Trường Đại học công nghệ và thiết kế Singapore (SUTD)

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 01/12/2023 18 phút đọc

Các bạn sinh viên có năng khiếu nghệ thuật, có thế mạnh về khoa học công nghệ thường lựa chọn du học sang các nước khác. Bởi các trường đại học ở đó có chất lượng đào tạo tiến tiến, trình độ giảng dạy chuyên môn hơn ở Việt Nam. Trong đó, trường đại học công nghệ và thiết kế Singapore (SUTD) là một trong những môi trường tuyệt vời nhất.

Tổng quan về đại học công nghệ và thiết kế Singapore (SUTD)

Học sinh khi quyết định chọn học ở một trường đại học thì nên tìm hiểu kỹ những thông tin về ngôi trường đó xem liệu có phù hợp hay không. Dưới đây là lịch sử thành lập và giới thiệu chung về trường SUTD

Lịch sử thành lập

Trường đại học công nghệ và thiết kế Singapore (SUTD) thành lập đánh dấu sự hợp tác giữa đại học Zhejiang (Trung Quốc) và Viện công nghệ Massachusetts (Mỹ). Trường chuyên đào tạo, nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo về công nghệ khoa học và nghệ thuật. SUTD cung cấp nhiều chuyên ngành đào tạo về Thiết kế, kiến trúc và Công nghệ hệ thống thông tin.

Trường luôn tạo cho sinh viên môi trường học tập tốt. Tổ chức nhiều câu lạc bộ tạo điều kiện giao lưu, học hỏi. Các hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên có cơ hội trao đổi các bài giảng, nghiên cứu sâu hơn.

Cơ sở vật chất của trường hiện đại, tiên tiến, phục vụ cho học tập và các hoạt động ngoại khóa. Ngoài các giảng đường với các phòng học tiện nghi, trường còn có khu ký túc xá cho học sinh. Các phòng học được trang bị nội thất, thiết kế tiện nghi nhằm phục vụ cho môi trường học tập của sinh viên.

Những thành tựu đạt được

Trong nhiều năm thành lập, những thành tựu mà đại học công nghệ và thiết kế Singapore đạt được là vô cùng xứng đáng.

Những thành tựu của SUTD:

 • SUTD đã được nhận giải HEALTH của Singapore trao tặng. Đây là giải tôn vinh về tăng cường sức khỏe nơi học tập, làm việc. Giải thưởng này đã giúp SUTD được công nhận là tổ chức giáo dục, nhà tuyển dụng được quan  tâm. 
 • Năm 2013, chiến dịch phụ nữ của SUTD đã xuất sắc giành giải bạc trong hạng mục giáo dục. Hoạt động này đã giúp cho SUTD vượt qua chỉ tiêu với số lượng học sinh nữ  nhập học là 40% 
 • Thư viện đoạt giải “ cấu trúc G64 của năm”. Sau 3 tháng ra mắt, thư viện đã xuất sắc nhận được giải thưởng “ Cơ cấu gỗ của năm” được diễn ra tại Hội nghị Kiến trúc gỗ tại Bảo tàng nghệ thuật hiện đại được tổ chức ở Estonia.

Những ưu điểm nổi bật dành cho cho sinh viên

Để các bạn sinh viên có môi trường học năng động, thoải mái, trường đã quan tâm rất nhiều đến cơ sở vật chất. Bên cạnh đó còn có những chính sách học bổng, những cơ hội việc làm cho những học sinh giỏi.

Các nhóm sinh viên, câu lạc bộ

Trường có nhiều câu lạc bộ, hội nhóm tạo điều kiện cho sinh viên phát triển bản thân. Cùng với đó là để khuyến khích việc học tập, thảo luận, nghiên cứu sau học tập. T rường đại học xây dựng và thiết kế Singapore (SUTD) sở hữu các câu lạc bộ đa dạng. Ví dụ như CLB văn hóa Trung hoa, CLB nghệ thuật xếp giấy, CLB robot, CLB tiếng Tây Ban Nha. Trường còn có ban nhạc, CLB khiêu vũ nhằm giúp sinh viên có thể giải trí sau giờ học.

Khu nhà ở

Một ưu điểm nổi bật của đại học công nghệ và thiết kế Singapore (SUTD) là khu nhà ở cho nhân viên, học sinh. Các khu nhà được thiết kế, xây dựng riêng biệt. Trường phân chia từng khu nhà ở dành cho sinh viên, giảng viên, nhân viên, đặc biệt trường còn sắp xếp những chỗ ở dành cho đối tác. Ở đây, các khu nhà đều được thiết kế hiện đại, tiện nghi nhằm đáp ứng nhu cầu, có không gian rộng rãi, lành mạnh. Đa số các khu nhà đều có đầy đủ thiết bị, nội thất như:

 • Phòng giặt ủi có máy sấy và máy giặt
 • Sảnh dành cho các bạn sinh viên
 • Nhà bếp có lò vi sóng, bao gồm cả máy nước nóng lạnh
 • Phòng thảo luận, nghiên cứu
 • Nhà tắm được thiết kế chung cho mỗi tầng
 • Trang bị wifi.

Thức ăn

Để phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, ăn uống của sinh viên sau mỗi giờ học. Trường xây dựng và thiết kế khu ăn uống và café

 • Khu Gourmet Habitat: Kích thích các vị giác của sinh viên, phục vụ các món bánh ngọt và các món đặc sắc như bánh quế Bỉ.
 • Khu Gom Gom: Ngập tràn hương thơm quyến rũ của bánh mì. Nơi đây sinh viên sẽ được thưởng thức bánh mì tươi làm thủ công.
 • Aria Café: Ở nơi đây, sinh viên sẽ được đắm chìm trong những giai điệu du dương của âm nhạc. Ngoài ra, sinh viên còn được thưởng thức những món ăn pha đậm tính hiện đại cổ điển của Á-Âu 

Thể thao, giải trí

Để rèn luyện cơ thể và bảo vệ sức khỏe, sinh viên học tại đây còn được hỗ trợ nhiều tiện nghi như:

 • Sân bóng đá
 • Hồ bơi
 • Phòng múa
 • Khu phòng tập gym
 • Gian phòng leo núi nhân tạo
 • Phòng chơi tennis

Chương trình học bổng

Khi muốn nhận học bổng từ SUTD, học sinh chỉ cần thể hiện sự quan tâm đến việc nhận học bổng trong đơn xin nhập học. Ngoài học bổng đến từ SUTD, khi sinh viên đạt được thành tích xuất sắc trong học tập, lãnh đạo và nhiều nhà tài trợ cũng hào phóng trao tặng học bổng khác. Ngoài giá trị về tiền tệ, các gói học bổng còn giúp sinh viên có điều kiện, cơ hội học tập nâng cao và cơ hội việc làm tại những tổ chức nổi tiếng. Sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng hai bên một lúc để gia tăng cơ hội.

Ngoài ra, còn có những học bổng đến từ các nguồn tài trợ ở bên ngoài. Tuy nhiên, những gói học bổng này thường có độ khó và cạnh tranh cao. Bởi chúng  không chỉ dành cho sinh viên SUTD mà còn cho các trường khác. 

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Trong quá trình hỗ trợ cho việc tuyển dụng của sinh viên, trường luôn cố gắng tìm kiếm các nhà tuyển dụng, các đối tác phù hợp với chuyên ngành.  Nhà trường sẽ đặc biệt quan tâm đến sự hợp tác để giúp sinh viên có cơ hội thực tập trong các lĩnh vực:

 • Kiến trúc và thiết kế bền vững
 • Phát triển sản phẩm kỹ thuật
 • Thiết kế và hệ thống kỹ thuật
 • Thiết kế và hệ thống công nghệ thông tin

Trường sẽ tổ chức một đêm có tên Industry Night hai lần trong một năm. Sự kiện này diễn ra vào tháng 9, tháng 10, giúp cho sinh viên có cơ hội trình bày các nghiên cứu, dự án, thu hút nhà tuyển dụng. Sự kiện còn giúp cho công ty và sinh viên có cơ hội hiểu nhau hơn.

Các chương trình đào tạo

Chỉ cần nghe tên trường là có thể nghĩ ngay đến thế mạnh đào tạo ở chuyên ngành nào. Dưới đây sẽ nêu rõ hơn về các chuyên ngành và chương trình đào tạo.

Các chuyên ngành chính

 • Công nghệ hệ thống thông tin & thiết kế
 • Khoa học xã hội và nhân văn
 • Đối tượng xây dựng công trình
 • Kiến trúc & thiết kế bền vững
 • Hệ thống kỹ thuật công trình & thiết kế

Chương trình đào tạo ở trường

Chương trình đào tạo ở đại học công nghệ và thiết kế Singapore (SUTD) vào năm 1 và kỳ 1 của năm 2 có mô hình khá giống với ở Việt Nam. Ở những năm này, trường sẽ chủ yếu đào tạo cơ bản về mặt khoa học và thiết kế cơ bản. Sau đó, sinh viên có thể dựa vào thế mạnh bản thân để chọn những chuyên ngành phù hợp. 

Ngoài ra, SUTD còn có chương trình MIT – SUTD Dual Master’s Degree Programme cùng với Viện công nghệ Massachusetts (MIT). Chương trình này sẽ đào tạo 2 năm cho những ứng viên có tài năng trong lĩnh vực: 

 • Kỹ thuật xây dựng và môi trường, 
 • Quản lý chuỗi cung ứng, 
 • Thạc sĩ kỹ thuật trong sản xuất.

Sau khi kết thúc, sinh viên còn có cơ hội nhận bằng tiến sĩ, nhận được bằng cấp thạc sĩ ở cả 2 trường SUTD và MIT. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội học tập ở Mỹ 1 năm và ở Singapore 1 năm.

Học phí

Sinh viên theo học tại SUTD sẽ được chính phủ Singapore trợ cấp rất cao. Khoản trợ cấp này được thực hiện dưới hình thức trợ cấp học phí do chính phủ Singapore trực tiếp quản lý. Điều này cho sinh viên có điều kiện đóng phần học phí đã được trợ cấp.

Học phíLệ phí trợ cấp (có học phí)

Phí không trợ cấp

 Công dân SingaporeThường trú nhân SingaporeSinh viên quốc tế
Cả năm$13.200$18.500$28.250$60.615,50
1 học kỳ$6.600$9.250$14.125$30.307,75

Học sinh sẽ được nhận hóa đơn khi bắt đầu mỗi kỳ và có thời hạn đóng học phí là 30 ngày. Thông báo sẽ được gửi tới email SUTD của sinh viên khi hóa đơn đã được sẵn sàng. Khi muốn kiểm tra hóa đơn, học sinh có thể xem trên cổng thông tin của SUTD.

Điều kiện tuyển sinh

Nếu muốn trở thành sinh viên của trường đại học công nghệ và thiết kế Singapore (SUTD), bạn phải đạt những yêu cầu sau:

 • Tốt nghiệp lớp 12 trở lên, có điểm trung bình môn cấp 3 (lớp 10, lớp 11, lớp 12) lớn hơn 8.0
 • Có một bài phỏng vấn qua Internet
 • Bài luận gồm 500 từ  (Personal statement) trình bày về kinh nghiệm đạt được của bản thân trong 3 năm.
 • Có ít nhất 1 thư giới thiệu từ Hiệu trưởng hoặc giáo viên của trường đang theo họ, hoặc đã tốt nghiệp
 • Có chứng chỉ IELTS, TOEFL hoặc SAT

Lựa chọn du học Singapore tại trường đại học công nghệ và thiết kế Singapore SUTD có nhiều chuyên môn trong lĩnh vực nghệ thuật và công nghệ. Do đó, sinh viên nếu có điều kiện và đam mê hai ngành này thì nên chọn SUTD theo học. Trường sẽ giúp các bạn sinh viên có nhiều cơ hội việc làm, tương lai rộng mở.

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Du học ngành hàng không tại Singapore có tốt không?

Du học ngành hàng không tại Singapore có tốt không?

Bài viết tiếp theo

11 Tâm lý đàn ông khi thích ai đó: Chuẩn xác nhất

11 Tâm lý đàn ông khi thích ai đó: Chuẩn xác nhất

Bài viết liên quan

Thông báo

"