Top 10 ngành học HOT NHẤT khi du học Singapore

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 01/12/2023 17 phút đọc

Du học hiện nay là một hướng học tập được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Việc đi du học ở các nước phát triển mang lại nhiều hứa hẹn về tương lai hơn. Và Singapore luôn nằm trong top những quốc gia được nhiều người lựa chọn. Vậy có những ngành học ở Singapore nào đang thu hút các du học sinh?

Tại sao du học ở Singapore lại có sức hút với các bạn trẻ?

Không phải ngẫu nhiên mà Singapore lại được nhiều người lựa chọn để đi du học. Có rất nhiều lý do dẫn đến điều này.

 • Singapore đang là một trong bốn quốc gia có sự phát triển mạnh nhất khu vực.
 • Nhu cầu lực lượng lao động ở Singapore khá cao. Đất nước này thường xuyên sử dụng lượng lớn các nguồn lao động nước ngoài, Do vậy nếu đi du học, du học sinh có nhiều cơ hội ở lại làm việc và sinh sống tại đây.
 • Các thủ tục đi du học đơn giản: xin visa du học dễ dàng, không cần chứng minh tài chính khi đi du học, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.
 • Điểm tiếp theo làm nên sức hút cho “quốc đảo sư tử” chính là: các ngành học ở Singapore rất đa dạng. Chất lượng học tập cũng như các công tác hỗ trợ du học sinh rất tốt.

Tìm hiểu TOP 10 ngành học “HOT NHẤT” Singapore 2023

Các ngành học ở Singapore rất đa dạng. Đây vừa là một yếu tố rất thuận tiện nhưng đồng thời nó cũng gây ra một “rắc rối’ nhỏ. Đó chính là nó khiến các bạn trẻ khó chọn lựa ngành học. Rất nhiều người đi du học luôn thắc mắc nên học ngành gì ở Singapore?

Nếu bạn cũng đang có cùng thắc mắc đó bạn có thể tham khảo Top 10 ngành học tốt nhất Singapore 2023   rất có sức hút với các du học sinh.

Du học ngành kinh tế

Singapore là một trong bốn con rồng của Châu Á. Đây là một trong những quốc gia có sự phát triển vô cùng mạnh mẽ về kinh tế. Do vậy ngành kinh tế là một trong các ngành du học ở Singapore được nhiều người lựa chọn.

Khi học kinh tế tại đây bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều thuận lợi.

 • Có rất nhiều trường Đại học đào tạo ngành học này. Do đó sinh viên có nhiều lựa chọn.
 • Chương trình đào tạo vô cùng chất lượng. Các trường đào tạo không chỉ dạy sinh viên về kiến thức. Họ còn tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên ngây trong quá trình học. Cơ hội này được tạo ra thông qua các buổi hội thảo, khóa huấn luyện thực tiễn,…Thậm chí bạn còn được nhà trường tổ chức cho tham gia giao lưu với các tổ chức kinh tế.

Yếu tố tiếp theo làm nên sức hút cho ngành kinh tế chính là mức thu nhập. Thu nhập trung bình cho một nhân lực kinh tế là gần 100.000 $/năm khi làm ở chức vị quản lý. Khi trở thành giám đốc con số đó sẽ là 153.706$/năm.

Du lịch cũng là một trong những ngành nên học ở Singapore 

Không chỉ là một quốc gia được mệnh danh là “con rồng” trong lĩnh vực kinh tế. Singapore còn được biết đến là một “ Thụy Sĩ ở Châu Á”. Điều làm nên danh hiệu này chính là sức hút đến từ lĩnh vực du lịch của quốc gia.

Quốc đảo Sư Tử là một đất nước vô cùng xinh đẹp. Hàng năm, tại đây thu hút hơn 10.000.000 khách du lịch. Do đó, khi học ngành này, sinh viên sẽ có cơ hội học tập và làm việc vô cùng thuận lợi.

Thời trang cũng là một ngành học rất thú vị 

Có rất nhiều du học sinh tại Singapore đã lựa chọn học ngành thời trang . Khi học tập ngành này, sinh viên có thế thực tập tại hàng nghìn công ty thời trang. Bạn còn có cơ hội tham gia rất nhiều các hội chợ thương mại quốc tế tổ chức tại đây. Sinh viên cũng có thể đi học tập thực tiễn tại nhiều các show diễn thời trang lớn nhỏ.

Cơ hội việc làm của ngành này cũng chính là điều khiến bạn nên lựa chọn nó. “Kinh đô thời trang của khu vực”- Singapore là nơi cung ứng các sản phẩm dệt may thứ 2 ở Châu Á.  Sở hữu hơn 5000 công ty thời trang, Sing cần một lượng lao động vô cùng lớn. Do đó, bạn trẻ du học ngành này có thể dễ dàng tìm việc sau khi hoc xong.

Ngành truyền thông cũng là một ngành học ở Singapore rất hấp dẫn 

Ngày nay, nền kinh tế thế giới đang phát triển rất năng động. Nhất là ở nước phát triển như Singapore, nền kinh tế tại đây có một mạng lưới liên kết mạnh mẽ. Sự mạnh mẽ này được tạo nên nhờ vận hành hiệu quả các hoạt động truyền thông. Do vậy, truyền thông là một lĩnh vực có vị thế rất quan trọng tại đây.

Truyền thông khiến sự phát triển kinh tế Singapore trở nên sôi động và vững chắc hơn. Vì thế khi đi du học ở Singapore nhiều bạn trẻ rất hay chọn học ngành truyền thông và Marketing. 

Khi trở thành lao động ngành này, bạn có thể thu nhập từ 22.000 đến khoảng 103.000 $/năm. Đây là khoản thu đối với một cử nhân, còn với chức vụ quản lý, con số sẽ gấp nhiều lần. Quản lý ngành truyền thông có thể thu nhập tù 42.00 đến 134.000$/năm. (Nguồn tham khảo Payscale.com )

Du học ngành kiến trúc 

Kiến trúc cũng là một ngành rất được chú trọng tại đất nước này. Chính vì vậy công tác đào tạo được đầu tư vô cùng bài bản và chất lượng. Khi lựa chọn học kiến trúc tại các trường ở Singapore bạn sẽ được học thực tế rất nhiều. Điều này giúp sinh viên có thể có những kinh nghiệm và học tập được rất nhiều.

Mức lương trung bình khi bạn trở thành một kiến trúc sự là 3.800$/năm .

Kỹ sư điện tử cũng là một ngành học có sức hút cao 

65% các nghiên cứu và quỹ phát triển của Singapore đều tập trung vào ngành này (thống kê năm 2011). Các ông lớn trong ngành điện tử như Sony, GP đều đặt trụ sở sản xuất tại Singapore. Chính vì thế, ngành nghề này đang có một nhu cầu rất lớn về lao động. Nhưng Singapore luôn rất chú trọng phát triển nhân lực chất lượng.

Do đó nếu muốn trở thành lao động ngành kỹ sư điện tử tại Singapore , bạn nên du học nghiêm túc. Có như vậy, cơ hội trở thành kỹ sư điện tử với mức thu nhập cao sẽ rộng mở hơn.

Khoa học y sinh 

Khoa học y sinh là một ngành làm trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe. Ở một đất nước phát triển như Singapore, vấn đề sức khỏe rất được chú trọng. Ngành học này mang tới những cơ hội rất lớn về việc làm cũng như thu nhập. Do đó, khoa học y sinh làm một ngành học ở Singapore bạn nên chọn.

Công nghệ sinh học 

Công nghệ sinh học và khoa học y sinh là hai chuyên ngành thuộc một ngành lớn. Ngành đó có tên gọi là khoa học đời sống. Đây là một lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của Singapore. Lý do là vì Singapore rất chú trọng đến môi trường, không khí của Singapore là sạch nhất thế giới.

Khi tham gia vào ngành công nghệ sinh học, sinh viên sẽ được chú trọng học thực tiễn. Bạn sẽ được tham gia các hoạt động:

 • Làm nghiên cứu tại trung tâm
 • Tham gia các hoạt động thực hành
 • Được hướng dẫn làm các thí nghiệm

Tâm lý cũng là ngành học thuộc top 10 ngành học thu hút ở Singapore 

Tại Singapore những người học ngành tâm lý rất được coi trọng. Lao động ngành này có một vai trò rất lớn trong xã hội. Khi mà người dân tại đây hàng ngày phải chịu nhiều áp lực về cuộc sống, công việc. Stress và mất ngủ là trạng thái dễ gặp ở nhiều người. Chính vì thế họ rất cần có những chuyên gia tâm lý. 

Do đó, bạn trẻ có thể lựa chọn du học Singapore ngành học tâm lý . Đây quả thực là lựa chọn khá thú vị, đúng đắn, nhất là khi bạn yêu thích lĩnh vực này.

Luật chính là ngành học thu hút nhiều du học sinh 

Du học luật tại Singapore , tại sao không? Luật pháp là một hành lang pháp lý không thể thiếu tại Singapore. Đất nước này được biết đến là một quốc gia danh tiếng hàng đầu về các luật sư giỏi. Không chỉ thế, đây còn là trung tâm của Châu Á trong lĩnh vực luật pháp:

 • Singapore sở hữu những tòa án uy tín hàng đầu 
 • Nó nổi tiếng bởi những phiên tòa giải quyết các tranh chấp thương mại quốc tế.

Khi du học luật tại Singapore bạn sẽ được:

 • Tham gia học tại các trường Đại học đào tạo luật hàng đầu 
 • Đội ngũ giảng viên vô cùng chất lượng 
 • Có cơ hội làm việc với mức thu nhập cao nhất. Theo Payscale.com lương trung bình của một luật sư tại Singapore là 71,016 SDG/năm. Khoản tiền này tương ứng với gần 52.000 USD/năm, đây là số liệu thống kê từ năm 2015.

Bạn đang có ý định sang Singapore học tập? Bạn chưa biết chọn ngành học ở Singapore nào cho phù hợp? Hãy tham khảo top 10 ngành học tốt nhất tại Singapore 2023 ở trên sau đó kết hợp các thông tin trên với sở thích của bạn. Từ đó bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp. Mong rằng bạn sẽ có được một lựa chọn hoàn hảo cho mình!

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Các trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất Singapore

Các trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất Singapore

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo

"