Du học Úc tại học viện công nghệ thông tin AIT

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 07/07/2023 20 phút đọc

Úc hiện là đất nước thu hút nhiều du học sinh quốc tế theo học chỉ sau Anh và Mỹ. Bởi đây là đất nước có chất lượng đào tạo hàng đầu, ngành đào tạo phong phú, cơ hội việc làm tốt, chi phí hợp lý. Bạn nếu đam mê công nghệ thì học viện AIT chính là lựa chọn hoàn hảo. Bài viết này Vinedu sẽ bật mí cho bạn một số thông tin quan trọng không thể bỏ qua về ngôi trường này.

Tổng quan về học viện công nghệ thông tin AIT 

 • Địa chỉ: Academy of Information Technology- Level 2, 7 Kelly Street- Ultimo NSW 2007 Australia – PO Box K913, Haymarket NSW 1240
 • Phone: +61 (2) 9211 8399
 • Fax: +61 (2) 9211 8355
 • Email: [email protected]
 • Website: www.ait.nsw.edu.au/

Sơ lược về trường

Học viện AIT được thành lập vào năm 1999 tại Sydney và nằm giữa 2 trường ĐH Công nghệ Sydney (UTS) và ĐH Sydney, ngay trung tâm thành phố nơi có nhiều công ty truyền thông và quảng cáo. 

Cho đến nay, trường đã thu hút được hàng nghìn học viên theo học không chỉ là sinh viên trong nước mà còn các sinh viên thuộc nhiều quốc gia khác như Nam Mỹ, Châu Âu, Châu Á. Trường chuyên đào tạo nhiều khoá Cử nhân và các khoá đào tạo hướng nghiệp, đồng thời học viên sẽ được cấp bằng bởi nhiều trường ĐH hàng đầu của Úc.

AIT nổi tiếng trong việc cung cấp chương trình đào tạo về công nghệ 2D và 3D, phát triển Games, Kỹ thuật số, Thiết kế đồ họa, Thiết kế Website, phát triển phần mềm và kinh doanh online, giúp sinh viên thành công trong vấn đề lựa chọn nghề nghiệp về công nghệ thông tin. Vì AIT đã cập nhật xu thế phát triển của thị trường và nền công nghiệp hiện nay, điều này chính là động lực để AIT phát triển và đạt được nhiều thành tựu. 

Ngoài ra AIT trở nên uy tín như ngày nay còn nhờ vào đội ngũ giáo viên giảng dạy nhiều kinh nghiệm, môi trường học tập sáng tạo và năng động. 

Học tập tại AIT, sinh viên được rèn luyện kỹ năng thực hành, có kiến thức chuyên sâu, học hỏi nhiều kinh nghiệm, có thể làm những gì họ thích và thực hiện được đam mê dành cho chuyên ngành công nghệ thông tin.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên

Trường được trang bị đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bao gồm: Giảng đường, phòng máy tính, khu vực vui chơi cho sinh viên, các phương tiện truyền thông, phòng game, phòng họp, phòng ăn trưa cho sinh viên …

Các khu học xá của trường

Trường sở hữu 2 khu học xá chính: khu học xá Sydney và Melbourne

Khu học xá Sydney

Khu học xá Sydney của trường tọa lạc tại khu vực trung tâm giáo dục thành phố Sydney, gần với  các trung tâm mua sắm Chinatown và Broadway, nhà ga trung tâm. Đây cũng là khu vực năng động và an toàn ở thành phố Sydney. 

Vì vậy rất thuận tiện cho học sinh di chuyển đi lại vui chơi, học tập và giải trí khi học ở đây. Bên cạnh đó, khu học xá của trường cũng là nơi đa văn hóa, thân thiện với nhiều không gian cho học sinh thảo luận, thư giãn và trao đổi với nhau.

Khu học xá Melbourne

Năm 2016, AIT tự hào khai trương cơ sở mới của trường nằm tại thành phố Melbourne. Khu học xá mới tọa lạc trên đường spencer, tại trung tâm thành phố Melbourne. 

AIT Melbourne sẽ tiếp tục truyền thống phát triển như cơ sở ở Sydney, cung cấp cho học viên một môi trường học tập lý tưởng, cá nhân cùng với các lớp học được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại.

Vì sao nên lựa chọn Học viên Công nghệ thông tin AIT 

 • Môi trường học tập đa văn hóa với học viên đến từ trong nước và nhiều quốc gia khác, Đội ngũ nhân viên, giảng viên giàu kinh nghiệm cùng môi trường học tập năng động, sáng tạo cả trong lẫn ngoài khuôn viên trường.
 • AIT nhanh nhạy thích ứng và  nắm bắt với các xu hướng, luôn phát triển để đảm bảo học viên có lợi thế cạnh tranh về kỹ năng, kiến thức thực hành mới nhất mà các ngành mong muốn.
 • Quy mô lớp học nhỏ nên sinh viên được học tập trong không khí gắn bó và thoải mái, từ đây nhu cầu giáo dục của từng cá nhân đều được quan tâm đáp ứng.
 • AIT có uy tín hàng đầu về chất lượng các khóa học. AIT được Hội Máy tính Australia công nhận và là trường đại học đầu tiên ở Australia đào tạo Cử nhân CNTT (Phát triển Ứng dụng Di động).
 • Hiệp Hội Máy Tính Châu Âu (ACS) được công nhận bởi  các khóa học Công Nghệ Thông Tin.
 • AIT phấn đấu đảm bảo mọi sinh viên ra trường có được làm việc ngay khi tốt nghiệp thông qua các khóa học, các hội thảo phát triển chuyên môn và nhiều cơ hội thực tập.
 • Trường có liên kết đào tạo với các trường Đại Học hàng đầu cho phép học viên tiếp tục học lên sau đại học ở các trường ĐH Wollongong, ĐH Macquarie, ĐH Công Nghệ Sydney, ĐH Sydney, ĐH Trung Tâm Queensland…

Điều kiện nhập học và học phí 

Điều kiện nhập học 

 • Cao đẳng: Hoàn thành lớp 12, IELTS 5.5.
 • Đại học: Hoàn thành lớp 12n, IELTS 6.0
 • Kỳ nhập học: 1, 3, 5, 7, 9, 11 hàng năm.

Đặc biệt,  nếu không đáp ứng đủ yêu cầu tiếng Anh, bạn có thể theo học khóa Greenwich English College:

Melbourne

 • Lớp ban ngày: từ 1-23 tuần: 230/tuần.
 • Lớp tối: 215/ tuần.
 • Từ 24 tuần trở lên: 225/ tuần, ( miễn phí 1 tuần nếu học lớp ban ngày).

Sydney

 • Lớp ban ngày: từ 1-23 tuần: 240/tuần.
 • Lớp tối: 225/ tuần.
 • Từ 24 tuần trở lên: 230/ tuần, ( miễn phí 1 tuần nếu học lớp ban ngày).

Học phí tại trường 

 • Cao đẳng: 18,900 AUD/năm (3 kỳ).
 • Cử nhân: 16,800 UAD/năm (2 kỳ).

Hồ sơ đăng ký theo học 

 • Học bạ và bảng điểm.
 • Bằng IELTS.
 • Hộ chiếu.
 • Sơ yếu lý lịch.
 • Phỏng vấn với trường.

Các ngành thế mạnh đào tạo của học viện AIT 

Animation

Khóa học  giúp học viên có được các kĩ năng cần thiết cùng cách xây dựng hình ảnh mô phỏng những nhân vật hư cấu theo cách riêng của bạn. Bên các chương trình truyền hình hay cạnh những bộ phim bom tấn, animation cũng là lĩnh vực đem lại doanh thu vô cùng lớn. Chính vì cơ hội và sự phát triển rộng rãi, bởi vậy cơ hội việc làm cũng vô cùng cao, từ thiết kế những bản tin quảng cáo đến phim hoạt hình.

 • Hệ đại học: Thời gian kéo dài 3 năm (2 năm nếu học cấp tốc). Kĩ năng đạt được khi kết thúc khóa học bao gồm đồ họa 3D, chuyển động, hiệu ứng ánh sáng, lắp ghép nhân vật, căn chỉnh thời gian.
 • Học lấy chứng chỉ: Thời gian kéo dài 1 năm, chủ yếu đào tạo về mặt thực hành.

Game design

Trên thế giới, trung bình mỗi năm thu lợi khoảng $100 tỉ trong lĩnh vực game. Khóa học tại trường Học viên Công nghệ thông tin AIT  nhằm cung cấp cho học viên những kĩ năng cần thiết như hình ảnh minh họa, cách kể chuyện trong games, lời dẫn và các hiệu ứng cần thiết. Đặc biệt, lớp học với sĩ số sinh viên vô cùng nhỏ, bởi vậy tất cả đều nhận được sự quan tâm đặc biệt của các giáo sư, giảng viên trong nhà trường.

 • Hệ đại học: Thời gian kéo dài 3 năm (2 năm nếu học cấp tốc). Kết thúc khóa học kĩ năng đạt được bao gồm sự hài hòa về mặt nội dung và hình thức (hình ảnh) của Game. Để từ đó, phát triển chúng theo hướng mở rộng quy mô toàn cầu.
 • Chứng chỉ: Học lấy chứng chỉ với thời gian kéo dài 1 năm, chủ yếu đào tạo về mặt thực hành

Film

Khóa học dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia và những vị đạo diễn tài ba, sinh viên có cơ hội được phát triển, tiếp xúc từ những cốt truyện lên thành hình ảnh sống động, chân thực, cũng như phong thái làm việc đẳng cấp, chuyên nghiệp quốc tế. Ngoài ra, sinh viên còn có thể tham gia nhiều khóa học thực tập, trao đổi do nhà trường tổ chức.

 • Hệ đại học: Thời gian đào tạo kéo dài 3 năm (2 năm nếu học cấp tốc). Kĩ năng đạt được khi kết thúc khóa học là sinh viên được đào tạo từ hiệu ứng đến khả năng nhận diện giao diện các thông số, nghệ thuật khác nhau, thành thạo về truyền thông kĩ thuật số, làm phim mọi thể loại (phim ngắn, video ca nhạc, video quảng cáo, phim hoạt hình…)
 • Chứng chỉ:  Lấy chứng chỉ kéo dài trong thời gian 1 năm, chủ yếu đào tạo về mặt thực hành (cách thức xây dựng kể chuyện, nhân vật và tình huống).

IT

Học viện AIT đào tạo chuyên sâu về phát triển phần mềm di động, thiết kế web và phần mềm máy tính. Đây là nơi đầu tiên tại Úc đưa phát triển ứng dụng di động trở thành một bộ môn học tập chính thống. Ngoài ra, với khóa học phát triển phần mềm máy tính, học viên còn được đào tạo cách kết hợp đa dạng những ứng dụng sao cho có thể chạy được trên nhiều ứng dụng khác nhau.

 • Hệ đại học: Kéo dài 3 năm đào tạo (2 năm nếu học cấp tốc). Kĩ năng đạt được, học viên nắm chắc kĩ năng thiết kế, chuyển đổi phần mềm và ứng dụng linh hoạt trên nhiều hệ điều hành, thiết bị khác nhau.
 • Chứng chỉ:  Lấy chứng chỉ kéo dài 1 năm, chủ yếu đào tạo về mặt thực hành (là nền móng để học viên tiếp tục học nâng cao các khóa học về ứng dụng CNTT).

Digital Design

Digital design có mặt ở mọi sản phẩm của đời sống từ máy tính, quần áo đến mọi mẫu mã sản phẩm thường ngày. Chính vì vậy, một khóa digital design là một trong những bước đi vô cùng đúng đắn nhất. tại học viện AIT, bạn sẽ được gợi mở, hướng dẫn những ý tưởng sáng tạo độc đáo, sao cho phù hợp nhất với hướng đi của nền công nghiệp hiện đại. Và khi ra kết quả cuối cùng là các mẫu mã hoàn chỉnh, bạn cần phải biết vận dụng linh hoạt để truyền tải những sự sáng tạo, hình ảnh thành những sản phẩm hữu hình.

 • Hệ đại học: Kéo dài đào tạo 3 năm (2 năm nếu học cấp tốc). Đây chính là khóa học đa dạng bậc nhất của AIT bởi nó kết hợp tất cả nhiều yếu tố từ thiết kế giao diện, animation, UI/UX và game design sao cho thu hút được đông đảo nhiều đối tượng khách hàng mà sản phẩm hướng tới.
 • Chứng chỉ:  Lấy chứng chỉ với thời gian kéo dài 2 kì (8 tháng), chủ yếu đào tạo học viên về mặt thực hành (là nền móng để tiếp tục học nâng cao các khóa học về digital design).
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
5/5 - (1 bình chọn)
Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước The University of Newcastle: Đại học danh tiếng tại Úc

The University of Newcastle: Đại học danh tiếng tại Úc

Bài viết tiếp theo

Các bang có nhiều người Việt sinh sống nhất tại Úc

Các bang có nhiều người Việt sinh sống nhất tại Úc

Bài viết liên quan

Thông báo