Cao đẳng Luật Australia: Uy tín nhất trong đào tạo ngành Luật tại Úc

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 30/11/2023 13 phút đọc

Trường cao đẳng Luật – The Colege of Law Australia là một trong những ngôi trường nhận được nhiều sự quan tâm của du học sinh. Tại đây không chỉ sở hữu chương trình đào tạo chất lượng mà còn mang đến cho người học nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Sơ lược về cao đẳng luật   

Vào năm 1974 trường được thành lập như một công ty con thuộc Hiệp hội Luật pháp New South Wales. Cao đẳng Luật tại Úc (The College of Law Australia) là trường chuyên đào tạo Luật sư, trường thực hiện tập trung vào việc giáo dục thực tiễn cho học sinh, sinh viên. Mục tiêu chính của cao đẳng luật là tăng cường sự nghiệp của các chuyên gia pháp lý trên khắp nước thông qua việc giáo dục, đào tạo có tính sáng tạo và thực tiễn.

Trường đã đi đầu trong công tác giáo dục pháp luật thực tế từ năm 1974. Theo đánh giá có hơn 60.000 sinh viên tốt nghiệp tại trường đã có việc làm trong các lĩnh vực của chuyên ngành. Cao đẳng Luật là một trường có uy tín nhất trong đào tạo ngành Luật ở Úc và New Zeal.

Với hơn 400 giảng viên Cao đẳng Luật tự tin mang đến cho bạn chương trình giảng dạy mang thực tính tế nhất và hiệu quả nhất. 

Đa số các luật sư tại New Zealand và Úc đều theo học tại Cao đẳng Luật. Không những thế, trường còn hỗ trợ các luật sư bằng cách thực hiện đào tạo nhiều chương trình sau đại học và nâng cao. 

Cao đẳng Luật luôn cố gắng để mọi sinh viên có điều kiện, cơ hội phát triển mạnh mẽ. Nghề Luật sư không ngừng phát triển nên Cao đẳng Luật vẫn luôn cố gắng để cung cấp nhiều chương trình đào tạo chất lượng và hỗ trợ mọi giai đoạn trong quá trình người học theo đuổi nghề nghiệp.

Tính đến ngày 1 tháng 11 năm 2010, trường là một chi nhánh của Hiệp hội Luật ở New South Wales và hoạt động như 1 công ty tư nhân (College of Law Pty Ltd). Ngày 07/12/2009 với sự hỗ trợ của Bộ tư pháp NSW  và Hiệp hội Luật của New South Wales, toà án tối cao đã quyết định chuyển giao hoạt động kinh doanh của trường đến hình thức hoạt động mới – The College of Law Limited. Năm 2001 trường có 31 thành viên hoạt động dựa theo Luật của tổng công ty.

Trường cao đẳng Luật hiện còn hoạt động tại một số vị trí cơ bản của nước Úc. Gần đây nhất, trường đã lập văn phòng tại Kuala Lumpur. Năm 2016, trường Cao đẳng Luật đã thành lập Trung tâm Đổi mới Pháp luật  nhằm:

 • Hoạt động như một cơ sở tiền đề cho thảo luận, nghiên cứu về tác động và áp lực thực tế từ những thay đổi đang diễn ra.
 • Giúp phát triển các chương trình, khóa học mới để hỗ trợ nghề nghiệp.
 • Trang bị tốt hơn cho các luật sư những kiến thức, kỹ năng cần để tận dụng những cơ hội tạo ra bởi những thay đổi này.

Chuyên ngành đào tạo trường cao đẳng Luật Australia  

Ngoài chương trình PLT, chương trình tiên quyết để hành nghề luật sư tại New Zealand hoặc Úc). Trường còn cung cấp LLM (Luật áp dụng) và những chương trình luật áp dụng sau đại học khác, cũng như một số khóa học ngắn hạn tiếp tục phát triển chuyên nghiệp cho luật sư, trong các chuyên ngành sau: 

 • Luật Kinh doanh.
 • Tranh chấp thương mại.
 • Các giao dịch thương mại.
 • Thực hành trong nhà.
 • Quản lý hành nghề pháp lý.
 • Hòa giải và giải quyết tranh chấp.
 • Luật tài sản.
 • Di chúc, bất động sản và kế hoạch bất động sản.
 • Luật gia đình.
 • Chính phủ và pháp luật khu vực công …

Học phí và chương trình học bổng, phí hỗ trợ   

Trường The College of Law Australia đào tạo chất lượng với mức học phí thấp cùng chương trình học bổng hấp dẫn.

Học phí

Trường cao đẳng luật Australia  mặc dù sở hữu nền giáo dục chất lượng cao, tương đương với Mỹ, Anh hay Phần Lan, song học phí ở Úc lại rẻ hơn. Đây chính là một điểm thuận lợi cho du học sinh đến từ các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Tùy theo ngôi trường và chương trình học mà bạn đăng kí, học phí sẽ có một chút thay đổi song không đáng kể. Tuy vậy học phí tại cao đẳng luật sẽ từ 12,000- 17,000 AUD/ năm.

Học bổng

Mỗi năm, trường The College of Law Australia dành ra khá nhiều suất học bổng để tặng cho sinh viên đang theo học tại trường, đặc biệt là sinh viên quốc tế. Sinh viên được tặng học bổng phải là những người có kết quả học tập xuất sắc, biết phấn đấu, nỗ lực và có cống hiến cho nhà trường.

Với những suất học bổng này, sinh viên có thể dùng để chi trả một phần học phí đóng tại trường. Ngoài ra nhiều suất học bổng còn hỗ trợ chi phí ăn ở, đi lại cho du học sinh.

Chính sách hỗ trợ

The College of Law Australia đặc biệt quan tâm đến trách nhiệm xã hội vì thế mỗi năm đều tổ chức các chương trình từ thiện. Trường phấn đấu trở thành một tổ chức thân thiện với môi trường và cam kết phát triển theo những định hướng để tránh tác động xấu đến môi trường.

Trường thực hiện hỗ trợ sinh viên tìm kiếm chỗ ở cũng như hiểu rõ các điều kiện thuê nhà. Sinh viên có thể lựa chọn sống cùng 1 gia đình bản địa hoặc ở tại lý túc xá của trường. 

Ngoài ra trường còn có nhiều câu lạc bộ Xã hội, đây là điều kiện tốt cho tất cả sinh viên trải nghiệm, học tập từ những chuyến đi đến dãy núi Blue Mountains, Wollongong, hang Jenolan, Thredbo, thung lũng Hunter và Canberra. Những hoạt động này thường được tổ chức nhà trường tổ chức vào cuối tuần.

Điều kiện đầu vào cao đẳng luật   

Bất cứ một sinh viên muốn theo học ngành Luật tại cao đẳng luật đều cần quan tâm đến những điều kiện để đăng kí vào trường. Những điều kiện chung bao gồm yêu cầu về học vấn và trình độ ngoại ngữ:

 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT.
 • Ngoại ngữ: IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL tối thiểu 55.

Lưu ý các chứng chỉ tiếng Anh phải được cấp chưa quá 2 năm tính đến ngày đăng ký du học. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng về trình độ ngoại ngữ bởi trường có mở các lớp phụ đạo thêm tiếng Anh cho sinh viên quốc tế.

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp   

Những sinh viên đã tốt nghiệp khóa học Luật tại trường sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều vị trí việc làm với mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ vượt bậc. Không chỉ vậy, sinh viên còn có cơ hội làm việc trong những môi trường cao cấp, chuyên nghiệp và có điều kiện thuận lợi để khẳng định tài năng.

Một số nghề nghiệp cùng mức lương cơ bản sinh viên có thể đạt được sau khi tốt nghiệp như sau:

 • Luật sư: 119,000 – 125,000 AUD/năm (khoảng 1,974 triệu – 2,073 triệu VNĐ).
 • Luật sư cao cấp: 126,000 – 140,000 AUD/năm (khoảng 2,090 triệu – 2,322 triệu VNĐ).
 • Cố vấn pháp luật: 95,000 – 99,000 AUD/năm (khoảng 1,576 triệu – 1,642 triệu VNĐ).
 • Cán bộ pháp lý: 98,000 – 101,000 AUD/năm (khoảng 1,625 – 1,675 triệu VNĐ).

Du học ngành Luật tại trường Cao đẳng Luật Australia là lựa chọn đúng đắn, sáng suốt nhất bạn có thể chọn lựa nếu có đủ đam mê và niềm tin. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã có cho mình được những thông tin cần thiết cho bản thân. Ngoài nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác hãy liên hệ ngay với Vinedu để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp kịp thời nhanh chóng.

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan ...
Bài viết trước Danh sách những công việc làm thêm cho du học sinh tại Úc

Danh sách những công việc làm thêm cho du học sinh tại Úc

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo