Du học ngành quản trị kinh doanh tại Singapore có tốt không?

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 01/12/2023 24 phút đọc

Để có được cơ hội tiếp cận và học tập tại một nền giáo dục hàng đầu hiện nay bạn không thể bỏ qua các chương trình du học ngành quản trị kinh doanh tại Singapore. Để có thêm những thông tin hữu ích cũng như lựa chọn được những trường học hàng đầu tại Singapore, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tại sao bạn nên du học ngành quản trị kinh doanh tại Singapore?

Sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh thông dụng

Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính được sử dụng trong tất cả các trường đại học ở Singapore. Vì vậy điều này sẽ rất hữu ích giúp bạn dễ dàng học tập và tiếp thu thật.  Bạn có thể chọn bất kỳ chương trình học tập nào tại các trường đại học. Điều kiện duy nhất là bạn đạt được trình độ tiếng Anh tương xứng hoặc phù hợp với tiêu chuẩn. Ngoài ra, tiếng Anh được sử dụng phổ biến bởi khoảng 75% dân số ở Singapore, vì vậy giao tiếp và hòa nhập sẽ khá dễ dàng.

Là trung tâm kinh tế phát triển

Singapore hay còn được biết đến với tên gọi “Đảo quốc sư tử”. Đây là quốc gia được biết đến với những thành công lớn về kinh tế và tài chính. Là một trong bốn nền kinh tế hàng đầu tại Châu Á cùng với Hồng Kông, Hàn Quốc và Đài Loan. Tạp chí Tài chính Toàn cầu đã đặt Singapore vào top ba trong số các quốc gia giàu có nhất thế giới. Về cơ bản Singapore đủ hội tụ tất cả những thế mạnh kinh doanh, đầu tư và khởi nghiệp. Đó cũng là những điều mà một kinh doanh thành công đang tìm kiếm.

Tiếp xúc với nền giáo dục đạt chuẩn quốc tế

Khi du học ngành quản trị kinh doanh tại Singapore, bạn  sẽ có cơ hội học tập tại  các trường hàng đầu với chương trình giảng dạy uy tín. Cùng với đó là những nền tảng thông tin cũng như được đào tạo sâu hơn những chuyên ngành liên quan tới quản trị kinh doanh. Đặc biệt về tài chính, tiếp thị, chiến lược và tổ chức, bất động sản, quản lý chăm sóc sức khỏe và nhiều ngành học hấp dẫn.

Nổi tiếng với nền giáo dục tiêu chuẩn cao, các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới luôn bị ấn tượng bởi những sinh viên hoàn tất các chương trình du học ngành quản trị kinh doanh tại Singapore. Kiến ​​thức và kỹ năng của các cử nhân luôn được đánh giá cao.

Đặc điểm nổi bật của các chương trình học quản trị kinh doanh tại Singapore

Học phí cho sinh viên du học ngành quản trị kinh doanh tại Singapore

Đối với các khóa học MBA, bằng Thạc sĩ kinh doanh tại các trường đại học công lập ở Singapore . Mức học phí sẽ nằm trong khoảng từ 45.000 đến 62.000 USD mỗi năm. Hơn thế nữa, học phí được tính như nhau cho cả sinh viên trong nước và quốc tế.

Các trường đại học tư thường thu học phí cao hơn cho bất kỳ loại bằng cấp hay ngành học nào, kể cả đối với Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

Đặc điểm các chương trình giảng dạy quản trị kinh doanh tại Singapore

Các chương trình học được cung cấp bởi các trường đại học và trường kinh doanh hàng đầu tại Singapore.  Bao gồm sự kết hợp giữa kỹ năng làm việc nhóm, thảo luận tại lớp, tương tác và tập trung vào việc tiếp thu tư duy tranh luận và kỹ năng giải quyết vấn đề. Nó tích hợp và liên kết mạnh mẽ với chương trình giảng dạy mở rộng, các đánh giá, hướng dẫn và kinh nghiệm thực tế.

Hầu hết các khóa học Quản trị kinh doanh đều tập trung vào nền tảng cốt lõi trước tiên. Nó cho phép sinh viên đạt được các khái niệm  cũng như nắm vững các kiến thức chuyên môn . Chương trình học sau đó tiến tới các chủ đề phức tạp hơn, nhằm dạy cho sinh viên cách thành công trong môi trường kinh doanh toàn cầu.

 • Tất cả các chương trình học sẽ  bao gồm thực tập hoặc cơ hội làm việc. Đồng thời được tiếp xúc với mạng lưới kinh doanh hàng đầu và tham gia vào các hoạt động xã hội.
 • Các trường đại học hợp tác và liên kết với các công ty và tổ chức trong nước cũng như quốc tế. Thường tổ chức các hội thảo kinh doanh.
 • Sinh viên làm việc trong các dự án nhóm  sẽ có cơ hội khám phá và tìm hiểu thêm về nền tảng kinh doanh hàng đầu tại Singapore. Năm được cách thức tổ chức và quản lý sự hiệu quả cũng như giao tiếp trong công việc

Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh hàng đầu tại Singapore

Đại học Quốc gia Singapore

Thông tin chung

Là một trong những trường đại học hàng đầu với bề dày lịch sử và chất lượng giảng dạy uy tín. Khi lựa chọn ngành quản trị kinh doanh tại NUS, bạn sẽ được cung cấp một chương trình học, tập trung vào ngành kinh doanh nổi bật. Đặc biệt kết hợp đào tạo kinh doanh toàn cầu với trọng tâm vào khu vực châu Á đầy sôi động. 

NUS luôn được đánh giá là một trong những trường kinh doanh hàng đầu ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương và trên toàn thế giới. Bảng xếp hạng các Chương trình MBA Hai năm quốc tế của Forbes xếp hạng ngành MBA của NUS thứ 7 toàn cầu. Trong khi Bảng xếp hạng 200 MBA toàn cầu của Quacquarelli Symonds 2014/15 xếp hạng ngành MBA tại NUS thứ 2 ở châu Á. Trong Bảng xếp hạng MBA toàn cầu năm 2018 của Financial Times, NUS được xếp hạng thứ 18 trên toàn cầu (thứ 2 tại Singapore). 

Bên cạnh đó các chương trình giảng dạy BA của NUS không ngừng được tăng cường bởi đội ngũ giảng viên và chuyên gia trong ngành. Đảm bảo bạn có được sự nghiêm ngặt cần thiết trong việc học cũng như kỷ luật kinh doanh và tư duy đổi mới. Nhờ đó gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Học bổng 

Hiện tại, NUS cũng đang hỗ trợ hết mình đối với sinh viên trong nước và quốc tế với các chương trình học bổng giá trị, chẳng hạn như:

 • The NUS MBA ASEAN Scholarships: Học bổng được trao cho các ứng viên toàn thời gian xứng đáng là công dân của các nước thành viên ASEAN, ngoại trừ Singapore. Học bổng được trao dựa trên nền tảng học tập và chuyên môn của ứng viên, tiềm năng lãnh đạo và nhu cầu tài chính. Các ứng viên MBA toàn thời gian đủ điều kiện khi tuyển sinh sẽ được được tự động xem xét cho các giải thưởng này. Học bổng sẽ bao gồm học phí hai học kỳ đầu.
 • The NUS MBA Women-In-Business Scholarship: Học bổng dành cho những người phụ nữ với thành tích học tập tốt, điểm GMAT vững chắc và khả năng lãnh đạo đã được chứng minh hoặc những người đã tạo ra tác động tích cực đến xã hội. Chỉ áp dụng cho các ứng cử viên MBA toàn thời gian

Ngoài ra còn có các học bổng khác như: NUS Alumni Loyalty Grant, The NUS MBA Local University Alumni Grant,…

Đại học Công nghệ Nanyang 

NTU là trường đại học được The Economist xếp hàng 1 trong top 2 ngành học MBA tại Singapore. Xếp thứ 30 thế giới theo Financial Times Global MBA Rankings 2019 và là trường xếp thứ 11 thế giới theo QS University Rankings 2019

Mô tả về khóa học

 • Chương trình được cung cấp bởi Đại học Công nghệ  Nanyang, là trường kinh doanh đầu tiên ở Singapore và đứng thứ ba ở châu Á, được công nhận bởi cả ISIS và AACSB
 • Chương trình học trực tiếp trong vòng ba năm nghiêm ngặt . Giúp các sinh viên có được cơ hội tiếp cận với nền kinh tế toàn cầu đồng thời cải thiện các kỹ năng mềm.
 • Được biết đến rộng rãi với định hướng chuyên nghiệp và chương trình giảng dạy sáng tạo. Thu hút nhiều sinh viên trong nước và quốc tế.
 • Học sinh sẽ trải qua chương trình giảng dạy nghiêm ngặt, nhấn mạnh các dự án dựa trên nhóm, thuyết trình, mô phỏng kinh doanh, nghiên cứu trường hợp tích hợp, dự án trong thế giới thực và kinh nghiệm thực tiễn với các đối tác công nghiệp hàng đầu
 • Chương trình bao gồm 6 chuyên ngành cụ thể để sinh viên lựa chọn. Bao gồm  Khoa học Tính toán bảo hiểm, Ngân hàng & Tài chính, Phân tích kinh doanh, Tư vấn nguồn nhân lực, Tiếp thị và quản lý rủi ro và Chương trình bảo hiểm

Học phí và học bổng 

Bên cạnh đó học phí trung bình hàng năm sẽ rơi vào khoảng 19.000 USD. Nếu bạn muốn tìm hiểu những gói học bổng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh thì không thể bỏ qua những học bổng dưới đây tại NTU:

 • Nanyang Early Submission Scholarship: các ứng viên được nhận vào học các chương trình MBA tại NTU và được đánh giá cao sẽ được xem xét. Tuy nhiên ứng viên buộc phải nộp hồ sơ và đơn xét duyệt học bổng đúng thời hạn.
 • Nanyang Emerging Market Leader Scholarship: Học bổng được trao cho những cá nhân cam kết trở về nước, thường là một quốc gia đang phát triển, với tư cách là những nhà lãnh đạo tương lai. Học bổng một phần nhằm mục đích hỗ trợ cho những người gặp bất lợi về tài chính và tăng thêm cơ hội cho họ để đạt được thành công trong kinh doanh.

Đại học Quản lý Singapore

Mô tả khóa học

 • MBA SMU được thiết kế để  giúp đỡ và trau dồi kỹ năng cho các nhà lãnh đạo linh hoạt và năng động mà các doanh nghiệp cần trong tương lai.
 • Du học sinh du học ngành quản trị kinh doanh tại Singapore tại SMU có cơ hội tiếp thu được các kỹ năng có giá trị. Đồng thời được đào tạo tốt về các kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp, đàm phán và phân tích
 • Sinh viên được bổ sung thêm  kinh nghiệm học tập thông qua các chương trình trao đổi sinh viên ở nước ngoài và thông qua các công việc nghiên cứu kinh doanh. Trong đó sẽ bao gồm các chuyến thăm đến các công ty kinh doanh hàng đầu.
 • Học sinh phát triển khả năng của bản thân thông qua các chương trình và phương pháp học tập khác nhau: chương trình nghiên cứu, nhiệm vụ nghiên cứu kinh doanh, trao đổi quốc tế, thực tập với các công ty tầm cỡ thế giới và các khoá học dựa trên dự án hợp tác với các tổ chức hàng đầu

Học phí và học bổng

Mức học phí cho các sinh viên muốn theo học tại SMU sẽ rơi vào khoảng 33.000 USD/ năm . Chương trình học sẽ kéo dài và hoàn tất trong vòng 12 tháng. Một số học bổng bạn có thể tham khảo thêm bao gồm:

 • The SMU-ASEAN Scholarships: Học bổng SMU-ASEAN dành cho sinh viên toàn thời gian hoặc bán thời gian tham gia các chương trình học MBA tại SMU. Dành cho công dân của các nước thành viên ASEAN . Với số tiền thưởng từ 5.000 đô la Singapore đến 10.000 đô la Singapore .
 • DBS MBA Valedictorian Award: Các thủ khoa của mỗi lớp MBA sẽ nhận được số tiền thưởng $ 5000 đô la Singapore bởi Ngân hàng Phát triển Singapore.

Ngoài ra còn có các học bổng khác như: MasterCard MBA Scholarships for Women, APEC Scholarship,…

Đại học SIM

Tham gia các khóa học quản trị kinh doanh tại SIM bạn sẽ nhận được rất nhiều những cơ hội học tập cũng như khám phá được nền kinh doanh hàng đầu hiện nay:

 • Mở rộng quan điểm của bạn về quản lý và kinh doanh toàn cầu
 • Điều chỉnh chương trình để phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn với các môn tự chọn
 • Đánh giá và phê bình thực tiễn kinh doanh toàn cầu để xác định thực tiễn tốt hơn cho ứng dụng kinh doanh thực tiễn
 • Khám phá các cơ hội tiếp cận kinh doanh và xu hướng đổi mới hiện nay.
 • Xây dựng và thực hiện các chiến lược phù hợp cho các tổ chức và công ty kinh doanh hàng đầu hiện nay 

Học phí hiện nay tại đại học SIM rơi vào khoảng 34.500 USD cho một chương trình học Quản trị Kinh doanh. Chương trình học bổng du học ngành quản trị kinh doanh tại Singapore nổi bật là SIM Global Education Scholarship. Học bổng dành cho tân sinh viên hoặc sinh viên đang theo học các chương trình cấp bằng Cử nhân có thể đăng ký. Học bổng  được trao cho sinh viên có kết quả học tập tốt hoặc thành tích trong thể thao và nghệ thuật.

Cách thức đăng ký các chương trình du học ngành quản trị kinh doanh tại Singapore

Để tiện lợi cho các sinh viên quốc theo học, thì hiện nay các trường đều có hệ thống nộp đơn và đăng ký các khóa học online. Bạn có thể theo dõi trên website chính thức của từng trường và tiến hành các thủ tục theo yêu cầu. Thông thường sẽ bao gồm các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Đăng ký online

Hiện nay các trường đều cung cấp các mẫu đơn đăng ký online. Do đó sinh viên quốc tế sẽ dễ dàng truy cập và đăng ký trực tuyến. Sau khi đã lựa chọn được trường và ngành học thì bạn sẽ tiến hành nộp đơn online.

Bước 2: Nộp các tài liệu liên quan

 • Một bản sao sơ ​​yếu lý lịch
 • Bản sao hộ chiếu còn hạn 
 • Một bản sao của  bằng đại học và các bằng cấp liên quan 
 • Bản sao bảng điểm đại học, 1 bản
 • Một bản sao của báo cáo số điểm Test Taker của bạn GMAT / GRE / EA 
 • Bằng tiếng anh  IELTS / TOEFL , tuỳ thuộc vào chương trình mà bạn đăng ký thì các kỹ năng tiếng Anh cũng có những yêu cầu riêng.
 • Ảnh hộ chiếu được chụp gần đầy 
 • Một bản sao các tài liệu hỗ trợ tài chính cũng như chứng minh tài chính  (chẳng hạn như phiếu thanh toán hoặc bảng sao kê tài khoản ngân hàng mới nhất của bạn)

Bước 3: Đóng lệ phí nộp hồ sơ

Tuỳ thuộc vào mỗi trường và mức phí sẽ khác nhau. Chẳng hạn như đại học NUS thì tiền lệ phí sẽ là 100 SGD.

Bước 4: Chờ thư mời nhập học

Sau khi hồ sơ của bạn được duyệt dựa trên các tiêu chuẩn của trường. Bạn sẽ nhận được thư mời nhập học từ phía nhà trường thông qua thư điện tử hoặc được gửi trực tiếp. 

Du học ngành quản trị kinh doanh tại Singapore là cơ hội cho sinh viên Việt Nam tiếp cận với một nền giáo dục chất lượng hàng đầu. Nhờ đó có thêm kinh nghiệm cũng như trau dồi được các kỹ năng cần thiết để vươn mình ra với thế giới.

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan ...
Bài viết trước Tại sao nên có bảo hiểm y tế khi du học Singapore?

Tại sao nên có bảo hiểm y tế khi du học Singapore?

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo