hiệp hội Giáo dục tư nhân Singapore (SAPE).

Thời lượng chương trình: 2 ngày dài với 4 khung thời gian / ngày để lựa chọn

Chương trình giảng dạy: Khóa học chuyên sâu này sẽ đưa bạn qua phần giới thiệu về tiếp thị kỹ thuật số trước khi đưa ra cách làm SEO, EDM và SEM, Nó cũng sẽ bao gồm các ví dụ hay về tiếp thị kỹ thuật số hiện hành và thực hiện một bản tóm tắt chiến dịch giả định để bạn có thể khai thác các kỹ năng mới .

Học phí: 795,00 SGD. 

Kaplan Singapore 

Khóa học tiếp thị kỹ thuật số (cơ bản). Kaplan Singapore là một trong những nhà cung cấp giáo dục đại học tư nhân lớn nhất tại Singapore. Tổ chức này đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm Giải thưởng Sự lựa chọn của độc giả HRM Châu Á năm 2015 và Tổ chức giáo dục tư nhân tốt nhất ở Singapore bởi các biểu tượng học tập của BERG 2017.

Thời lượng chương trình: 4 ngày (32 giờ trong vòng những ngày cuối tuần liên tiếp)

Chương trình giảng dạy: Khóa học sẽ chủ yếu bao gồm cách sử dụng các nền tảng / công cụ Google Analytics và AdWords. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được cấp các chứng chỉ tương ứng.  

Học phí: bạn cần liên hệ trực tiếp với Kaplan để biết thêm chi tiết. Bởi mức học phí sẽ thay đổi theo từng ngành cũng như thời gian học. 

Đại học Quản lý Singapore- Professional Certificate in Digital Marketing

Một trong 6 trường đại học tự trị hàng đầu tại Singapore (xếp thứ 3), SMU nổi tiếng tại về giáo dục theo phong cách Mỹ và tập trung vào nghiên cứu kinh doanh và quản trị. Được thành lập vào năm 2000, SMU hiện có sáu trường (Khoa học xã hội, Luật, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Hệ thống thông tin và Kinh tế) cung cấp một loạt các chương trình đại học và tiến sĩ.

Thời lượng chương trình: 6 mô-đun, 2 buổi tối và một ngày học Full-time.

Chương trình giảng dạy: 

 • Tiếp thị công cụ tìm kiếm
 •  Tiếp thị truyền thông xã hội, 
 • Tạo và quản lý nội dung hiển thị trong chiến lược kỹ thuật số của bạn
 • Tạo và quản lý nội dung video trong chiến lược kỹ thuật số của bạn
 • Viết quảng cáo thuyết phục trong chiến lược kỹ thuật số của bạn 
 • Xây dựng một trang web WordPress để chuyển đổi.

Học phí: 10.272 SGD. Những người dưới / đủ điều kiện cho các chương trình tài trợ SSG khác nhau có thể nhận được trợ cấp tới 95% chi phí khóa học .

Các chương trình học cấp văn bằng Marketing

Trường M.A.D – Văn bằng Marketing kỹ thuật số

Được mở bởi Chatsworth Medi@rt Academy, Trường M.A.D đã cung cấp các chương trình đào tạo từ năm 2003 và là trường đầu tiên ở Châu Á cung cấp các khóa học tích hợp Marketing, Quảng cáo và Thiết kế. 

Tọa lạc tại Riverside Point, trường cung cấp Văn bằng Chuyên ngành Marketing cùng với các hội thảo và chương trình chứng nhận trong các lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông và nhiếp ảnh.

Thời lượng chương trình: Chương trình học bán thời gian kéo dài 10 tháng

Chương trình giảng dạy: Khi du học Singapore ngành Marketing tại đây, bạn sẽ tham gia các khóa học chuyên ngành. Khóa học sẽ bao gồm các khía cạnh của tiếp thị kỹ thuật số, chẳng hạn như: 

 • Viết quảng cáo cho các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau, 
 • Xây dựng thương hiệu 
 • Tạo nội dung cho các định dạng như video,…

Xin lưu ý rằng ứng viên cần có trình độ GCE‘N Hiện Cấp với tối thiểu 3 tín chỉ hoặc tương đương. Những người không đáp ứng yêu cầu này có thể cần phải vượt qua một cuộc phỏng vấn.

Mức học phí: 5.900 SGD không bao gồm lệ phí đăng ký và các chi phí khác.

Học viện Litva – Văn bằng tiếp thị kỹ thuật số chuyên nghiệp

Học viện Litva Hall là một phần của Tổ chức Giáo dục Litva, có 6 cơ sở trải khắp Châu Á. Viện chuyên về các khóa học Infocomm và Technology (ICT), cung cấp các cấp độ đào tạo khác nhau. Trường  sử dụng phương pháp học tập kết hợp và phương pháp sư phạm sáng tạo để truyền đạt kiến ​​thức cho sinh viên.

Thời lượng chương trình: Bán thời gian (9 tháng), Toàn thời gian (3 tháng)

Kiểm định chất lượng: Học viện Litva được đăng ký với CPE và được công nhận theo Khung năng lực Infocomm quốc gia SSG (NICF) * Trung tâm giáo dục và đào tạo liên tục (CETC).

Chương trình giảng dạy: Sinh viên sẽ tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của các công cụ tiếp thị như Google Analytics và AdWords và các khái niệm tiếp thị kỹ thuật số khác. Cuối cùng, bạn có thể mong đợi có thể thiết lập và chạy các chiến dịch như Pay per Click (PPC) trong AdWords và Facebook 

Học phí: 923,00-4,173,00 SGD. Mức học phí này không bao gồm các chi phí phát sinh và lệ phí đăng ký. Một lưu ý đó là bạn phải từ 21 tuổi trở lên khi đăng ký khóa học này.

Singapore Polytechnic – Specialist Diploma in Digital Marketing & Analytics

Đây là bách khoa lâu đời nhất Singapore. Singapore Polytechnic cũng được xếp hạng cao trong chuyên ngành tiếp thị và phân tích kỹ thuật số. Nó là sự tích hợp của 3 phân ngành học viện bao gồm:

 • Truyền thông Kỹ thuật số và Công nghệ Infocomm (DMIT)
 • Truyền thông
 • Nghệ thuật và Khoa học Xã hội (CASS)

Khóa học nhắm đến những người trưởng thành đang làm việc có bằng cấp muốn nâng cao chuyên môn. Đồng thời giúp sinh viên nâng cao hoặc học được  các kỹ năng phân tích và tiếp thị kỹ thuật số.

Thời lượng chương trình: Chương trình học bán thời gian 1 năm. Bao gồm:

 • Nguyên tắc tiếp thị kỹ thuật số
 • Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số
 • Phân tích số
 • Tiếp thị truyền thông xã hội
 • Phát triển nội dung số
 • Phân tích phương tiện truyền thông xã hội

Mức học phí được phân chia như sau: 

 • $ 1.054,49 SGD cho công dân Singapore dưới 40 tuổi
 • $ 702,99 SGD cho những người từ 40 tuổi trở lên. 

Một số học bổng du học Singapore ngành marketing

Với những ai đang có ý định du học Singapore ngành Marketing thì không nên bỏ qua các học phí hấp dẫn sau đây: 

Học bổng đại học Công nghệ Nanyang

Học bổng NTU được tài trợ hoàn toàn cho sinh viên quốc tế tại Singapore

Mô tả tóm tắt: NTU Singapore đang cung cấp học bổng đại học cho sinh viên quốc tế. Các học bổng có sẵn cho tất cả các chương trình đại học. Và dĩ nhiên, đó là chương trình được cung cấp tại Đại học Công nghệ Nanyang. Học bổng sẽ bao gồm học phí + phụ cấp + phụ cấp sách,… Sinh viên quốc tế từ tất cả các quốc tịch có đủ điều kiện. Yêu cầu ngôn ngữ tiếng Anh sẽ bắt buộc đối với sinh viên. Bao gồm cả các sinh viên đến từ các quốc gia không sử dụng tiếng Anh là phương thức giao tiếp chính. 

Học bổng ASEAN 

Đây là một trong những học bổng tiêu biểu dành cho sinh viên Việt Nam muốn theo học tại Singapore. Điều kiện để nhận học bổng: 

 • Sinh viên với thành tích học tập tốt 
 • Đáp ứng được các tiêu chí cũng như bằng ngoại ngữ theo yêu cầu

Học bổng bao gồm chi phí học tập, đi lại, chỗ ở cũng như các phụ phí hấp dẫn khác. 

Với những chia sẻ trên đây hy vọng bạn đã có thêm những thông tin cần thiết để chuẩn bị cho quá trình du học Singapore ngành marketing. Qua đó, sẽ gặt hái được những thành công cũng như rèn luyện được các kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai. Chúc bạn thành công. 

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan ...
Bài viết trước Du học Singapore ngành Công nghệ thông tin trường nào tốt?

Du học Singapore ngành Công nghệ thông tin trường nào tốt?

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo