Du học Singapore ngành truyền thông có lợi ích gì?

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 04/12/2023 21 phút đọc

Hiện nay, những công việc liên quan đến truyền thông như quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện,… đang thu hút nhiều bạn trẻ. Ngành truyền thông được đánh giá là một ngành học rất hot, năng động và có tiềm năng phát triển lớn. Và trong những nước đào tạo ngành học này tốt nhất phải kể đến Singapore. Du học Singapore ngành truyền thông sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội để phát triển và tiếp thu kiến thức trong nền giáo dục chất lượng. 

Những lợi ích khi chọn ngành truyền thông

Không hề khoa trương khi nói rằng truyền thông là lĩnh vực quan trọng, bùng nổ và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Tất cả mọi ngành nghề từ kinh doanh, tài chính đến giáo dục, nghệ thuật đều cần đến truyền thông. 

Có một thực tế là dù kinh tế khủng hoảng, các nghề gặp khó khăn. Vậy mà truyền thông vẫn được chú trọng. Thế nên, khi theo đuổi ngành truyền thông , cơ hội việc làm luôn rộng mở với mức lương rất hấp dẫn. 

Không những thế, học truyền thông giúp bạn trang bị những kiến thức và kỹ năng xã hội tốt nhất. Hầu hết mọi khóa học truyền thông ở các trường đại học đều giúp bạn phát triển kỹ năng truyền thông. Từ cách viết và biên tập các bài quảng cáo, bài viết cho đến những kiến thức về quan hệ công chúng, quản lý mạng xã hội và cả marketing. 

Đặc biệt, các chương trình đào tạo ngành truyền thông đều chú trọng giúp sinh viên có khả năng tiếp cận với nhiều đối tượng công chúng. Bạn không chỉ được học kiến thức mà còn được thỏa sức sáng tạo, phát triển bản thân. Những nhân viên thuộc bộ phận truyền thông là không thể thiếu trong các công ty. 

Ngành truyền thông đang có sức hút và tiềm năng phát triển rất lớn. Chính vì thế, du học Singapore ngành truyền thông sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích. 

Những trường đại học đào tạo ngành truyền thông hàng đầu tại Singapore

Đại học Curtin 

Đứng đầu trong danh sách những trường đào tạo ngành truyền thống tốt nhất tại Singapore chính là đại học Curtin. Thuộc top 2% trường đại học hàng đầu và top 150 trường dạy Truyền thống tốt theo QS World University Rankings. Thế nên, bạn hoàn toàn có thể hài lòng về chất lượng giáo dục. 

Chương trình giảng dạy tương đồng với Đại học Curtin ở Úc. Điều này đem đến cơ hội tiếp thu mô hình giáo dục top đầu thế giới ngay tại châu Á. Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian học tập lên đến 50%. Đặc biệt, khi hoàn thành xong khóa học, bạn sẽ được nhận bằng tốt nghiệp chính quy do chính trường Đại học Curtin Úc cấp bằng. 

Về ngành truyền thông, Curtin Singapore đem đến 2 khung đào tạo là cao đẳng và đại học. 

  • Chương trình cao đẳng: Thiết kế cho sinh viên chuẩn bị vào chương trình cử nhân.
  • Chương trình cử nhân: Khóa học trong vòng 16 tháng cung cấp cho bạn các kiến thức và kỹ năng thiết yếu để làm việc trong môi trường truyền thông. Bạn sẽ được củng cố kiến thức thông qua những nghiên cứu cốt lõi, đánh giá và phê bình truyền thông. 

Học viện quản lý Singapore (SIM) 

Du học Singapore ngành truyền thông, bạn không thể không biết đến học viện SIM. Được mệnh danh là “Học viện tốt nhất tại Singapore” liên tiếp trong 7 năm. SIM là ngôi trường lý tưởng với chất lượng giáo dục hàng đầu. Hiện nay, trường hợp tác với nhiều đại học danh tiếng trên thế giới như đại học RMIT, Đại học Buffalo (Mỹ), Đại học Birmingham (Anh Quốc). 

Đặc biệt, ngành truyền thông của SIM thường kết hợp với những lĩnh vực khác như Quản trị kinh doanh, Kinh tế. Điều này giúp sinh viên mở rộng kiến thức với khối lý thuyết ứng dụng cao. Từ đó, bạn có nhiều cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Một điểm thu hút nữa của học viện đối với du học sinh quốc tế là các suất học bổng với trị giá 100% học phí. 

Học viện Kaplan Singapore 

Kaplan cũng là một cái tên rất hot về chương trình đào tạo chuyên ngành truyền thông . Học viện này đã liên kết với rất nhiều trường đại học hàng đầu từ nhiều nước như Anh, Ireland, Úc. Điều này đem đến cơ hội trải nghiệm chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế ngay tại Singapore. Với yêu cầu đầu vào không quá khó, chi phí tiết kiệm, bạn vẫn dễ dàng nhận bằng chuẩn Anh. 

Một điểm đặc biệt khi theo học ngành truyền thông tại Kaplan là thời gian học ngắn hơn chỉ trong 2 năm. Sau khi hoàn thành xong khóa học Diploma trong 8 tháng, bạn có thể theo học chương trình chuyên ngành trong 16 tháng. Và có thể nhận bằng từ những đại học danh tiếng như Đại học Northumbria và Đại học Murdoch. Tốt nghiệp sớm, đi làm sớm sẽ đem đến lợi thế tuyệt đối. 

Học viện MDIS 

Một ưu điểm khi lựa chọn trường MDIS là cơ sở vật chất cực tốt. Trường đã đầu tư một khu trường quay MDIS Media Hub để phục vụ cho học tập. Sinh viên sẽ được tiếp xúc với camera từ sớm, phát thanh, máy móc kỹ thuật số để tạo dựng các sản phẩm truyền hình. 

Ngoài ra, bạn còn được học cách viết bản tin, về quảng cáo và quan hệ công chúng một cách chuyên sâu. Chương trình học truyền thông bao gồm tất cả các kiến thức chuyên ngành. 

Không chỉ thế, chương trình cử nhân truyền thông của MDIS được cấp bằng bởi Đại học Oklahoma City (Mỹ). Và bạn sẽ có cơ hội được thực tập tại Mỹ 3 tuần để tiếp xúc với thực tế, trải nghiệm những cơ hội trong ngành. Đội ngũ giảng viên giảng dạy 100% người Mỹ chuyên môn cao, tiếp xúc nhiều với thực tế giúp bạn nắm chắc kiến thức. 

Đặc biệt, khi nộp hồ sơ du học Singapore ngành truyền thông tại MDIS, du học sinh có cơ hội nhận nhiều suất học bổng hấp dẫn. Trong đó, với các sinh viên Việt Nam sẽ có học bổng khuyến khích học tập trị giá 40 triệu đồng. Và nếu bạn có hồ sơ học tập tốt thì có thể đạt học bổng 64 triệu đồng. 

Viện cao học SMF 

Ngôi trường tiếp theo trong danh sách những trường đào tạo truyền thông tốt nhất tại Singapore là SMF. Với hơn 80 năm hoạt động giáo dục, trường có hơn 2800 công ty tập đoàn thành viên thuộc 11 nhóm ngành khác nhau. Hơn nữa, viện là đối tác lớn với các trường đại lớn của Úc là Murdoch và Edith Cowan. Thế nên, đăng ký nhập học tại SMF, bạn sẽ được tiếp thu kiến thức từ giáo trình của hai đại học đó. 

Về chi phí học tập, SMF có rất nhiều ưu đãi để khuyến khích du học sinh quốc tế. Mức phí tại đây chỉ bằng ⅔ so với những trường đại học khác. Học truyền thông tại viện SMF đem đến nhiều lợi thế. Trường tự hào là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu được công nhận EduTrust 4 năm danh giá. 

Đây là top 5 trường du học Singapore ngành truyền thông tốt nhất. Tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu, khả năng tài chính và trình độ học tập để lựa chọn thích hợp nhất nhé. 

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Singapore ngành truyền thông

Truyền thông là lĩnh vực có tính ứng dụng rất cao trong nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội. Theo thống kê, thị trường lao động cho ngành này đang cần khoảng 1 triệu nhân lực. Thế nhưng, hiện nay thị trường chỉ mới đáp ứng khoảng 20%. Bởi vậy, cơ hội việc làm sẽ luôn rộng mở với những mức lương hấp dẫn. Đây chính là lợi thế cho nhiều sinh viên khi đăng ký học ngành truyền thông.

Đặc biệt, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đăng ký làm việc ở nhiều vị trí khác nhau. Bạn có thể trở thành chuyên viên quản trị của những công ty truyền thống. Hoặc chuyên viên tác nghiệp cho các sự kiện, quảng cáo, Marketing và cả chuyên viên ở các cơ quan quản lý nhà nước ngành Văn hóa thông tin truyền thông. Hoặc là một chuyên viên nghiên cứu về lĩnh vực văn hóa, xã hội. 

Ngành truyền thông được đánh giá là còn rất nhiều triển vọng trong tương lai. Nếu bạn là người yêu thích sử dụng mạng xã hội, có hứng thú với xu hướng đương thời. Vậy thì đây là lĩnh vực đem đến cho bạn những cơ hội việc làm tốt. 

Học phí và học bổng dành cho sinh viên quốc tế khi theo học ngành truyền thông

Học phí du học ngành truyền thông 

Vậy chi phí du học Singapore ngành truyền thông có cao không? So với độ hot của ngành cùng với học phí ở những nước khác, mức học phí ở Singapore có thể nói là khá tốt. Tùy thuộc vào từng khóa học và trường đại học mà bạn lựa chọn mà chi phí có thể sẽ chênh lệch đôi chút. 

Tuy nhiên, nhìn chung hầu hết các khóa cử nhân truyền thông ở Đảo quốc Sư Tử sẽ dao động từ 35000 đến 40000 SGD. Với những trường đại học danh tiếng như Đại học Curtin, Học viện Kaplan thì mức học phí có thể sẽ hơn 50000 SGD. Đây là tổng số tiền học mà bạn phải đóng cho toàn bộ chương trình đào tạo kéo dài 2 đến 3 năm. 

Ngoài ra, cũng có một số trường hợp du học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh thì phải học thêm một khóa dự bị. Học phí Anh ngữ có giá từ 1000 đến 12000 SGD cho một tháng. Bên cạnh học phí, bạn cũng cần chuẩn bị chi phí sinh hoạt. Tổng chi phí thuê nhà ở và ăn uống sẽ dao động từ 1000 SGD đến 12000 SGD/ người/ tháng. 

Học bổng dành cho du học sinh quốc tế

Và để khuyến khích du học sinh nhập học vào Singapore, đã có rất nhiều chương trình học bổng đa dạng. Mỗi trường đại học sẽ có những chính sách về điều kiện xin học bổng khác nhau và giá trị cũng sẽ khác nhau. Chẳng hạn như với học viện MDIS, các sinh viên Việt Nam có cơ hội nhận học bổng khuyến khích học tập khoảng 40 triệu đồng. 

Còn học viện quản lý SIM sẽ trao tặng học bổng 100% học phí cho du học sinh quốc tế có thành tích nổi bật. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm những cơ hội học bổng khác từ các tổ chức phi lợi nhuận hoặc học bổng trợ cấp từ chính phủ Singapore. Nhờ vậy, chi phí học tập có thể sẽ được giảm thiểu đáng kể. 

Điều kiện đăng ký học ngành truyền thông 

Vậy cần có điều kiện gì để đăng ký nhập học vào các trường đại học đào tạo truyền thông tốt tại Singapore? 

Một trong những yêu cầu nếu bạn muốn theo học ngành truyền thông là tiếng Anh phải thật tốt. Bởi tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu mở ra nhiều cơ hội mới trong xu thế hội nhập và phát triển của xã hội. Nếu bạn không biết nhiều thứ tiếng hoặc ngôn ngữ không tốt thì sẽ không cạnh tranh được với người bản địa Singapore và du học sinh từ Malaysia, Philippines.

Chính vì thế, yêu cầu đầu vào khi du học Singapore ngành truyền thông là cần có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Chẳng hạn nhiều trường đại học yêu cầu band score IELTS tối thiểu 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 5.0. May mắn là với những sinh viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh. 

Vậy thì nhiều trường đại học ở Singapore đều có khóa học tiếng Anh dự bị trước khi nhập học chính thức. Học ngôn ngữ này tại Singapore sẽ rất chất lượng và trình độ Anh ngữ của bạn sẽ cải thiện nhanh chóng. 

Bên cạnh đó, sinh viên cũng nên chuẩn bị thành tích học tập tốt ở bậc THPT với mức GPA trên 8.0. Đây chính là lợi thế giúp bạn có thể đăng ký nhập học vào những trường đại học danh tiếng như Kaplan, MDIS,….

Lời kết

Với tính ứng dụng cao, ngành truyền thông đang rất hot, yêu cầu nguồn nhân lực dồi dào. Lựa chọn du học Singapore ngành truyền thông là hướng đi đúng đắn giúp bạn phát triển các kỹ năng. 

Hy vọng rằng với những thông tin đó, bạn đã hiểu rõ hơn về những yêu cầu đầu vào, học phí và các trường đại học tốt. Để rồi từ đó lựa chọn cho mình một khóa đào tạo phù hợp nhất nhé. 

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan ...
Bài viết trước Du học Singapore ngành Tâm lý trường nào tốt?

Du học Singapore ngành Tâm lý trường nào tốt?

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo