Trường FTMS Global Academy Singapore

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 07/07/2023 24 phút đọc

Singapore với tốc độ phát triển nhanh chóng đang dần trở thành điểm đến du học lý tưởng. Và trường FTMS Global Academy là một trong những học viện đào tạo nhiều chương trình học. Vì vậy, sinh viên có thể thoải mái lựa chọn ngành nghề yêu thích và theo đuổi ước mơ của mình. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về trường. 

Giới thiệu những đặc điểm nổi bật của trường FTMS Global Academy

Trường FTMS nằm ngay trên đại lộ Clemenceau – trung tâm tài chính của Đảo quốc sư Tử. Trường có 4 khoa chính là khoa Tài chính và Nghề nghiệp, khoa Tiếng Anh, khoa Cơ khí và Khoa học máy tính, Khoa Kinh doanh. Hiện nay, FTMS Global Academy cung cấp rất nhiều khóa học cho sinh viên dễ dàng tìm được lộ trình học tập phù hợp. Bạn có thể lựa chọn các khóa học tiếng Anh tại Singapore hay đến các khóa hệ cao đẳng, cử nhân và thạc sĩ. 

Lịch sử thành lập

Được thành lập từ năm 1986 tại Singapore, đây là một trường đại học đa ngành có chất lượng đào tạo tốt. Hiện tại, trường có 13 cơ sở tại hơn 10 quốc gia ở khu vực Châu Á và Châu Phi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo, trường thu hút hơn 30000 sinh viên đang theo học. Hơn nữa, do giảng dạy nhiều lĩnh vực nên trường rất nổi tiếng và đạt được nhiều thành tựu. 

Những lợi thế về giáo dục

Vậy học viện FTMS Global Academy có những điểm lợi thế nào mà nhiều du học sinh lại mơ ước? 

Chương trình giảng dạy đẳng cấp

Một trong những điểm nổi bật của trường là cung cấp một môi trường học tập toàn diện. Từ những bài học mang tính thực tế, sinh viên tại FTMS có khả năng cạnh tranh trên thị trường toàn cầu. Mọi bài giảng đều được chọn lọc kỹ càng và cập nhật nhanh nhất theo chuẩn quốc tế. Hơn nữa, chương trình học ở học viện rất đa dạng nên đáp ứng được nhiều nhu cầu của sinh viên.

Việc liên kết với những trường đại học và chất lượng hàng đầu cũng là lý do thu hút nhiều sinh viên. Dù đang du học tại Singapore, bạn vẫn có thể được cấp bằng cấp từ các trường danh giá. Đội ngũ giáo viên của trường có trình độ chuyên môn rất môn và tận tâm trong việc đào tạo. Thế nên, sinh viên có thể thoải mái trao đổi các vấn đề liên quan đến học tập. 

Môi trường học tập năng động

Trường tọa lạc ngay tại trung tâm tài chính của Singapore giúp sinh viên trải nghiệm học tập thú vị. Ở thành phố tất bật hàng đầu này, sẽ thường xuyên có các chương trình và hoạt động ngoại khóa cho bạn tham gia. Hơn nữa, trường FTMS Global Academy cũng thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu giữa du học sinh. Điều này giúp bạn tiếp xúc với môi trường quốc tế tốt hơn. 

Cơ sở vật chất hiện đại

Trường FTMS trang bị đầy đủ hệ thống thông tin cũng như các trang thiết bị hiện đại. Thế nên, sinh viên có thể dễ dàng thực hành sau mỗi bài học để nắm chắc kiến thức. Ngoài ra, trường có khu ký túc xá đạt chất lượng cao với nhiều tiện nghi, khu nhà thể thao đến phòng tập. Là sinh viên của FTMS, bạn thoải mái sử dụng cơ sở vật chất tiên tiến. 

Những thành tựu tiêu biểu

Trải qua nhiều năm phát triển, học viện FTMS Global Academy đã được công nhận về chất lượng giáo dục hàng đầu. Và đây là một số thành tích đáng kể mà trường đã đạt được:

 • FTMS đã được Hội đồng giáo dục Tư thục cấp giấy chứng nhận EduTrust 4 năm. Ngoài ra, trường cũng được công nhận về SQC (Singapore Quality Class). Với những thành tự này, trường đã đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về việc cung cấp dịch vụ giáo dục cho sinh viên. Các lớp học của FTMS đã đạt chuẩn về chất lượng cao trong lĩnh vực quản lý đào tạo. 
 • Trường FTMS Global Academy đạt chuẩn chất lượng chất lượng Bạch Kim. Đây là giấy chứng nhận cao nhất về chất lượng được trao tặng bởi ACCA (Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh). Điều này có ý nghĩa là trường đã đạt thành tựu xuất sắc trong việc giảng dạy các khóa học của ACCA. Chuẩn bạch kim bao gồm các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, tỷ lệ đậu hàng năm,… 

Các trường đại học đối tác danh tiếng của FTMS 

Hiện nay, trường đang liên kết với hai trường đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh. Thế nên, sinh viên đang theo học bằng cử nhân, tiến sĩ có thể được trao bằng từ chính các đối tác. 

Anglia Ruskin University

Đây là một trong những trường đại học lớn nhất của Anh. Trường luôn kết hợp nhuần nhuyễn các khóa học lý thuyết và thực hành và liên tục cập nhật kiến thức. Thế nên, sinh viên sẽ có cái nhìn tốt nhất về tình hình toàn cầu hiện tại. Trường đã thành lập được hơn 150 năm và đào tạo hơn 30000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia. Năm 2016, trường nằm trong top 35 trường tốt nhất tại vương quốc Anh. 

University of East London Courses

Đối tác này của học viện FTMS Global Academy được xem là một trong những trường đại học hiện đại nhất của UK. UEL là trường luôn đi đầu trong việc nắm bắt những thay đổi về công nghệ và văn hóa. Trường được The Times University Guide 2007 công nhận là trường đứng đầu trong các trường đầu tư hệ thống cơ sở vật chất tốt nhất. 

Cách thức liên hệ

Nếu bạn muốn du học tại Singapore, trường FTMS Global Academy là sự lựa chọn hoàn hảo. Đây là một số cách thức liên hệ của trường mà sinh viên cần biết để theo dõi các hoạt động, chương trình học bổng:

 • Tên tiếng Anh: FTMS Global Academy
 • Quốc gia: Singapore
 • Địa chỉ: 20 Collyer Quay, PWC Building, Singapore 048424
 • Website: https://internationalstudentcareers.chanh.inwww.ftmsglobal.edu.sg/
 • Hotline: +65 6735 0003

Các chuyên ngành đào tạo nổi tiếng tại trường FTMS Global Academy

Để đáp ứng nhu cầu của sinh viên, học viện FTMS cung cấp rất nhiều khóa học từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Đối với các bạn trẻ, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp là điều rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến tương lai. Và đây là một số ngành đào tạo thế mạnh của FTMS. 

Ngành quản trị khách sạn và du lịch 

Khóa học cung cấp cái nhìn sâu sắc về ngành Khách sạn và Du lịch vô cùng thú vị và đòi hỏi cao. Các bài giảng tập trung vào các kỹ năng giải quyết vấn đề giữa các cá nhân và cung cấp cho sinh viên kiến thức cần thiết để vào ngành. Ngoài ra, trường sẽ cung cấp cho sinh viên một viễn cảnh kinh doanh quốc tế và khuyến khích sự phát triển của một nhà kinh doanh. 

Sau khi tốt nghiệp, khóa học này tìm cách cho phép sinh viên thích nghi với tính chất năng động của môi trường khách sạn và du lịch. Để có được các kỹ năng của ngành khách sạn và du lịch cập nhật và chuyên biệt theo yêu cầu của nơi làm việc. Cơ hội việc làm của sinh viên trong ngành quản trị khách sạn và du lịch là rất rộng mở. 

Ngành khoa học máy tính

Đây là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của trường FTMS Global Academy. Khóa học được thiết kế để:

 • Cập nhật cho sinh viên các xu hướng hiện nay trong phát triển ứng dụng phần mềm và máy tính 
 • Trang bị kiến thức và kỹ năng thiết kế và xây dựng hệ thống máy tính và ứng dụng phần mềm
 • Sinh viên sẽ có thể hiểu các khía cạnh cơ bản của phần cứng và phần mềm máy tính và được trang bị các kỹ năng thực tế cần thiết cho sự nghiệp trong Công nghệ Máy tính / Thông tin.

Khóa học tiếng Anh chuyên nghiệp

Chứng chỉ tiếng Anh chuyên nghiệp (PCE) của FTMS có năm cấp độ và có thể được hoàn thành trong vòng mười tháng. PCE được thiết kế theo các tiêu chuẩn quốc tế nhằm mục đích cải thiện sinh viên bốn kỹ năng chính trong việc tiếp thu ngôn ngữ: nghe, nói, đọc và viết.

PCE chuẩn bị cho học sinh tham gia kỳ thi kiểm tra tiếng Anh sơ bộ (PET) và cho học sinh tiến bộ từ Người bắt đầu (Cấp 1) đến Nâng cao (Cấp 5). Học sinh trở nên tự tin hơn khi tiến bộ qua 5 cấp độ bằng cách tham gia nhiều hơn vào việc nghe, nói, đọc và viết cũng như nghiên cứu ở cấp độ cao hơn.

Ngành quản trị kinh doanh

Khóa học này được thiết kế để giáo dục sinh viên trong việc hiểu khung lý thuyết và thực tiễn và quan điểm của quản lý kinh doanh. Sinh viên sẽ được tiếp xúc với một loạt các kỹ năng quản lý hữu ích để thành công trong môi trường kinh doanh hiện tại. Mục đích của khóa học là để phát triển khả năng của sinh viên với các kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề hợp lý trong môi trường kinh doanh.

Ngoài ra, sinh viên có thể hiểu các vấn đề quản lý kinh doanh, chọn và áp dụng các phương pháp liên quan và đưa ra các kế hoạch phù hợp. Sau khóa học, bạn cũng biết cách phân tích thông tin môi trường kinh doanh và áp dụng các phương pháp đổi mới để phát triển các kế hoạch kinh doanh.

Học phí và học bổng của trường dành cho sinh viên quốc tế

Với chất lượng giáo dục hàng đầu, rất nhiều sinh viên lo ngại vấn đề học phí của trường FTMS quá cao? Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng bởi vì học phí ở đây rất cạnh tranh và phù hợp với khả năng tài chính. Ngoài ra, hình thức đóng phí cũng rất linh hoạt từ đóng toàn khóa 1 lần đến đóng theo từng thời điểm, đóng tiền theo học phần. 

Tùy theo chương trình đào tạo cũng như hệ đào tạo mà bạn phải đóng những mức phí khác nhau. 

 • Thông thường thì đối với bậc cao đẳng, học phí sẽ khoảng 7200 SGD. Đây là một mức phí rất tốt cho môi trường giáo dục toàn diện. 
 • Nếu bạn muốn học hệ đại học nâng cao hay tiến sĩ, thạc sĩ thì sẽ phải đóng từ 15000 SGD đến 20000 SGD. 
 • Đối với những sinh viên muốn tham gia khóa học tiếng Anh, học phí sẽ là 2250 SGD cho một cấp bậc đào tạo. Và khóa học này sẽ đào tạo bạn theo từng giai đoạn và kéo dài khoảng 5 level. 

Và để khuyến khích cho du học sinh quốc tế, trường FTMS Global Academy cung cấp rất nhiều suất học bổng. Những sinh viên mới nhập học nếu đáp ứng đủ các điều kiện của học viện có thể nhận học bổng toàn phần. Nếu trong quá trình học, điểm GPA của sinh viên nằm trong top của trường thì sẽ được miễn phí lên đến 70% chi phí học tập. 

Điều kiện nhập học và cách chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Vậy điều kiện nhập học của FTMS Global Academy có khó không? Cần chuẩn bị hồ sơ du học như thế nào để dễ dàng đạt chuẩn? 

Điều kiện nhập học

Tùy theo từng chương trình đào tạo mà các yêu cầu để đăng ký nhập học cũng khác nhau.

 • Chương trình dự bị đại học: Học sinh có thể bắt đầu theo học tại FTMS ngay từ lớp 9. Khi đó, bạn sẽ được kiểm tra năng lực tiếng Anh đầu vào tại Việt Nam để đánh giá sơ bộ khả năng. Sau đó, trường sẽ lập kế hoạch học tập hợp lý để bạn có thể vào học đại học. 
 • Chương trình đại học: Yêu cầu là bạn phải tốt nghiệp THPT tại Việt Nam mới có thể xin giấy nhập học. Nếu bạn chưa hoàn thành xong thì phải học khóa dự bị 3 tháng tại trường trước khi học chuyên ngành. Hơn nữa, bạn phải có các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS 5.5 hoặc đậu bài Test của FTMS. 

Hồ sơ du học

Cũng giống như nhiều trường đại học khác của Singapore, hồ sơ nhập học tại trường FTMS Global Academy gồm:

 • Hộ chiếu
 • Bằng tốt nghiệp và học bạ
 • Hộ khẩu
 • Giấy khai sinh
 • Các chứng chỉ tiếng Anh và bằng khen 
 • 6 ảnh 4×6 
 • Các giấy tờ tài chính chứng minh khả năng học tập liên tục 
 • Giấy xác nhận việc làm 

Sau khi hoàn tất thủ tục, bạn sẽ nhận được công văn xác nhận student pass của Cục xuất nhập cảnh. Bạn phải thực hiện việc đóng tiền học phí và các chi phí cần thiết khác để được cấp student pass. 

Cơ hội việc làm khi ra trường của sinh viên FTMS Global Academy

Sở hữu bằng cấp được chứng nhận của FTMS, cơ hội việc làm của bạn luôn rộng mở. Sau khi tốt nghiệp, tỷ lệ sinh viên tìm được công việc thích hợp là rất cao. Một trong những lý do là với chất lượng giáo dục hàng đầu, bạn sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng để đáp ứng môi trường làm việc toàn cầu. 

Hơn nữa, học viện FTMS cũng thường xuyên mời các chuyên gia đến các buổi workshop. Tại đây, họ sẽ chia sẻ những kinh nghiệm và kỹ năng phỏng vấn. Điều này sẽ khiến sinh viên tự tin hơn và tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng. 

Trường FTMS Global Academy Singapore thực sự là điểm đến lý tưởng cho các bạn du học sinh. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không tìm hiểu về ngôi trường này và chuẩn bị hồ sơ ngay từ hôm nay!

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
5/5 - (1 bình chọn)
Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Top 10 ngành học HOT NHẤT khi du học Singapore

Top 10 ngành học HOT NHẤT khi du học Singapore

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo

"