Viện Công nghệ Singapore: Tổ chức giáo dục chất lượng

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 07/07/2023 19 phút đọc

Bên cạnh các trường đại học quốc gia với danh tiếng lâu đời thì Viện Công nghệ Singapore cũng được xem là một trong những tổ chức giáo dục chất lượng. Nơi bạn có thể tìm thấy những chương trình đào tạo chuyên nghiệp và nhận được những bài học quý giá để phát triển bản thân trong tương lai. 

Tổng quan chung về trường

Lịch sử thành lập và phát triển

Học viện Công nghệ Singapore- Singapore Institute Of Technology (SIT) là một trường có chương trình học ứng dụng cao tại Singapore. Trường được thành lập vào năm 2009 bởi chủ tịch Tan Chin Tiong và đã phát triển từ chỉ 500 sinh viên và 10 chương trình cấp. 

Qua thời gian, trường đã phát triển hơn 7000 sinh viên và 42 chương trình cấp bằng. Nhằm mục đích thúc đẩy một số đặc điểm quan trọng trong sinh viên, được gọi là ‘SIT-DNA’. Thông qua đó, học sinh được biến thành ‘nhà tư tưởng tư duy’, những người có thể ‘học, không học và học lại’, là ‘chất xúc tác cho sự biến đổi’ và cuối cùng là ‘nền tảng cho sự phát triển trong cộng đồng’.

Cơ sở vật chất và điều nổi bật khác

Cơ sở chính của trường tọa lạc tại Dover Drive ở Dover, Singapore. Năm cơ sở khác ở quanh đảo và chủ yếu tập trung vào các cơ sở bách khoa. Các cơ sở là:

 • SIT @ NYP (Nanyang Polytechnic)
 • SIT @ NP (Ngee Yang Polytechnic)
 • SIT @ SP (Singapore Polytechnic)
 • SIT @ RP (Republican Polytechnic)

SIT có tỷ lệ sinh viên giảng viên là 1:41 bao gồm 146 nhân viên và hơn 7000 sinh viên.

Viện Công nghệ Singapore cũng phổ biến rộng rãi cho các chương trình nghiên cứu của mình sau khi ra mắt trung tâm Doanh nghiệp và Đổi mới (trung tâm E & I). 

Một số cựu sinh viên nổi tiếng của trường bao gồm

 • Cherine Siew – chuyên gia về Hệ thống nhúng và Mã hóa dữ liệu, 
 • Bee Ching Kong – chuyên gia về Thiết kế và kiểm tra mạch điện tử (DCM và Hệ thống thông tin cho ngành công nghiệp ô tô) 
 • Choon Lee Chew – Mạch điện tử Thiết kế và bán dẫn Fabricat.

Các chương trình đào tạo tiêu biểu và thời gian học 

Chương tình đào tạo

Các chương trình cấp bằng của trường được chia thành 5 nhóm, bao gồm Kỹ thuật (Tiếng Anh), Công nghệ Infocomm (CNTT), Kỹ thuật Hóa học và Công nghệ Thực phẩm (CEFT), Thiết kế và Kinh doanh Chuyên ngành (DSB) và Khoa học Xã hội và Sức khỏe (HSS)

Gần đây, SIT được mở rộng hơn và cung cấp bằng về Ngôn ngữ và Ngôn ngữ trị liệu, Truyền thông kỹ thuật số và Truyền thông tích hợp từ năm học 2020. 

Một số đối tác ở nước ngoài:

 • Viện Công nghệ Digipen, 
 • Đại học Newcastle, 
 • Đại học Kỹ thuật Munich, 
 • Viện Ẩm thực Hoa Kỳ, 
 • Trường Nghệ thuật Glasgow, 
 • Đại học Trinity
 • Dublin
 • Đại học Liverpool
 • Đại học Massey. 

Tỷ lệ khóa học UG-PG là 1: 0,06. Điều này cho thấy trường được biết đến nhiều hơn với các chương trình PG và nghiên cứu.

Thời gian học tập

Sinh viên học tập tại Singapore Institute Of Technology sẽ có thể tốt nghiệp sớm hơn hầu hết các sinh viên cùng ngành tại các trường đại học khác tại Singapore.

 • Đối với sinh viên theo học các chương trình bằng cấp với các trường đại học đối tác ở nước ngoài của SIT, họ có thể tốt nghiệp trong vòng 2 – 2,5 năm với bằng cấp được công nhận.
 • Các chương trình cấp bằng riêng của SIT thường sẽ có thời gian học từ 3 đến 4 năm.

SIT còn là một tổ chức học tập ứng dụng tự hào về kinh nghiệm học tập và giảng dạy. Trường có chương trình học tập nhằm thu hẹp khoảng cách giữa học tập trong lớp và ứng dụng công nghiệp thực tiễn. Chương trình kéo dài trong 8-12 tháng. Trong thời gian đó, các sinh viên có khả năng biết được những gì cần thiết để làm việc trong ngành một cách hiệu quả.

Yêu cầu nhập học và hình thức đăng ký học 

Việc được nhận vào Học viện Công nghệ Singapore chỉ đơn giản là trên cơ sở thành tích của sinh viên và vì thế sự cạnh tranh là rất cao. 

Nhà trường dành thời gian để sàng lọc các ứng viên một cách kỹ lưỡng trên cơ sở kết quả học tập, phẩm chất lãnh đạo và cả các hoạt động ngoại khóa / ngoại khóa. Đồng thời, một cuộc phỏng vấn sẽ được thực hiện để tiếp cận đúng trình độ học vấn, niềm đam mê đối với lĩnh vực học tập mong muốn của bạn và các hoạt động ngoại khóa của bạn.

Sinh viên muốn theo học tại Singapore Institute Of Technology  cần: 

 • Nộp đơn đăng ký trực tuyến
 • Nộp phí đăng ký $ 18
 • Tham gia phỏng vấn
 • Khám sức khỏe
 • Sinh viên quốc tế được yêu cầu nộp đơn xin học tập khi nhập học vào trường. Trang web của trường học cung cấp bảng phân tích rõ ràng về toàn bộ yêu cầu nhập học và quy trình nhập học

Các chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên

Trường tin vào việc nuôi dưỡng những sinh viên tài năng và có thành tích học tập xuất sắc, bất kể họ thuộc về nền tảng nào. 

SIT thực hiện điều này bằng cách cung cấp một lượng các khoản vay và học bổng khác nhau cho những sinh viên tiềm năng. Bạn có thể tham khảo thêm các chương trình học bổng hấp dẫn sau đây:

Học bổng nhà lãnh đạo tương lai Lasalle

Đây là học bổng quốc tế tài trợ một phần do trường đại học nghệ thuật LASALLE cung cấp cho sinh viên quốc tế. Giá trị của học bổng lên tới 10.000 đô la Singapore. 

Học bổng quản trị nghệ thuật ở nước ngoài của HKTDC

Đây là học bổng quốc tế tài trợ toàn bộ do Hội đồng phát triển nghệ thuật Hồng Kông (ADC) cung cấp cho sinh viên quốc tế. Giá trị của học bổng lên tới 450.000 đô la Hồng Kông. 

Học bổng ADB-Nhật Bản, 2019

Là học bổng quốc tế tài trợ toàn phần do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cung cấp cho sinh viên quốc tế. Giá trị của học bổng là Học phí + chi phí sinh hoạt hàng tháng dành cho sinh viên tiềm năng. 

Cuộc sống của sinh viên tại Viện Công nghệ Singapore

Giống như nhiều ngôi trường khác tại Singapore, Viện Công nghệ Singapore cũng được đánh giá là một ngôi trường năng động với các câu lập bộ đội nhóm cũng như các hoạt động ngoại khóa vô cùng hấp dẫn.

Các câu lạc bộ sinh viên

Các câu lạc bộ sinh viên cho phép sinh viên SIT phát triển các kỹ năng toàn diện. Cùng với đó là phát huy các kỹ năng của bản thân trong các câu lạc bộ tương ứng  bên cạnh chương trình học tập tại trường. Các câu lạc bộ này kết hợp với nhau trong Hội chợ Câu lạc bộ – một hoạt động ngoại khóa tập trung vào sinh viên, nơi sinh viên được thỏa sức thể hiện những tài năng cá nhân cũng như trau dồi thêm cho bản thân.

Một số hoạt động thể thao

Ngoài việc phấn đấu giúp sinh viên đạt được những thành tích xuất sắc trong thể thao, SIT còn khuyến khích lối sống lành mạnh và năng động cho tất cả sinh viên thông qua các hoạt động và chương trình thể thao. 

Một trong những điểm nổi bật của các sự kiện như vậy là Inter-Cluster Games (ICG) được tổ chức hàng năm mang đến cho cộng đồng sinh viên SIT những hoạt động thể thao hấp dẫn. Gắn kết các cựu sinh viên và sinh viên để cùng nhau thi đấu trong nhiều môn thể thao.

Các sự kiện giao lưu, kết nối

Đặc biệt các sinh viên mới sẽ có cơ hội tham gia WEEK ZERO một chương trình được tổ chức thường niên để chào đón tân sinh viên. Bạn sẽ được tiếp cận gần hơn với các chương trình học thuật cũng như trao đổi và gặp gỡ những sinh viên và những giảng viên tài năng tại trường.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Kết quả của cuộc khảo sát việc làm sau đại học do trường công bố vào cho thấy sinh viên tốt nghiệp có triển vọng việc làm tốt. 

Gần 90,5 % sinh viên tốt nghiệp đảm bảo việc làm trong vòng sáu tháng sau khi hoàn thành các khóa học bằng cấp tại trường, với 83 % trong số sinh viên đảm bảo việc làm toàn thời gian.

Tỷ lệ việc làm của SIT – cao hơn 89,5% tỷ lệ việc làm cho sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học khác. Mức lương của sinh viên SIT cũng thuộc hàng TOP ở Singapore.

Mức lương khởi điểm và tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp SIT khác nhau giữa các ngành.Ví dụ, sinh viên tốt nghiệp thiết kế nội thất và nghệ thuật ẩm thực có mức lương khởi điểm thấp hơn so với những sinh viên  khác. Những sinh viên nghiên cứu nghệ thuật ẩm thực có tỷ lệ công việc cao (92,6%) nhưng mức lương trung bình hàng tháng của họ là 2.400 đô la.

Tổng tiền lương trung bình hàng tháng cho sinh viên tốt nghiệp điều dưỡng của SIT là 3.615 đô la, trong khi những sinh viên tốt nghiệp các nhóm ngành y tế khác – bao gồm cả những người có bằng vật lý trị liệu – kiếm được tổng lương trung bình hàng tháng từ $ 3,125 đến $ 3,488.

Lời kết 

Được đánh giá là một trong những tổ chức giáo dục chuyên nghiệp hiện nay tại Singapore, Viện Công nghệ Singapore luôn thu hút rất nhiều sinh viên theo học hàng năm. Các chương trình đào tạo hấp dẫn cùng với đó là sự hỗ trợ đến từ những giảng viên hàng đầu và cơ sở vật chất hiện đại. Chắc hẳn, nó sẽ mang đến cho bạn những cơ hội quý giá để có được những thành công nhất định trong tương lai. 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
4.5/5 - (2 bình chọn)
Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan ...
Bài viết trước Học viện TMC Singapore: Học bổng, học phí mới nhất

Học viện TMC Singapore: Học bổng, học phí mới nhất

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo