Học viện EASB Singapore: Học phí, học bổng nới nhất

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 06/12/2023 20 phút đọc

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường đi du học tại các đất nước phát triển. Và du học Singapore đang là một điểm đến lý tưởng. Với những bạn muốn theo đuổi các ngành nghề liên quan đến kinh doanh thì học viện EASB Singapore là lựa chọn hoàn hảo. Đây là một trong những học viện lâu đời nhất với chất lượng giáo dục và uy tín hàng đầu. 

Giới thiệu những đặc điểm nổi bật của trường EASB

Được thành lập vào năm 1984, EASB là một trong những trường lớn nhất tại Singapore với hơn 30 ngành đào tạo. Đặc biệt, học viện đứng đầu về hệ thống đào tạo các ngành quản trị kinh doanh và du lịch khách sạn. Thế nên, rất nhiều sinh viên quốc tế đã lựa chọn học viện quản lý EASB. 

Những lợi thế về giáo dục

EASB tự hào mang lại cho sinh viên hệ thống kiến thức thực tiễn trong môi trường học tập năng động. Đội ngũ giảng viên của trường giàu kinh nghiệm với nhiều bằng cấp cao như thạc sĩ, tiến sĩ. Vì vậy, giảng viên không chỉ giảng dạy trên lý thuyết mà còn cung cấp các kỹ năng thực tế giúp sinh viên tiến bộ. Hơn nữa, trường trang bị hệ thống thiết bị hiện đại với các phương tiện tốt nhất. Điều này giúp đáp ứng tối đa nhu cầu học và thực hành của sinh viên. 

Học viện EASB Singapore còn có mối liên hệ chặt chẽ với nhiều đối tác trong và ngoài nước. Thế nên, các bạn sinh viên sẽ có điều kiện mang lại cơ hội thực tập tốt hơn và mở rộng cơ hội việc làm. Với chương trình giáo dục bằng tiếng Anh toàn diện, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt ngoại ngữ và thích nghi môi trường quốc tế. 

Ngoài học tập, trường còn mang đến môi trường sinh hoạt tốt. Khu học xá riêng của EASB rộng đến 37000 m2 với hơn 6000 sinh viên và đầy đủ các dịch vụ từ khu thư viện đến khu thể thao. Học viện có rất nhiều câu lạc bộ như Decorating Club, Performing Club để sinh viên khám phá nhiều kỹ năng. Với lợi thế này, bạn sẽ được giải lao sau những giờ học căng thẳng và phát triển bản thân toàn diện. 

Những thành tựu tiêu biểu của học viện

Sở hữu chất lượng giảng dạy hàng đầu, học viện quản lý EASB đã nhận được rất nhiều giấy chứng nhận.

 • Trường đã đạt chứng nhận Casetrust được thiết kế riêng cho ngành giáo dục tại Singapore do Hiệp hội người tiêu dùng Singapore (CASE) bình chọn.
 • Đây là ngôi trường đầu tiên đạt được chứng chỉ Edutrust 4 năm tại Singapore.
 • EASB cũng là học viện tư thục đầu tiên được chính phủ cấp giấy chứng nhận SQC dành cho các lớp học chất lượng cao.
 • Là trường đạt được giấy chứng nhận SME trong hai năm liên tiếp 2010 và 2011.
 • Nằm trong top 4 học viện được ưa chuộng nhất tại Singapore và top 3 trường có chương trình giáo dục đại học tốt nhất.

Các đối tác danh tiếng của trường

Học viện EASB Singapore đã liên kết với rất nhiều trường đại học danh tiếng đến từ nhiều quốc gia như Anh, Mỹ. Điều này sẽ tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc với môi trường quốc tế sớm nhất. Và đây là các đối tác danh tiếng của ngôi trường này. 

Đại học Cardiff Metropolitan

Đây là một trong những trường được đánh giá tốt nhất tại xứ Wales và đứng thứ 4 toàn UK về chất lượng. Vào năm 2011, UWIC vinh dự trở thành trường đầu tiên đạt được chứng nhận của chính phủ Anh về môi trường tốt trong 3 năm liền. Cardiff cũng là một trong số ít trường đạt được sự xuất sắc về chất lượng giáo dục và độ hài lòng của sinh viên.

Đại học Queen Margaret

Trường đại học đứng thứ 36 trong việc đào tạo chuyên ngành du lịch khách sạn theo The Sunday Time University Guide. Hơn nữa, trường còn giành chiến thắng cho Khả Năng Lãnh Đạo và Quản lý Nhóm tài ba được tổ chức vào năm 2012. Tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm rất cao. 

Đại học Sheffield Hallam

Đây là đại học lớn nhất tại Vương quốc Anh, đứng thứ 4 với các ngành du lịch khách sạn, nghỉ dưỡng. Hơn nữa, Sheffield Hallam nằm trong top 80 trường đại học danh giá hàng đầu nước Anh. Năm 2014, trường đã vươn lên 25 bậc trong lĩnh vực nghiên cứu với nhiều công trình đạt chất lượng xuất sắc. 

Đại học Edinburgh

Đây là một trong những ngôi trường lâu đời nhất trên thế giới với chất lượng giáo dục hàng đầu. Edinburgh xếp hạng thứ 17 trong các trường đại học tốt nhất theo QS World University Ranking 2013. Vì vậy, trường đứng đầu tại Scotland và hạng 5 ở UK với việc đào tạo và bằng cấp. Đặc biệt, trường nổi tiếng với các chuyên ngành quản trị kinh doanh, marketing và MBA. 

Cách thức liên hệ

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin về học viện quản lý EASB thì đây là các cách thức liên lạc chính. 

Các chuyên ngành đào tạo nổi tiếng tại học viện EASB Singapore

Với lịch sử hơn 30 năm hình thành, trường đào tạo rất nhiều khóa học từ hệ đại học đến sau đại học. Cấu trúc chương trình giảng dạy linh hoạt, và được cập nhật thường xuyên nên EASB được công nhận rộng rãi. Và đây là các chuyên ngành đào tạo nổi tiếng của trường. 

Ngành du lịch khách sạn

Đối với các bạn đam mê ngành du lịch khách sạn thì học viện EASB Singapore là lựa chọn hàng đầu. Trường được đánh giá tốt nhất trong việc đào tạo ngành nghề này theo khảo sát của Edunpol. Để đạt được chất lượng cao, trường đã đầu tư xây dựng trung tâm đào tạo cho ngành du lịch và khách sạn ngay tại khu học xá. 

Các phần mềm hỗ trợ giảng dạy đảm bảo tính thực tế và cung cấp kỹ năng thực tiễn. Trường cũng cam kết cơ hội được thực tập tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng 4 đến 6 sao trong 6 tháng và được hưởng lương. Đặc biệt, sinh viên sau khi học hết năm hai có thể chuyển tiếp học năm cuối tại Anh Quốc. 

Chuyên ngành quản trị kinh doanh

Đây là ngành đang khao khát nguồn nhân lực cao tại Singapore và cũng là một những ngành thế mạnh của EASB. Ưu điểm là các khóa học được thiết kế với các kiến thức về tất cả các chức năng của một doanh nghiệp. Sinh viên sẽ khám phá từ marketing đến tài chính như một chương trình MBA. Hơn nữa, bạn còn được tạo điều kiện để quản lý và phát triển bản thân toàn diện qua các dự án, bài thuyết trình. 

Ngành quản lý logistics

Chuỗi quản lý cung ứng là ngành học đang rất hot tại nhiều trường đại học cũng như tại EASB. Chương trình học cung cấp các cơ sở lý thuyết vững vàng cùng các kỹ năng thực tiễn liên quan đến hậu cần và chuỗi cung ứng. Qua khóa học, Sinh viên biết cách áp dụng các kỹ năng trong công ty như dự báo kinh doanh, quản lý chất lượng. 

Hơn nữa, các chức năng cao cấp hơn như phát triển các hệ thống hỗ trợ việc đưa ra quyết định, lập kế hoạch cũng được giảng dạy. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng bởi trường đại học uy tín của Anh với chất lượng được công nhận toàn thế giới. Vì thế, cơ hội xin việc làm sẽ dễ dàng hơn nhiều. 

Học phí và học bổng của trường dành cho sinh viên quốc tế

Với chất lượng đào tạo hàng đầu tại Singapore, bạn lo ngại về một chi phí học tập quá cao? Đến với học viện EASB Singapore, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Tùy theo từng chuyên ngành giảng dạy mà mức học phí cũng sẽ khác nhau. 

 • Nhìn chung thì đối với chương trình cao đẳng nâng cao thì bạn sẽ phải đóng học phí từ 12.000 SGD đến 20.000 SGD. 
 • Với những ngành học nổi tiếng như quản trị kinh doanh hay khách sạn thì chi phí sẽ cao hơn so với các ngành khác. 
 • Nếu như bạn có nhu cầu học dự bị đại học hay học thêm chương trình tiếng Anh thì phải đóng 10.000 SGD. 

Về cơ bản, đây là một mức phí khá tốt cho một hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế. 

Ngoài ra, các sinh viên quốc tế còn có cơ hội được miễn giảm học phí nếu lấy được học bổng. Hiện nay, EASB đã dành rất nhiều suất học bổng trị giá 70% học phí (tương đương 500 triệu VNĐ). Để có khả năng dành học bổng, bạn phải tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm học lực GPA trên 8.0 và đạt chứng chỉ IELTS 6.0. Trong quá trình học tập, học viện cũng sẽ trao tặng nhiều chương trình khuyến học khác dành cho các sinh viên có thành tích vượt trội. 

Điều kiện nhập học và cách chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Vậy để xin nhập học có khó hay không và cần chuẩn bị những thủ tục, giấy tờ nào? 

Điều kiện nhập học 

Học viện EASB luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn trẻ muốn đi du học. Thế nên, các điều kiện đầu vào cũng không khó lắm. Để có thể theo học chương trình dự bị đại học, bạn cần: 

 • Hoàn thành xong chương trình THCS hoặc đang theo học lớp 10 tại Việt Nam. 
 • Phải có được chứng chỉ IELTS 5.0 hoặc hoàn tất khóa học Tiếng Anh của EASB. 

Đối với chương trình đại học thì yêu cầu: 

 • Tốt nghiệp THPT hoặc hoàn tất xong chương trình dự bị đại học của EASB. 
 • Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS 6.0 hay học xong khóa tiếng Anh cơ bản.

Lưu ý là học viện EASB Singapore có 4 kỳ khai giảng chính vào tháng 1, 4, 7, 10. Thế nên, bạn nên đăng ký nhập học vào thời gian này nhé. 

Hồ sơ du học 

Sau khi đạt được những yêu cầu cơ bản để học tại EASB thì sinh viên cần phải chuẩn bị đầy đủ thủ tục, giấy tờ. Trong hồ sơ phải có:

 • Hộ chiếu
 • Giấy khai sinh
 • Bằng tốt nghiệp và học bạ
 • Hộ khẩu
 • Các chứng nhận hay bằng khen và chứng chỉ Tiếng Anh thì cũng phải có sẵn. 
 • 6 ảnh 4×6 trên nền trắng 
 • Các giấy tờ cá nhân chứng minh cho việc học tập liên tục
 • Giấy xác nhận việc làm nếu bạn có nhu cầu đi làm thêm tại Singapore trong quá trình học thì nên có

Sau khi có đủ hồ sơ thì sẽ gửi qua trường để xin giấy nhập học. Khi nhận được thư mời học thì bạn cần phải đóng học phí tương ứng để xin student pass. Đây là các thủ tục chủ yếu cho một hành trang du học tại Singapore rồi đấy. 

Cơ hội việc làm khi ra trường của sinh viên EASB Singapore

Khi quyết định theo đuổi con đường học tập tại EASB, sinh viên không cần lo lắng đến việc làm. Trường có mối liên hệ chặt chẽ với nhiều đối tác trong và ngoài nước, từ nhà hàng, khách sạn cho đến công ty đạt chuẩn. Thế nên, bạn sẽ cơ hội được thực tập tại đây và mở rộng cơ hội việc làm. 

Hơn nữa, trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi workshop về cách chuẩn bị sơ yếu lý lịch và luyện kỹ năng phỏng vấn. Theo báo cáo thì tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được công việc phù hợp của học viện EASB Singapore lên đến hơn 95%. 

Singapore đang trở thành một điểm đến du học lý tưởng dành cho các sinh viên quốc tế. Và nếu như bạn đam mê kinh doanh hay du lịch khách sạn thì đừng nên bỏ qua học viện EASB Singapore nhé. Ngôi trường tư thục lâu đời nhất tại đảo quốc Sư Tử này sở hữu chất lượng giáo dục hàng đầu, đạt chuẩn quốc tế. 

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan ...
Bài viết trước Học tiếng Anh tại Singapore có tốt không? Cần bao nhiêu tiền?

Học tiếng Anh tại Singapore có tốt không? Cần bao nhiêu tiền?

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo