Du học Úc tại Đại học Miền trung Queensland

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 01/12/2023 22 phút đọc

CQ University là một trong những trường đại học lớn nhất nước Úc. Trường có tới 3 khu học xá đặt tại 3 thành phố lớn nhất Úc là Queensland, Sydney và Perth. Du học Úc tại CQU, sinh viên có nhiều cơ hội để được ở lại Úc và bằng cấp cũng là bước đệm để có thể phát triển tại bất cứ đâu trên thế giới. 

Thông tin cơ bản về trường  

Trường Đại học Central Queensland với tên gọi ban đầu Học viện Kỹ Thuật Queensland (Queensland Institute of Technology ) được thành lập từ năm 1967 tại thành phố Rockhampton của bang Queensland.

Vào năm 1974, đây là một trong những cơ sở đầu tiên Viện là một trong những tổ chức giáo dục đầu tiên cung cấp chương trình đào tạo từ xa tại Úc. Từ năm 1978 đến 1989, trường mở rộng quy mô hoạt động ở các khu học xá mới thuộc thành phố Bundaberg, Gladstone, Mackay và Emerald.

Tháng 1 – 1992, Viện chính thức đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn trở thành một trường đại học và tới năm 1994 đổi tên là Central Queensland University. Hai năm liền (1997, 1998), hai khu học xá quốc tế tọa lạc ở Brisbane và Melbourne tiếp tục được hoàn thành,  đưa vào phục vụ học tập, giảng dạy.

Năm 2001, khu học xá Gold Coast International Campus của CQU, sau thời gian dài xây dựng tiếp tục ra mắt cộng đồng sinh viên tại bang Queensland. Ngoài ra, Đại học Miền trung Queensland còn mở rộng cơ sở sang cả khu vực Đông Nam Á (Singapore).

Năm 2006, trường được chứng nhận là đơn vị giáo dục lớn nhất có chương trình học tập cho sinh viên quốc tế. Đồng thời CQU còn tiếp tục ba lần liên tiếp thuộc thông tin hướng dẫn các trường đại học tốt 2007 và dựa theo những kết quả tích cực sau khi tốt nghiệp được xếp hạng 5 sao.

Website: www.cqu.edu.au

Cựu sinh viên nổi tiếng:

 • Julian Assange, người sáng lập WikiLeaks.
 • Wayne Blair, nhà làm phim người Úc.
 • William McInnes, diễn viên và tác giả.
 • Des Pearson, Tổng Kiểm toán viên Victoria.
 • Peter Saide, Diễn viên tại Broadway.
 • Jeremy Marou và Tom Busby, bộ đôi nhạc rock trong nhóm Busby Marou của Úc.
 • Anna Meares, tay đua xe đạp từng đoạt huy chương vàng Olympic.
 • Frank McGuiness, Kiểm toán viên Tổng Lãnh thổ phía Bắc.
 • Ian McPhee, Tổng Kiểm toán của Úc.

Chất lượng giảng dạy của Đại học Miền trung Queensland  

Quality Indicators for Learning and Teaching (Chỉ dẫn Chất lượng Giáo dục và Đào tạo (QILT), năm 2018 đã chỉ ra rằng Đại học CQ Úc cam kết nâng cao trải nghiệm toàn diện của sinh viên. Những kết quả này đã góp phần nâng cao hướng đào tạo tiếp cận chú trọng sinh viên, thông qua cộng đồng chuyên viên và giảng viên sáng tạo, cần cù, tận tâm của trường.

Đánh giá học viênĐại học CQ ÚcMức trung bình toàn quốc
Chất lượng tổng quan về trải nghiệm giáo dục bậc cử nhân80.5%79.3%
Chất lượng giảng dạy bậc cử nhân82.6%80.9%
Tài nguyên học tập bậc cử nhân84.7%84.1%
Dịch vụ hỗ trợ sinh viên cử nhân76.1%72.2%
Phát triển kỹ năng bậc cử nhân81.5%81%
Thang điểm kỹ năng toàn diện cho các khóa cao học hệ giảng dạy trên lớp80.3%78.3%
Dịch vụ hỗ trợ sinh viên cao học hệ giảng dạy trên lớp76.6%73%

Đại học Miền trung Queensland cũng có khung đào tạo và học tập nhằm hỗ trợ chất lượng dạy và học của trường. Ngoài ra, trường còn có mạng lưới hỗ trợ dạy và học (LTS) dành cho đội ngũ giảng viên, cung cấp những nguồn tài nguyên để giảng viên trong trường có thể cập nhật các thông tin giảng dạy mới nhất.

Lựa chọn học tập khi theo học tại trường  

Đại học CQ Úc sở hữu năm trường trực thuộc, đồng thời cung cấp cả các khóa đào tạo cử nhân lẫn dạy nghề.

Trường Kỹ thuật và Công nghệ

 • Trường có rất nhiều lựa chọn ngành học cho học viên, bao gồm quản lý và bảo quản tài sản, môi trường xây dựng, hệ thống thông tin, kỹ thuật, hàng không, công nghệ thông tin và quản lý dự án.
 • Đây đồng thời cũng là ngôi trường có tốc độ phát triển nhanh chóng với số lượng sinh viên đông đảo lên đến 5000 sinh viên hiện đang theo học.

Khoa Sức khỏe, Y tế và Khoa học Ứng dụng

 • Sinh viên của khoa sẽ được tham gia vào những dự án nghiên cứu hàng đầu với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn.
 • Tiếp đến, bạn sẽ được tiếp cận nhiều định hướng sự nghiệp phong phú, đa dạng trong các lĩnh vực như pháp y, khoa học an toàn và tâm lý học.
 • Sau khi tốt nghiệp, học viên còn được phát triển những kỹ năng làm việc có khả năng chuyển đổi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhờ các kinh nghiệm đã được tích lũy được thông qua hệ thống thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại.

Trường Kinh doanh và Luật

 • Sinh viên có thể lựa chọn những khóa học đạt kiểm định của trường ở cả hai bậc cao học và cử nhân.
 • Các chuyên ngành đào tạo bao gồm kinh doanh quốc tế, quản lý, quản lý nguồn nhân lực, tiếp thị và kế toán chuyên nghiệp.
 • Những khóa học này được thiết kế để hỗ trợ sinh viên sẵn sàng với công việc sau tốt nghiệp.

Trường Sư phạm và Văn chương

 • Một số các chuyên ngành được giảng dạy tại khoa bao gồm Dịch vụ nhà hàng khách sạn, Sư phạm, Sáng tạo và Nghệ thuật biểu diễn, Nhân văn và Nghệ thuật thị giác.
 • Rất nhiều khóa học nơi đây còn cung cấp trải nghiệm việc làm và được thực hiện điều chỉnh để tích hợp kỹ năng làm việc trong chương trình giảng dạy.
 • Ngoài ra, đội ngũ giảng viên còn thường xuyên làm việc với những chuyên gia trong ngành để học tập kinh nghiệm sau đó truyền đạt lại cho học viên.

Khoa Điều dưỡng, Hộ sinh và Khoa học Xã hội

 • Đây là một trong những khoa đi đầu về chương trình cử nhân công tác xã hội và cử nhân điều dưỡng.
 • Học viên được tận hưởng cơ hội học tập, làm việc với các giáo sư đầu ngành trong giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu và hỗ trợ cộng đồng.
 • Bên cạnh đó, bạn còn được tận dụng kỹ thuật mô phỏng Mask Ed để có được trải nghiệm thực hành tiên tiến nhất, đồng thời còn được đến Ấn độ, Nepal và Campuchia thông qua chương trình du học ngắn hạn.

Yêu cầu tuyển sinh tại trường  

Các yêu cầu đầu vào sẽ dao động tùy thuộc vào khóa học mà bạn chọn lựa khi theo học tại trường. Để nộp hồ sơ vào những chương trình đào tạo của Đại học Miền trung Queensland , ứng viên phải thỏa mãn được một số điều kiện học thuật và cả yêu cầu đầu vào của trình độ tiếng Anh.

Yêu cầu về học thuật

 • Các chương trình cấp chứng chỉ: Ứng viên phải hoàn tất lớp 10 của Úc hoặc tương đương.
 • Các chương trình cấp bằng: Hoàn tất Chứng chỉ bậc IV của Khung Đào tạo Úc (AQF) hoặc tương đương hay hoàn tất chương trình lớp 12 của Úc hoặc tương đương.
 • Các chương trình cử nhân: Hoàn tất chương trình tương đương lớp 12 của Úc. Ứng viên phải đạt chứng chỉ bậc IV của Úc hay có một nền tảng giáo dục đại cương được công nhận. Hoặc ứng viên phải hoàn tất một chương trình cấp bằng, cấp chứng chỉ hay bằng nâng cao (hoặc tương đương) để có thể theo đuổi khóa học mong muốn.
 • Các khóa đào tạo bậc sau cử nhân: Hoàn tất chương trình cử nhân hoặc trình độ tương đương với điểm trung bình tốt nghiệp của Úc thuộc hai học kỳ cuối, từ một cơ sở giáo dục đại học được chứng nhận.
 • Các chương trình nghiên cứu bậc sau cử nhân: Ứng viên phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ bổ sung và ứng tuyển trực tiếp thông qua iStart cùng một lá thư bày tỏ nguyện vọng.

Đặc biệt lưu ý tùy vào ứng viên mỗi quốc gia sẽ có điều kiện tuyển sinh riêng đối với các chương trình cấp bằng và chứng chỉ, cũng như các khóa học thuộc bậc cử nhân.

Yêu cầu tiếng Anh

Các bài kiểm tra tiếng Anh

Đại học CQ Úc công nhận các bài kiểm tra tiếng Anh phong  phú, đa dạng trong quá trình đánh giá ứng viên dựa trên những yêu cầu Anh ngữ. Dưới đây là các mức điểm TOEFL và IELTS được yêu cầu cho hầu hết các khóa học.

IELTS

 • Chương trình cấp bằng hay cấp chứng chỉ – 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.0)
 • Bậc sau cử nhân hoặc cử nhân hệ giảng dạy trên lớp – 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5).
 • Bậc sau cử nhân hệ nghiên cứu – 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

TOEFL

 • Chương trình cấp bằng hay cấp chứng chỉ – Tổng điểm 65 và không kỹ năng nào dưới 15.
 • Chương trình sau cử nhân hoặc cử nhân hệ giảng dạy trên lớp – Tổng điểm 75 và không kỹ năng nào dưới 17.
 • Chương trình đào tạo bậc sau cử nhân – Tổng điểm 79 và không kỹ năng nào dưới 21.

Học phí tại Central Queensland University  

 • Dự bị Đại học AU$ 16.560.
 • Cao đẳng AU$ 20.400 – 29.280.
 • Tiếng Anh: 3.250/ 10 tuần.
 • Đại học: 20.520 –  27.120.
 • Thạc sĩ: 19.920 – 22.400.
 • Tiến sĩ: 15.840 – 21.120.

Các chi phí khác khi du học Úc trường Central Queensland University bang Queensland như nhà ở, đi lại, ăn uống, sách vở, giải trí trung bình trong một năm khoảng AUD$ 10,000 – 20,000 (tuỳ thuộc vào phong cách sống của từng đối tượng).

Các chương trình học bổng tại trường  

Sinh viên theo học Đại học CQ Úc sẽ có cơ hội tiếp cận rất nhiều chương trình học bổng và quỹ hỗ trợ khác nhau. Mỗi năm, nhà trường cấp khoảng 18 triệu đô la Úc cho những chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Học bổng Sinh viên Quốc tế dành cho toàn thể sinh viên quốc tế bậc sau cử nhân và cử nhân theo học tại bất kỳ học xá nào của Đại học Miền trung Queensland . Chương trình Học bổng Khu vực – Chương trình Học bổng Sinh viên Quốc tế cũng được cấp cho các ứng viên theo học tại bất kì khu học xá nào của Đại học CQ Úc trong khu vực. Học bổng này sẽ giảm tổng 20% học phí cho thời lượng khóa học, nếu bạn đáp ứng được đầy đủ các điều kiện và điều khoản của chương trình.

Học bổng Nghiên cứu International Engagement dành cho toàn thể sinh viên nghiên cứu quốc tế của trường trong tương lai, bất kể bạn sẽ bắt đầu theo học tại cơ sở nào của Đại học CQ Úc.

Đây là học bổng dựa trên thành tích học tập của ứng viên. Hồ sơ sẽ được đánh giá thông qua kết quả học thuật trước đó, đồng thời ứng viên phải đảm bảo những yêu cầu tuyển sinh tối thiểu. Lưu ý những ứng viên đến từ các quốc gia không có trong danh sách sẽ được đánh giá theo cơ sở từng hồ sơ một.

Ngoài các học bổng kể trên, chính phủ Úc còn dành nhiều học bổng khác cho sinh viên quốc tế bạn có thể liên hệ với nhà trường để tìm hiểu thêm thông tin.

Sinh viên tốt nghiệp tại Đại học miền trung Queensland  

Hiện nay kết quả chỉ dẫn chất lượng Giáo dục và Đào tạo (QILT) chỉ ra rằng Đại học CQ Úc có nhiều sinh viên tốt nghiệp đạt kết quả tốt nhất tại Úc về vấn đề mức lương trung bình.

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân tìm được việc làm toàn thời gian trong vòng 3 tháng sau tốt nghiệp lên đến 80.4%. Con số này so với tỉ lệ trung bình toàn quốc là 70.6% cao gần 10%.

Đại học CQ Úc cũng nổi trội về mức lương khởi điểm làm việc sau tốt nghiệp, với mức lương trung bình của cử nhân đạt 62.600 đô la Úc của sinh viên tốt nghiệp, so với mức lương trung bình trên cả nước là 58.000 đô la Úc.

Đa dạng chương trình hỗ trợ nghề nghiệp:

Đội ngũ hỗ trợ việc làm của Đại học CQ Úc thường xuyên tổ chức nhiều buổi tập huấn chuẩn bị CV, tạo dựng mạng lưới, kỹ năng xin việc cũng như kỹ năng phỏng vấn. Các buổi tập huấn này nhằm hỗ trợ sinh viên có thể sẵn sàng chuyển tiếp vào môi trường làm việc.

CQUni Careers chuyên hỗ trợ những sinh viên hiện đang theo học, sinh viên tiềm năng lẫn các cựu sinh viên của CQUniversity Australia trong việc phát triển, vươn tới những hoài bão trong sự nghiệp thông qua hướng dẫn, đào tạo và cung cấp thông tin.

Ngoài ra, bạn còn có nhiều cơ hội thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng địa phương. Các chương trình thiện nguyện này sẽ giúp học viên có cơ hội áp dụng kỹ năng và kiến thức, gặp gỡ người mới, qua đó có thể thử nghiệm những loại hình công việc khác nhau nhưng vẫn có thể tận hưởng cuộc sống sinh viên.

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan ...
Bài viết trước Tìm hiểu Kangaroo: Loài động vật biểu tượng của Australia

Tìm hiểu Kangaroo: Loài động vật biểu tượng của Australia

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo