Đại học James Cook University Australia: Top 2% trường hàng đầu thế giới

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 17/07/2024 23 phút đọc

Đại học James Cook University Australia là trường có lịch lâu đời đứng thứ 2 tại bang Queensland Úc. Theo xếp hạng của Times Greater Education, trường này góp mặt top 30 trường đại học hiện đại bậc nhất và top 2% trường đại học hàng đầu thế giới. James Cook University với chất lượng giáo dục hàng đầu, luôn chú trọng đến kỹ năng, kiến thức cần thiết cho sinh viên. Chính vì lẽ đó đây là cái  tên đang thu hút sự chú ý của nhiều du học sinh.

Thông tin tổng quan  

 • Tên tiếng Anh: James Cook University – Brisbane Campus.
 • Tên tiếng Việt: Đại học James Cook.
 • Loại hình: Công lập.
 • Xếp hạng: Năm 2014 theo xếp hạng học thuật các trường đại học trên thế giới (ARWU), James Cook là một trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu hàng đầu, thuộc số 4% các đại học hàng đầu thế giới.
 • Campus: Brisbane.
 • Vị trí: 349 Queen Street, Brisbane, Australia.
 • Website: https://internationalstudentcareers.chanh.inwww.jcub.edu.au/ .

Giới thiệu về đại học James Cook Australia  

Đại học James Cook Australia (JCU) là một trong những tổ chức hàng đầu thế giới về nghiên cứu, giảng dạy. Trường có nhiều cơ sở tại nhiều quốc gia, trong đó cơ sở chính nằm tại Singapore và Úc. Sinh ra từ mô hình nghiên cứu, giảng dạy xuất sắc, trường đã trở thành một trường đại học năng động, hiện đại, có vị trí cao trong hệ thống giáo dục toàn cầu.

JCU còn được biết đến là trường đại học lâu đời thứ hai của Queensland. Trường tổ chức các khoá học đầu tiên vào năm 1961 dưới sự hỗ trợ của Đại học Queensland. Kể từ đây, James Cook trở thành một trường đại học tổng hợp với 17.500 sinh viên.

Sau hơn 1 thập kỷ, vào ngày 20/04/1970 JCU đã trở thành một trường Đại học độc lập. Kể từ khi thành lập vào năm 1970 đến nay, Đại học James Cook đã có 7 cơ sở giáo dục đi vào hoạt động. Cơ sở chính của JCU đặt tại Townsville và Cairns và các trường quốc tế tại Singapore và Brisbane. Sinh viên của JCU đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, phát huy sự đa dạng về văn hoá và lối sống.

Hiện nay tại trường có 22.000 sinh viên đang theo học, trong đó có trên 6.800 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Trường đào tạo các khóa sau Đại học, đại học và nghiên cứu phù hợp với nguyện vọng chuyên môn của nhiều học viên.

Các khoá đào tạo bao gồm các ngành nghề: Y khoa, điều dưỡng, dược, Nghệ thuật, Khoa học, sinh học, Kinh doanh, truyền thông, Nha khoa, giáo dục, kỹ thuật, khoa học tâm lý, chăm sóc sức khoẻ, công nghệ thông tin, luật, thú y … 

Hơn 50 năm qua đại học James Cook đã đạt được nhiều thành tựu khác nhau:

 • Trường thuộc top 2% Ngành Kinh Doanh, Tâm Lý trên thế giới, Công Nghệ Thông Tin, Khoa Học Môi Trường.
 • Theo bảng xếp hạng đánh giá uy tín QS top University ranking 2018 -2019 trường nằm trong top 4% các trường đại học hàng đầu thế giới.
 • Năm 2015, JCU được nhận danh hiệu danh giá của Cục Học tập và Giảng dạy Quốc gia (OLT) về Đóng góp xuất sắc vào việc học tập của sinh viên.
 • JCU là Đơn vị nghiên cứu rạn san hô hàng đầu thế giới theo số lượng công trình công bố và trích dẫn (dữ liệu Scopus Bibliometric 2010 – 2014).
 • Nhận 39 giải thưởng quốc gia Úc về xuất sắc trong giảng dạy, nhiều nhất trong các trường đại học cùng khối.
 • Trường được xếp hạng trong số 12 viện đào tạo ngành du lịch hàng đầu thế giới. JCU có danh tiếng toàn cầu trong các lĩnh vực Bảo Tồn, Quản Lý Tài Nguyên Thiên Nhiên và Sinh Vật Học Nhiệt Đới, Khoa Học Địa Chất, Khoa Học Hàng Hải.
 • Năm 2016, JCU nằm trong số 2% đại học hàng đầu theo hệ thống xếp hạng các trường Đại học ưu tú toàn cầu (ARWU)
 • Trong 6 năm liền, JCU được xếp hạng 5 sao về giải thưởng Thành công của sinh viên tốt nghiệp khi đi tìm việc (Cẩm nang Đại học 2016)
 • Năm 2016, Báo cáo Thời sự Mỹ đã xếp JCU vào Top 30 các trường đại học hàng đầu thế giới về Khoa học Môi trường và Sinh thái và số 2 đại học hàng đầu tại Úc; Top 5 đại học hàng đầu tại Úc và Top 61 đại học hàng đầu Thế giới về Khoa học Động Thực vật; Top 10 đại học hàng đầu tại Úc về Khoa học Xã hội và Y tế công cộng
 • Năm 2015, JCU đã được đánh giá đạt Tiêu chuẩn quốc tế trong 35 lĩnh vực nghiên cứu (Chất lượng Nghiên cứu Úc).
 • JCU là thành viên của nhóm tinh hoa gồm Các đại học nghiên cứu sáng tạo (IRU), mạng lưới các đơn vị triển khai nghiên cứu cấp quốc gia và quốc tế ở Úc
 • Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education (THE) xếp JCU trong Top 50 đại học trẻ chưa đầy 50 tuổi (2016).

Vì sao nên chọn theo học tại JCU?   

Vị trí thuận lợi

Trường đại học James Cook Australia tọa lạc tại Brisbane thành phố lớn thứ 3 tại Úc và đang ghi được nhiều dấu ấn bởi sự sáng tạo và phát triển. Với môi trường sống an toàn, thân thiện, khí hậu ôn hòa, có nền khí hậu tương đối giống Việt Nam. 

Đặc biệt du học sinh khi tới đây sẽ được trải nghiệm một cuộc sống đậm văn hóa Úc, đồng thời tham gia nhiều hoạt động ngoài trời đa dạng với chi phí sinh hoạt thấp hơn so với Melbourne  hay Sydney. Bên cạnh đó, tại Brisbane, các bạn sẽ dễ dàng tới tham quan Gold Coast – vùng biển tươi đẹp nổi tiếng của Úc và Sunshine Coast.

JCU – Brisbane Campus nằm ngay ở trung tâm của thành phố Brisbane, trên phố Queen Street. Chính vì thế, xung quanh trường có nhiều công viên, quán ăn, trung tâm thương mại, thư viện thành phố, quán coffee,…, đáp ứng mọi nhu cầu học tập, vui chơi giải trí của sinh viên. Thêm nữa từ khuôn viên trường, sinh viên cũng dễ dàng đến các trạm tàu điện hay xe bus với chi phí ưu đãi lớn dành cho sinh viên.

Có nhiều đối tác danh tiếng

Tại Đại học James Cook Australia, các nhà tuyển dụng có thể liên hệ với công ty Joblinx – công ty tư vấn tuyển dụng tại Đại học James Cook Brisbane thông qua dịch vụ tuyển dụng cá nhân miễn phí. 

Bởi vậy sinh viên đáp ứng đủ tiêu chuẩn tuyển dụng của các đối tác sẽ có cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Hơn thế quá trình tham vấn của trường sẽ đảm bảo việc sử dụng lao động phải phù hợp với nguyện vọng của sinh viên. Một số đối tác lớn của trường có thể kể đến:

 • Chesterton International: Công ty bất động sản thương mại hàng đầu chuyên về tạo ra các cơ hội tư vấn và giá trị gia tăng cho khách hàng thông qua một loạt các dịch vụ bất động sản.
 • Tình nguyện viên Queensland (VQ): Tổ chức được tài trợ bởi các khoản tài trợ của liên bang  và tiểu bang. Đồng thời đây là cơ quan cao điểm cho các hoạt động tình nguyện tại Queensland
 • Gemcom: Công ty khai thác khoáng sản tìm cách tăng năng suất mới với những khách hàng lớn như Newmont, BHP Billiton, Codelco, De Beers và Vale.
 
 • Spicers Retreats, Hotels & Lodges: Thương hiệu chất lượng với sáu nhà hàng, bảy kỳ nghỉ duy nhất và spa bốn ngày.  Trong danh mục hiện tại nó – cung cấp chỗ ở sang trọng, thức ăn ngon và rượu vang, kinh nghiệm hoạt động, dịch vụ spa cho khách hàng
 • Linfox: Công ty kinh doanh logistics, giải pháp chuỗi cung ứng tư nhân lớn nhất trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
 • Ireckon: Công ty xây dựng Website với 10 năm kinh nghiệm trong Thiết kế Web, Tên miền, Phát triển Web, Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm và Business Hosting các cấp bậc.
 • Acro Accounting & Financial Planning: Công ty Kế toán Công cộng và Tư vấn Thuế Chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, chất lượng cao cho các doanh nghiệp.

Ký túc xá hiện đại

Sinh viên theo học tại trường Đại học James Cook Australia có thể đăng ký ở tại Student One với ba địa điểm trung tâm ở trung tâm thành phố Brisbane. Tại Student One, bạn có thể đi bộ đến James Cook University Brisbane cũng như di chuyển bằng những phương tiện khác bộ cách nhanh chóng, dễ dàng. 

Sinh viên có thể chọn một loạt các nơi lưu trú bao gồm phòng riêng, căn hộ, studio, phòng chung. Sinh hoạt tại đây, sinh viên sẽ được tận hưởng:

 • Wifi hoàn toàn miễn phí.
 • Phòng ngủ, khu vực sinh hoạt, ăn uống có đầy đủ vật dụng cần thiết với nhà bếp tiện nghi
 • Các phòng được trang bị điều hòa.
 • Sử dụng  hồ bơi, tầng thượng, khu vực học tập, phòng sinh viên, phòng tập thể dục, rạp chiếu phim và nhiều hơn nữa
 • Bảo vệ 24 giờ nên vô cùng an toàn.
 

Chất lượng giảng dạy hàng đầu

Đại học James Cook nhiều khóa học khác nhau vì thế có thể truyền cảm hứng cho du học sinh trở nên vượt trội hơn trong lĩnh vực đã chọn. Các khóa học tập trung vào nghề nghiệp của trường cung cấp cho sinh viên một tầm nhìn rõ ràng về sự nghiệp trong tương lai, cùng với việc học đi đôi với hành.

Cơ hội trải nghiệm thực tế

Các khóa học của trường được thiết kế nhằm cung cấp cho sinh viên một số cơ hội trải nghiệm thực tiễn. Thông thường, sinh viên sẽ học bốn môn học trong một học kỳ cho các khóa bậc thạc sĩ hoặc bậc cử nhân. Điều này có thể thay đổi theo khóa học hoặc chương trình mà sinh viên chọn.

Ngoài ra theo học tại trường học viên phải tham dự vào lớp phụ đạo bao gồm các nhóm nhỏ và các bài giảng hàng tuần cung cấp cho họ sự hỗ trợ học tập nhiệt tình cũng như tương tác với nhiều đối tượng khác.

Ưu điểm và cơ hội

Khi theo học tại Đại học James Cook Australia sinh viên cũng có một lợi thế khác là họ có cơ hội hoàn thành một phần chương trình cấp bằng tại Úc ở một trong số 60 trường đại học đối tác của JCU trên hơn 20 quốc gia. Sinh viên cũng có thể có cơ hội học một số chương trình khác tại cơ sở của trường ở Singapore.

Học bổng của James Cook University cho du học sinh quốc tế   

James Cook University hiện có nhiều chương trình học bổng khác nhau dành cho sinh viên quốc tế:

 • Học bổng khuyến học dành cho bậc đại học với giá lên đến 16,800 AUD/năm ( 285 triệu đồng), học phí mỗi năm chỉ còn 21,400 AUD/năm. 
 • Học bổng trị giá 11,000 AUD/năm ( 187 triệu đồng) dành cho bậc thạc sĩ với học phí chỉ còn 49,000 AUD/2 năm. 
 • Học bổng trị giá 21,300 AUD/năm ( 360 triệu đồng) dành cho chương trình chuyển tiếp, học phí Diploma chỉ còn 13,500 AUD. Tổng học phí chỉ còn 52,700 AUD/3 năm cho toàn bộ bậc cử nhân.
 • Ngoài ra trường còn cấp thêm học bổng khuyến khích cho sinh viên có điểm IELTS cao 6.5 – 7.0, trị giá 1,000 – 3,000 AUD. 
 • Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Kế toán, Công nghệ thông tin có thể apply xin visa Skilled Independent visa (subclass 189) để xin PR (Permanent Residence) ở lại Úc khi hoàn thành chương trình học.

Một điểm cộng khác là chi phí sinh hoạt thấp hơn nhiều nơi so với những thành phố khác tại Úc. Chi phí ăn ở tại Brisbane: thấp hơn Melbourne và , sinh hoạt phí thực tế chỉ khoảng 10,000 AUD/năm, trong đó 800 AUD/tháng cho chi phí ăn uống và nhà ở.

Một số lĩnh vực đào tạo tại JCU   

Khoa học Y sinh

Sinh viên theo đuổi ngành Khoa học Y sinh tại trường sẽ được học tập trong môi trường giáo dục đẳng cấp thế giới nên có thể phát triển kỹ năng bản thân. Sinh viên tốt nghiệp JCU luôn được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng.

Kinh doanh

Ngành Kinh doanh của JCU luôn đi đầu trong việc xây dựng kỹ năng lẫn kiến thức thực tế và chuyên môn. Với sự tập trung mạnh mẽ vào cả giáo dục đa ngành và phát triển chuyên môn, sinh viên tốt nghiệp JCU sẽ được trang bị những kỹ năng để trở nên xuất sắc. Họ sẽ có khả năng thành công trong các tổ chức từ chính phủ đến tổ chức xã hội dân sự và thương mại.

Nghệ thuật và Khoa học Xã hội

Ngành Nghệ thuật và Khoa học Xã hội của trường luôn đi đầu trong việc giúp sinh viên có tư duy phản biện. Sinh viên tốt nghiệp  trường Đại học James Cook Australia vì thế có kỹ năng phân tích xuất sắc cũng như cách tiếp cận dựa trên giải pháp để họ sẵn sàng làm việc khi tốt nghiệp.

Luật

Ngành Luật ở JCU cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục pháp lý dựa trên kỹ năng cũng như đa ngành. Với sự nhấn mạnh vào cả tư duy độc lập và giải quyết vấn đề sáng tạo, JCU đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp sẽ thực hành thành thục pháp lý đương đại.

Yêu cầu tuyển sinh của trường   

Sinh viên quốc tế có tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên, sẽ yêu cầu chứng minh trình độ tiếng Anh của họ bằng cách làm một bài kiểm tra như IELTS, TOEFL, Academic hoặc Pearson (PTE Academic). Ngoài ra trường cũng chấp nhận những chứng chỉ tiếng Anh khác có trình độ tương  đương.

Tuy nhiên nếu sinh viên có điểm kiểm tra về trình độ tiếng Anh không đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học thì vẫn có nhiều lựa chọn khác. Nhiều sinh viên không thể đáp ứng yêu cầu tuyển sinh tiếng Anh cần thiết, nhưng có thể đáp ứng các yêu cầu về học thuật để theo đuổi chương trình đại học James Cook  có thể tham gia một chương trình dự bị khác để trau dồi khả năng tiếng Anh.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về đại học James Cook Australia: Mô hình nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có cho mình được những kiến thức cần thiết khi có mong muốn du học tại Australia.

 
4.5/5 - (2 bình chọn)
Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan ...
Bài viết trước Bond University: Trường tư thục có chất lượng đào tạo xuất sắc

Bond University: Trường tư thục có chất lượng đào tạo xuất sắc

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo