Đại học công lập James Cook Singapore: Học bổng, học phí mới nhất

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 07/07/2023 19 phút đọc

Nền giáo dục Singapore luôn chiếm vị trí rất cao trong châu lục và trên thế giới. Quốc gia này luôn là điểm đến hấp dẫn các du học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam. Trong hàng loạt cơ sở giáo dục tại quốc đảo này, Đại học Công lập James Cook Singapore nổi bật hơn cả.

James Cook Singapore trường đại học ưu tú, luôn có thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng danh tiếng. Và đặc biệt, trường luôn có những chương trình học bổng hấp dẫn cho các du học sinh. Kỳ nhập học tháng 7/2019 này cũng không ngoại lệ!

Đại học Công lập James Cook Singapore – sự kết hợp của 2 nền giáo dục tiên tiến

Đại học James Cook Singapore (James Cook University Singapore) là một nhánh của đại học James Cook tại Úc. Đôi điều về JCU tại Úc, đây là trường đại học có lịch sử dày thứ hai tại bang Queensland. Cơ sở JCUS tại Sims Drive, Singapore thành lập năm 2003. Tuy tuổi đời không lớn nhưng JCUS kế thừa trọn vẹn tinh hoa và nền tảng từ JCU tại Úc. 

Xếp hạng

JCUS nằm trong số ít 2% các trường đại học có chất lượng tốt nhất toàn cầu. Đây là đánh giá khách quan của tổ chức xếp hạng các trường đại học QS World University Ranking. Trong nhóm các trường đại học trẻ trên thế giới, JCUS cũng giữ vị trí thứ 28. Thứ hạng này đang được JCUS nỗ lực nâng cao hơn nữa qua từng năm. 

Chất lượng giảng dạy

Đại học Công lập James Cook Singapore sở hữu đội ngũ giảng viên vô cùng xuất sắc. Chương trình học được thiết kế với nhiều cách tiếp cận và luôn được cập nhật kiến thức mới nhất. Tại JCUS, kinh nghiệm dày dạn của giảng viên được kết hợp với các thiết bị giảng dạy tiên tiến. Việc này giúp giờ học thú vị, trực quan hơn, tối đa hóa kiến thức truyền tải tới sinh viên. Trường đã nhận hơn 39 giải thưởng lớn nhỏ từ Hội đồng giảng dạy Úc.

Bằng cấp

JCUS tạo điều kiện cho sinh viên học hệ cử nhân Kinh tế đăng ký cùng lúc 2 chuyên ngành. Sinh viên không cần trả thêm học phí và có thể hoàn thành chương trình trong 2 năm. Ở hệ thạc sĩ, JCUS có chương trình cấp bằng kép khi học viên đăng ký thêm 4 môn học. Với tiêu chuẩn đào tạo khắt khe, sinh viên ra trường sẽ được nhận chứng chỉ từ JCU tại Úc. 

Giải thưởng

JCUS là trường đại học đầu tiên và duy nhất tại thời điểm này tại Singapore được cấp NEAS. NEAS là chứng nhận danh giá, uy tín thế giới về chất lượng đào tạo bằng tiếng Anh. Trường cũng được gia nhiều chứng nhận cho chất lượng giáo dục từ cả hội đồng Singapore và Úc. Nổi bật là hai chứng nhận Edutrust Star trong các năm gần đây.

Mỗi năm JCUS đào tạo ra hơn 18.000 nhân lực chất lượng trong nhiều lĩnh vực cho xã hội. Sự kết hợp nền giáo dục Úc – Singapore mang tới tương lai xán lạn cho sinh viên Đại học JCUS.

Các hệ đào tạo tại Đại học Công lập James Cook Singapore và chi phí đi kèm

Đại học James Cook có nhiều chuyên ngành và chương trình đào tạo cho nhiều đối tượng khác nhau. Hiện tại Đại học JCUS đang cung cấp các hệ đào tạo sau.

Dự bị đại học

Ở hệ dự bị đại học, sinh viên có thể chọn Dự bị tiếng Anh hoặc Dự bị Đại học. Thời gian của chương trình Dự bị tiếng Anh là 4 tháng/cấp độ. Khóa học này phù hợp với những học viên chưa có chính chỉ ngoại ngữ như IELTS hay TOEFL. 

Sau khi hoàn thành khóa Dự bị tiếng Anh, học viên có thể đăng ký Dự bị Đại học. Thời gian khóa học này là 8 tháng. Khóa học này cũng phù hợp với học sinh đã học xong lớp 11 và có IELTS tối thiểu 5.5.

Chi phí của khóa Dự bị tiếng Anh là SG$3,638/cấp độ trong khi khóa Dự bị Đại học là SG$12,840/khóa.

Hệ cao đẳng

Hệ cao đẳng tại JCUS cũng được chia ra 2 khóa học có thời gian 8 hoặc 16 tháng. Khóa học này phù hợp với những bạn đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông. Người học được yêu cầu đạt IELTS 5.5 trở lên. Chi phí cho chương trình cao đẳng giao động từ SG$18,000 – AG$40,000/khóa. Học phí được chia thành 2 hoặc 4 lần đóng.

Hệ đại học

Ở hệ đại học, học viên phải tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình 7.5 trở lên. Trình độ ngoại ngữ cũng được yêu cầu tối thiểu IELTS 6.0. Thời gian hoàn thành chương trình đại học tại James Cook Singapore từ 2-3 năm. 

Sinh viên được hỗ trợ học cùng lúc hai chuyên ngành mà học phí không đổi. Trung bình chi phí cho 1 khóa đại học tại JCUS dao động từ SG$53,928 – SG$58,630.

Hệ thạc sĩ

Đại học JCUS có chương trình Dự bị Thạc sĩ trong thời gian 4 tháng. Còn đối với Chương trình Thạc sĩ thông thường, thời gian hoàn thành là 1 năm. 

Người học có thể lựa chọn Khoa Kinh tế hoặc Khoa Công nghệ thông tin. Nếu thêm 4 môn học, học viên sẽ được cấp bằng Thạc sĩ kép. Để lấy bằng Thạc sĩ kép, học viên chỉ mất thêm 4 tháng so với bằng Thạc sĩ bình thường. 

Với chương trình Dự bị Thạc Sĩ, học phí ước tính khoảng SG$8,988/ khóa. Còn đối với người học Thạc sĩ tại đây, chi phí 1 khóa trung bình SG$35,952 –SG$47,936.

Ngôi trường này hiện có 5 khoa với 14 chuyên ngành. Nổi bật nhất là ngành Tâm lý, Giáo dục, Quản trị du lịch khách sạn, IT, Khoa học môi trường,… 

Minh chứng là khoa Tâm lý và Khoa học môi trường tại JCUS thuộc top 2% đại học tốt nhất. Ngành Quản trị du lịch khách sạn của trường cũng đứng top 12 thế giới về chất lượng đào tạo. Nhiều khoa và chuyên ngành khác tại trường cũng được đánh giá rất cao.

Lợi thế của du học sinh Việt Nam khi lựa chọn Đại học Công lập James Cook Singapore

James Cook Singapore là một đại học có môi trường tuyệt vời. Ngoài chất lượng ưu tú trên, du học sinh Việt Nam còn có những lợi thế sau khi chọn JCUS:

Văn phòng đại diện tại Việt Nam

Đại học James Cook Singapore hiện đang liên kết và đặt văn phòng tư vấn tại Việt Nam. Điều này rất thuận lợi cho các phụ huynh, du học sinh Việt Nam đang muốn tìm hiểu về trường. Các cuộc hội thảo cũng được tổ chức thường xuyên để cập nhật thông tin mới nhất của JCUS.

Hồ sơ nhập học đơn giản

Hồ sơ nhập học JCUS được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. Hồ sơ phải nộp trước ngày nhập học 1-2 tháng. Học viên cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Bằng tốt nghiệp gần nhất
  • Học bạ hoặc bảng điểm
  • Ảnh 4×6 với phông trắng
  • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có) 
  • Giấy xác nhận tại nơi làm việc (nếu có)
  • Bản sao đăng kí kết hôn (nếu có)
  • Phí ghi danh

Văn hóa gần gũi và đa dạng

Singapore là nước nằm trong khối ASEAN như Việt Nam. Sự gần gũi này mang tới nhiều tương đồng về văn hóa và phong tục của hai nước. Du học sinh Việt Nam sẽ không gặp nhiều khó khăn về hòa nhập khi tới học tập tại JCUS. 

Đại học JCUS còn là nơi hội tụ sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia. Điều này sẽ mang tới nhiều màu sắc văn hóa thú vị. Du học sinh Việt Nam sẽ không bao giờ cảm thấy lạc lõng hay nhàm chán tại đây.

Liên kết với JCU tại Úc

Học tại Đại học James Cook , học viên có cơ hội chuyển tiếp sang Úc sau 1-2 học kỳ. Điều này được áp dụng cho hệ Đại học và Thạc sĩ mà không phát sinh thêm học phí. Điều này có nghĩa là sinh viên Đại học Công lập James Cook Singapore có thể trải nghiệm 2 nền văn hóa.

Hỗ trợ sinh viên quốc tế

Đại học JCUS rất chú trọng việc hỗ trợ các sinh viên quốc tế trong học tập lẫn sinh hoạt. Trường có đội ngũ tư vấn luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên vượt qua khó khăn, rào cản. Sinh viên quốc tế mới tại JCUS còn được trường hỗ trợ đón tại sân bay. Trường cũng hỗ trợ sắp xếp nơi ăn ở và hướng dẫn các tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập.

Tiết kiệm thời gian

Chương trình học và các hệ đào tạo tại JCUS được thiết kế rất linh hoạt. Học viên có thể lựa chọn học nhanh với tối đa 12 môn/năm để ra trường sớm. Điều này không chỉ giúp sinh viên tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà còn chủ động hơn.

Các chương trình học bổng tại đại học công lập James Cook Singapore

JCU hiện nay có 2 chương trình học bổng cho các sinh viên học tại cơ sở Singgapore. Đó là Học bổng chương trình Đào tạo nghiên cứu quốc tế và Học bổng Nghiên cứu sau đại học JCU. 

Nhà trường sẽ dựa vào thứ tự xếp hạng thành tích học tập của sinh viên để trao học bổng. Với học bổng tại JCUS, học viên sẽ được miễn học phí trong các kỳ tiếp theo. Học bổng này không bao gồm các phí dịch vụ sinh viên hay bảo hiểm y tế.

Bước vào năm học mới, đại học James Cook Singapore thường đưa ra chương trình HỌC BỔNG “KHỦNG” cho các sinh viên, du học sinh. Giá trị học bổng lên tới 100% cho học sinh lớp 12 hoặc những học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Thời gian đăng ký sẽ tùy thuộc vào từng kỳ nhập học. Các bạn có thể liên hệ với VinEdu để được tư vấn chi tiết hơn. 

Là một đại học năng động dẫn đầu, JCUS đang không ngừng cải thiện chất lượng giảng dạy hơn nữa. Hy vọng bài viết đã mang đến bạn thông tin hữu ích về Đại học Công lập James Cook Singapore. Đây sẽ là môi trường tuyệt vời để du học sinh Việt chắp cánh ước mơ của mình. 

(Thông tin trong bài tham khảo tại https://internationalstudentcareers.chanh.inen.wikipedia.org , https://internationalstudentcareers.chanh.injcu.edu.vn , https://internationalstudentcareers.chanh.invnexpress.net )

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
3.2/5 - (4 bình chọn)
Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Trường Đại học công nghệ và thiết kế Singapore (SUTD)

Trường Đại học công nghệ và thiết kế Singapore (SUTD)

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo

"