Đại học công nghệ Sydney: Trường đào tạo công nghệ hàng đầu tại Úc

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 28/11/2023 23 phút đọc

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Sydney trường Đại học công nghệ Sydney (University of Technology Sydney – UTS) được biết đến là môi trường học tập lý tưởng cho nhiều du học sinh. Đây còn là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc được đánh giá chuẩn 5 sao cho nhiều đóng góp trong hệ thống giáo dục.  

Thông tin giới thiệu chung  

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) được thành lập vào năm 1988, UTS với sự vượt trội trong chất lượng giải dạy cùng những cống hiến to lớn trong việc nghiên cứu thực tiễn, định hướng nghề nghiệp đã nhanh chóng xây dựng được danh tiếng quốc tế. 

Năm 2011, theo bảng xếp hạng Các Trường đại học Thế giới của trường Đại học Trùng Khánh Thượng Hải, trường nằm trong số 500 trường đại học hàng đầu và đứng thứ 268 trong Bảng xếp hạng Các Trường đại học Thế giới của Quacquarelli Symonds (QS).

Trong những năm gần đây, trường Công nghệ Sydney không ngừng khuyến khích trao đổi sinh viên, đẩy mạnh vào giáo dục quốc tế và hợp tác trên toàn thế giới với hơn 160 trường đại học thuộc 30 quốc gia. Hiện trường có hai cơ sở là Cơ sở ở Kuring-gai (Lindfield, New South Wales) và cơ sở thành phố Sydney, tất cả đều vô cùng thuận tiện cho người học.

Hiện nay, trường có hơn 35.000 sinh viên đang theo học, được đánh giá là một trong những trường lớn nhất ở Úc. Sinh viên tới đây có thể chọn lựa hơn hơn 210 chương trình sau đại học và 130 chương trình cử nhân ở các ngành Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật, Công nghệ Thông tin, Hộ sinh và Y tế, Quốc tế học, Luật, Truyền thông, Thiết kế, Kiến trúc và Xây dựng, Điều dưỡng, Dược, Khoa học.

Thành tích nổi bật của UTS   

UTS, năm 2012 được xếp hạng 5 sao theo hệ thống xếp hạng QS Stars về nhiều lĩnh vực khác nhau như khả năng làm việc, nghiên cứu, dạy học và cơ sở vật chất.

Năm 2013, UTS thuộc top 100 thế giới với ngành Kỹ sư Xây dựng, Công nghệ Thông tin và Khoa học Máy tính, Kế toán và Tài chính theo QS World University Subject Rankings. Trường thuộc top 150 cho ngành Cơ điện tử, Kinh tế, Truyền thông đa phương tiện và Luật.  

Năm 2014, theo đánh giá QS World University trường UTS xếp thứ 20 trong top 50 trường dưới 50 tuổi. Theo Times Higher Education trường đứng thứ 24 trong top 100 trường quốc tế trên thế giới.

Trong báo cáo quốc gia về Những Nghiên cứu Xuất sắc của Úc (ERA) năm 2011, UTS đã được công nhận ở phạm vi quốc tế cho những thành tựu nghiên cứu, đánh giá trên 80% nghiên cứu của trường đạt chuẩn thế giới trở lên. Cũng theo Báo cáo, UTS với hơn một nửa số lĩnh vực nghiên cứu mà Trường tham gia được xếp trên mức trung bình quốc gia.

Các chương trình đào tạo Kỹ sư của trường được hội Engineers Australia thực hiện kiểm định và công nhận.

Ưu điểm nổi trội của trường   

Tọa lạc tại thành phố lý tưởng  nhất thế giới

UTS nằm tại trung tâm thành phố Sydney năng động, trẻ trung, an toàn bậc nhất. Bạn đến đây sẽ có cơ hội khám phá vẻ đẹp của những bãi biển, bến tàu ở Sydney và cùng với nền văn hóa đa dạng,  điều kiện thời tiết lý tưởng. Sydney còn có nhiều nhà hàng, cửa hàng lớn và những điều hấp dẫn phục vụ cho tất cả nhu cầu của tất cả du học sinh.

Đây còn được đánh giá là một trong những thành phố an toàn nhất thế giới. Sinh viên của UTS có thể tiếp cận với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại gồm phòng máy tính, không gian học tập, thư viện hiện đại, hơn 100 câu lạc bộ sinh viên cùng nhiều hoạt động ngoại khóa để sinh viên giao lưu, kết bạn và có cuộc sống năng động hơn.

Trường cam kết bảo đảm an toàn cho sinh viên trong khuôn viên trường, nhờ vào trang thiết bị theo dõi an ninh 24/7, hệ thống an ninh hiện đại,  nghiêm ngặt hỗ trợ nhanh chóng nhất cho sinh viên nếu có bất kỳ vấn đề xảy ra.

Nổi tiếng về đào tạo kỹ thuật

Đại học Công nghệ Sydney là một trường đại học đào tạo và ứng dụng kỹ thuật thuộc top đầu tại Australia. Ngoài đòi hỏi nhiều điều kiện khắt khe trong chương trình học chính thức, UTS còn mang đến cho du học sinh những chương trình liên thông thích hợp với nền tảng giáo dục của sinh viên quốc tế.

Với cam kết về chất lượng giảng dạy đây là trường nổi tiếng và uy tín. Trong quá trình học tập tại đây, du học sinh sẽ được cung cấp kỹ năng,  kiến thức cần thiết cho công việc tương lai, cũng như việc chuyển tiếp thẳng vào năm thứ 2 tại UTS, tùy theo chuyên ngành và kết quả học tập.

Mô hình học của UTS chú trọng phát triển các phẩm chất cần thiết để có thể sẵn sàng cho thị trường việc làm tương lai và hiện tai. Ngoài ra học viên còn được trải nghiệm học tập thực tế, tham gia các dự án lớn, làm việc nhóm và nghiên cứu thật sự.

Nhiều tiện ích hỗ trợ

UTS luôn quan tâm đến đời sống sức khỏe và tinh thần của sinh viên. Trong quá trình học tập sinh viên sẽ được yêu cầu mua gói bảo hiểm sức khỏe dành riêng du học sinh OSHC. OSHC sẽ cung cấp các khoản tiền hỗ trợ du học sinh nếu có vấn đề về tai nạn hoặc bệnh tật xảy ra. Ngoài ra, trường còn có đội ngũ y bác sĩ luôn túc trực để khám chữa bệnh cho người học khi cần.

Nơi đây còn có một loạt các dịch vụ hỗ trợ khác từ trợ giúp tiếng Anh, dịch vụ nghề nghiệp, đến các dịch vụ tư vấn, y tế, trong đó có rất nhiều dịch vụ miễn phí.

UTS còn có hơn 100 câu lạc bộ khác nhau từ nhiếp ảnh, tae kwon do và cờ vua. UTS cũng tổ chức nhiều hoạt động  giải trí, vui chơi khác cho sinh viên.

Ngoài ra trường còn gần các trạm tàu điện ngầm, du  học sinh dễ bắt được taxi, tàu lửa, xe buýt, tàu thủy… Đặc biệt có Nhà ga trung tâm Sydney (Central Station) đối diện ở trường. Sinh viên vì thế có nhiều sự chọn lựa di chuyển phù hợp túi tiền và an toàn.

Cơ cấu khoa của UTS   

 • Trường Nghệ thuật và Khoa học Xã hội: Trường bao gồm các khoa Giáo dục, Truyền thông và Quốc tế học. Các chương trình ngành giáo dục của UTS sẽ cho phép sinh viên định hình thế hệ trẻ tương lai, trong khi Khoa Truyền thông mang đến cho sinh viên tầm nhìn sáng tạo.
 • Trường Kinh Doanh UTS: Trường Kinh doanh UTS tận dụng vị thế thuận lợi tại trung tâm của khu vực tập trung công nghệ, kinh doanh và sáng tạo quan trọng nhất nước Úc.
 • Khoa Luật: Theo QS World University Rankings năm 2018, Khoa Luật UTS xếp thứ 40 thế giới. Chương trình Excellence in Research Australia năm 2015 của Chính phủ Úc công nhận các nghiên cứu của khoa “vượt tiêu chuẩn thế giới”.
 • Khoa Khoa học Tự nhiên: Khoa Khoa học UTS được định hướng sáng tạo, nghiên cứu, phù hợp và thực tế, đạt được nhiều thành công cùng những tác động tích cực đến chất lượng nghiên cứu, giảng dạy của trường.
 • Trường Thiết kế, Kiến trúc và Xây dựng: Trường gồm có ba khoa, cung cấp cho sinh viên các cơ hội sử dụng những kỹ thuật, công nghệ mới nhất trong việc chế tạo, sáng tạo, thiết kế và xây dựng.
 
 • Trường Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin: Chương trình Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin của UTS trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng để có thể đối phó với những thách thức của tương lai. Học viên sẽ được chú trọng vào khả năng thực hành thông qua trải nghiệm làm việc khi học tập.
 • Khoa Y tế: Cung cấp các khóa nghiên cứu, học tập tiên tiến nhằm định hướng thực hành và phù hợp toàn cầu trong những ngành liên quan đến sức khỏe như thể dục thể thao, điều dưỡng, hộ sinh và khoa học sức khỏe.
 • Trường đại học Y: Cung cấp các chương trình học sáng tạo, chú trọng thực hành bao gồm chỉnh hình, dược và vật lý trị liệu. Đội ngũ chuyên gia, đối tác chuyên nghiệp và cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới là những điểm mạnh của trường.
 • Khoa Đổi mới liên ngành: Khoa cung cấp các khóa học giao thoa giữa sự cải tiến, sáng tạo và lãnh đạo. Những tố chất này giúp trang bị cho sinh viên có khả năng giải quyết nhiều vấn đề phức tạp của xã hội.

Học phí và chi phí sinh hoạt

Học phí:

 • Dự bị: 25.250 AUD  (học 2 kì)/khóa.
 • Đại học: 32.000 – 40.000 AUD/năm – thời gian học 3 năm.
 • Thạc sĩ: 30.000 – 40.000 AUD năm – thời gian học 1 – 2 năm.

Chi phí sinh hoạt:

Screenshot_15-1

Yêu cầu tuyển sinh  

Yêu cầu tiếng Anh

Sinh viên quốc tế từ trước tới nay nếu chưa từng học bằng tiếng Anh phải thể hiện được năng lực tiếng Anh bằng cách hoàn thành chương trình tiếng Anh mà UTS công nhận hoặc dự thi tiếng Anh. Lưu ý UTS chỉ công nhận điểm thi năng lực tiếng Anh khi kỳ thi đó diễn ra trước lúc nộp hồ sơ tuyển sinh vào trường trong thời gian không quá 2 năm. Dưới đây là yêu cầu chi tiết:

 • Cử nhân thiết kế, giáo dục tiểu học, đồ họa, truyền thông: IELTS 7.0 hoặc TOEFL 94-101.
 • Y tá: IELTS 6.5 hoặc TOEFL 79-101.
 • Kỹ thuật, công nghệ thông tin: IELTS 6.0, TOEFL 60-78.
 • Cử nhân nghiên cứu quốc tế, giáo  dục: IELTS 7.5 hoặc TOEFL 102-109.
 • Các ngành cử nhân khác IELTS 6.5, TOEFL 79-93.
 • Thạc sĩ sư phạm trung học: IELTS 7.5, TOEFL 102-109.
 • Thạc sĩ kinh doanh, y tế, luật, báo chí, y dược, tâm lý học, nghiên cứu quốc tế: IELTS 7.0, TOEFL 94-101.
 • Thạc sĩ kỹ thuật công nghệ thông tin: IELTS 6.0, TOEFL 60-78.
 • Ngành khác: IELTS 6.5, TOEFL 79-93.

Yêu cầu về học thuật

Để vào học đại học tại UTS, sinh viên phải trải qua được kỳ thi tuyển mang tính cạnh tranh cao và được công nhận, tương đương với chứng chỉ Lớp 12 tại Úc.

Để được vào học các khóa khóa sau đại học và các khóa  đại học danh dự, sinh viên phải có bằng cử nhân được công nhận và phù hợp, tương đương bằng cử nhân Úc.

Lưu ý: Ngoài các yêu cầu học thuật kể trên, một số khóa học còn có những yêu cầu tuyển sinh cụ thể khác. Bởi vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ xem mình có đạt tiêu chuẩn hay không.

Học bổng của trường công nghệ Sydney  

Đại học Công nghệ Sydney đã cam kết một quỹ trị giá 30 triệu AUD dành cho quỹ hỗ trợ và học bổng đối với sinh viên quốc tế đang và sẽ theo học các chương trình sau đại học hoặc đại học từ nay đến năm 2020. Đặc biệt học bổng này chỉ dành riêng cho sinh viên quốc tế trên toàn trường cũng như tại các khoa trực thuộc.

Học bổng sinh viên đại học

 • Học bổng trị giá 10.000 AUD Học thuật Xuất sắc hệ đại học của UTS và được trao cho những sinh viên quốc tế có thành tích học tập cao nhất đang theo học những chương trình thuộc hệ đại học.
 • Học bổng UTS Insearch to UTS Pathways, hỗ trợ cho sinh viên có thành tích cao nhất và sẽ bắt đầu khóa học tại trường.
 • Học bổng toàn phần, được trao cho các sinh viên quốc tế bậc đại học với thành tích học tập xuất sắc nhất và chuẩn bị bắt đầu khóa học tại UTS.

Học bổng sinh viên sau đại học

 • Học bổng có trị giá 5.000 AUD Học thuật Xuất sắc Sau đại học UTS và được trao cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập cao nhất và chuẩn bị bắt đầu các khóa học sau đại học tại UTS.
 • Học bổng toàn phần, được trao cho những sinh viên quốc tế có thành tích cao nhất và chuẩn bị bắt đầu chương trình sau đại học tại trường.

Hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên theo học tại trường  

UTS cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên nhằm trau dồi kiến thức, sự tự tin cũng như kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để thành công trong sự nghiệp. Các dịch vụ bao gồm:

Chương trình huấn luyện chuyên nghiệp

Đây là mô hình huấn luyện trực tuyến nhằm giúp kết nối sinh viên với những chuyên gia trong ngành. Đội ngũ trợ giúp bao gồm cựu sinh viên, giảng viên UTS cũng như chuyên gia đến từ các doanh nghiệp.

Giải thưởng Hoàn thành UTS

Đây là giải thưởng thiết kế nhằm nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên, kéo dài một năm bằng cách giúp họ trình bày kiến thức, kỹ năng, định hình cũng như kinh nghiệm một cách chuyên nghiệp. Hoạt động này được thực hiện thông qua các hội thảo tương tác, sự kiện trải nghiệm và giờ hướng nghiệp.

Drop-in

Dịch vụ này cung cấp cho sinh viên UTS dễ tiếp cận, hỗ trợ tư vấn kịp thời và phù hợp trong tất cả các giai đoạn sự nghiệp, từ định hướng nghề nghiệp, viết đơn xin việc cho đến tìm kiếm việc làm.

Các nguồn lực

UTS Career cung cấp rất nhiều nguồn tài nguyên trực tuyến khác nhau từ đây có thể giúp sinh viên điều chỉnh trong quá trình phát triển sự nghiệp.

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
4.5/5 - (2 bình chọn)
Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan ...
Bài viết trước Đại học Queensland: Điều kiện, học bổng, học phí hấp dẫn

Đại học Queensland: Điều kiện, học bổng, học phí hấp dẫn

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo