Học viện TMC Singapore: Học bổng, học phí mới nhất

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 06/12/2023 21 phút đọc

Singapore là đất nước giàu mạnh với nhiều trường đại học nổi tiếng và ngành học phong phú. Hiện nay du học Singapore là lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam học tập tại đất nước này. Học viện TMC Singapore là trung tâm có rất nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn vào học. Vì sao Học viện TMC lại thu hút đến vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Tại sao nên chọn du học tại học viện TMC Singapore

Học viện TMC là một trong những ngôi trường được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Đặc biệt là du học sinh Việt Nam. Lý do là gì? 

Tổng quan và lịch sử thành lập Học Viện TMC

Học viện TMC Singapore là học viện tiên phong trong lĩnh vực đào tạo giảng dạy Tiếng Anh. Với bề dày lịch sử lên tới 40 năm kinh nghiệm, đội ngũ giáo viên nhiệt tình giàu kinh nghiệm.

TMC được ra đời vào năm 1981. TMC là 1 trong 6 đơn vị giáo dục đầu tiên nhận được chứng nhận EduTrust năm 2010. Đây là chứng nhận được cấp bởi CPE ( viết tắt của Hội đồng Giáo dục tư nhân)

TMC Academy có trụ sở tại 250 Middle road vị trí vàng của trung tâm đất nước Singapore. Sinh viên tại học viện có thể sử dụng phương tiện đi lại bằng giao thông công cộng dễ dàng. Mạng lưới xe bus và tàu ngầm hoạt động mạnh mẽ xung quanh học viện.

Cơ sở hạ tầng vật chất của học viện TMC

Học viện đạt danh hiệu trường học chuẩn quốc tế hiện đại nhất cho sinh viên. Bao gồm 24 phòng học và phòng hội thảo. Các phòng đều được trang bị những thiết bị hiện đại theo đúng ngành nghề của học viện như:

 • Chuyên ngành khách sạn – du lịch thì sinh viên được học trong các phòng lưu trú, pha chế.
 • Sinh viên chuyên ngành truyền thông sẽ được đào tạo và học tập trong các phòng thu, trường quay…

Học viện bao gồm cả sân bóng rổ cho sinh viên hoạt động thể dục thể thao. Ngoài ra, sinh viên có thể rèn luyện sức khỏe, giao lưu, thư giãn trong những giờ giải lao. 

Hệ thống wifi được phủ sóng trong toàn bộ khuôn viên của học viện. Sinh viên có thể truy cập Internet để học tập và làm việc bất cứ vị trí thời điểm nào. TMC còn trang bị hệ thống học tập online E-campus. Sinh viên có thể học online bằng những tài liệu, bài giảng được tải về từ hệ thống.

Trường TMC Academy Singapore có phòng thư viện bao gồm 2200 tài liệu với gần 5000 cuốn sách thuộc nhiều lĩnh vực. Thư hiện được mở cửa cho sinh viên đến học các ngày trong tuần trừ ngày nghỉ và chủ nhật.

Các danh hiệu và thành tựu 

Một số thành tích mà h ọc viện TMC Singapore đạt được trong 40 năm hoạt động giảng dạy. 

 • Thuộc TOP 1 trong 6 học viện tư thục được cấp chứng chỉ Edutrust 4 năm của CPE. CPE là viết tắt của Hội đồng Giáo dục Tư nhân.
 • Được nhận giải thưởng cao quý Singapore SME 1000. Đây chính là giải thưởng nằm trong lĩnh vực doanh nghiệp hàng đầu Singapore.
 • Học viện còn đạt danh hiệu trường được yêu thích nhất trong cuộc khảo sát của JobsCentral 2015/2016.
 • Trường còn đạt được danh hiệu vàng về lĩnh vực cung cấp dịch vụ Tâm lý học. Đây là giải thưởng nhận được từ JobsCentral Learning Training & Education Development.
 • TMC còn đào tạo ra những nhà cung cấp dịch vụ chuyên ngành đào tạo ngôn ngữ tốt nhất. TMC còn tạo đầu vào cho những nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và thế giới. 
 • Cuối cùng TMC còn được nhận giải thưởng xuất sắc nhất do Singapore HEALTH cấp tặng.

Ngoài ra, TMC còn hợp tác với nhiều đối tác từ những quốc gia nổi tiếng trên thế giới.

Các đối tác đào tạo thân thiết với Học viện TMC Singapore

 • Các trường đại học đến từ Vương Quốc Anh: University of Northampton, University of Greenwich, University of Bristol.
 • TMC còn hợp tác với trường Swiss Hospitality Management School của Thụy Sỹ. Trường đại học University of Missouri – Kansas City của Mỹ.
 • Một vài đối tác đào tạo là trường đại học của Úc: Monash University, Griffith University, Western Sydney University.
 • Ngoài đối tác nước ngoài thì TMC cũng hợp tác với đối tác trong nước Financial Planning Association Singapore.

Các ngành học thu hút đầu ra của trường

Học viện TMC hiện đang tập trung việc đào tạo cho 1 số ngành nghề HOT nhất hiện nay. Một số ngành học của học viện TMC đang thu hút nguồn nhân lực nhất, đó là:

Ngành quản trị khách sạn và du lịch

Ngành quản trị khách sạn là 1 ngành học thu hút nhiều bạn học nhất của TMC Academy . Singapore là quốc gia đang hướng tới dịch vụ du lịch toàn cầu với chất lượng vượt trội. Vì thế, ngành quản trị khách sạn và du lịch được đầu tư kỹ lưỡng. Riêng với học viện TMC còn cung cấp chương trình đào tạo cho thực tập viên kiếm thêm thu nhập, tích lũy kinh nghiệm tại trường. Đảm bảo sinh viên được thực tập trong những khách sạn nổi tiếng tại Singapore và sẽ được hưởng lương ngay trong quá trình học. 

Ngành quảng cáo truyền thông

Truyền thông luôn được xếp hạng là ngành được quan tâm nhất thị trường hiện nay. Tại Singapore, doanh thu thu nhập từ ngành này chiếm khoảng 10% tổng GDP của cả nước. Mỗi năm lĩnh vực truyền thông quảng cáo tăng trưởng khoảng 6.5-7% trong 10 năm trở lại đây.

Các công ty hiện nay đều chú trọng tập trung vào vấn đề truyền thông để quảng cáo sản phẩm. Thương hiệu của công ty cũng cần đến truyền thông và đây chính là trọng tâm để phát triển. Do vậy. TMC đang tập trung đào tạo nhiều nguồn nhân lực để phục vụ cho lĩnh vực này. Chất lượng giáo dục cũng được đẩy mạnh và tạo điều kiện cho sinh viên được đi thực tập. 

Ngành công nghệ – kỹ thuật

Công nghệ – kỹ thuật là 2 vấn đề luôn đi song song cùng với nhau để phát triển. Thế giới phát triển thì nhu cầu về công nghệ cũng phát triển theo tỉ lệ thuận. Do vậy, Singapore đang rất tập trung và đầu tư vào phát triển kỹ thuật – công nghệ. Đặc biệt là những ngành phát triển tạo ra ứng dụng công nghệ mới với nhiều kỹ thuật tiên tiến.

Về nguồn nhân lực của ngành học luôn được săn đón trong tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt, sinh viên được đào tạo thành cử nhân ngành học này sẽ nhận được nhiều sự đãi ngộ.

Ngành thiết kế thời trang – mỹ thuật

Trong 10 năm trở lại đây thì ngành thiết kế luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ nhiều phía. Cũng giống như ngành truyền thông thì thiết kế là 1 ngành sáng tạo và đang bị thiếu nhân lực. Singapore là đất nước nổi tiếng với sự sáng tạo. Do vậy, đây là điểm đến cho những sinh viên đam mê sáng tạo, yêu thích thiết kế, thời trang.

TMC là trung tâm nổi tiếng về ngành nghề thiết kế và là lựa chọn đầu tiên của sinh viên. Học viện TMC Singapore còn đào tạo cả những sinh viên quốc tế có niềm đam mê với thiết kế, chứ không dành riêng cho sinh viên nội địa. Đặc biệt, sinh viên của trung tâm sẽ được tham gia thực tập khi theo học.

Ngành học quản trị kinh doanh

Đây là ngành học có tính bao quát nhất và có mức lương bình quân cao nhất tại Singapore. Hầu hết sinh viên Việt Nam lựa chọn ngành học này. Đơn giản vì một quản lý chuyên nghiệp luôn được ưu tiên trong doanh nghiệp nước ngoài và trong nước. Mức lương cơ bản của ngành học này cũng rơi vào khoảng 3200-3600SGD.

Học phí và học bổng

Với ngành học đa dạng và phong phú thì cũng đòi hỏi mức học phí khác nhau trong mỗi ngành. Học viên cũng cần phải đặc biệt lưu ý về vấn đề này khi đăng ký học tại TMC Singapore.

Học phí 

Học phí đào tạo ứng với mỗi chuyên ngành của TMC  như sau: 

 • Mức học phí đào tạo chứng chỉ tiếng anh: Khoảng 2100 SGD/ 2 tháng.
 • Học phí cho những chương trình luyện thi AEIS: Khoảng 4500SGD/3 tháng, 7800 SGD/6 tháng.
 • Chương trình luyện thi ‘O’ level: Khoảng 21000-2400 SGD/1-2 năm.
 • Mức học phí đào tạo chương trình dự bị đại học: 8400 SGD/6 tháng.
 • Khoản học phí đào tạo hệ cao đẳng chuyên ngành khách sạn, du lịch: 8400 SGD/6 tháng và 6 tháng thực tập.
 • Học phí đào tạo hệ cao đẳng nâng cao: 16500 SGD/18 tháng (12 tháng học và 6 tháng thực tập).
 • Mức học phí đào tạo cử nhân cho những sinh viên năm cuối là 21000SGD.
 • Học phí đào tạo sau đại học từ 6000-14000 SGD.

Chương trình học bổng của học viện

Học viện TMC còn dành riêng những tấm vé học bổng cho những học viên có những thành tích giỏi. Một số chương trình học bổng của Học viện TMC Singapore hiện nay

 • Gói học bổng TMC: Đây là chương trình học bổng cho những hệ trung cấp – cao đẳng. Gói học bổng dành cho những sinh viên xuất sắc trong 1 môn học hoặc tất cả khóa học.
 • Học viên sẽ nhận được học bổng toàn diện của TMC của hệ trung cấp và cao đẳng. Khi đạt danh hiệu học viên xuất sắc khi vượt qua kỳ thi chứng chỉ GCE ‘O’ Level. 
 • Học bổng có giá trị 1000$ sẽ thuộc về 2 sinh viên giỏi nhất tại Monash College. Đây là khen thưởng khi học viên có điểm số trung bình phải đạt hơn 85% trong cả khóa học.
 • Chương trình học bổng đào tạo dành cho những sinh viên tốt nhất trong mọi hoạt động. Đây là học bổng toàn phần sẽ được trao vào cuối năm học trong các hệ đào tạo của TMC.
 • Khen thưởng TMC có giá trị tới 1000$ dành cho sinh viên tốt nghiệp với thành tích cao nhất. Ngoài ra, còn có những khen thưởng học bổng đến từ những quốc gia là đối tác của TMC.

Thủ tục nhập học và các kỳ nhập học

Kỳ nhập học và thủ tục nhập học như thế nào là những yêu cầu đầu tiên đối với các sinh viên. Vậy TMC Singapore có yêu cầu đặc biệt nào không?

Thủ tục nhập học

Sinh viên muốn được học tập tại  TMC Academy yêu cầu phải chuẩn bị những giấy tờ sau. Những giấy tờ này rất cần thiết và quan trọng trong thủ tục nhập học của sinh viên

 • Hộ chiếu.
 • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm loại cao nhất.
 • Học bạ
 • Giấy khai sinh của sinh viên
 • Ảnh 4×6 với số lượng là 10 ảnh.
 • Xác nhận việc làm của sinh viên nếu muốn vừa học vừa làm

Các kỳ nhập học của học viện TMC

 • Chương trình đào tạo môn học tiếng anh: bắt đầu vào 7/1, 8/4, 8/7, 30/9.
 • Các kỳ luyện thi công lập Singapore 7/1, 18/2, 18/3, 15/4, 13/5, 10/6, 8/7, 5/8, 2/9, 30/9, 28/10, 25/11.
 • Kỳ dự bị đại học 7/1, 11/3, 6/5, 20/5 , 8/7 , 2/9 , 28/10 , 11/11.
 • Chương trình khai giảng các ngành trong hệ đại học sẽ được bắt đầu vào những tháng 1,3,7,10,11.
 • Ngoài ra, hàng tháng đều khai giảng những khóa học luyện thi chứng chỉ ” O ” level.

Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường

Sinh viên sau khi tốt nghiệp h ọc viện TMC Singapore có cơ hội việc làm rất lớn. Bạn hoàn toàn có thể đáp ứng được mọi ngành nghề lĩnh vực khi hoàn thành các khóa học. Ngoài ra, khi tốt nghiệp TMC cơ hội làm việc tại Singapore là rất lớn nếu bạn có năng lực. Bởi đây là quốc gia đang trên đà kinh tế phát triển mạnh mẽ nhất thế giới.

Ba ngành học kinh doanh, khách sạn du lịch và công nghệ có chương trình thực tập nhận lương. TMC là học viện đầu tiên và duy nhất tại Singapore đã áp dụng được chính sách này . Vì thế, sau khi sinh viên ra trường sẽ có được những kinh nghiệm quý báu. Có thể khẳng định rằng: sinh viên của TMC sau khi ra trường được đánh giá cao về năng lực.

Nếu bạn muốn du học tại Singapore thì học viện TMC Singapore sẽ là môi trường lý tưởng nhất. Học viên sẽ được trải nghiệm những chương trình đào tạo nổi tiếng nhất hiện nay. Cơ hội được làm việc thực tập với các công ty doanh nghiệp nước ngoài. Ngoài ra, khi cầm tấm bằng của TMC Academy   chắc hẳn bạn sẽ xin việc tự tin hơn rất nhiều.

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan ...
Bài viết trước Những công việc làm thêm cho sinh viên tại Singapore

Những công việc làm thêm cho sinh viên tại Singapore

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo