Du học Singapore ngành du lịch học trường nào tốt?

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 16/07/2024 27 phút đọc

Các chương trình du học Singapore luôn hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế. Đặc biệt là với những sinh viên muốn trải nghiệm nền tảng giáo dục hàng đầu cũng như học tập và làm việc trong môi trường quốc tế năng động. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin hữu ích liên quan tới du học Singapore ngành du lịch cực kỳ hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua.

Một số chương trình học ngành du lịch uy tín hàng đầu tại Singapore

Các chương trình du học Singapore ngành du lịch là cơ hội tốt để sinh viên chuẩn bị cũng như có được những kiến thức cần thiết và bổ ích cho công việc tương lai. Hiện nay, tại Singapore có rất nhiều trường với nhiều khóa học avf chương trình đào tạo chất lượng liên quan tới ngành du lịch.

CSM Academy International

Được thành lập vào tháng 4 năm 2005. Nó cung cấp các chương trình giáo dục liên quan đến Quản lý Dịch vụ trong đó có ngành Du lịch, với sự tăng cường thông qua liên kết với một số trường Đại học và Tổ chức ở nước ngoài nổi tiếng.. Đặc biệt vào tháng 8 năm 2017, trường còn nhận được giải thưởng 4 years EduTrust Singapore award.

Mô tả chương trình giảng dạy

Văn bằng nâng cao về Quản lý Du lịch và Khách sạn là một khóa học thực tế tập trung vào các kỹ năng nâng cao để hỗ trợ sinh viên có được những kiến thức chuyên ngành cũng như trải nghiệm môi trường làm việc thực tế. 

Khóa học này được thiết kế theo cách dành cho những sinh viên muốn tìm kiếm một vị trí quản lý ở mức trung trong ngành Du lịch và Khách sạn. Đặc biệt là những sinh viên đam mê với ngành du lịch ..

Thời lượng khóa học và chương trình giảng dạy

 • Toàn thời gian: 8 tháng (bài học 3 giờ / ngày, 5 ngày / tuần)
 • Bán thời gian: 12 tháng (bài học 3 giờ / ngày, 3 ngày / tuần)

Cấu trúc khóa học

Cấu trúc khóa học được thiết kế để cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức, kỹ năng và công cụ cần thiết sau đây:

 • Quản lý các bữa tiệc
 • Quản lý quán bar
 • Thực hiện quản lý vận hành thực phẩm và đồ uống
 • Kế toán và Tài chính trong ngành Du lịch và Khách sạn
 • Quản lý phát triển
 • Các dự án nghiên cứu ngành du lịch và khách sạn
 • Quản lý điểm đến du lịch
 • Quản lý các cuộc họp, hội nghị, triển lãm (MICE)
 • Đính kèm công nghiệp trong 6 tháng
 • Nó cũng được thiết kế cho các chuyên gia trong ngành, những người muốn cập nhật các kỹ năng và tiến bộ liên quan tới ngành Du lịch. Đồng thời được cấp bằng từ một trường danh tiếng

Yêu cầu tốt nghiệp 

Học sinh phải hoàn thành và vượt qua 8 học phần để được trao Chứng chỉ nâng cao về Quản lý Du lịch và Khách sạn bởi CSM Academy International Pte Ltd.

Sinh viên địa phương phải tham gia 75% các buổi học và sinh viên quốc tế phải đạt 90% thời gian học tập tại trường.

Yêu cầu đầu vào

Văn bằng Du lịch và Khách sạn được trao bởi Đại học Bách hoặc Học viện CSM quốc tế hoặc những Chứng chỉ liên quan khác.

Yêu cầu tiếng anh: IELTS với tổng số tối thiểu là 5,5 hoặc bằng cấp tương đương.

Phí đăng ký (Không hoàn lại và không thể chuyển nhượng)

 • Sinh viên quốc tế: 600 đô la Singapore (trước GST)
 • Sinh viên Singapore : 50 đô la Singapore (trước GST) *

* Sinh viên Singapore là những sinh viên có quốc tịch Singapore / PR / Pass việc làm 

Học phí

 • Đối với sinh viên Singapore : $ 8.800 (trước GST)
 • Đối với sinh viên quốc tế: 10.000 đô la Singapore (trước GST)

Thanh toán lệ phí bằng đô la Singapore. Phương thức thanh toán chỉ bằng Séc / Nets / Chuyển tiền điện báo

Nanyang Institute of Management (Nanyang)

Học viện quản lý Nanyang được thành lập năm 2001 là một trong những trường cung cấp các khóa học về ngành Du lịch hàng đầu tại Singapore. 

Với môi trường học tập năng động, đa văn hoá, sẽ là cơ hội tốt để sinh viên có những trải nghiệm cũng như tích lũy được kiến thức quý báu. Du học Singapore ngành du lịch tại Nanyang là một lựa chọn sáng suốt. 

Mô tả chương trình

Văn bằng sau đại học về Quản lý Du lịch & Khách sạn được trao tặng bởi Viện Quản lý Nanyang. 

Chương trình chuyên sâu này được thiết kế đặc biệt cho các chuyên gia thương mại hoặc sinh viên tốt nghiệp, những người có xu hướng chuyển đổi nghề nghiệp sang các ngành liên quan tới du lịch và / hoặc khách sạn. Nó nhằm mục đích cung cấp các khía cạnh hiện tại và tương lai của ngành công nghiệp du lịch năng động. Đồng thời, cung cấp một nền tảng  vững chắc để bạn có thể tiến gần hơn với công việc tương lai

Thời lượng của chương trình đào tạo

Khóa học toàn thời gian 14 tháng: bao gồm 8 tháng học trên lớp và 6 tháng với các hoạt động thực hành thực tiễn.

Yêu cầu đầu vào

 • Cử nhân đại học cấp bằng HOẶC Văn bằng 3 năm toàn thời gian và kinh nghiệm làm việc liên quan 
 • Trình độ tiếng Anh: IELTS 6.0 hoặc các bằng cấp  tương đương
 • Nếu không đáp ứng các yêu cầu về trình độ tiếng Anh tối thiểu, bạn sẽ được yêu cầu làm các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh.

Kaplan Higher Education Academy

Thông tin chương trình học

Khi du học Cử nhân nghệ thuật du lịch và Sự kiện và Quản lý (Bachelor of Arts in Tourism and Events and Management) sinh viên sẽ tham gia một chương trình học kết hợp các bài giảng, hướng dẫn và hội thảo. Sinh viên có thể linh hoạt lên kế hoạch lịch trình học tập dựa trên khối lượng học tập của riêng mình. 

Các chương trình được lên kế hoạch cho 5 ngày một tuần, 3 giờ một ngày. Sinh viên dự kiến sẽ học tập trong khuôn viên trường đồng thời tham gia các lớp học, hội thảo và các chương trình tự học

Yêu cầu chung dành cho sinh viên Việt Nam

 • Sinh viên có Bằng Cao đẳng Bách khoa sẽ được nhận vào Năm 2 của chương trình và bạn có thể hoàn thành chương trình trong 16 tháng thay vì 28 tháng. Cử nhân nghệ thuật về Du lịch và Sự kiện và Quản lý nguồn nhân lực chấp nhận các bằng cấp, bao gồm: Văn bằng bách khoa; Bằng đại học; Văn bằng Kaplan; Văn bằng tư nhân sẽ được đánh giá trên cơ sở từng trường hợp. 
 • Yêu cầu về tiếng Anh: IELTS 6.0 – 6.5 hoặc các bằng cấp tương đương.

Học phí 29.960 SGD cho toàn bộ khóa học. Phí quản lý: SG $ 856 

Ngày bắt đầu dự kiến rơi vào tháng 5, tháng 9 hàng năm. 

Ngoài ra khi du học Singapore ngành Du lịch bạn cũng có thể tham khảo thêm một số trường và học viện như Học viện MDIS, Học viện Shatec, Cao đẳng SHRM

Các kỹ năng bạn cần có khi theo học ngành du dịch

Kỹ năng giao tiếp

Mọi người nghĩ rằng việc giao tiếp là đơn giản vì họ có thể nói hoặc viết.Trong ngành Khách sạn & Du lịch, bạn cần chọn từ ngữ của mình một cách cẩn thận nếu bạn muốn thuyết phục khách hàng chọn bạn.

Cách dễ nhất để làm điều đó là trở thành một người biết lắng nghe. Hãy nhớ lắng nghe những gì cần trả lời đồng thời lắng nghe để hiểu. Một khi bạn biết chính xác những gì mọi người muốn hoặc cần, bạn sẽ đáp ứng được yêu cầu của họ

Khả năng ngoại giao

Ngoại giao có liên quan chặt chẽ đến giao tiếp, nhưng nó giúp  bạn nhận thức được cảm xúc của bạn và của khách hàng. Trở thành một nhà ngoại giao giỏi sẽ hỗ trợ bạn tốt vì mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng trong ngành Du lịch và Khách sạn. Các chuyến bay có thể bị trì hoãn, các khách sạn có thể không được đặt trước, hoặc thời tiết xấu có thể làm hỏng kỳ nghỉ của khách hàng. 

Nếu lựa chọn du học Singapore ngành du lịch, bạn cần có khả năng ngoại giao tốt. Biết cách giải quyết các vấn đề có thể xảy ra. Cân bằng mọi thứ và đàm phán tốt với khách hàng để đưa ra giải pháp cuối cùng. 

Xử lý và làm việc dưới áp lực

Để làm việc tốt dưới áp lực, điều quan trọng là biết khi nào cần yêu cầu giúp đỡ. Đừng mất nhiều thời gian loay hoay không biết cách xử lý, thay vào đó hãy nhờ đến sự giúp đỡ của đồng nghiệp. Nếu bạn là người phụ trách, hãy học cách ủy thác nhiệm vụ và khuyến khích mọi người. Nó sẽ giúp bạn xử lý công việc hiệu quả.

Giải quyết vấn đề

Giải quyết vấn đề là  xem xét các giải pháp thay thế và giải pháp khả thi thay vì phàn nàn. Kỹ năng này đi đôi với khả năng phân tích và chú ý đến các chi tiết. Những kỹ năng này sẽ cho phép bạn đánh giá các lựa chọn lựa chọn tốt nhất theo nhu cầu của khách hàng.

Bạn cũng sẽ gặp phải tình huống mà bạn không thể tìm thấy một sự thay thế hay giải quyết triệt để. Với những tình huống đó, bạn cần học cách cải thiện bản thân và không cố gắng sửa chữa những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Nhất là trong ngành du lịch, nơi mà các vấn đề thường xảy đến một cách bất ngờ. 

Cơ hội nghề nghiệp sau khi kết thúc các chương trình du học Singapore ngành du lịch 

Các dịch vụ liên quan đến du lịch 

 • Thảo luận với khách hàng và hiểu nhu cầu và mong đợi của họ
 • Nghiên cứu các dịch vụ hàng không và khách sạn khác nhau để tìm ra lựa chọn tốt nhất cho khách hàng của bạn
 • Luôn cập nhật với những thay đổi mới nhất và thông báo cho khách hàng về các vấn đề du lịch hoặc chỗ ở có thể và những lựa chọn thay thế.
 • Làm việc như một nhà tư vấn du lịch hoặc lên kế hoạch kỳ nghỉ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Cách tiếp cận này sẽ giúp bạn tạo mối quan hệ dựa trên niềm tin và bạn có thể chắc chắn rằng khách hàng của mình sẽ quay lại và sẽ giới thiệu bạn và đại lý của bạn cho người khác.

Các cơ hội việc làm liên quan khác bao gồm:

 • Đại lý du lịch
 • Làm việc tại các bộ phận đặt vé và đặt tour du lịch 
 • Đại diện các trung tâm thông tin du lịch
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Đại diện dịch vụ khách hàng trực tuyến của các công ty du lịch 

Quản lý các hoạt động và dịch vụ du lịch

Trong những chuyến du lịch, ngoài việc nghỉ ngơi và ăn uống thì các hoạt động giải trí cũng vô cùng quan trọng. Đảm bảo khách hàng có một kỳ nghỉ khó quên. 

 • Tổ chức các hoạt động ban ngày, các sự kiện thể thao, câu đố, và các hoạt động giải trí liên quan
 • Mời các nghệ sĩ và ban nhạc nổi tiếng tham gia các chương trình
 • Đảm bảo có đủ sự đa dạng trong các hoạt động và sự kiện để bất kỳ khách nào cũng có thể thưởng thức
 • Nghiên cứu các công nghệ và xu hướng mới để xem liệu chúng có thể cải thiện việc tổ chức các chương trình

Dưới đây là những nghề nghiệp khác bạn có thể muốn xem xét:

 • Hướng dẫn viên du lịch mạo hiểm
 • Quản lý công viên giải trí
 • Kinh doanh sòng bạc

Các công việc hỗ trợ trong ngành hàng không

 • Chào hỏi hành khách, giúp đỡ hành lý của họ và hướng họ đến chỗ ngồi của họ
 • Trả lời câu hỏi, giải quyết các trường hợp khẩn cấp và xung đột
 • Chia sẻ hướng dẫn an toàn và phục vụ thức ăn và đồ uống

Hai trong số các ngành công nghiệp liên quan đến du lịch lớn nhất là du lịch hàng không và dịch vụ du lịch sang trọng. Và cho dù làm việc trên không hay trên biển, bạn sẽ là một trong nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành quản lý du lịch được tuyển dụng trong cách lĩnh vực này. 

Bao gồm vị trí lãnh đạo, hậu cần hoặc lập hóa đơn và đặt chỗ. Bạn cần giúp du khách cảm thấy an toàn và thoải mái trong khi giải quyết mọi vấn đề bất ngờ mà họ có thể gặp phải. Các nhà quản lý tàu du lịch hạng sang phải pha trộn các trách nhiệm điều hành 

Các cơ hội nghề nghiệp hàng đầu khác trong ngành du lịch bao gồm:

 • Nhân viên hành trình
 • An ninh du lịch
 • Dịch vụ hành lý khuân vác
 • Các nhân viên hỗ trợ du lịch tại sân bay 

Một số học bổng du học Singapore ngành Du lịch

Học bổng ASEAN

Chương trình học bổng du học Singapore dành cho sinh viên Việt Nam này có thể sử dụng trong 4 năm. Học bổng dành cho các nghiên cứu tại các trường được lựa chọn ở Singapore từ Trung học 3 đến Dự bị Đại học 2 và được gia hạn hàng năm, tùy theo kết quả học tập đạt yêu cầu sinh viên.

Nếu bạn đáp ứng các tiêu chí sau, bạn sẽ được nộp đơn đăng ký học bổng :

 • Quốc tịch việt nam
 • Sinh từ 2003 đến 2005
 • Hoàn thành ít nhất lớp 8 theo bậc giáo dục trung học cơ sở
 • Đã hoàn thành tốt trong các kỳ thi ở trường với kết quả học tập xuất sắc.
 • Thành thạo tiếng Anh và có thành tích tốt khi tham gia các hoạt động ngoại khóa

Giá trị học bổng 

 • Trợ cấp hàng năm với chỗ ở ký túc xá
 • Trợ cấp định cư
 • Chi trả chi phí học phí
 • Chi trả  lệ phí thi GCE O-Level và A-level (chỉ một lần, nếu có)
 • Trợ cấp y tế và bảo hiểm tai nạn

Học bổng Nanyang

Đây là học bổng đại học hàng đầu của NTU được trao cho sinh viên năm nhất xuất sắc, hiện đang theo đuổi các chương trình đại học tại đây.

 • Sinh viên ở tất cả các quốc gia
 • Sinh viên theo học các chương trình toàn thời gian tại NTU
 • Có bằng cấp xuất sắc của Singapore-Cambridge GCE ‘A’, Bằng tốt nghiệp được cấp bởi một trường bách khoa tại Singapore, Bằng tốt nghiệp Trung học NUS, Bằng IB hoặc Bằng cấp tương đương Lớp 12.
 • Hồ sơ ngoại khóa xuất sắc.
 • Phẩm chất lãnh đạo mạnh mẽ và tiềm năng.

Giá trị của học bổng 

 • Chi trả các khoản học phí
 • Trợ cấp sinh hoạt 6.500 đô la Singapore mỗi năm học.
 • Trợ cấp chỗ ở lên tới 2.000 đô la Singapore mỗi năm học.(Chỉ áp dụng cho những sinh viên có học bổng cư trú trong ký túc xá NTU.)
 • Trợ cấp du lịch 5.000 đô la Singapore cho một chương trình ở nước ngoài (một lần).
 • Trợ cấp máy tính 1.750 đô la Singapore (một lần).

Trên đây là những thông tin liên quan tới du học Singapore ngành du lịch. Hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích và đưa ra được những quyết định đúng đắn. Cùng với đó là những cơ hội học tập cũng như trải nghiệm tại Singapore. Chúc bạn luôn thành công!

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan ...
Bài viết trước Du học Singapore ngành marketing: Học bổng, học phí mới nhất

Du học Singapore ngành marketing: Học bổng, học phí mới nhất

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo