Du học úc ngành nào dễ định cư? Top 10 ngành nghề nên chọn

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 18/07/2024 21 phút đọc

Du học úc ngành nào dễ định cư nhất? Úc đất nước có nền kinh tế đứng thứ 12 trên thế giới là địa điểm học tập, định cư đáng mơ ước của nhiều người. Với chính sách định cư của chính phủ Úc khá dễ dàng tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả mọi người . Tuy vậy để nhận được tấm thẻ thường trú nhân, thì bạn nên chọn cho mình những ngành nghề dễ định cư nhất tại Úc để mở rộng cơ hội định cư Úc hơn. Tham khảo thông tin trong bài viết nhé!

Chính sách định cư Úc hấp dẫn dành du học sinh quốc tế

du học úc ngành nào dễ định cư 1
Du học Úc ngành nào dễ định cư nhất 2024?

Để được ở lại làm việc sau đó có thể định cư Úc , bạn phải có visa làm việc cùng thẻ thường trú nhân PR (Permanent Resident). Lộ trình phổ biến được du học sinh chọn khi du học Úc định cư là: đăng ký du học, sau khi tốt nghiệp xin visa ở lại làm việc, để có quốc tịch Úc cần xin PR. Đây được đánh giá là chọn lựa hoàn hảo, an toàn, lâu dài với cơ hội định cư Úc cao.

Định cư Úc chính là mong ước của nhiều du học sinh trong đó có du học sinh Việt Nam. Đây là nơi lý tưởng để bạn có thể thay đổi cuộc sống của bản thân trong tương lai. Khi đã là thường trú nhân ở Úc, bạn sẽ nhận được nhiều đãi ngộ giống như một công dân Úc bao gồm các quyền lợi, sinh sống cùng gia đình, các dịch vụ cộng đồng, được chăm sóc sức khỏe hoàn toàn miễn phí…( ngoại trừ quyền bầu cử).

Sau khi có PR 1 năm và đã ở Úc thời gian liên tục 4 năm gần nhất, bạn sẽ có thể đăng ký để nhập tịch, sau khi nhập tịch bạn đã chính thức là công dân Úc và có đủ mọi quyền bình đẳng như người dân bản địa.

Nếu muốn được tư vấn kỹ hơn và hướng dẫn chọn ngành nghề phù hợp với bản thân khi du học Úc, hãy để lại liên hệ với internationalstudentcareers.com để nhận thông tin hoàn toàn miễn phí nhé! Đăng ký ngay:

du-hoc-uc

Xem thêm: Du học định cư Úc có khó không? Thông tin mới nhất

Du học Úc ngành nào dễ định cư nhất?

Một yếu tố quan trọng nhất để giúp bạn có thể định cư lâu dài tại Úc đó là việc chọn ngành học. Ngành học dễ định cư Úc phụ thuộc vào danh sách ngành ưu tiên định cư Úc từ Bộ Di Trú. Nếu bạn học ngành nằm trong danh mục ngành nghề ưu tiên có bảo lãnh (CSOL) hoặc ngành nghề ưu tiên (SOL). Dưới đây là những nhóm ngành nghề dễ dàng định cư ở Úc:

Ngành Giáo dục

Giáo viên hiện đang là ngành nghề có nhu cầu về nguồn nhân lực ngày một tăng. Trong đó, số lượng giáo viên có trình độ chất lượng cao đang thiếu hụt trầm trọng. Nhu cầu giáo viên có năng lực đã tăng 1,907 % trong 3 năm qua, mức lương cơ bản vì vậy lên đến 92,723 $ Úc.

Hàng năm có 800,000 trẻ em sử dụng những dịch vụ chăm sóc và giáo dục của Úc. Trong đó, khoảng 400,000 trẻ thuộc độ tuổi 3-5, và con số này mỗi năm tăng trung bình 24%/năm. Chính vì vậy, Úc luôn trong tình trạng thiếu hụt giáo viên mầm non ở thời điểm hiện tại và những năm tới.

du học úc ngành nào dễ định cư? Giáo dục
Giáo dục đang là một trong những ngành rất hot ở Úc

Du học Úc ngành nào dễ định cư? Ngành Công nghệ thông tin

Sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0 đã gây tác động lớn đến thị trường việc làm ở Úc. Các công ty công nghệ không ngừng xây dựng và phát triển. Nhiều lĩnh vực thực hiện đưa các sản phẩm công nghệ vào cung cấp dịch vụ và quy trình sản xuất. Chính vì vậy, sinh viên tốt nghiệp công nghệ ở Úc rất được săn đón.

Tại Úc công nghệ thông tin là ngành đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng, ước tính đến 2020 Úc sẽ thiếu hụt tới 100,000 nhân lực IT. Đây là ngành nghề nằm trong diện được ưu tiên định cư tại Úc và có mức thu nhập khá ổn (AUD 60,000 – 100,000/năm) và. Thêm nữa mỗi năm mức lương cho ngành nghề này cũng được tăng cao.

Cùng với sự phát triển nhanh chóng các trường Đại học cũng đang dần mở rộng các khoá đào tạo ngành công nghệ thông tin. Sinh viên sẽ được học những kiến thức thực tiễn, nguyên lý cơ bản về tin học hiện đại, với cơ sở vật chất hàng đầu. Bạn sẽ được thực hành liên tục nên tích luỹ được nhiều kinh nghiệm, giúp bạn tự tin làm việc ngay sau khi ra trường.

Một số trường Đại học nổi tiếng về Công nghệ:

 • Queensland University of Technology
 • University of Technology
 • Macquarie University
 • Swinburne University of Technology
 • Curtin University
 • Charles Darwin University
 • Flinders University
 • University of Wollongong
 • University of New South Wales
 • Griffith University
 • University of Melbourne
 • University of Western Australia.

Ngành Kỹ sư, Xây dựng

Thị trường xây dựng và bất động sản của Úc tăng mạnh trong năm 2018 và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bởi vậy, từ đầu năm 2019, Make It đã xếp các ngành xây dựng vào top ngành nghề hot dễ định cư tại Úc.

Các nghề được ưu ái phải kể đến như quản đốc, kỹ thuật viên khảo sát, kiến trúc sư,… Trong đó, kiến trúc sư cảnh quan là ngành nghề được trọng vọng bậc nhất. Mức lương cơ bản của nhân viên lên đến 95,575 AUD.

du học úc ngành nào dễ định cư kỹ sư
Du học Úc ngành nào dễ định cư không thể bỏ qua ngành Kỹ sư, Xây dựng

Ngành Chăm sóc sức khỏe

Tại Úc, nhiều doanh nghiệp, người dân nhận thức về sức khỏe ngày một tăng. Kéo theo đó là ra đời của nghề nghiệp mới là quản lý an sinh. Nhiều doanh nghiệp tại Úc sẵn sàng trả lương 110,518 $ Úc cho nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe nhân viên theo khảo sát của Indee,. Kể từ năm 2014 đến nay, số doanh nghiệp có nhu cầu Quản lí an sinh đã tăng lên 269%.

Bên cạnh đó, ngành nghề bác sĩ, y tá khoa điều dưỡng, thai sản cũng được ưu tiên định cư ở Úc.

Ngành Quản trị – kinh doanh

Danh sách “ du học Úc ngành nào dễ định cư ?” không thể thiếu ngành Quản trị - Kinh doanh.

Hoạt động của ngành thương mại ngày một phát triển, mang đến nhiều cơ hội vì thế ngành kinh doanh và thương mại là chọn lựa của nhiều du học sinh. Nước Úc mang đến cho những du học sinh muốn ở lại định cư một môi trường làm việc cực kì phong phú, đa dạng.

Theo đánh giá đây là ngành góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế Úc. Đây cũng là nghề thuộc top ngành nghề dễ định cư nhất tại Úc . Do đó nếu muốn du học và định cư tại Úc thì đây chính là một nghề mà bạn không thể bỏ qua. Ngoài ra, du học ngành quản trị kinh doanh bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Với 3 đến 4 năm học, học phí chi trả không đến 10.000A$.

 kinh doanh
Ngành Quản trị – kinh doanh cũng là một ngành đang hot tại Úc

Khối ngành Nhà hàng – Khách sạn

Nước Úc có hệ thống cơ sở hạ tầng cho nhu cầu vui chơi, du lịch, giải trí hoàn thiện. Do đó, ngành Du lịch và Khách sạn Úc cũng rất thu hút sinh viên đến theo học. Nhóm ngành này cũng góp phần tạo nên khoảng 1.5 triệu việc làm mỗi năm. Dựa vào báo năm 2020 khối ngành này sẽ đạt mức 1.62 triệu việc làm.

Các công việc trong ngành này thường có mức lương vô cùng hấp dẫn. Thu nhập của Quản lý thường khoảng 10 – 18 triệu/tháng đối với những khách sạn thuộc cỡ trung. Những khách sạn – nhà hàng từ 3 sao trở lên, thu nhập có thể đạt đến 2.000 USD/tháng.

Ngành kế toán tài chính

Kế toán ngành luôn nằm trong danh sách những ngành nghề được ưu tiên ở lại định cư ở Úc. Đây cũng là ngành mà du học sinh Việt Nam thường theo học, do khả năng kiếm việc làm dễ, tính ứng dụng cao và cơ hội định cư rộng mở rõ. Đối với những bạn đam mê những con số, tài chính và dòng tiền thì nên theo học ngành trong mảng tài chính.

Các trường Đại học tại Úc phân chia rất cụ thể từng môn học mà bạn sẽ ứng dụng khi làm việc, ví dụ như bạn muốn trở thành người chơi cổ phiếu, bạn sẽ học kinh doanh tiền ảo, Đầu tư tài chính chứng khoán; nếu muốn làm việc trong các Quỹ đầu tư mạo hiểm, bạn sẽ học những môn liên quan đến rủi ro trong kinh doanh, đầu tư mạo hiểm; hoặc bạn muốn làm việc trong lĩnh vực bất động sản, bạn hoàn toàn có thể học những môn liên quan đến kinh tế vi mô vĩ mô, bất động sản nhà đất …

 Đây là chính là nhóm ngành nghề sở cơ hội việc làm rất đa dạng, tuỳ vào năng lực, trình độ, bạn có thể ứng tuyển nhiều vị trí trung bình đến những vị trí nhân sự cao cấp như tư vấn doanh nghiệp, quản lý …

du học úc ngành nào dễ định cư kế toán
Kế toán tài chính là ngành không thể bỏ qua khi tìm kiếm du học Úc ngành nào dễ định cư?

Marketing

Bất kể tập đoàn hay công ty nào cũng đều cần đến đội ngũ marketing trình độ cao. Úc là một cường quốc sở hữu nền kinh tế hàng đầu nên nhu cầu nhân lực về marketing cũng rất cao. Đây là cơ hội lớn cho du học sinh tại Úc muốn tìm kiếm việc với mức lương hậu hĩnh và định cư cao.

Ngoài ra ngành Marketing có nhiều chuyên ngành đa dạng, các sinh viên có thể lựa chọn một trong các ngành như Sự kiện, Truyền thông, Quảng cáo… Tại một đất nước có những hoạt động marketing sôi động như Úc, bạn có thể trau dồi những kỹ năng kiến thức và kinh nghiệm để có thể trở thành một chuyên viên được các doanh nghiệp thiện đãi.

Luật sư

Tại Úc ngành nghề luật sư luôn nhận được sự quan tâm của nhiều tài năng trẻ trên thế giới. Các chuyên gia luật như cố vấn pháp luật và luật sư biện hộ luôn có cơ hội cao trong việc xin định cư ở Úc. Các khóa học về đánh giá đất đai kinh tế, toán học, thống kê bảo hiểm, số học,…cũng giúp bạn dễ dàng xin thẻ thường trú nhân.

Hơn thế theo học ngành luật sư tại đây bạn sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường năng động cùng với mức lương khủng.

Tâm lý học

Ở Việt Nam, đây là một ngành học mới và những cơ hội công việc liên quan đến ngành này cũng còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên tại Úc, tâm lý học là một ngành được đào tạo ở đa số trường đại học, sau khi tốt nghiệp bạn có thể chọn lựa rất nhiều vị trí công việc:

 • Tâm lý học lâm sàng
 • Chuyên gia tâm lý
 • Tâm lý học giáo dục
 • Tâm lý học tổ chức
 • Trị liệu tâm lý … 

Những nghề này đều nằm thuộc danh sách ngành nghề định cư tại Úc. Du học Úc ngành tâm lý học vì thế trở thành một chọn lựa mang lại tương lai tươi sáng. 

Một số lưu ý để nâng cao cơ hội ở lại làm việc, định cư Úc

 • Du học sinh phải có kế hoạch học tập kéo dài trong thời gian ít nhất 2 năm tại Úc để được cấp giấy phép làm việc 18 tháng nhằm chứng minh khả năng làm việc của bản thân.
 • Lựa chọn ngành học thích hợp để đạt được bằng xuất sắc hoặc giỏi. Nên chọn một số ngành nghề dễ dàng định cư ở Úc.
 • Rèn luyện khả năng tiếng Anh và đạt được IELTS tối thiểu 6.5 (không có band nào dưới 6.0) sau khi hoàn thành xong chương trình học.
 • Có kế hoạch làm thêm để trang trải sinh hoạt và chi phí học tập tại Úc. Đồng thời, đây là cách giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để phục vụ cho công tác xin xét định cư.
 • Tham gia các chương trình thực tập, trao đổi quốc tế, thực hành, nghiên cứu dự án… để làm đẹp CV đặc biệt nâng cao năng lực cạnh tranh.
 • Tích cực trang bị những kỹ năng nghề nghiệp cho bản thân từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường: làm việc độc lập, tư duy, phản biện, sáng tạo, teamwork, lập chiến lược, giao tiếp, thương lượng, thuyết trình …
 • Tham gia những hoạt động định hướng nghề nghiệp do trường tổ chức, rèn luyện những kỹ năng cần thiết như viết CV, phỏng vấn xin việc …
 • Thích nghi nhanh với môi trường làm việc, sinh sống và văn hóa tại Úc

Trên đây là danh sách top 10 ngành nghề dễ định cư nhất tại Úc. Hy vọng qua đây bạn đã biết du học Úc ngành nào dễ định cư để có thể chọn cho mình một lựa chọn thích hợp nhất!

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan ...
Bài viết trước Du học Úc sau Đại học: Điều kiện, chi phí như thế nào?

Du học Úc sau Đại học: Điều kiện, chi phí như thế nào?

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo