Du học Úc ngành Hospitality quản trị du lịch khách sạn có tốt không?

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 05/12/2023 32 phút đọc

Hospitality là một ngành hot nhất hiện nay mang lại cho bạn mức thu nhập khủng sau tốt nghiệp. Với nền giáo dục chất lượng cao, Úc vẫn luôn thuộc top đầu đào tạo ngành hospitality. Tìm hiểu du học ngành hospitality tại Úc với triển vọng việc làm mức lương $82,698/năm xem cơ hội của mình đến đâu nhé?

Tổng quan về ngành hospitality  

Hospitality là gì?

Đây là ngành công nghiệp liên quan đến dịch vụ khách hàng bao gồm du lịch –khách sạn – dịch vụ – Nhà hàng.  Nếu theo học ngành này, sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại nhiều bộ phận với những lĩnh vực khác nhau. Đó là: dịch vụ khách sạn và nhà hàng; du lịch; tổ chức sự kiện; hàng không; dịch vụ; chăm sóc khách hàng …

Những quốc gia nổi tiếng đào tạo về Hospitality

 • Thụy Sĩ
 • Úc
 • Singapore
 • Malta
 • Síp,….

Hospitality gồm những chuyên ngành nào?

Dựa vào đặc thù riêng mà ngành học này được phân ra nhiều chuyên ngành nhỏ, trong đó có thể kể đến:

Quản trị Khách sạn

Chuyên ngành này sẽ cung cấp cho người học một số kiến thức cần thiết để xây dựng một nơi nghỉ chân “thoải mái như ở nhà” cho khách hàng.

Những kiến thức bạn được học bao gồm chuẩn bị phòng ốc, quản lý nhân sự, xử lý phàn nàn của khách và kể cả việc truyền thông quảng cáo. Bạn không chỉ có thể áp dụng những điều được học cho hình thức khách sạn mà còn có thể dùng cho việc quản lý khu du lịch nghỉ dưỡng (resort), nhà trọ (motel) hoặc bất kỳ loại hình kinh doanh nào khác.

Quản trị Nhà hàng/ Quản trị dịch vụ ăn uống

Chuyên ngành Quản trị Nhà hàng sẽ trang bị cho học viên các kỹ năng tương tự như Quản trị Khách sạn nhưng dùng để điều hành những cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống. Các cơ sở này không chỉ mang tính loại hình nhà hàng mà còn có cả quán bar, quán nước, hộp đêm …

Quản trị du lịch

Chuyên ngành này sẽ đào tạo những kiến thức để bạn có thể đảm nhiệm mọi vị trí thuộc các trung tâm giải trí như công viên trò chơi hoặc công ty du lịch lữ hành và cả những khu giải trí phức hợp.

Tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là một trong những công việc giữ vai trò quan trọng trong ngành hospitality . Chuyên ngành này sẽ trang bị cho học viên những kỹ năng cần thiết để tổ chức một sự kiện từ kế hoạch trên giấy đến thực hiện thực tế một cách thành công. Chuyên ngành Tổ chức sự kiện phù hợp với những ai yêu thích sáng tạo và có thế mạnh về quản lý hậu cần  và hoạch định chiến lược.

Bởi thế, các bạn học viên có thể linh hoạt chọn lựa chuyên ngành yêu thích và thực sự thích hợp với bản thân để theo đuổi cho mục đích công việc về sau.

Du học ngành hospitality tại Úc  

Chương trình học ngành hospitality tại Úc

Sinh viên muốn học hospitality tại Úc có thể nhập học vào 1 trong 3 kỳ trong năm là tháng 1, tháng 5 hoặc tháng 9. Các khóa học cho ngành hospitality thì vô cùng phong phú, đa dạng cho học viên lựa chọn, bao gồm cả đào tạo ngắn hạn để lấy chứng chỉ 6 tháng, chương trình cử nhân 6 học kỳ, chương trình học hệ cao đẳng chỉ từ 2 – 4 học kỳ, chương trình thạc sỹ từ 2 – 4 học kỳ. Chương trình học cụ thể của các bạn như sau: 

 • Chương trình dự bị (8 tháng): Chương trình này được xây dựng để dành cho các học viên chưa đáp ứng được đủ yêu cầu về trình độ tiếng Anh muốn học trực  tiếp chương trình cao đẳng, đại học, cao đẳng.
 • Chương trình cao đẳng (1 năm): Bao gồm những chuyên ngành về Quản lý khách sạn, Quản lí sự kiện, Du lịch Quốc tế.
 • Chương trình Đại học (3 năm tương đương với 9 kỳ học) : Bao gồm các chuyên ngành Quản lý các dịch vụ sở hữu, Quản lý các dịch vụ bán lẻ, Quản lý khách sạn, Du lịch Quốc tế, Quản lí sự kiện. 
 • Chương trình Thạc sỹ (2 năm tương đương với 2 kỳ học): Bao gồm các chuyên ngành thương mại Khách sạn và du lịch, Kinh tế quốc tế.

Điều kiện du học Úc ngành hospitality

Để học tập và có cơ hội du học ngành hospitality tại Úc , các bạn phải đáp ứng được một số điều kiện đầu vào của chương trình học do nhà trường quy định. Nhìn chung điều kiện như sau:

 • Đối với chương trình dự bị: Ứng viên cần tốt nghiệp lớp 11, GPA trên 6,5, IELTS tối thiểu 5.5.
 • Chương trình cao đẳng: Ứng viên cần tốt nghiệp THPT, GPA trên 6,5, IELTS tối thiểu 6.0. 
 • Chương trình đại học: Ứng viên đã tốt nghiệp THPT, GPA trên 6,5, IELTS tối thiểu 6.0.
 • Chương trình thạc sỹ: Ứng viên đã tốt nghiệp Đại học, GPA trên 6,5, IELTS tối thiểu 6.5.

Tại sao nên chọn du học Úc ngành hospitality?  

Ưu tiên định cư Úc

Theo cập nhật danh sách định cư tay nghề (Skilled Occupations List, SOL) của bộ Di trú Australia ngành hospitality là nhóm ngành nghề đang thiếu nhân lực tại Australia và  được ưu tiên định cư.

Thu nhập cao

Mức lương trung bình của ngành hospitality luôn nằm trong khoảng 54.000 AUD – 70.000 AUD/năm. Công việc của ngành không chỉ mang lại mức lương hấp dẫn mà bạn còn có rất nhiều cơ hội thăng tiến. Đặc biệt tấm bằng du học Úc ngành hospitality , bạn có thể dễ dàng xin việc bất cứ đâu trên thế giới, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị trong thời gian làm việc.

Đặc biệt, khi còn đi học bạn sẽ được tham gia chương trình thực tập hưởng lương, học viên sẽ có thêm một khoản thu nhập từ $12.000 đến $30.000 đô la Úc tại các khách sạn, nhà hàng hàng đầu nước Úc – đối tác chiến lược của nhà trường.

Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp

Hiện nay, nhu cầu ăn ngon mặc đẹp theo phong cách sang trọng và việc đi ăn nhà hàng ngày một được ưa chuộng. Chính vì vậy các nhà hàng khách sạn được thành lập, xây dựng thu hút một lượng lớn nguồn nhân lực cho lĩnh vực này.

Đồng thời, nghề nhà hàng khách sạn mang lại đến sự phong phú trong công việc vì vậy sẽ không thấy nhàm chán. Hầu hết khi tốt nghiệp, sinh viên học ngành này đều có việc làm ngay. Đặc biệt so với các ngành khác hospitality  có cơ hội thăng tiến cao hơn.

Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

Tính chất của nhà hàng khách sạn là sự trang nhã, sang trọng, vì vậy môi trường làm việc sẽ không khắc nghiệt như nhân viên thị trường hoặc gò bó như nhân viên văn phòng. Sự tương tác giữa con người và con người là thường xuyên, khách hàng chính là những người giàu có, người nổi tiếng bạn có thể học cách giao tiếp lịch thiệp, sự chuyên nghiệp khi phục vụ họ.

Tố chất  để học ngành hospitality?  

Mỗi ngành nghề đều có yêu cầu riêng để đảm bảo rằng bạn phù hợp và thích nghi được với tính chất công việc. Ngành hospitality cũng vậy, để học có thể học tốt được ngành học này cũng như có thể làm việc lâu dài, ổn định với công sau khi tốt nghiệp, bạn cần phải có được những kỹ năng, tố chất sau:

Có đam mê và tận tâm

Đối với bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, bạn nếu có niềm đam mê và đặt tâm tư vào công việc sẽ luôn tìm thấy niềm vui, cảm hứng tích cực trong công việc. Ngoài ra, ngành học này đòi hỏi bạn phải có khả năng thích chăm sóc, quan tâm người khác, để có thể thể phục vụ tốt nhất cho những vị khách hàng khó tính.

Kỹ năng mềm tốt

Với các ngành nghề đặc thù phải thường xuyên giao tiếp với khách hàng là chủ yếu, bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng mềm là điều vô cùng cần thiết. Các kỹ năng mềm đó là:

 • Kỹ năng quản lý thời gian.
 • Kỹ năng đàm phán.
 • Kỹ năng ra quyết định.
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề …

Đặc biệt có một số các kỹ năng đặc biệt, bạn cần phải không ngừng học hỏi, trau dồi:

 • Kỹ năng làm việc nhóm.
 • Kỹ năng sắp xếp và tổ chức công việc.
 • Khả năng lãnh đạo,…

Biết giữ uy tín

Du học úc ngành du lịch khách sạn sau đó làm việc nhóm đối tượng khách hàng chủ yếu của bạn sẽ có thể là những khách hàng vô cùng khó tính, những doanh nhân thành đạt, yêu cầu cao… Bởi thế, việc giữ lời hứa, uy tín và thực hiện đúng những gì đã cam kết, không những thể hiện bạn chuyên nghiệp mà còn tạo được niềm tin đối với khách hàng.

Có sự tinh tế

Đây là một trong những tố chất giúp bạn chiếm được tình cảm của cấp trên lẫn khách hàng cho dù là khách hàng khó tính nhất. Chỉ cần bạn chú ý nắm bắt, quan sát một cách tinh tế sở thích cũng như yêu cầu của khách hàng, dù họ không nói ra, và đáp ứng được những yêu cầu đó, bạn đã ghi điểm trong mắt khách hàng rồi đấy.  

Du học ngành hospitality tại Úc trường nào tốt?  

Quality Training and Hospitality College

Quality Training and Hospitality College được thành lập như công ty đào tạo chất lượng. Các chương trình đào tạo được tổ chức giảng dạy như đào tạo quản lý. Với các chuyên ngành như: Cookery, Hospitality, Management and Leadership. Trường đào tạo ở 2 cơ sở tại Sydney và Adelaide – 2 thành phố tốt nhất nước Úc.

Tại sao nên theo học tại trường?

 • Kinh nghiệm đào tạo chuyên ngành Hospitality lên đến 26 năm.
 • Đào tạo làm việc trong một môi trường an toàn và chất lượng.
 • Môi trường học ứng dụng vào thực tế, giúp sinh viên có cái nhìn thiết thực nhất về ngành.
 • Có kì thực tập và được nhận lương dành cho sinh viên khi theo học tại QTHC.

Học phí

 • Tổng chi phí bao gồm học phí, tài liệu, ứng dụng: Từ 6,190$ đến 32,500$
 • Thời gian học từ 1 đến 2,5 năm

Yêu cầu đầu vào

 • IELTS 5.5
 • Hoàn thành năm học 12.

Blue Mountains International Hotel Management School

Blue Mountains International Hotel Management School chuyên đào tạo các ngành Quản lí nhà hàng khách sạn. Trường có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và được thành lập vào năm 1991. Rất nhiều sinh viên du học ngành hospitality tại Úc  chọn trường này để tiếp bước giấc mơ theo đuổi ngành nghề hospitality của mình.

Tại sao lại chọn Blue Mountains?

 • #1 trong các trường Hotel Management ở Úc.
 • #3 trên thế giới về công việc làm quốc tế.
 • Được trao giải Bạc về Tourism Education and Training tại New South Wales Tourism Awards 2011.
 • Năm 2015 Blue Mountains International Hotel Management School  chính thức là một phần của Torrens University Australia

Chương trình học:

Chương trìnhYêu cầuKỳ nhập họcHọc phí
Undergraduate: Diploma, Associate Degree and Bachelor of Business Degree Programs

– Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương.

 

– Học sinh phải từ 17 Tháng 1, 4, 7, 10tuổi 9 tháng trở lên tính đến ngày bắt đầu chương trình học.

– IELTS 6.0

 

Tháng 1, 4, 7, 10$28,400/Năm (2,5 năm)
Postgraduate in International Hotel Management: Graduate Certificate and Master Degree Programs

– Học sinh phải từ 21 tuổi trở lên tính đến ngày bắt đầu chương trình học.

 

– Hoàn thành Bachelor Degree (hoặc tương đương với AQF 7)

– Master of International Hotel Management: IELTS of 6.0

– Master of Global Business Management: IELTS of 6.5

Tháng 1, 4, 7, 10$21,900/Năm (2 năm)

The Hotel School

The Hotel School được thành lập vào năm 1989 như một phần không thể thiếu InterContinental Sydney.  Trường luôn đặt ra chỉ tiêu đào tạo những tài năng tốt nhất tại Úc. Sinh viên sẽ có đến 600 giờ thực tập (Undergraduate) và 300 giờ thực tập (postgraduate).

  Thông tin khóa học:

Chương trìnhYêu cầuKỳ nhập họcHọc phí
Bachelor of Business (Tourism and Hospitality Management)

Hoàn thành lớp 12 (Có bằng tương đương với bằng tại Úc)

 

– IELTS 6.0 không kĩ năng nào dưới 5.5

Tháng 2, 7, 11(3 years): $80,400
Master of International Tourism and Hotel Management

– Hoàn thành khóa Bachelor (Hoặc bằng tương đương)

 

– IELTS: 6.5

Tháng 2, 7, 11(2 years): $$52,000

Griffith University

Theo QS World University Subject Rankings 2018, Đại học Griffith xếp hạng #11 toàn thế giới, #1 nước Úc ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn và Giải trí.

Trường còn có mối quan hệ đối tác với nhiều chuỗi khách sạn lớn hàng đầu tại  các công ty du lịch lớn và vùng Đông Nam Queensland. Điều này tạo cơ hội thực tập chất lượng cho học viên của trường.

Trường đào tạo bậc Đại học và Sau Đại học:

 • Bachelor of International Tourism and Hotel Management (Cử nhân Quản trị Du lịch và Khách sạn Quốc tế).
 • Master of International Tourism and Hospitality Management (Thạc sĩ Quản trị Du lịch và Khách sạn Quốc tế).

Học phí:

 • 27.500 AUD/năm (Cử nhân).
 • 30.000 AUD/năm (Thạc sĩ).

Thời gian học tập:

 • 3 năm (Cử nhân).
 • 2 năm (Thạc sĩ).

Yêu cầu đầu vào:

 • Bằng tốt nghiệp Đại học (đối với chương trình Thạc sĩ). Bằng tốt nghiệp THPT (đối với chương trình Cử nhân).
 • IELTS từ 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0 hoặc tương đương.

Southern Cross University

Theo QS World University Subject Rankings 2018, trường này xếp hạng #38 toàn thế giới và #4 nước Úc ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn và Giải trí. Trường cũng thuộc nhóm top 100 các trường tốt nhất thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Đại học Southern Cross còn có thế mạnh về “truyền dạy” một số kinh nghiệm thực tiễn, vì thế du học ngành hospitality tại Úc Southern Cross là chọn lựa sáng suốt. Từ kinh nghiệm, kỹ năng, hiểu biết về kỳ vọng của nhà tuyển dụng … Cho đến phát triển kinh nghiệm, kỹ năng để cạnh tranh trong môi trường thực tế.

Trường có cơ sở đào tạo ở New South Wales, Coffs Harbour,  Gold Coast, Queensland. Trường cũng thực hiện liên kết đào tạo với trường Sydney The Hotel School và Melbourne The Hotel School.

Chương trình đào tạo:

 • Bachelor of Business in Tourism and Hospitality Management (Cử nhân Kinh doanh Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn).
 • Master of International Tourism and Hospitality Management (Thạc sĩ Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Quốc tế).

Ngoài ra, bạn có thể chọn chương trình Chuyển tiếp Sau Đại học trước khi học Thạc sĩ như:

 • Graduate Certificate in International Tourism and Hospitality Management (Chứng chỉ Sau Đại học Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Quốc tế).
 • Graduate Diploma in International Tourism and Hospitality Management (Văn bằng Sau Đại học Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Quốc tế).

Học phí:

 • 25,200 AUD/năm (Cử nhân).
 • 24,880 AUD/năm (Thạc sĩ).
 • 13,000 AUD/ 6 tháng (Chứng nhận).
 • 26,000 AUD/năm (Chứng chỉ).

Thời gian học tập:

 • 3 năm (Cử nhân) bao gồm 14 tuần thực tập (bắt buộc).
 • 2 năm (Thạc sĩ) bao gồm 300 giờ thực tập (bắt buộc). Trường sẽ hỗ trợ học viên tìm chỗ thực tập.
 • 6 tháng (Chứng nhận) – 1 năm (Chứng chỉ).

Yêu cầu đầu vào:

 • Đại học: Bằng tốt nghiệp THPT (đối với chương trình Cử nhân)/ bằng tốt nghiệp Đại học (đối với chương trình Thạc sĩ).
 •  Điểm trung bình học tập các năm THPT từ 7.5 trở lên.
 • IELTS từ 6.0, không kỹ năng nào dưới 5.5 (Cử nhân, Chứng nhận, Chứng chỉ)/ IELTS từ 6.5 (Thạc sĩ).

Le Cordon Bleu Australia

Le Cordon Bleu Australia là trường hàng đầu trong việc đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn và Ẩm thực. Được thành lập năm 1984, kế thừa kinh nghiệm của trường Le Cordon Bleu Paris, Pháp.Trường có hệ thống 35 trường tại 20 nước.

Ở Úc, trường có cơ sở tại Melbourne, Sydney, Adelaide và Brisbane.

Hệ thống đối tác của trường là các tập đoàn hàng đầu thế giới như IHG, Four Seasons, Hilton, Marriott, Accor Hotels, Hyatt… Bên cạnh đó trường còn có lượng sinh viên mới ra trường giữ các vị trí quản lý cấp trung đông nhất.

Chương trình đào tạo:

 • Advanced Diploma of Hospitality Management (Cử nhân Cao đẳng Quản trị Nhà hàng – Khách sạn).
 • Bachelor of Business in International Hotel Management (Cử nhân Kinh Doanh chuyên ngành Quản trị Khách sạn Quốc tế).
 • Bachelor of Business in International Restaurant Management (Cử nhân Kinh Doanh chuyên ngành Quản trị Nhà hàng Quốc tế).
 • Master of International Hospitality Management (Thạc sĩ Quản trị Nhà hàng – Khách sạn Quốc tế).

Học phí:

 • 61,000 AUD/ 24-27 tháng (Cử nhân Cao đẳng).
 • 80,000 – 82,000 AUD/ 3 năm (Cử nhân Đại học).
 • 54,000 AUD/2 năm (Thạc sĩ).

Thời gian học tập:

 • 24-27 tháng (Cử nhân Cao đẳng).
 • 3 năm (Cử nhân Đại học).
 • 2 năm (Thạc sĩ).

Trong đó có hai kỳ thực tập 6 tháng thực tế (Cử nhân Đại học)/ một kỳ thực tập 6 tháng thực tế (Cử nhân Cao đẳng/ Thạc sĩ).

Yêu cầu đầu vào:

 • Đại học: Bằng tốt nghiệp THPT (đối với chương trình Cử nhân)/ bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Kinh doanh hoặc kinh nghiệm và chuyên môn ở cấp quản lý nhà hàng – khách sạn (đối với chương trình Thạc sĩ).
 • IELTS từ 6.0, không kỹ năng nào dưới 5.5 (Cử nhân, Chứng nhận, Chứng chỉ)/ IELTS từ 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0 (Thạc sĩ).

Victoria University

Đại học Victoria có nhiều chương trình đào tạo ngành ngành hospitality từ cấp Cao đẳng nghề đến Thạc sĩ.

Bạn sẽ được theo học tại:

 • Chứng chỉ và Cao đẳng: Cơ sở Footscray Nicholson, Melbourne.
 • Đại học: Cơ sở City Flinders – cơ sở tại Sydney hoặc cơ sở Footscray Park ở Melbourne.
 • Thạc sĩ: Cơ sở City Flinders, Melbourne.

Chương trình đào tạo:

 • Diploma of Hospitality Management (Văn bằng Quản trị Nhà hàng – Khách sạn).
 • Advanced Diploma of Hospitality Management (Cử nhân Cao đẳng Quản trị Nhà hàng – Khách sạn).
 • Master of Tourism and Destination Management (Thạc sĩ Quản trị Du lịch và Điểm đến).
 • Master of Business -Tourism and Destination Management (Thạc sĩ Kinh Doanh chuyên ngành Quản trị Du lịch và Điểm đến)

Học phí:

 • 6,000 AUD /học kỳ (Văn bằng và Cử nhân Cao đẳng).
 • 13,700 AUD/ học kỳ (Cử nhân Đại học).
 • 14,000 AUD/ học kỳ (Thạc sĩ và Thạc sĩ Kinh Doanh).

Thời gian học tập:

 • 1 năm (Văn bằng).
 • 1,5 năm (Cử nhân Cao đẳng).
 • 3 năm (Cử nhân Đại học).
 • 1,5 năm (Thạc sĩ).
 • 2 năm (Thạc sĩ Kinh Doanh).

Yêu cầu đầu vào:

 • Sinh viên đã có bằng tốt nghiệp THPT (đối với Văn bằng/ Cử nhân Cao đẳng/Đại học)/ bằng Đại học (đối với Thạc sĩ).
 • IELTS từ 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0 (Đại học)/ IELTS từ 5.5 và không có kỹ năng nào dưới 5.0 (Văn bằng/ Cử nhân Cao đẳng)/ IELTS từ 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0 (Thạc sĩ),

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc du học ngành hospitality tại Úc có tốt không? Nên chọn trường nào tốt nhất?

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan ...
Bài viết trước Du học úc ngành nào dễ định cư? Top 10 ngành nghề nên chọn

Du học úc ngành nào dễ định cư? Top 10 ngành nghề nên chọn

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo