Tại sao nên có bảo hiểm y tế khi du học Singapore?

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 29/11/2023 14 phút đọc

Khi học tập tại bất cứ quốc gia nào thì bạn cũng cần chuẩn bị thật tốt cũng như đảm bảo quá trình học tập được diễn ra thuận lợi nhất có thể. Đối với các du học sinh tại Singapore thì không thể bỏ qua bảo hiểm y tế du học Singapore. Không chỉ riêng các trường mà hiện nay các bảo hiểm y tế cũng là một yếu tố bắt buộc để đảm bảo cho sinh viên luôn có được một sức khỏe tốt để hoàn tất chương trình học tập. 

Tại sao bạn nên có bảo hiểm y tế du học Singapore? 

Là một sinh viên quốc tế, ngoài bảo hiểm du lịch để đảm bảo được chuyến đi của mình thì bạn cũng cần các bảo hiểm ý tế liên quan.. Các chương trình chăm sóc sức khỏe sinh viên quốc tế kết hợp các lợi ích, bảo hiểm và khả năng chi trả tuyệt vời mang đến cho bạn sự an tâm và giúp duy trì sức khỏe và sự an toàn của bạn khi sinh sống và học tập tại Singapore. 

Bên cạnh đó chi phí sinh hoạt tại Singapore cũng nằm trong top những quốc gia đắt đỏ. Trong đó, chi phí khám chữa bệnh cũng tiêu tốn rất nhiều tiền.

Với bảo hiểm y tế du học Singapore bạn sẽ giảm thiểu được phần nào gánh nặng. Cùng với đó là những sự chăm sóc về mặt y tế mỗi khi tình trạng sức khỏe  không tốt. Với các dịch vụ ý tế hiện đại và đáp ứng được mọi mặt. 

Hiện các chương trình bảo hiểm y tế tại Singapore cung cấp nhiều tùy chọn bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và thời gian học tập của bạn. Với các loại bảo hiểm y tế ngắn hạn hay bảo hiểm dài hạn, chúng đều là những sự lựa chọn lý tưởng cho một năm học đang đến. 

Hơn hết bảo hiểm y tế cũng được xem là bắt buộc tại các trường học. Đối với các loại bảo hiểm mua tại Việt Nam, hãy đảm bảo rằng chúng có thể được áp dụng tại Singapore. 

Những điều bạn cần biết về bảo hiểm y tế du học singapore

Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên 

Tất cả sinh viên quốc tế phải mua một chính sách bảo hiểm y tế dành riêng cho trường đại học phụ thuộc vào trường đại học mà họ theo học. 

Chi phí khác nhau giữa các trường đại học và chính sách bảo hiểm được tính khi đến như một phần phí dịch vụ sinh viên chung tại tất cả các trường đại học Singapore, mà tất cả các sinh viên trao đổi phải trả. Dưới đây là chi phí được tính từ tháng 9/2018 của một số trường đại học nổi bật ở Singapore: 

 • Đại học Quốc gia Singapore S $ 262,92
 • Trường đại học Công nghệ Nanyang S $ 720
 • Đại học Quản lý Singapore S $ 250

Bảo hiểm y tế cũng bao gồm rất nhiều dịch vụ khám và chữa bệnh dành cho sinh viên. Với các chính sách đặc biệt, các chi phí sức khỏe thường rất thấp hoặc miễn phí đối với sinh viên. 

Bảo hiểm du lịch dành cho sinh viên

Ngoài ra cũng có rất nhiều loại bảo hiểm khác mà sinh viên không thể bỏ qua chẳng hạn như bảo hiểm du lịch. Bảo hiểm du lịch được thiết kế để chi trả cho bạn đối với những chuyến đi trong thời gian giới hạn. Nó được dành cho khách du lịch và các chuyến đi ngắn hạn ra nước ngoài, và cung cấp sự bảo vệ chống lại các vấn đề liên quan đến du lịch như:

 • Hủy bỏ
 • Mất hành lý
 • Mất đồ dùng cá nhân
 • Điều trị cấp cứu

Nhiều người tin rằng bảo hiểm du lịch tiêu chuẩn sẽ cung cấp bảo hiểm đầy đủ ở nước ngoài, nhưng không nhận thức được những hạn chế của nó. Đối với các vấn đề y tế, bảo hiểm du lịch chỉ cung cấp bảo hiểm cho điều trị y tế khẩn cấp ngắn hạn, trong phạm vi bảo hiểm được chỉ định của bạn. Mục đích của nó là giúp bạn đủ khỏe để trở về nhà.

Bảo hiểm y tế quốc tế dành cho sinh viên du học Singapore

Để có được những loại bảo hiểm riêng về các vấn đề liên quan tới sức khỏe bạn nên tham khảo qua các loại bảo hiểm quốc tế khác khi du học tại Singapore . Chẳng hạn như bảo hiểm y tế quốc tế.

Thông tin chung 

Bảo hiểm y tế quốc tế được thiết kế cho những người sống hoặc làm việc ở nước ngoài trong một thời gian dài. Nó bao gồm điều trị cho cả chăm sóc sức khỏe khẩn cấp và cũng như bình thường. Nó cung cấp cho sự linh hoạt về sự lựa chọn của bác sĩ và cơ sở điều trị, với khả năng được điều trị ở bất cứ đâu trong phạm vi giới hạn của bảo hiểm.

Khi gặp một trường hợp khẩn cấp y tế, ở một quốc gia mà bạn không quen thuộc và nơi bạn không nói được ngôn ngữ bản địa, bảo hiểm y tế quốc tế sẽ đảm bảo bạn nhận được sự chăm sóc y tế mà bạn cần. 

Chẳng hạn như khi bạn đang có thời gian du học tại Singapore. Chính sách này còn áp dụng với cả trường hợp chăm sóc y tế thông thường. 

Các gói trong bảo hiểm y tế quốc tế

Bảo hiểm y tế quốc tế bao gồm các gói khác nhau tùy thuộc vào các chương trình mà bạn được chọn, nhưng thường bao gồm:

 • Chi phí nằm viện
 • Kiểm tra định kỳ
 • Bao gồm các vấn đề sức khoẻ mà bạn gặp trước đó
 • Các căn bệnh mãn tính
 • Bạn được quyền lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ y tế
 • Điều trị ngoại trú
 • Chăm sóc răng miệng
 • Hồi hương

Việc sở hữu bảo hiểm y tế du học Singapore là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ cung cấp các dịch vụ y tế kịp thời. Hơn hết còn đảm bảo bạn sẽ nhận được những sự chăm sóc sức khỏe hàng đầu để đảm bảo quá trình học tập được diễn ra thuận lợi hơn.  

Mua bảo hiểm du học Singapore như thế nào?

Mua tại trường du học sinh đang học tập

Sinh viên quốc tế khi du học tại Singapore thường sẽ đăng ký và mua bảo hiểm y tế dành cho học sinh trực tiếp ngay tại trường. Hầu hết các trường cũng đều bắt buộc sinh viên phải tham gia bảo hiểm ý tế vậy nên bạn có thể theo dõi thông tin đăng ký và lịch đăng ký chính thức tại trường.

Mua tại các công ty bảo hiểm

Đối với một số loại bảo hiểm du học khác, chẳng hạn như bảo hiểm chuyến đi, bảo hiểm hỗ trợ du lịch hay bảo hiểm chương trình học tập, bạn có thể đăng ký trực tiếp tại các công ty bảo hiểm. Nếu bạn muốn hỗ trợ thêm thông tin có thể liên hệ và tìm đến các trung tâm du học hàng đầu hiện nay trong nước. 

Kiểm tra các dịch vụ, gói kèm theo và giá của bảo hiểm

Trước khi tìm mua các gói bảo hiểm y tế phù hợp bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ cũng như xem xét tới nhu cầu và thời gian học tập tại Singapore. Cùng với đó là các dịch vụ kèm theo chẳng hạn như:

 • Các bệnh viện nằm trong giới hạn điều trị 
 • Danh sách điều kiện khi điều trị khẩn cấp ngoại trú 
 • Các dịch vụ kiểm tra sức khỏe định kỳ

Cùng với đó là phương thức thanh toán cũng như các khoản khấu trừ hợp lý. Bởi hiện nay, có rất nhiều công ty bảo hiểm trên thị trường. Do đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn giữa nhiều công ty bảo hiểm. 

So sánh về mức giá, dịch vụ cũng như các ưu đãi kèm theo. Nhờ đó, có thể lựa chọn được những gói bảo hiểm y tế Singapore phù hợp nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bảo hiểm y tế du học Singapore. Hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích cũng như cân nhắc lựa chọn được các gói bảo hiểm và dịch vụ y tế phù hợp. Nhờ đó, sẽ nhận được những sự giúp đỡ cần thiết về mặt sức khỏe khi du học tại Singapore. Chúc bạn luôn thành công. 

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Du học trường bách khoa Polytechnic Singapore

Du học trường bách khoa Polytechnic Singapore

Bài viết tiếp theo

11 Tâm lý đàn ông khi thích ai đó: Chuẩn xác nhất

11 Tâm lý đàn ông khi thích ai đó: Chuẩn xác nhất

Bài viết liên quan

Thông báo

"