University of Tasmania: #4 ngôi trường lâu đời nhất tại Úc

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 05/12/2023 24 phút đọc

Đại học Tasmania ( University of Tasmania – UTAS ) là một cơ sở giáo  dục chất lượng thuộc top 4 trường đại học lâu đời nhất nước Úc, chi phí sinh hoạt, học tập chỉ bằng 70 – 75% so với các thành phố lớn như Melbourne hoặc Sydney. Mỗi năm, UTAS thu hút nhiều học sinh sinh viên, trong đó có gần 50% là du học sinh quốc tế. 

Tổng quan về Đại học Tasmania  

Lịch sử thành lập

Trường Đại học Tasmania  ( University of Tasmania- UTAS) được thành lập năm 1980 bởi Nghị Viện Tasmania. Là thành viên của Hiệp hội các trường đại học khối thịnh vượng chung  và là một trường công lập thuộc top 4 trường đại học được thành lập đầu tiên tại Úc. 

University of Tasmania cũng là trường Đại học duy nhất ở thành phố Hobart – thủ phủ của bang Tasmania, bởi thế sinh viên và du học sinh ở đây nhận được nhiều phúc lợi từ thành phố Hobart và nhiều sự quan tâm đặc biệt của chính quyền. Đây chính là yếu tố làm cho UTAS trở thành một địa chỉ lí tưởng cho việc học của du học sinh trên toàn thế giới.

Trải nghiệm học tập

Với lịch sử hơn một thế kỉ hình thành, xây dựng và phát triển, University of Tasmania tự hào là trường có uy tín nhất nhì tại Úc. Trong thời gian vừa qua, trường không ngừng liên kết với các chuyên ngành, viện nghiên cứu, các trung tâm hợp tác giảng dạy, nghiên cứu, cơ sở để mang đến cho sinh viên, du học sinh một môi trường học thuật chất lượng nhất, đặc biệt là trong lĩnh vực nghiên cứu. 

Điều này tạo nên chất riêng tại đại học Tasmania với sự kết hợp hài hòa giữa tính chất hội nhập quốc tế cùng bản sắc đặc trưng.

Các thành tựu đạt được

 • 1 nhiều giải thưởng về giảng dạy tại Úc.
 • Top 2% trường đại học trên thế giới.
 • Tại bang Tasmania, chi phí sinh hoạt rẻ hơn hẳn so với các điểm đến du học Úc yêu thích khác của sinh viên quốc tế.
 • Hơn 400 đối tác tại 123 quốc gia trên thế giới.
 • 16/21 Các lĩnh vực nghiên cứu được đánh giá trên tiêu chuẩn thế giới.
 • Top 50 trên thế giới về Earth và Marine Science.
 • Top 100 trên thế giới về Agriculture và Forestry, Law.

Các cơ sở đào tạo

University of Tasmania có 5 cơ sở đào tạo, trong đó có 3 cơ sở chính. Các cơ sở giảng dạy của trường đều tọa lạc các vị trí đặc địa cho việc học tập, hứa hẹn mang đến những “trải nghiệm Úc” thật sự. Ba  cơ sở chính bao gồm:

 • Hobart Campus – rộng 100 héc-ta nằm ở ngoại ô vịnh Sandy.
 • Launceston Campus – Học viện Launceston rộng 50 héc-ta đặt tại Newnham nhìn ra sông Tamar. Đây là nơi có các khóa học về khoa học biển và  thủy sản nổi tiếng. Launcaston cũng là trụ sở của Học viện Hàng hải Úc.
 • Cradle Coast Campus – đặt tại thành phố Burnie.

Ngoài 3 cơ sở trên, UTAS còn có 2 cơ sở nữa tại Sydney nơi đào tạo các khóa cử nhân về điều dưỡng phối hợp với một số trung tâm chăm sóc sức khoẻ như Sydney Southwest Area Health Services và St Vincent’s & Mater Health Services.

Yếu tố tạo nên sức hút của trường Tasmania  

Hỗ trợ chỗ ở cho sinh viên

Nhà ở  Chung

Chương trình Nhà ở TUU của trường cung cấp các phòng ngủ trong các chỗ ở chung có vị trí gần khuôn viên của trường với bếp để sinh viên tự nấu. Các phòng đều tiện nghi, sạch sẽ và có giá phải chăng. Các nhà ở đều được trang bị đồ dùng cần thiết trong phòng ngủ, nhà bếp, phòng khách, tủ lạnh, lò nướng và máy giặt. Hầu hết các nhà ở chung đều có 3 đến 6 phòng ngủ.

UTAS khuyến khích sinh viên quốc tế tận dụng chương trình này hơn việc dựa vào chỗ ở tạm thời, bởi nhu cầu cho những nơi ở tốt nhất sẽ rất lớn. Bạn nên đặt trước sẽ được hưởng mức giá rẻ hơn so với chỗ ở tạm thời.

Ký túc

Ký túc xá Jane Franklin cung cấp phòng ngủ đơn có trang bị điện thoại. Hầu hết mọi phòng đều nhìn ra núi Wellington, cửa sông Derwent hoặc nhìn ra thành phố trên nền những ngọn đồi. 

Cơ sở vật chất của trường bao gồm sân tennis, phòng game, hòa nhạc có đàn piano, thư viện, phòng tập tạ, phòng nghệ thuật, phòng các phòng học, phòng xem TV và một phòng giặt miễn phí.

Dịch vụ và Tiện nghi

Đại học University of Tasmania cung cấp những dịch vụ chuyên nghiệp. Giúp bạn từ lúc mới bước chân vào trường cũng như bất kỳ nhu cầu nào đang gặp phải trong suốt khóa học. Bao gồm những dịch vụ:

 • Giữ trẻ.
 • Dịch vụ Công nghệ Thông tin.
 • Dịch vụ Y tế (chỉ tại Hobart).
 • Nhà thờ trong trường.
 • Tư vấn Sinh viên.
 • Dịch vụ Lao động và Phát triển Sự nghiệp.
 • Các tổ chức sinh viên.
 • Thể thao và Thư giãn.
 • Các dịch vụ cho người khuyết tật.

Du học sinh quốc tế còn nhận được sự hỗ trợ thêm về:

 • Chương trình hướng dẫn.
 • Sự trợ giúp về tiếng Anh.
 • Tư vấn viên dành cho Sinh viên Quốc tế.
 • Đón tại sân bay miễn phí.
 • Sự trợ giúp về học thuật và tư vấn.
 • Sự trợ giúp cho những sinh viên tốt nghiệp trở về nhà.

Sinh viên ngoài ra cũng có thể sử dụng những dịch vụ sau trong khuôn viên trường:

 • Thư viện.
 • Phòng máy vi tính (mở cửa 24h).

Chất lượng giáo dục đạt chuẩn thế giới

Đại học Tasmania tự hào với nền giảng dạy, giáo dục ưu tú. Giáo trình Giảng dạy của trường đảm bảo tiêu chuẩn quốc gia về chất lượng giáo dục, mang đến cho học sinh sự vượt trội so các chương trình học khác.

Trường với môi trường học tập chất lượng cao cùng các trang thiết bị công nghệ thông tin, học tập, khoa học hiện đại và cơ sở vật chất tuyệt vời cho hoạt động thể thao. UTAS luôn chú trọng trong việc xây dựng những  điểm mạnh trong học tập và kỹ năng tư duy phản biện của học sinh.

Mức phí sinh hoạt dễ chịu

Tại Hobart, chi phí sinh hoạt thấp hơn hẳn so với các thành phố khác của sinh viên quốc tế. Chi phí kí túc xá và thuê phòng ở đây cũng chỉ bằng một nửa so với ở Melburne hoặc Sydney. Thêm vào đó, sinh viên ở Tasmania còn được hưởng nhiều đãi ngộ về chi phí giao thông và một loạt các dịch vụ khác.

Cơ hội vừa học vừa làm hấp dẫn

Hobart là nơi lí tưởng cho những sinh viên muốn tìm việc làm thêm khi du học Úc  để có thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Các sinh viên ở Tasmania  muốn tìm việc làm thêm sẽ không bị cạnh tranh quá khốc liệt bởi số lượng quá lớn sinh viên khác. Do đó, cơ hội để lựa chọn những công việc phù hợp nhất với bản thân cũng nhiều hơn. Họ cũng được nộp thuế thu nhập, được trả lương theo đúng quy định về mức lương tối thiểu và dễ dàng kiểm soát thời gian làm thêm của mình.

Là một thành phố du lịch, Tasmania luôn cung cấp cho sinh những công việc bán thời gian trong ngành nhà hàng, khách sạn, du lịch sinh thái, tại các khu nghỉ dưỡng, các cửa hàng và các ngành công nghiệp liên quan. Sinh viên tại UTAS có thể dễ dàng tìm được việc làm tại các nơi chế biến rượu và nông trại với mức lương tối thiểu 14 AUD mỗi giờ.

Khí hậu ôn hòa – Giao thông thuận tiện

Giao thông công cộng của Tasmania chủ yếu tập trung vào xe bus và giá vé mỗi lượt đi cũng thường rất thấp. Tuy không có đường bay trực tiếp từ các quốc gia đến Tasmania, nhưng lại có rất nhiều chuyến bay nội địa với các hãng hàng không giá rẻ.

Đặc biệt, nếu trở thành một du học sinh tại UTAS , bạn sẽ được hòa vào cuộc sống của người dân Tasmania. Được hưởng nguồn nước tinh khiết, bầu không khí sạch nhất thế giới. Đất đai màu mỡ, vùng bờ biển rộng lớn không bị ô nhiễm và khí hậu mát mẻ, ôn hòa. 

Tất cả hứa hẹn sẽ mang đến một môi trường học tập tuyệt vời cho các du học sinh tại trường đại học Tasmania .

Chương trình đào tạo – Điều kiện đầu vào – Học phí  

Chương trình và học phí

University of Tasmania có đa dạng các bậc học từ hệ Đại học, dự bị đại học, cao đẳng đến chương trình đào tạo sau đại học, bằng liên kết, ngành học kép …

Trường có tất cả 6 khoa: Khoa kinh doanh, khoa luật, khoa khoa học y tế, Khoa khoa học – kĩ thuật, khoa giáo dục, khoa nghệ thuật và công nghệ; Và 12 ngành học có chương trình đào tạo đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.

Screenshot_10-6

Điều kiện đầu vào

Yêu cầu nhập học chung dành cho sinh viên hệ Sau đại học là tốt nghiệp đại học và hệ Đại học là tốt nghiệp THPT, kèm theo đó là trình độ tiếng Anh. Tuy nhiên, tùy theo tiêu chí của từng ngành học mà sẽ có những tiêu chí xét tuyển riêng. Điều kiện tiếng Anh trung bình là TOEFL 72 và IELTS 6.0.

Học bổng và quỹ hỗ trợ  

Đại học Tasmania liên tục cập nhật nhiều suất học bổng giá trị cao nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế, tạo cơ hội để họ tiếp cận tới nền giáo dục hiện đại bậc nhất nước Úc. Các chương trình học bổng của trường đã hỗ trợ đáng kể về học thuật và tài chính đối với các chương trình học ở cả bậc cao học và đại học. Cụ thể như sau:

Chương trình Học bổng Quốc tế Tasmania (TIS)

Đây là một trong những giải thưởng hào phóng nhất của Úc. Học bổng dành cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc theo hình thức giảm 25% học phí đối với hầu hết các chương trình cao học và đại học.

Tại thời điểm tham gia nộp đơn, ứng viên được tự động xét duyệt cho Học bổng Quốc tế. Học bổng này sẽ lựa chọn dựa vào thành tích học tập mà bạn đạt được trong quá trình học ở bậc trung học, các chứng chỉ, văn bằng và các thang điểm, bằng cấp có thể thay đổi đáng kể tùy theo từng quốc gia.

Học bổng các ngành kinh doanh 100% học phí

Đối với combined degree programs, học bổng trị giá 50% học phí. Học bổng trị giá 100% học phí cho single degree programs.

 • Hồ sơ nào không đạt 100% tự động xét 50% .
 • Dành cho sinh viên đến từ Latin America, Vietnam, Indonesia và Nigeria đã nhận được offer từ chương trình honours, undergraduate hoặc Postgraduate coursework (trừ Master of Professional Accounting Specialisation and Master of Professional Accounting).
 • Bắt đầu học ở kì tháng 1 hoặc 2 năm 2019.

Điều kiện:

 • Bài luận 500 chữ.
 • Đối với chương trình sau đại học: GPA từ 9.0.
 • Cuối năm học, để duy trì học bổng, sinh viên cần đạt được CGPA 5.0/7.0.
 • Đối với chương trình bậc đại học: GPA từ 9.5.

Học bổng của Trưởng khoa Kinh doanh – TSBE Deans Scholarship 50% học phí

Học bổng có giá trị là 50% học phí (không giới hạn và cho suốt quá trình học) cho chương trình single degree program. Không áp dụng cho combined degree program.

Dành cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc đã nhận được offer chương trình Undergraduate, Postgraduate coursework hoặc honours (trừ Master of Professional Accounting and Master of Professional Accounting Specialisation).

Bắt đầu học ở kì tháng 1 hoặc 2 năm 2019.

Điều kiện:

 • Đại học: Điểm trung học phổ thông: GPA 9.5/10.
 • Sau đại học: Điểm tốt nghiệp từ trường được công nhận: GPA 9/10
 • Cuối năm học, để duy trì học bổng, sinh viên cần đạt được CGPA 5.0/7.0.

Học bổng cựu sinh viên TSBE Alumni Scholarship

 • 10% học phí dành cho sinh viên có người thân là cựu sinh viên UTAS
 • Học bổng TIS – The Tasmanian International Scholarship 25%
 • Học bổng trị giá 25% học phí cho tất cả các chương trình đại học và thạc sỹ tín chỉ (trừ ngành Y)
 • Học bổng dựa vào thành tích học tập của ứng viên.

Học bổng FSP to Degree Discount

Gói học bổng này hỗ trợ 10% học phí đã đăng kí khi bạn học tiếp lên bậc Đại học nếu bạn đã hoàn thành khóa Dự bị Đại học (University’s Foundation Studies Program – FSP).

International Postgraduate Discount

Gói học bổng này sẽ hỗ trợ 10% học phí của khóa học nếu bạn đã hoàn thành bậc Đại học tại UTAS và muốn học tiếp lên Cao học.

Ngoài ra, UTAS còn thực hiện giảm 50%  tiền ký túc xá dành cho các bạn học Master of Information Technology System (MITS) ở Launceston Campus. UTAS từ nay sẽ cung cấp khóa học tiếng Anh tại Navitas. Sinh viên chưa đủ tiếng Anh sẽ có cơ hội bắt đầu chương trình học tại UTAS với khóa học này.

Cơ hội việc làm cao khi tốt nghiệp  

Đội hướng nghiệp tận tâm của Đại học Tasmania có nhiều dịch vụ nhằm chuẩn bị cho học viên những điều cần thiết khi tốt nghiệp, bao gồm:

 • Chương trình chuẩn bị việc làm và thực tập cho học viên quốc tế .
 • Dịch vụ nghề nghiệp hỗ trợ hồ sơ và chuẩn bị phỏng vấn.
 • Chương trình tư vấn nghề nghiệp.
 • Hỗ trợ tìm kiếm việc làm.

Ngoài ra còn có Chương trình Lãnh đạo của Phó Hiệu trưởng tổ chức đào tạo nghề và kỹ năng lãnh đạo, và chính thức công nhận kinh nghiệm của học viên trong các hoạt động tình nguyện, nghiên cứu và trong ngành.

Học viên tốt nghiệp tại trường có thể kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng bằng nhiều cách – thông qua các vị trí công việc, kinh nghiệm làm việc liên quan đến khóa học hoặc gặp họ tại các sự kiện kết nối. 

Chương trình Cố vấn Nghề nghiệp UTAS cũng được xem là một cách tuyệt vời để học viên kết nối với các nhà tuyển dụng nhằm xác định các kỹ năng cần thiết mà nhà tuyển dụng đang cần. Bởi thế cơ hội việc làm vô cùng rộng mở với mức lương siêu khủng.

Du học Úc tại trường đại học Tasmania được xem là chọn lựa hoàn hảo nhất cho du học sinh quốc tế. 

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan ...
Bài viết trước Trường đại học Tây Úc: Ước mơ của học sinh Việt Nam

Trường đại học Tây Úc: Ước mơ của học sinh Việt Nam

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo