Học tiếng Anh tại Singapore có tốt không? Cần bao nhiêu tiền?

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 05/12/2023 16 phút đọc

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng nhất toàn cầu. Đây được coi là chìa khóa để những nước đang phát triển như Việt Nam hội nhập với thế giới. Tiếng Anh là một trong những môn học bắt buộc tại các cấp trong trường học ở Việt Nam. Tuy vậy, để có tiếng Anh chuẩn nhất, nhiều người vẫn có nhu cầu học tiếng Anh tại nước ngoài. Một trong những lựa chọn hàng đầu chính là Singapore. Vậy học tiếng Anh tại Singapore có tốt không? Chi phí thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Vài nét về đảo quốc Singapore

Singapore là một quốc đảo nằm ở Đông Nam châu Á. Quốc gia này có diện tích rất nhỏ, chưa đầy 750 km2, tuy nhiên lại ẩn chứa sức mạnh kinh tế lớn. Singapore được mệnh danh là một trong bốn “con rồng” của châu Á. Đất nước có diện tích khiêm tốn này đã có sự tăng trưởng, phát triển mạnh mẽ trong mọi mặt. Đảo quốc sư tử là một trong những điểm đến thu hút vể cả du lịch, kinh tế lẫn giáo dục.

Singapore – Quốc gia châu Á nói tiếng Anh chuẩn nhất

Các nước nói tiếng Anh chủ yếu ở châu Á phải kể đến Singapore, Philippines, Malaysia. Theo EF English Proficiency Index, mức độ thông thạo tiếng Anh của Singapore được đánh giá cao nhất châu Á. Theo sau Singapore lần lượt là Philippines và Malaysia. Trình độ tiếng Anh của 2 nước này được đánh giá ở mức khá. Bảng xếp hạng trên ghi nhận Singapore giữ vững ngôi đầu về trình độ tiếng Anh trong nhiều năm liền. Dưới đây là bảng xếp hạng mức độ thành thạo tiếng Anh của vài nước trong khu vực châu Á:

#1: Singapore: 68.63

#2: Philippines: 61.84

#3: Malaysia: 59.32

#4: Ấn Độ: 57.13

#5: Hongkong: 56.38

#6: Nam Hàn: 56.27

#7: Việt Nam: 53.12

(Theo EF English Proficiency Index  2018)

Sự phát triển tiếng Anh tại Singapore đã bỏ xa các nước lớn khác trong châu lục như Hàn, Nhật, Trung. EF English Proficiency Index  2018 xếp Hàn Quốc ở vị trí thứ 6, ngay trước Việt Nam, mức trung bình. Nhật Bản và Trung Quốc chỉ được xếp trình độ tiếng Anh ở mức thấp.

Hầu như mọi trường ở khắp các quốc giá đều có những chương trình đào tạo tiếng Anh. Tuy nhiên, 3 nước top đầu là những quốc gia được quan tâm nhiều nhất với các khóa học tiếng Anh. Mức học phí cho các khóa học này ở 3 quốc gia cũng không chênh lệch quá nhiều. 

Chi phí học tiếng Anh tại Philippines trung bình khoảng $900-1500/tháng. Ở Malaysia, học phí các khóa tiếng Anh dao động khoảng $700-1000/tháng. Còn tại Singapore, học viên sẽ phải chi trả khoảng $1000-1900/tháng cho các khóa học tiếng Anh. Với mức chi phí vừa phải, môi trường chuyên nghiệp, học tiếng Anh tại Singapore luôn là lựa chọn hàng đầu.

Học tiếng Anh tại Singapore có tốt không?

Trong thế giới “phẳng” như ngày nay, việc học ngoại ngữ là vô cùng quan trọng. Đây được coi như tấm vé thông hành để hội nhập với thế giới. Như chúng ta đã biết, tiếng Anh được sử dụng như một ngôn ngữ quốc tế. Việc sử dụng thành thạo ngôn ngữ này là hết sức cần thiết.

Môi trường tốt nhất để học ngoại ngữ mới chính là sống cùng với những người dùng ngôn ngữ đó. Đây là lý do vì sao nhiều người lựa chọn ra nước ngoài để học tiếng Anh. Một trong những nơi được phụ huynh và học sinh Việt tin tưởng nhất để học tiếng Anh là Singapore. 

Học tiếng Anh tại Singapore có tốt không? Câu trả lời hiển nhiên là có! Dưới đây là những lý do chứng minh vì sao lựa chọn học các khóa học tiếng Anh tại Singapore là đúng đắn:

Môi trường giáo dục hiện đại

Như đã nhắc tới ở đầu, Singapore là quốc gia có trình độ tiếng Anh đứng đầu châu Á. Chính phủ quốc gia này đã quyết định tiếng Anh là ngôn ngữ phổ thông tại đây. Trên thực tế, người dân tại Singapore sử dụng cả tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Malay lẫn tiếng Tamil. Tuy nhiên, tiếng Anh mới là ngôn ngữ chính quy dùng cho mọi văn bản chính thống. 

Người dân Singapore phát âm tiếng Anh rất chuẩn, ít mang âm điệu địa phương như một vài quốc gia khác. Trong môi trường chuyên nghiệp như vậy, kỹ năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Chất lượng giảng dạy đạt chuẩn

Nền giáo dục Singapore luôn nằm trong top đầu châu lục và thế giới. Các trường học tại Singapore đều áp dụng những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất. Giáo trình cũng luôn được cập nhật những kiến thức mới nhất. Phương châm giáo dục tại đây là tập trung phát triển sự sáng tạo và kỹ năng thực hành. Đặc biệt khi học tiếng Anh tại Singapore, học viên sẽ được áp dụng và luyện tập thường xuyên. Việc này sẽ giúp cho người học có nền tảng vững vàng nhất khi bước vào môi trường làm việc.

Khóa học đa dạng

Nhu cầu học tiếng Anh tại Singapore là rất lớn. Vì vậy, hầu như trường học nào tại Singapore cũng có những khóa học tiếng Anh khác nhau. Các khóa học này rất đa dạng về cả hình thức, thời gian lẫn đối tượng học viên. Người học có thể dễ dàng chọn ra chương trình phù hợp với điều kiện và trình độ của bản thân nhất.

Chi phí hợp lý

Chi phí học tại Singapore không hề đắt đỏ, thậm chí rẻ hơn nhiều so với các nước châu Âu. Học phí cho các khóa học tiếng Anh tại Singapore cũng rất hợp lý. Có rất nhiều khóa học với các mức chi phí khác nhau để bạn lựa chọn. Chưa kể sinh hoạt phí và di chuyển tại đây cũng khá rẻ. Với mức chi phí này, cơ hội học tập tại đảo quốc sư tử không hề quá xa vời. Tuy vậy, chi phí sinh hoạt sẽ cao hơn so với 1 số quốc gia khác 1 chút. 

Thời gian linh hoạt, tiết kiệm 

Học tiếng Anh tại Singapore, bạn có thể hoàn toàn làm chủ thời gian của mình. Các chương trình tiếng Anh tại đây rất linh hoạt, có thể kéo dài vài tuần tới cả năm. Các khóa học tiếng Anh cũng tổ chức tuyển sinh quanh năm. Việc này rất thuận lợi cho bạn khi sắp xếp và lựa chọn khóa học và tiết kiệm thời gian. 

Cơ hội du học tại các nước phát triển

Rất nhiều trường tại Singapore liên kết đào tạo với các trường quốc tế lớn tại Anh, Úc, Mỹ, Canada,… Khi học tiếng Anh tại Singapore, bạn sẽ dễ dàng hơn nếu muốn xin visa du học tiếp. Với chứng nhận tiếng Anh tại Singapore, cơ hội du học tại các nước phát triển sẽ rộng mở hơn.

Chi phí các khóa học tiếng Anh tại Singapore

Có rất nhiều chương trình tiếng Anh đa dạng tại các trường ở Singapore. Hình thức có thể là các khóa học hè, các khóa tiếng Anh ngắn hạn hay luyện thi chuyên nghiệp. Đối tượng các khóa học này cũng không hề bị đóng khung cứng nhắc. Độ tuổi học viên trải dài từ 7 tuổi tới không giới hạn. Chỉ cần đáp ứng yêu cầu, thủ tục tùy mỗi trường, bạn có thể đăng ký khóa học phù hợp.

Dưới đây là một số khóa học và chi phí các chương trình tiếng Anh tại Singapore cho bạn tham khảo:

Trường Đại học Kaplan Singapore

  • Chương trình tiếng Anh thương mại: SG$2,524.5/level/2 tháng
  • Khóa học tiếng Anh trải nghiệm: SG$1,144.9/khóa/3 tuần

Trường tư thục Coleman College Singapore

  • Khóa học tiếng Anh ngắn hạn cho học sinh nước ngoài: SG$6,719/6 tháng

Đại học James Cook Singapore

  • Khóa học tiếng Anh 4 level: SG$3,638/level

Đại học Curtin Singapore

  • Khóa học tiếng Anh 5 level: SG$2,800/level

Hầu như trường đại học hay cao đẳng nào tại Singapore đều có những khóa học tiếng Anh. Các chương trình rất phong phú, được thiết kế cho nhiều lứa tuổi. Trung bình các khóa học tiếng Anh tại Singapore có chi phí khoảng SG$1,500-2,500/2 tháng cho mỗi level. Đây là mức chi phí khá hợp lý cho môi trường giáo dục chuyên nghiệp như Singapore. Khi đăng ký học, bạn sẽ được làm bài test (thường là miễn phí) để xếp lớp phù hợp.

Chi sinh hoạt khi học tại Singapore và những thủ tục đăng ký học

Liệu rằng thủ tục đăng ký có phức tạp không? Chi phí sinh hoạt ra sao? Phần này của bài viết sẽ trả lời câu hỏi đó.

Chi phí sinh hoạt và đi lại tại Singapore

Là một đất nước phát triển hiện đại nhưng chi phí sinh hoạt, di chuyển tại đây không quá cao. Việt Nam cách Singapore chỉ khoảng 3 giờ bay và có rất nhiều hãng bay giá rẻ cho bạn lựa chọn. Chi phí di chuyển trong Singapore cũng khá rẻ. Có rất nhiều phương tiện công cộng bạn có thể sử dụng. Trung bình mỗi tháng, bạn chỉ mất khoảng SG$70-100 cho việc di chuyển. 

Các khoá học tiếng Anh thường có thời gian tương đối ngắn. Trong thời gian học bạn có thể thuê nhà hoặc ở homestay. Giá của một căn hộ cho thuê ở đây giao động từ SG$400-600/người/tháng, tương đối đắt đỏ. Trong thời gian này, bạn cũng có thể kết hợp du lịch khám phá đất nước Singapore xinh đẹp.

Thủ tục đăng ký học

Thủ tục đăng ký các khoá học tại Singapore cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ tuỳ thân cần thiết như hộ chiếu, giấy khai, ảnh 4×6… Vì là khoá học tiếng Anh nên bạn không cần thiết  phải chuẩn bị bảng điểm hay bằng cấp. Chỉ cần bạn làm theo hướng dẫn của trường để làm bài kiểm tra đầu vào là được. Các khoá học tiếng Anh ngắn hạn có thể sẽ không yêu cầu visa student pass. Thủ tục rất nhanh chóng và gọn nhẹ phải không nào?

Chất lượng sư phạm tốt cùng cộng đồng nói tiếng Anh chuẩn là con đường nhanh nhất giúp bạn thành thạo tiếng Anh. Không chỉ vậy, các trường tại Singapore còn trao cho bạn nhiều cơ hội học tập, phát triển toàn diện. Học tiếng Anh tại Singapore là sự đầu tư hết sức đúng đắn. Hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công trên con đường học tập của mình!

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Du học Singapore ngành kinh tế chọn trường nào tốt

Du học Singapore ngành kinh tế chọn trường nào tốt

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo

"