Du học Singapore ngành kinh tế chọn trường nào tốt

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 04/12/2023 20 phút đọc

Rất nhiều bạn trẻ mong muốn du học tại những quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển. Và Singapore, con hổ châu Á, chính là một trong những điểm đến du học lý tưởng. Đặc biệt, với những bạn trẻ đam mê khối ngành kinh tế, các khóa học tại Singapore là lựa chọn tuyệt vời. Vậy hãy cùng tìm hiểu những ngôi trường đại học tốt, học phí và các điều liên quan khi du học Singapore ngành kinh tế. 

Những lợi ích khi lựa chọn ngành kinh tế tại Singapore

Chất lượng giáo dục tốt với mức học phí cạnh tranh

Một lợi thế lớn nhất khi lựa chọn du học Singapore là chất lượng đào tạo hàng đầu. Không cần phải đến tận châu Âu, châu Mỹ xa xôi, ngay tại châu Á, bạn vẫn được hưởng nền giáo dục tiên tiến. Mỗi năm, chính phủ Singapore dành 20% ngân sách để đầu tư vào ngành giáo dục. Hầu hết giảng viên ngành kinh tế đều được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng nước ngoài hoặc từ các tập đoàn lớn. 

Du học Singapore, khả năng tiếng Anh của sinh viên cũng sẽ được trau dồi. Bởi tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong giảng dạy. Chính vì thế, bạn dễ dàng bắt kịp với những nước tiên tiến khác như Anh, Mỹ, Canada. Đặc biệt, nếu so sánh học phí của khối ngành kinh tế ở Singapore thì chi phí thấp hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, bạn còn có lợi thế rút ngắn thời gian học tập, chỉ từ 2 đến 3 năm cho hệ cử nhân và 1 năm cho bậc thạc sĩ. 

Không cần chứng minh visa và tài chính 

Nếu bạn đau đầu với vấn đề chứng minh tài chính khi làm hồ sơ du học Anh, Mỹ, úc? Vậy thì du học Singapore ngành kinh tế là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn trẻ đam mê kinh doanh. Chính phủ Singapore luôn có những chính sách cởi mở và tạo điều kiện cho du học sinh. Phỏng vấn xin visa du học tại Đảo quốc Sư Tử hầu như đạt 100%. 

Môi trường học tập tốt

Singapore là một quốc gia với nền kinh tế phát triển tự chủ và có môi trường kinh doanh rất cởi mở. Chính vì thế, rất nhiều tập đoàn đa quốc gia đã mở chi nhánh tại đây. 

Nhiều trường đại học cũng đã liên kết với những công ty đó và tạo lợi thế cho sinh viên thực tập, tiếp xúc với môi trường quốc tế. Điều này sẽ tạo ưu thế giúp sinh viên rèn luyện, phát triển tốt hơn. Hơn thế nữa, cơ sở vật chất cho ngành kinh tế luôn được đầu tư và đảm bảo cho việc học của sinh viên. 

Những trường đại học đào tạo kinh tế hàng đầu tại Singapore

Học viện phát triển quản lý MDIS

Đây là một trong 2 trường tư thục sở hữu chất lượng giáo dục và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhất. Đặc biệt, với những bạn muốn du học Singapore ngành kinh tế thì MDIS rất xứng đáng. Khoa Kinh tế là khoa lâu đời và có thế mạnh nổi trội, nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ sinh viên. Học viện MDIS đào tạo đa dạng các lĩnh vực liên quan đến kinh tế như Tài chính, Quản trị kinh doanh, Kế Toán, Thương mại,… 

Với bậc học cử nhân và Thạc sĩ khối ngành Kinh tế, MDIS liên kế với rất nhiều trường đại học hàng đầu từ Anh. Chẳng hạn như University of Portsmouth,Bangor University, University of Sunderland. Chính vì thế, sinh viên có cơ hội tiếp thu những kiến thức tốt nhất từ chương trình học quốc tế. 

Không những thế, với những tấm bằng giá trị được cấp từ Anh, bạn có thể tạo ra lợi thế khác biệt sau khi tốt nghiệp. Những nhà tuyển dụng rất coi trọng ưa chuộng bằng tốt nghiệp từ học viện MDIS. Cơ sở vật chất của trường cũng vô cùng tốt và đáp ứng cho việc học tập, từ khu giảng đường, thư viện đến cả nhà thi đấu,… 

Học viện Kaplan

Lại là một trường tư thục được đánh giá rất cao tại Đảo quốc Sư Tử trong việc đào tạo khối Kinh tế là học viện Kaplan. Với hơn 500 khu học xá trên 30 quốc gia khác nhau, Kaplan là tổ chức giáo dục lớn. Tại Kaplan Singapore, bạn có thể tham gia bất cứ chương trình đào tạo nào thuộc ngành kinh tế. Từ bậc cao đẳng đến bậc cử nhân và cả thạc sĩ. 

Ngoài ra, trường còn liên kết với nhiều đối tác, trường đại học top 1% thế giới. Như Royal Holloway University of London, Murdoch University, University of Essex. Sinh viên sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có trình độ cao, kinh nghiệm làm việc dài. Học phí của trường cũng khá tốt, khoảng 40000 SGD với chất lượng dịch vụ hoàn hảo, cơ sở vật chất hiện đại.

Kaplan Singapore cũng đào tạo rất nhiều khóa liên quan đến kinh tế cho bạn lựa chọn tùy thuộc vào sở thích. Bao gồm quản trị kinh doanh, quản lý tài chính, hậu cần, đầu tư chứng khoán và kế toán, ngân hàng. 

Học viện ERC

ERC là trường tư thục hàng đầu tại Singapore chuyên đào tạo các khối ngành kinh tế. Với các chương trình học tại học viện này, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức về nền kinh tế hiện đại. Nhờ vậy, sinh viên có kỹ năng cần thiết và hòa nhập với môi trường làm việc thực tế sau khi tốt nghiệp. Đến với ERC, bạn có cơ hội tham gia nhiều ngành học như Tài chính ngân hàng, Logistics, Marketing, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế. 

Hiện nay, trường đang liên kết với 2 trường đại học lớn từ Anh Quốc là University of Greenwich và University of Wolverhampton. Chính vì thế, khi hoàn thành xong khóa học, bạn sẽ được cấp bằng từ các đối tác này. Dù vậy, học phí vẫn vô cùng hợp lý và hấp dẫn. Chỉ với khoảng 20000 SGD, bạn có thể hoàn thành xong khóa. 

Đặc biệt, du học ngành kinh tế Singapore tại ERC, trường áp dụng phương pháp tiếp cận thị trường. Từ đó kết hợp việc đưa kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn vào trong lớp học. Sau khóa học, bạn sẽ có được sự tự tin, tác phong lãnh đạo để giải quyết những vấn đề kinh doanh tốt nhất. 

Học viện quản lý Đông Á EASB

Với chất lượng giáo dục hàng đầu tại Singapore, bạn sẽ rất hài lòng với các khóa đào tạo kinh tế của mình. EASB là một trong những trường đại học tư thục đầu tiên được vinh dự nhận chứng chỉ EduTrust . Đây là chứng chỉ công nhận về chương trình học cũng như cơ sở vật chất tốt của trường để đáp ứng nhu cầu học tập. 

Học kinh tế tại EASB , bạn có thể tham gia bất kỳ khóa học từ hệ cao đẳng, đại học và cả thạc sĩ. Các chuyên ngành nổi bật của trường là Kinh doanh và quản lý, Kế toán. Hiện nay học viện EASB đang hợp tác với các trường Queen Margaret University, Cardiff Metropolitan và Heriot-Watt University. Sau tốt nghiệp, bạn cũng được nhận bằng từ các đối tác đó. 

Đến với EASB, bạn có cơ hội học tập trong một môi trường năng động với nhiều du học sinh từ nhiều quốc gia. Ngoài ra, cơ sở vật chất của trường hiện đại với các phòng tin học, phòng thí nghiệm, hội trường,… 

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Singapore ngành kinh tế

Với xu hướng hội nhập như ngày nay, kinh tế là lĩnh vực thiết yếu và quan trọng với mỗi quốc gia. Đây cũng là ngành nghề đòi hỏi lực lượng lao động cao nhất. Chính vì thế, sinh viên sau khi tốt nghiệp có rất nhiều cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ tài chính, kế toán cho đến xuất nhập khẩu, marketing. Bạn sẽ không cần lo lắng về việc không tìm được công việc như mong muốn miễn là chứng minh được năng lực của mình. 

Đặc biệt, nhiều trường đại học tại Singapore đã liên kết với các trường đại học danh tiếng từ Anh, Mỹ, Úc. Thế nên, du học Singapore ngành kinh tế, bạn nắm trong tay tấm bằng đại học có giá trị. Điều này sẽ giúp mở rộng cơ hội nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn hơn nhiều. 

Không chỉ thế, với chính sách ưu đãi về đầu tư, Đảo quốc Sư Tử đã thu hút rất nhiều công ty đa quốc gia. Đây chính là một lợi thế giúp du học sinh được thử sức mình trong môi trường làm việc năng động, quốc tế. Thậm chí, nếu bạn thực sự có năng lực thì chính phủ sẵn sàng đào tạo, đầu tư cho bạn ở lại làm việc. Còn với những sinh viên sau khi tốt nghiệp muốn về Việt Nam, cơ hội việc làm cũng rất đa dạng và rộng mở. 

Học phí và học bổng dành cho sinh viên quốc tế khi học ngành kinh tế 

Học phí du học ngành kinh tế

Chi phí du học luôn là vấn đề được nhiều du học sinh quan tâm. Đặc biệt là khi Singapore không cho phép du học sinh làm thêm xuyên suốt cả khóa học. Vậy nên lựa chọn trường đại học nào khi du học Singapore ngành kinh tế với mức phí tốt nhất? 

  • Học viện MDIS: Với Khoa kinh tế, học phí của trường sẽ dao động khoảng từ 2247 đến 35300 SGD cho một khóa học. Chi phí sẽ phụ thuộc vào lĩnh vực mà bạn muốn theo học, chương trình đào tạo có liên kết nước ngoài không. 
  • Học viện Kaplan: Học phí cho một khóa đào tạo Kinh tế sẽ khoảng 40000 SGD. 
  • Học viện ERC: Tùy theo chương trình học cử nhân hoặc thạc sĩ, ngành học mà học phí sẽ khác nhau. Với khóa marketing, tài chính cho bậc cử nhân sẽ khoảng 18450 SGD và quản trị doanh nghiệp quốc tế là 17180 SGD. Với bậc học thạc sĩ, khóa quản trị kinh doanh quốc tế sẽ khoảng 19500 SGD. Còn khóa kinh doanh quốc tế, du lịch khách sạn, học phí sẽ cao hơn, khoảng 22100 SGD. 
  • Học viện EASB: Để hoàn thành xong khóa học liên quan đến kinh tế, bạn phải trả khoảng 40000 SGD. Chi phí này có thể cao hoặc thấp hơn tùy vào lĩnh vực, học phí trường đối tác liên kết. 

Học bổng dành cho du học sinh quốc tế

Bạn có ý định du học Singapore? Bạn đang tìm kiếm những suất học bổng có giá trị? Vậy thì đừng quá lo lắng. Singapore là một đất nước luôn chú trọng đến giáo dục. Thế nên, từ chính phủ, tổ chức cho đến các trường đại học đều dành ngân sách cho các suất học bổng. Các du học sinh luôn được khuyến khích học tập một cách tốt nhất. 

Khi đăng ký nhập học tại các trường, bạn có thể tìm hiểu về thông tin học bổng và điều kiện cần có. Chẳng hạn như học viện MDIS không chỉ khuyến khích học tập mà còn hỗ trợ du học sinh chi phí ký túc xá lên đến 20%. Bên cạnh những học bổng của trường, sinh viên có thể săn học bổng trợ cấp từ chính phủ Singapore. Ngoài ra, rất nhiều công ty, tổ chức phi lợi nhuận tại Singapore cũng có chính sách học bổng ưu đãi. 

Điều kiện đăng ký học ngành kinh tế tại Singapore

Kinh tế là một ngành không bao giờ giảm sức hút. Vậy làm thế nào để đăng ký nhập học ngành kinh tế vào các trường đại học tốt tại Singapore? Cần có những yêu cầu gì? 

  • Đối với bậc dự bị (cử nhân năm 1): Yêu cầu học sinh phải hoàn thành xong chương trình giáo dục THCS ở Việt Nam. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị bằng IELTS từ 5.0 đến 5.5 hoặc các chứng chỉ có giá trị tương đương. 
  • Đối với bậc cử nhân: Bạn cần học hết lớp 12 ở Việt Nam và có mức GPA tối thiểu 7.0 hoặc hoàn thành khóa học nền tảng tại các trường đại học Singapore. Yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ IELTS 6.0 trở lên. 
  • Đối với bậc thạc sĩ: Sinh viên phải tốt nghiệp xong đại học. Một số trường sẽ yêu cầu thêm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kinh tế. Và tùy thuộc vào từng trường mà trình độ ngoại ngữ khác nhau. Tối thiểu IELTS 6.0 – 6.5. 

Bạn đam mê kinh doanh, muốn trải nghiệm môi trường học tập năng động? Vậy thì lựa chọn du học Singapore ngành kinh tế là lựa chọn sáng suốt. Chương trình giảng dạy chất lượng, bằng cấp đạt chuẩn quốc tế từ các trường đối tác. Tốt nghiệp xong, cơ hội việc làm của bạn sẽ luôn rộng mở. 

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Học viện quản lý Nanyang: Học bổng, học phí mới nhất

Học viện quản lý Nanyang: Học bổng, học phí mới nhất

Bài viết tiếp theo

11 Tâm lý đàn ông khi thích ai đó: Chuẩn xác nhất

11 Tâm lý đàn ông khi thích ai đó: Chuẩn xác nhất

Bài viết liên quan

Thông báo

"