Du học Singapore ngành kiến trúc: Học bổng, học phí mới nhất

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 18/07/2024 14 phút đọc

Quốc đảo sư tử vốn được biết đến như một quốc gia có nền quy hoạch kiến trúc phát triển bậc nhất thế giới. Với những công trình thể hiện sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ thuật và yếu tố thẩm mỹ. Vậy nên ngày càng có nhiều bạn trẻ tìm kiếm cơ hội du học Singapore ngành kiến trúc. 

Thế nhưng những thông tin về các trường đào tạo chuyên ngành kiến trúc, học phí, học bổng vẫn còn khá ít ỏi. Hy vọng bài viết dưới đây có thể đem đến cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về du học Singapore ngành kiến trúc

Vì sao nên chọn du học Singapore ngành kiến trúc? 

Sở hữu những công trình kiến trúc đẹp

Đất nước Singapore nhỏ bé nhưng với nền kinh tế, giáo dục phát triển bậc nhất thế giới là điểm đến hấp dẫn của nhiều du học sinh. Đặc biệt với ngành kiến trúc , quốc đảo sư tử luôn đi đầu khi sở hữu nhiều công trình kỷ lục. 

Đó là các công trình tiêu biểu như khu phức hợp Marina Bay Sands, nhà hát Esplanad, Universal Studios, vòng quay khổng lồ Singapore Flyer,.. Đây đều là những công trình mang tính biểu tượng, thể hiện trình độ thiết kế xây dựng vượt bậc.

Ngành kiến trúc được chú trọng phát triển

Để đáp ứng nhu cầu xây dựng trong nước và cung cấp nhân lực cho các quốc gia khác, Singapore hiện rất chú trọng đến khâu đào tạo chuyên ngành kiến trúc . Khoa kiến trúc tại những trường đại học hàng đầu Singapore hàng năm cung cấp số lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao. Tại đây họ được đào tạo bài bản về kỹ năng thiết kế, triển khai xây dựng các công trình,… 

Môi trường học tập tại Singapore luôn có tính cởi mở. Giữa giảng viên và sinh viên có thể trao đổi, tranh luận thoải mái trong các lớp học. Tất cả các chương trình học được thiết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Hệ thống giảng đường hiện đại với trang thiết bị tiên tiến hứa hẹn sẽ giúp sinh viên có những trải nghiệm thú vị.

Đề cao việc học lý thuyết song song với thực hành

Bên cạnh việc học lý thuyết, các sinh viên còn được thực hành trong thực tế. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao trong lĩnh vực xây dựng. Bên cạnh đó, khi du học tại Singapore, bạn không cần phải chứng minh khả năng tài chính. Điều này đã giảm thiểu đi khá nhiều gánh nặng cho các gia đình có con mong muốn theo học ngành kiến trúc tại Singapore .

Các trường đào tạo kiến trúc hàng đầu tại Singapore 

Hiện nay tại Singapore có khá nhiều các trường đại học có chuyên ngành kiến trúc. Trong đó, khi du học Singapore ngành kiến trúc bạn có thể lựa chọn Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Công nghệ Nanyang, Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore. Đây 3 cái tên hàng đầu trong đào tạo chuyên ngành kiến trúc.

Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Đại học Quốc gia Singapore là một trong những ngôi trường có bề lịch sử phát triển hàng đầu tại quốc đảo sư tử. NUS được thành lập từ năm 1905. Với hơn 100 năm hình thành và phát triển, giờ đây Đại học Quốc gia Singapore là nơi học tập của hơn 31.000 sinh viên.

Bên cạnh đó trước còn thực hiện đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ, sau đại học với nhiều chuyên ngành. Đại học Quốc gia Singapore hiện xếp ở vị trí thứ 5 trong danh sách 77 trường đại học lớn nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Thứ hạng này đã giúp NUS vượt cả nhiều trường học hàng đầu của Australia. 

Thông tin các khóa học kiến trúc 

Khóa học Thời gian theo học Học phí/năm 
Bachelor of Arts in Architecture (Honours) – by Coursework (bằng đại học)4 năm SG$18,950.00
Doctor of Philosophy (PhD) in Architecture (by Research)5 năm SG$20,350.00 
Master of Architecture (by Coursework)1 năm SG$20,350.00
Master of Arts in Architecture (by Research)Tối thiểu 2 năm SG$20,350.00

Điều kiện đăng ký 

Đối với hệ đại học: Ứng viên cần có bằng tốt nghiệp THPT. Trình độ tiếng Anh cần đạt từ IELTS 6.5 hoặc TOEFL 580 với bài kiểm tra trên giấy, 92-93 với bài kiểm tra trên máy tính.

Đối với hệ thạc sĩ: Ứng viên cần tốt nghiệp chuyên ngành có liên quan đến ngành định theo học. Hoặc có bằng danh dự hạng 2 hay chứng chỉ tương đương. Đồng thời trình độ tiếng Anh cần đạt IELTS 6.0 trở nên hoặc TOEFL 90 cho bài kiểm tra trên internet. 

Đại học Công nghệ Nanyang

Đại học Công nghệ Nanyang thành lập từ năm 1955. Tổng số sinh đang theo học tại trường hiện là 49.155. Hiện nay trường sở hữu 4 trường cao đẳng thành viên với 12 chuyên ngành. 

NTU tự hào là nơi đào tạo ra 3/4 số kỹ sư tại quốc đảo sư tử. Tờ Times Higher Education từng xếp Đại học Công nghệ Nanyang vào top trường đại học có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. NTU vinh dự là trường đại học đầu tiên tại Châu Á đạt đánh giá 5 sao QS Stars.

Thông tin khóa học kiến trúc 

Trường Đại học Công nghệ Nanyang thực hiện đào tạo chuyên ngành kiến trúc dành cho hệ thạc sĩ. Đó là khóa học MSc (Smart Product Design) by Coursework. Trong đó thời gian theo học kéo dài từ 1 đến 2 năm. Học phí trung bình một năm vào khoảng SG$16,700.00 (tương đương hơn 286 triệu đồng) 

Điều kiện đăng ký 

Ứng viên cần có ít nhất một văn bằng cử nhân hoặc văn bằng FH Châu Âu, các văn bằng tương đương về lĩnh vực khoa học, điện tử,.. Trình độ tiếng Anh cần đạt từ IELTS 6.5 hoặc TOEFL 600 cho bài thi trên giấy và 100 với bài thi trên máy. 

Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD)

Đại học Công nghệ và Thiết kế mới được thành lập từ năm 2015. SUTD là trường đại học tư thục thứ 4 tại Singapore. Các chuyên ngành đào tạo chính của SUTD bao gồm:

  • Kiến trúc 
  • Giáo dục và đào tạo 
  • Kỹ thuật 
  • Kinh doanh và Quản lý 
  • Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin 
  • Khoa học ứng dụng và Khoa học cơ bản 
  • Khoa học Truyền thông và Xã hội 

Học phí ngành học kiến trúc 

Học phí ngành học kiến trúc tại SUTD rời vào khoảng SG$ 26.000/năm. Trường hợp không có bảo lãnh trợ cấp bạn sẽ phải đóng SG$ 66,768/năm.

Điều kiện đăng ký 

Ứng viên cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã hoàn thành các khóa học dự bị. Song song với đó, ứng viên cần đạt trình độ tiếng Anh từ IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550 trở lên. 

Học bổng cho học sinh du học ngành kiến trúc tại Singapore 

Khi theo học ngành kiến trúc tại Singapore bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng toàn phần hoặc bán toàn phần tùy vào năng lực. Trong đó học bổng toàn thường có giá trị từ SG$ 5.000 đến SG$ 80.000. Còn học bổng bán toàn phần sẽ chỉ hỗ tối đa 80% chi phí, thấp hơn là 40 đến 43% chi phí. 

Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kiến trúc tại Singapore 

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kiến trúc tại Singapore , bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm tại nhiều vị trí. Chẳng hạn như kiến trúc sư, giám sát các công trình xây dựng,.. Tại nhiều công ty lớn cả ở trong lẫn ngoài nước. 

Theo thống kê của Vietnamsalary.careerbuilder, mức lương trung bình của một kiến trúc sư tại Việt Nam sẽ dao động từ 10 đến 35 triệu đồng/tháng. Và tỉ lệ sinh viên ngành kiến trúc ra trường xin được việc làm lên đến 95.1%. Đây là con số mơ ước của nhiều ngành trước thời kỳ kinh tế khó khăn như hiện nay. 

Du học Singapore ngành kiến trúc hiện đang là nhu cầu tất yếu của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Điều này cũng dễ hiểu khi nhu cầu nhân lực về kiến trúc, xây dựng ở thời điểm hiện tại và trong tương lai sẽ khá lớn.  Vậy hãy nắm bắt cơ hội việc làm ngay từ hôm nay bằng cách theo học tại những ngôi trường đào tạo chuyên ngành kiến trúc hàng đầu tại Singapore. 

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan ...
Bài viết trước Du học Singapore ngành luật có tốt không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Du học Singapore ngành luật có tốt không? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo