Trường đại học La Trobe: # 3 trường tốt nhất Victoria

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 07/07/2023 22 phút đọc

La Trobe University (LTU) được biết đến là trường  có chất lượng giáo dục cao, năng động bậc nhất tại Úc. Đặc biệt, theo tạp chí thế giới Journal of Systems and Software LTU là trường đại học duy nhất tại Úc thuộc top 10 trường tốt nhất trong lĩnh vực đào tạo Khoa học máy tính và Công nghệ phần mềm. 

Đại học La Trobe – Top 3 trường tốt  nhất 

Cơ sở đào tạo rộng lớn

Đại học La Trobe được thành lập năm 1964 nằm tại bang Victoria  với 9 cơ sở trên toàn nước Úc, trong đó có 6 cơ sở dành cho sinh viên quốc tế là tại Melbourne, Albury-Wodonga, Shepparton, Bendigo, Mildura và Sydney:

 • Cơ sở Melbourne: Với tổng diện tích hơn héc-ta sở cảnh quan công viên và mặt nước tươi đẹp ở Úc, là trụ sở chính của trường. Cơ sở chỉ cách trung tâm thành phố Melbourne 14km và là một cộng đồng hoàn chỉnh với chỗ ở sinh viên, nhà hàng, các tiệm cà phê và khu bảo tồn động vật hoang dã.
 • Cơ sở Albury-Wodonga: Nằm gần trung tâm vùng nội địa lớn nhất nước Úc, với Dãy núi Alps Úc và Riverina ngay sát cơ sở. Cơ sở này đào tạo nhiều khóa học độc đáo với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, thêm vào có còn có Trung tâm Nghiên cứu Nước ngọt Murray-Darling.
 • Cơ sở Bendigo: Là cơ sở lớn thứ hai của trường với Trung tâm Cộng đồng Khu vực Bền vững và Khoa Y tế Nông thôn La Trobe. Cơ sở này có trên 5.000 sinh viên quốc tế và trong nước tham gia nghiên cứu, học tập.
 • Cơ sở Mildura: Là trung tâm lớn của vùng tây bắc Victoria với khoảng 500 sinh viên. Đây là một nơi tuyệt vời để học tập, sinh sống, làm việc và vui chơi, với cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, khí hậu giống Địa Trung Hải và mức sinh hoạt phí thấp.
 • Cơ sở Shepparton: Là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng địa phương đã và đang đào tạo các chương trình chất lượng hàng đầu trên 20 năm qua. Hiện có khoảng 500 sinh viên đang theo học tại Cơ sở Shepparton.
 • Cơ sở Sydney: Có trên 600 sinh viên, trong đó có sinh viên đến từ hơn 22 nước. Cơ sở này nằm ngay trên nhà ga Wynyard và giữa Khu Thương mại Trung tâm Sydney.

Các thứ hạng đạt được

 • Top 1.3% Các đại học hàng đầu trên thế giới .
 • No. 397: Năm 2019 theo bảng xếp hạng QS World University ranking.
 • Top 50: ngành Tourism and Hospitality .
 • Top 100: ngành Archeology, Nursing.
 • Top 101 – 200: ngành Education.
 • Top 150: ngành Accounting và Finance.
 • Top 200: ngành Communication and media Studies, Agriculture & Forestry.
 • Top 201-300: Biological Science.
 • No. 351 – 400: theo bảng xếp hạng The Times World Rankings 2018.
 • Top 50 trường đại học chưa đầy 50 tuổi (theo The Times Young University Rankings 2017).
 • No. 301-400: ARWU World Ranking 2017.

Chỗ ở dành cho học viên

La Trobe có chỗ ở nội trú tuyệt vời dành cho sinh viên. Các phòng ở đều thuận tiện, an toàn, đi lại nhanh chóng Sống nội trú còn cho sinh viên có thêm nhiều lợi ích như được kèm cặp bồi dưỡng năm thứ nhất. Tại đây có các nhóm hoạt động ký túc xá,  trợ giáo chuyên môn cũng như nhiều chương trình hấp dẫn, ngập tràn niềm vui.

Ngoài ra nếu sinh viên muốn sống ngoại trú có thể lựa chọn các phương án căn hộ tư nhân hoặc những homestay gần trường. Homestay thường cung cấp cả chỗ ở và ăn uống cho sinh viên, tức là bạn sẽ được ăn cùng với gia đình chủ nhà.

Đời sống sinh viên đa dạng

Sinh viên khi theo học tại trường La Trobe không chỉ có lên lớp và sách vở. Bạn sẽ được trải nghiệm văn hóa sống động, hấp dẫn. Trường đầy ắp những cơ hội phong phú để sinh viên tham gia khám phá sở thích của mình, hoặc đơn giản là thực hiện giao lưu với những người đồng chí hướng.

Vui chơi giải trí

Sinh viên được tham dự các buổi tranh luận, thuyết trình công khai, thăm quan triển lãm nghệ thuật hình ảnh, xem kịch, xem phim cũng như các buổi ca nhạc trực tiếp. Còn có nhiều tiệm cà phê, cửa hàng ăn uống cho sinh viên thư giãn cùng bè bạn hoặc đơn giản là thỏa mãn khẩu vị của bản thân

Hội Sinh viên La Trobe

Hội Sinh viên La Trobe tổ chức nhiều sự kiện xã hội, văn hóa khác nhau. Hội còn chịu trách nhiệm điều hành tạp chí sinh viên Rabelais phục vụ sinh viên từ năm 1967 đến nay.

Trường còn có hơn 100 hiệp hội, câu lạc bộ đáp ứng nhiều sở thích khác nhau của sinh viên, từ trò chơi và sân khấu cho đến chính trị, tôn giáo. Sinh viên còn có thể lập câu lạc bộ của riêng mình.

Lựa chọn học tập và học phí tại trường 

Chương trình đại học và sau đại học

La Trobe có nhiều khóa học khác nhau cho sinh viên quốc tế lựa chọn. Đó là các chuyên ngành như:

 • Khoa học & Sinh học.
 • Y tế & Điều dưỡng.
 • Luật & Tội phạm học.
 • Kế toán, Tài chính & Phân tích.
 • Kinh doanh & Quản lý.
 • Quản lý Du lịch, Khách sạn & Sự kiện.
 • CNTT, An ninh mạng & Kỹ thuật.

Các khóa cả ở bậc sau đại học và đại học đều được tổ chức theo các chuyên ngành kể trên. Thông trường các chương trình đại học cấp bằng cử nhân thường mất khoảng 3 năm.  Chương trình sau đại học hoặc thạc sĩ đòi hỏi học viên phải học thêm một số môn cùng ngành như chương trình đại học của sinh viên, nhưng cũng có trường hợp khác ngành.

Chương trình nghiên cứu

Các chương trình nghiên cứu giúp sinh viên lấy được bằng tiến sĩ hoặc thạc sĩ nghiên cứu.

Sinh viên theo các chương trình nghiên cứu phải đáp ứng được yêu cầu ngôn ngữ và học thuật, đồng thời phải tìm được cán bộ hướng dẫn phù hợp ở Đại học La Trobe.

Còn có các khóa liên thông và bắc cầu về tiếng Anh cùng các môn Cơ sở Đại cương và Diploma tổ chức tại cơ sở La Trobe College Australia. Các khóa học này giúp người nói tiếng Anh phi bản ngữ có kỹ năng thích hợp để chuyển tiếp lên chương trình chính khóa của trường.

Tất cả các chương trình đào tạo tại trường đều nhằm mục đích gắn kết chặt chẽ với các ngành và tạo cơ hội tuyệt vời cho sinh viên tích lũy nhiều kinh nghiệm quý báu, hơn thế tạo lập mạng lưới nghề nghiệp thông qua các đợt thực tập dài hạn và ngắn hạn.

Học phí tham khảo

 • Đại học: $33,880
 • Cao học: $36,040
 • Dạy nghề: 30,020

Lưu ý: Tùy thuộc  vào ngành học, bậc học mà học phí có thể thay đổi.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp 

Phòng Hướng nghiệp La Trobe giúp sinh viên có thể tạo dựng được sự nghiệp riêng theo nhiều cách khác nhau như hướng dẫn cách trở thành doanh nhân, chỉ dẫn cách tìm việc hoặc giúp phát triển kỹ năng. Có các dịch vụ như phụ đạo riêng từng sinh viên, tư vấn hướng nghiệp, đọc soát lý lịch và thực hành phỏng vấn. La Trobe thường xuyên tổ chức các chương trình phát triển kỹ năng việc làm cho sinh viên như:

 • Kinh nghiệm công tác tình nguyện – giúp sinh viên phát triển kỹ năng hiểu biết và thực hành sâu sắc hơn về tình hình cụ thể ở nơi làm việc.
 • Chương trình phụ đạo – bố trí người có kinh nghiệm, kiến thức phù hợp với lĩnh vực quan tâm của sinh viên để kèm cặp phụ đạo.
 • Nhiều khóa học ở La Trobe còn tạo điều kiện cho sinh viên có kinh nghiệm thực tế khi tham gia thực tập tại các ngành liên quan đến nội dung học tập. Có các hình thức cộng tác làm dự án, học tại nơi làm việc với đối tác trong ngành trong nội dung đào tạo. Thực tập ngắn hạn giúp sinh viên có thể vừa đạt được tính tín chỉ vào chương trình đào tạo lại vừa tích lũy được kinh nghiệm thực tế quý giá. Cũng có thể học việc dài hạn, thực tập ví dụ thực tập giảng dạy, thực tập lâm sàng là một nội dung của nhiều khóa học ngành Sư phạm và Y tế.

Yêu cầu tuyển sinh 

Yêu cầu học thuật

Sinh viên quốc tế muốn tham gia tuyển sinh vào chương trình cử nhân tại Đại học La Trobe phải tốt nghiệp THPT hoặc trình độ tương đương với Lớp 12 Úc và đạt mức điểm nhất định theo từng chuyên ngành.

Học viên cần phải tốt nghiệp chương trình tương đương cử nhân Úc và đạt mức điểm nhất định nếu muốn vào học sau đại học ở  La Trobe. Ngoài ra, trong một số trường hợp, trường có thể xét tuyển căn cứ theo nội dung đã tích lũy qua kinh nghiệm công tác và học tập hoặc chứng chỉ chuyên môn hợp, và phải tương đương với nội dung của chương trình cử nhân.

Học viên phải tốt nghiệp cử nhân Danh dự tương đương với bậc H2A hoặc H1 ở La Trobe hoặc một đơn vị giáo dục, một đại học được công nhận tại nước mình nếu muốn tuyển vào chương trình thạc sĩ hình thức nghiên cứu. Một số trường hợp tốt nghiệp Danh dự bậc H2B có thể cũng được xét.

Để được xét tuyển vào chương trình TS khoa học hoặc Tiến sĩ chuyên ngành, ứng viên phải có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ danh dự và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm chuyên môn thích hợp, và nộp minh chứng năng lực nghiên cứu.

Yêu cầu tiếng Anh

Trường đại học La Trobe yêu cầu sinh viên quốc tế phải đạt trình độ tiếng Anh nhất định mới đủ tiêu chuẩn trúng tuyển. Học viên sau đại học phải đạt tương đương 6.5 điểm IELTS, trong đó không môn nào dưới 6.0. Sinh viên đại học phải đạt trình độ tương đương 6.0 điểm IELTS, trong đó không môn nào dưới 6.0. Một số điểm thi tiếng Anh khác cũng được trường thực hiện xem xét.

Các chương trình học bổng 

Theo học tại trường sinh viên quốc tế sẽ có nhiều chọn lựa với loại học bổng khác nhau do Đại học La Trobe cấp như:

Học bổng xuất sắc Cao đẳng La Trobe (CES)

Học bổng này dành cho sinh viên có thành tích cao khi trúng tuyển vào các chương trình sau đại học và đại học. Học bổng này trị giá bằng mức chiết khấu từ  15% – 25% học phí mỗi năm và có số lượng hạn chế.

Tiêu chuẩn cấp học bổng này là sinh viên phải đáp ứng yêu cầu học thuật, yêu cầu tiếng Anh cụ thể như điểm trung bình có trọng số từ 65% trở lên nếu vào học sau đại học  hoặc điểm Diploma Tú tài quốc tế từ 26 điểm trở lên (Thang tương đương Úc) nếu vào học đại học.

Học bổng đại học và sau đại học cho cơ sở cấp vùng

Học bổng với trị giá tới 5.000 đô la Úc dành cho sinh viên quốc tế theo học tại các cơ sở cấp vùng của La Trobe. Sinh viên phải đáp ứng yêu cầu tiếng Anh và học thuật của khoá học. Đặc biệt phải chính thức trúng tuyển vào chương trình sau đại học hoặc  đại học tại cơ sở cấp vùng của La Trobe.

Học bổng Nghiên cứu SĐH

Học bổng này dành cho ứng viên tham gia vào chương trình nghiên cứu sau đại học ở La Trobe. Ứng viên quốc tế cũng có thể nộp đơn xin cấp học bổng nhằm trang trải học phí. Ngoài ra, trong một số trường hợp còn có cả trợ cấp sinh hoạt phí.

Trường còn có những học bổng khác như Học bổng nghiên cứu bằng toàn bộ học phí La Trobe (LTUFFRS) dành cho ứng viên quốc tế xuất sắc,  Học bổng nghiên cứu sau đại học La Trobe (LTUPRS) dành cho học viên nghiên cứu sinh TS hoặc Thạc sĩ nghiên cứu hệ toàn thời gian.

Đại học La Trobe với chương trình đào tạo chất lượng cùng nhiều loại học bổng hấp dẫn. Đây xứng đáng là cái tên không thể bỏ qua nếu bạn có mong muốn du học tại Úc.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
3.5/5 - (4 bình chọn)
Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan ...
Bài viết trước Du học trường SP Jain: Thông tin học bổng, học phí mới nhất

Du học trường SP Jain: Thông tin học bổng, học phí mới nhất

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo