Du học Singapore ngành luật có tốt không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 04/12/2023 22 phút đọc

Singapore lâu nay vẫn được biết đến như một quốc gia có tiếng trong đào tạo các chuyên ngành luật. Quốc đảo Sư Tử chính là trung tâm chuyên giải quyết tranh chấp thương mại giữa các quốc gia trên thế giới với hệ thống  trung tâm hòa giải, trọng tài quốc tế. Trong 5 năm liên tục, các công ty luật của Singapore luôn nằm trong danh sách 30 công ty luật hàng đầu thế giới. Cũng chính vì vậy mà du học Singapore ngành luật đang ngày thu hút nhiều du học sinh nước ngoài. 

Có lẽ giờ đây bạn đang thắc mắc tại Singapore có những trường đào tạo ngành luật nào tốt . Hay cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành luật có cao không. Tất cả những câu hội trên sẽ được giải đáp chi tiết ở bài viết dưới đây. 

Vì sao nên lựa chọn du học Singapore ngành luật? 

Luật là một ngành đặc thù đòi hỏi người học cần có sự kiên trì, tính tỉ mỉ và một cái đầu “lạnh”. Singapore được xem như một số những nơi đào tạo ngành luật hàng đầu tại Châu Á và trên thế giới

Môi trường học tập chuyên nghiệp 

Singapore được xem như trung tâm chuyên giải quyết nhiều tranh chấp thương mại trên thế giới . Quốc đảo sư tử chính là trung tâm tài phán lớn thứ 3 thế ngang hàng với Tokyo và Paris. Global Artribation Review đã 5 năm liên tiếp bình chọn các công ty luật của Singapore vào top 30 hãng luật tốt nhất thế giới. 

Đương nhiên nền tảng vững chắc như vậy, các trường đào tạo chuyên ngành luật tại Singapore cũng luôn nằm trong hàng top đầu thế giới . Các trường đào tạo luật tại quốc đảo sư tử sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn. 

Một số trường còn hợp tác với những trường đào tạo luật danh tiếng như Harvard, Cambridge, Oxford,.. Vậy nên, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. 

Chương trình đào tạo của những ngôi trường này cũng hết sức nghiêm ngặt. Mọi sinh viên cần phải đạt yêu cầu về cả IQ lẫn EQ. Bên cạnh đó họ còn được đào tạo về kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng phối hợp nhóm, kỹ năng lãnh đạo,.. 

Mức lương khởi điểm sau tốt nghiệp cực kỳ hấp dẫn 

Sinh viên ngành luật tại Singapore sau khi tốt nghiệp sở hữu mức lương khởi điểm trung bình trên S$ 5.000. Lương trung bình của một luật sư tại quốc đảo sư tử luôn vào khoảng S$ 71.016/năm. Hơn nữa cơ việc làm còn hết sức rộng mở, bạn có thể làm việc ở bất kỳ đâu trên thế giới với một tấm bằng luật danh giá.

Sinh viên du học Singapore ngành luật sẽ được đào tạo những gì? 

Trong ngành luật sẽ bao gồm nhiều chuyên ngành nhỏ về luật thương mại, luật dân sự, luật kinh doanh,.. Nếu sinh viên du học Singapore ngành luật cảm thấy phù hợp với chuyên ngành nào đó, có thể đăng ký tại các trường chuyên đào tạo luật tại Singapore. 

Ngành luật thương mại 

Khi theo học ngành luật thường tại Singapore, các sinh viên sẽ được đào tạo về những kiến thức liên quan đến lĩnh vực kinh tế. Song song với là lĩnh vực tài chính ngân hàng, thuế, môi trường. 

Ngành luật dân sự

Luật dân sự thường tập trung vào những vấn đề pháp lý thường gặp trong đời sống. Chẳng hạn như hợp đồng lao động, thủ tục thừa kế, các vấn đề phân chia tài sản hay tố tụng trong hôn nhân. 

Ngành luật quốc tế 

Đây là nhóm ngành khá tổng về những vấn đề luật trong quan hệ quốc tế. Theo đó mỗi sinh viên theo học nhóm ngành đều được đào tạo về 3 khối kiến thức cơ bản sau:

  • Công pháp quốc tế 
  • Tư pháp quốc tế 
  • Luật so sánh và luật thương mại quốc tế 

Ngoài ra, các sinh viên còn được đào tạo về chức năng ngoại giao của nhà nước trong những mối quan hệ quốc tế. Đồng thời, sinh viên cũng được củng cố thêm kỹ năng lựa chọn và áp dụng vào thực tế luật quốc gia khi đàm phán những hợp đồng thương mại quốc tế. 

Ngành luật hành chính 

Luật hành chính cung cấp cho người học các kiến thức có tính chuyên sâu về luật quốc gia, cơ cấu bộ máy nhà nước, khoa học quản lý nhà nước. 

Ngành luật quản trị 

Ngành học này cung cấp cho sinh viên về quản trị kinh doanh, các kiến thức nền tảng để quản trị một tổ chức nào đó. 

Ngành luật doanh nghiệp 

Ngành học này cung cấp cho sinh viên những kiến thức về nghiệp vụ tư vấn, phát triển doanh nghiệp. Bên cạnh đó người học còn được đào tạo kỹ năng đàm phán, soạn thảo và ký kết các hợp đồng doanh nghiệp, xử lý những tình huống thường gặp trong kinh doanh. 

Những trường đào tạo ngành luật hàng đầu tại Singapore 

Tại Singapore hiện nay có khá nhiều trường đại học chuyên đào tạo các nhóm ngày luật. Khi du học Singapore ngành luật, bạn có thể lựa chọn các trường sau: 

Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore)

Đại học Quốc gia Singapore thành lập vào năm 1905. Hiện nay đây nơi theo học của 31.265 sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đại học Quốc gia Singapore hiện đang có 11 khóa học luật để người học lựa chọn.

Thông tin các khóa học 

Dưới đây là thông tin chi tiết về những khóa học luật của Đại học Quốc gia Singapore :

Khóa học Thời gian theo học Học phí/năm 
Double Degree Programme (DDP) in Bachelor of Laws, LL.B. (Hons) and Bachelor of Science in Life Sciences B.Sc. (Hons)4 năm SG$61,850.00
Bachelor of Social Science (Hons) in Economics and Bachelor of Law (Hons)5 năm SG$17,550.00
Double Degree Programme in Business Administration and Law5 năm SG$20,550.00
Double Honours Degree in Economics and Law5 năm SG$17,550.00
Graduate LL.B. Programme (GLB)3 năm Trường chưa cập nhật
LL.B. Programme4 năm SG$27,050.00
Master of Laws (International Business Law) by Coursework1 năm SG$27,000.00
Master of Laws (LLM) and Master in Public Administration (MPA)/Master in Public Policy (MPP)1.5 đến 3 năm SG $35,450
Master of Laws (LLM) by Coursework1 năm SG$35,450.00
Master of Laws (LLM) by Coursework1 năm SG$35,450.00
Master of Science (Intellectual Property Management) by Coursework1 đến 2 năm SG$20,350.00

Thông tin các gói học bổng 

Đại học Quốc gia Singapore hiện chỉ cung cấp các gói học bổng cho 2 khóa học chuyên ngành luật. Đó là Doctor of Philosophy (PhD) in Law by Research và Double Degree Programme (DDP) in Bachelor of Laws, LL.B. (Hons) and Bachelor of Science in Life Sciences B.Sc. (Hons).

Học bổng cho khóa học Doctor of Philosophy (PhD) in Law by Research
Gói học bổng Giá trị học bổng Yêu cầu của gói học bổng 
President’s Graduate Fellowship (PGF)SG$ 3,000 trợ cấp hàng tháng, hỗ trợ vé máy bay 1 chiều tương đương SG$ 750, hỗ trợ giải quyết một lần SG$ ,1000 (với sinh viên nước ngoài) Áp dụng cho nghiên cứu sinh tiến sĩ đủ điều kiện trợ cấp MOE, sinh viên tốt nghiệp với bằng danh dự hạng 2 hoặc các văn bằng tương đương
NUS Graduate Scholarships for ASEAN NationalsTrường chưa cập nhật Áp dụng cho sinh viên trong khối ASEAN nằm trong top 10% sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc. Đồng thời, trình độ tiếng Anh phải đạt từ IELTS 6.0 hoặc TOEFL 580 trở lên
Học bổng cho khóa học Double Degree Programme (DDP) in Bachelor of Laws, LL.B. (Hons) and Bachelor of Science in Life Sciences B.Sc. (Hons)  
Gói học bổng Giá trị học bổng Yêu cầu của gói học bổng 
Science and Technology Undergraduate ScholarshipHỗ trợ học phí, chi phí đi lại. Trong đó trợ cấp sinh hoạt hàng tháng là SG$ 6.000, SG$ 200 thanh toán khi nhập học Áp dụng cho sinh người ngoài trong khu vực Châu Á (ngoại trừ Singapore). Đồng thời sinh phải có thành tích học tập xuất sắc, có phẩm chất lãnh đạo và tham gia tích cực các chương trình ngoại khóa 

Điều kiện nhập học 

Điều kiện đầu vào với hệ đại học nếu muốn theo học tại Đại học Quốc gia Singapore là bạn phải tốt nghiệp THPT. Đồng thời, phải đạt trình độ tiếng Anh từ IELTS 6.5 trở lên với kỹ năng đọc và viết.

Còn với hệ thạc sĩ, ứng với cần có văn bằng đại học hoặc các chứng chỉ tương đương. Điều kiện tiếng Anh cần đạt là IELTS 6.0 và phải trải qua một số bài kiểm tra khác. 

Đại học Quản lý Singapore (SMU)

Đại học Quản lý Singapore tuy mới thành lập từ năm 2000 nhưng luôn nằm trong top đầu những trường đại học tại Singapore. SMU có thế mạnh trong đào tạo các chuyên ngành về kinh tế, luật, khoa học xã hội,..

Thông tin các khóa học 

Với chuyên ngành luật, bạn có thể lựa chọn một trong 3 khóa học với mức học phí và thời gian theo học như sau:

Khóa học Thời gian theo học Học phí/năm 
Dual LLM in Commercial Law (DUAL-LLM)15 tháng Trường chưa cập nhật 
Master of Laws (LLM) in Cross-Border Business and Finance Law in Asia1 năm SG$37,450.00
Master of Laws (LLM) in Judicial Studies Track1 năm SG$37,450.00

Thông tin các gói học bổng 

Với chuyên ngành luật, Đại học Quản lý Singapore hiện đang áp dụng gói học bổng toàn phần Lee Kong Chian. Theo đó sinh viên sẽ được hỗ trợ chi phí học tập suốt 4 năm (5 năm với văn bằng kép), hỗ chi phí sách vở và máy tính. 

Học bổng toàn phần Lee Kong Chian áp dụng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Không những vậy sinh viên còn phải tham gia tích cực vào hoạt động cộng đồng, sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt, có tố chất của người lãnh đạo. 

Điều kiện nhập học 

Điều kiện đầu của Đại học Quản lý Singapore khi theo học chuyên ngành luật là ứng viên cần chứng minh thành tích học tập tốt. Cụ thể ứng viên cần có bằng đại học, trải qua kỳ tuyển sinh của SMU hoặc GMAT. Trình độ tiếng Anh cần đạt IELTS 7.5, TOEFL 100.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp chuyên ngành luật tại các trường đại học Singapore 

Cơ hội việc làm cao

Mọi sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành luật tại các đại học ở Singapor e sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm ra rất rộng mở. Bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến luật. 

Chẳng hạn như làm luật sư đại diện cho một doanh nghiệp nào đó. Hoặc làm cố vấn cho các doanh nghiệp, tổ chức chức chính phủ. Cho dù không làm công việc liên quan đến ngành luật thì các văn bằng chuyên ngành luật của bạn vẫn rất có giá trị. 

Với tấm bằng tốt nghiệp chuyên ngành luật tại những trường đại học hàng đầu tại Singapore, bạn sẽ dễ dàng xin việc tại bất cứ đâu. Cùng với sự phát triển như vũ bão của nền kinh tế thì mỗi doanh nghiệp hay tổ chức nào đó rất cần đến những nhân sự am hiểu về luật pháp. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời dành cho những sinh viên trường luật mới ra trường. 

Mức lương tốt

Một thống kê gần đây đã cho thấy, mỗi sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành luật tại Singapore sẽ có mức lương trung bình khởi điểm từ 5.332 SGD. 

Cụ thể với cử nhân tốt nghiệp từ trường Đại học Quốc gia Singapore mức lương trung bình 5.150 SGD, cao hơn nữa là vào khoảng 5.800 SGD. Thậm với cử nhân tốt nghiệp Đại học Quản lý Singapore còn lên đến 5.950 SGD. Đây con số mơ của rất nhiều cử nhân tốt nghiệp các chuyên ngành khác. 

Sở dĩ sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành luật tại Singapore nhận mức lương khởi cao như vậy là bởi họ được đơn vị tuyển dụng đánh cao. Chính sự năng động, khả năng bắt yêu tốt, kỹ năng thuyết trình, hùng biện tuyệt vời đã giúp những cử nhân luật ngày càng khẳng định được năng lực với bên tuyển dụng.

Bài viết vừa tổng hợp những thông tin tổng quan về du học Singapore ngành luật. Từ những chia sẻ này, hy vọng bạn có thể cho mình ngôi trường phù hợp nhất với năng lực và điều kiện kinh tế. 

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan ...
Bài viết trước Du học Singapore ngành truyền thông có lợi ích gì?

Du học Singapore ngành truyền thông có lợi ích gì?

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo