Đại học Edith Cowan: Cơ hội nhận học bổng hấp dẫn

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 07/07/2023 30 phút đọc
Đại học Edith Cowan (ECU) được biết đến là một trong số ít trường Đại học tại Úc được xếp hạng là trường Đại học tiêu chuẩn 5 sao. Mỗi năm trường chào  đón khoảng 24.000 sinh viên đến học tập, nghiên cứu trong đó có hơn 4.500 sinh viên quốc tế đến từ 90 quốc gia khác nhau, từ đây tạo nên một môi trường sinh sống, học tập đa văn hóa. 

 

Tổng quan thông tin về trường đại học Edith Cowan 

 • Tên trường: Edith Cowan University ( ECU)
 • Địa chỉ: 270 Joondalup Dr, Joondalup WA 6027, Úc
 • Điện thoại:  +61 13 43 28
 • Website: www.ecu.edu.au

Giới thiệu chung về trường

Trường Đại học Edith Cowan (ECU) nằm tại thành phố Perth thuộc miền Tây nước Úc, nơi đây được biết đến là cửa ngõ của nhiều thành phố tại Châu Phi, Châu Á và Châu Âu. ECU là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc chuyên đào tạo các chương trình với chất lượng cao.

Những thành tựu đạt được

 • Năm 2006 giành 2 giải thưởng Bàn Tròn Giáo Dục Cao về Kinh Doanh (BHERT).
 • Đoạt 4 Giải Thưởng Carrick (2 giải vào năm 2007 và 2 giải vào năm 2006) uy tín đối với việc Giảng Dạy Đại Học Úc.
 • Là thành Viên Hạng Nhất của Hiệp Hội vì sự Tiến Bộ Tin Học trong Giáo Dục (AACE). Chỉ có 4 trường được trao giải trên toàn cầu.
 • Năm 2006 được giải Thưởng Thành Tựu Cá Nhân Xuất Sắc của Mạng lưới các Nhà Tư Vấn Sinh Viên Quốc Tế của Úc (ISANA). (Cô Cassandra Colvin – Người Điều Phối Hỗ Trợ Sinh Viên Quốc tế).
 • Đoạt giải thế giới trong Cuộc Thi Quảng Cáo Sinh Viên Toàn Cầu lần thứ 11 IAA Dentsu năm 2007.
 • Nằm trong 4 trường được trao giải toàn cầu (Prof Ron Oliver). Trong Giáo Dục (AACE) là thành viên hạng nhất của hiệp Hội vì sự tiến bộ của Tin Học.
 • Giành được 5 hạng mục tại Các Giải Thưởng Quốc Gia của Hiệp Hội Giáo Dục Báo Chí Năm 2007.

Lý do nên theo học tại trường 

Có nhiều lựa chọn cơ sở học tập

Du học Úc tại trường đại học Edith Cowan, bạn sẽ được chọn lựa học tập một trong ba cơ sở sau:

 • Cơ sở Joondalup: Đây là trụ sở chính của trường, được đầu tư hàng triệu AUD với dịch vụ y tế và sức khỏe luôn được nâng cấp mới. Bạn sẽ được sử dụng nhiều trang thiết bị hiện đại, thư viện rộng lớn cũng như mọi dịch vụ hỗ trợ học sinh mọi lúc. Khu học xá này chỉ cách trung tâm thành phố Perth 25 km với mạng lưới giao thông vô cùng tiện lợi.
 • Cơ sở Mount Lawley: Đây là cơ sở nằm trong trung tâm thành phố Perth. Cơ sở có hệ thống công nghệ thông tin, nguồn lực giảng dạy cùng biểu dưỡng nghệ thuật hàng đầu với tiện nghi thể thao, chăm sóc sức khỏe tiên tiến nhất. Đây cũng chính là ngôi nhà của học viện biểu diễn nghệ thuật Tây Úc mang lại cho học viên nhiều khóa học nghệ thuật đỉnh cao cùng cơ hội thưởng thực hàng trăm  sự kiện, buổi biểu diễn nghệ thuật sôi động mỗi năm.
 • Cơ sở South West: Đây là khuôn viên lớn nhất trong khu vực và có cơ sở vật chất hiện đại. Cách thành phố Perth khoảng 2 giờ lái xe di chuyển về phía Nam, đồng thời dễ dàng đến Margaret River nổi tiếng. Nơi đây, mỗi lớp học được tổ chức với quy mô nhỏ, dễ dàng cho giảng viên trong việc giải đáp thắc mắc, hỗ trợ các bạn sinh viên.

Ngoài ra trường mới chính thức đưa vào hoạt động cơ sở giáo dục Sydney và Melbourne cung cấp khóa học thạc sĩ về quản trị kinh doanh quốc tế, an ninh mạng, quản lý dự án. Học viên vì vậy có cơ hội sinh sống, học tập tại các thành phố đáng sống, phát triển bậc nhất với cơ hội việc làm mở rộng.

Cơ sở vật chất hiện đại

Các khuôn viên của trường hiện nay đều được trang bị hệ thống cơ sở vật chất với hàng loạt những tiện nghi hiện đại phục vụ nhu cầu giải trí , học tập của sinh viên như các cơ sở giảng dạy chất lượng, các phòng tập thể thao, phòng nghiên cứu, phòng máy tính, các cửa hàng ăn uống … Vì vậy khuôn viên trường như một thành phố thu nhỏ.

ECU tự hào khi sở hữu sở vật chất hiện đại, đảm bảo cho mục đích học tập và sinh hoạt cho sinh viên một cách thiết thực nhất.

Học đi đôi với hành

 Đại học Edith Cowan ngay từ khi thành lập đã xác định giá trị cốt lõi của trường là gắn liền thực tiễn và kết nối cộng đồng. Để thực hiện điều này, ECU hợp tác với các tổ chức, tập đoàn trong và ngoài nước để chung tay thiết kế chương trình học, đảm bảo kiến thức được cập nhật theo các vấn đề nổi cộm trên thế giới. 

Chính chương trình học tập kết hợp với thực hành này đã mang đến cho sinh viên Edith Cowan nhiều thành tựu. Qua đây, bạn sẽ không chỉ tích lũy kiến thức mà còn được mang lại nhiều ảnh hưởng tích cực lên cộng đồng, có cái nhìn cận cảnh hơn với công việc thực tiễn, tăng khả năng cạnh tranh và mở rộng các mối quan hệ sau khi ra trường.

Chỗ ở đa dạng và đáp ứng mọi nhu cầu của học viên

Du học sinh khi theo học tại trường có thể chọn nhiều phương án chỗ ở khác nhau với giá cả hợp lý, tiện đi lại giữa các khu học xá như:

 • Ký túc xá trong khuôn viên trường có giá thuê giao động từ $187 – $336 AUD/tháng bao gồm phí gas, điện, đầy đủ tiện ích, nội thất và chỉ mất vài phút đi bộ để đến trường. Đặc biệt bạn đăng ký chỗ ở của cơ sở Mount Lawley, bạn sẽ được nhận học bổng giảm 50% chi phí ký túc xá.
 • Nhà ở ghép ngoài khuôn viên trường với chi phí thấp hơn, dao động từ $165 – $300 chưa bao gồm điện và gas, nhưng bạn sẽ tốn chi phí đi đến trường.
 • Ở homestay ngoài trường cũng mất phí di chuyển, tuy nhiên giá thuê chỉ từ $245 – $280 AUD.

Chất lượng giảng dạy tại CEU

ECU nhiều năm liền liên tục được đánh giá cao nhờ đạt tiêu chuẩn đào tạo xuất sắc. Theo đánh giá của Good Universities Guide năm 2019, trường đã đạt 86.4% về chất lượng giảng dạy và kết quả này đã giúp trường thuộc top 20% các trường đại học của Úc.

Trường trong 12 năm liên tiếp còn được công nhận 5 sao về chất lượng giảng dạy và đây cũng là trường đại học công lập duy nhất tại Tây Úc đạt thành tích này.

Đội ngũ nghiên cứu và  giảng dạy của ECU đều rất tận tâm với việc phát triển, mang đến cho  sinh viên một nền giáo dục giúp cho cuộc sống cá nhân và đời sống người dân toàn cầu thêm phần tốt đẹp.

Các khóa học được thiết kế chú trọng việc làm, kết hợp với nội dung giảng dạy dựa trên lời khuyên thực tế của những  chuyên gia giúp sinh viên trở nên nổi bật trên thị trường tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên sẽ được bổ trợ lý thuyết bằng những bài tập thực hành, thông qua các sự kiện,  công việc thực tế giúp mở rộng mạng lưới quan hệ cùng các chuyến tham quan học hỏi. Bạn từ đây cũng sẽ có cơ hội đi du học tại một trường đại học đối tác trong khuôn khổ khóa học.

Các chương trình đào tạo của trường ECU 

Chương trình tiếng Anh

Trung tâm Anh ngữ quốc tế IEC của trường ECU chuyên cung cấp những khoá tiếng Anh cho sinh viên đến từ nhiều nước không sử dụng tiếng Anh như:

 • Tiếng Anh tổng quát.
 • Anh ngữ Cambridge.
 • Tiếng Anh chuyên ngành.
 • Tiếng Anh học thuật.
 • Chương trình cao đẳng

Đây là chương trình học tương đương với đại học năm nhất.  Chương trình này nhằm đào tạo ngành du lịch khách sạn, kinh doanh, công nghệ thông tin, khoa học, truyền thông.

Đại học và sau Đại học (Chứng chỉ sau Đại học và Thạc sỹ)

Các chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Công nghệ, Tâm lý, Tin học, Sư phạm, Luật và Tư pháp, Khoa học, Môi trường, An ninh, Cơ khí, Hàng không, Nghệ thuật, Biểu diễn, Thiết kế, Lập trình game, Kinh doanh, Kế toán, Tài Chính, Du lịch khách sạn, Y tá, Sức khoẻ, Báo chí, Quảng cáo, Truyền Thông…

Chương trình Đại học

Khóa họcThời gian học/nămKhai giảng
Khoa học (Công nghệ sinh học)3 nămTháng 2, 7

Kinh doanh (Kế toán, kinh tế, quản trị sự kiện,

 

tài chính, quản trị Du lịch khách sạn,

Quản trị nguồn nhân lực, kinh doanh quốc tế, marketing)

3 nămTháng 2,7

Truyền thông (Quảng cáo, báo chí, đa phương tiện, quan hệ

 

công chúng)

3 nămTháng 2, 7
Nghệ thuật sáng tạo (Phim ảnh, thiết kế Games, thiết kế đồ họa)3 nămTháng 2,7
Hàng không3 nămTháng 2, 7
Kỹ sư Hóa, dân dụng, điện, cơ khí4 nămTháng 2, 7
Công nghệ (Hệ thống máy tính và điện tử)3 nămTháng 2, 7
Y tá3 nămTháng 2, 7
Công tác xã hội4 nămTháng 2, 7

Khoa học máy tính (phầm mềm, điều hành Games,

 

công nghệ thông tin)

3 nămTháng 2, 7
Quản trị Resort & nhà hàng quốc tế)3 nămTháng 2, 7
Quản trị Du lịch Khách sạn, Quản trị Du lịch3 nămTháng 2, 7
Giáo dục (tiểu học)4 nămTháng 2, 7
Giáo dục (Trung học)4 nămTháng 2, 7

Chương trình Thạc sỹ

Khóa họcThời gian học/nămKhai giảng
Kế toán chuyên nghiệp2 nămTháng 2, 7

Quản trị Kinh doanh (Quảng Cáo, hệ thống doanh nghiệp,

 

quản trị nguồn nhân lực, tài chính, kinh doanh quốc tế, marketing)

2 nămTháng 2,7
Tài chính ngân hàng chuyên nghiệp2 nămTháng 2, 7
Quản trị nguồn nhân lực2 nămTháng 2,7
Marketing chuyên nghiệp1.5 nămTháng 2, 7

Truyền thông (sự kiện và truyền thông, Phim ảnh, báo chí,

 

quan hệ công chúng)

4 nămTháng 2, 7
Kỹ sư Hóa, dân dụng, điện, cơ khí2 nămTháng 2, 7
Y tá1.5 nămTháng 2, 7
Khoa học xã hội1 nămTháng 2, 7
Khoa học máy tính2 nămTháng 2, 7
Công nghệ thông tin1.5 nămTháng 2, 7
Giáo dục1 nămTháng 2, 7

Cơ cấu khoa của trường đại học Edith Cowan 

ECU hiện có 8 khoa, mỗi khoa sẽ cung cấp nhiều khóa học đa dạng khác nhau cho học viên  chọn lựa:

Khoa Nghệ thuật và Nhân văn

Tại Khoa Nghệ thuật & Nhân văn rất nhiều ngành học được giảng dạy trải dài từ nghệ thuật đương đại đến khoa học xã hội. Sinh viên được khuyến khích theo học những nhóm môn học trên ở nhiều ngành khác nhau để có được một nền giáo dục phổ quát.

Khoa Kinh doanh và Luật

Khoa Kinh doanh & Luật thuộc ECU các chương trình học của được thiết kế tập trung vào nhu cầu của ngành công nghiệp. Sinh viên có thể chọn học Luật, Marketing, Tài chính và nhiều ngành khác nữa.

Khoa Điều dưỡng và Hộ sinh

Rất nhiều các chương trình đào tạo chuyên ngành đang được giảng dạy tại Khoa Điều dưỡng & Hộ sinh. Đặc biệt tất cả đều được giảng dạy kết hợp lý thuyết với trải nghiệm thực hành.

Khoa Khoa học

Với việc cung cấp các chương trình đào tạo phong phú, Khoa Khoa học sẽ giúp khai mở tư duy của những học viên mong muốn theo học ngành sinh học, toán học máy tính hay những ngành khoa học liên quan.

Học viện Nghệ thuật Biểu diễn Tây Úc

Vốn nổi danh trên toàn nước Úc và được công nhận toàn cầu, các khóa học của tại học viện nghệ thuật biểu diễn Tây Úc bao gồm các ngành học biểu diễn, cả trên lẫn đằng sau sân khấu.

Khoa Sư phạm

Với quy mô đào tạo lớn nhất Tây Úc, Khoa Sư phạm dành cho những sinh viên có nguyện vọng mang lại ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của thế hệ trẻ. Toàn bộ các khóa học đều rất giá trị với nhiều trải nghiệm thực hành hữu ích khác nhau.

Khoa Y tế và Khoa học Sức khỏe

Những ai quan tâm đến khoa học môi trường, khoa học y sinh, an toàn lao động và các ngành liên quan thì Khoa Y tế và Khoa học Sức Khỏe là lựa chọn hoàn hảo. Nơi đây có rất nhiều khóa học phong phú đang được tổ chức giảng dạy.

Khoa Kỹ thuật

Khoa Kỹ thuật của ECU cung cấp các chương trình đào tạo trải dài trên nhiều chuyên ngành kỹ thuật khác nhau – từ điện tử cho đến kỹ thuật tàu thủy. Tất cả các khóa học đều được kiểm định và công nhận bởi Engineers Australia và được Washington Accord.

Yêu cầu tuyển sinh 

Để theo học tại ECU, sinh viên quốc tế phải đáp ứng được tất cả các điều kiện học thuật lẫn tiếng Anh. Có rất nhiều cách để đáp ứng những yêu cầu này, trong đó gồm có kết quả trung học phổ thông, hoàn tất một chương trình đào tạo bậc sau phổ thông hoặc một chương trình cấp bằng kéo dài một năm tại một cơ sở đào tạo được công nhận.

Điều kiện tiếng Anh tối thiểu đối với các khóa học cử nhân của trường:

 • IELTS: 6.0.
 • TOEFL iBT: 70.
 • GCE O Level: Grade C.
 • GCE A Level: Grade E.
 • PTE: 57 – 64.
 • OET: B

Học bổng và Quỹ hỗ trợ của ECU 

ECU cung cấp nhiều chương trình hỗ trợ tài chính dưới hình thức học bổng nhằm giúp đỡ những sinh viên quốc tế có nhu cầu. Sinh viên sẽ phải đáp ứng đủ tất cả các tiêu chí để được nhận học bổng. Dưới đây là một số học bổng hiện có:

 • Học bổng Early Acceptance
 • Học bổng International Undergraduate Merit
 • Học bổng International Undergraduate
 • Học bổng Overseas Partner

Ngoài ra, tại trường Đại học Edith Cowan còn có rất nhiều học bổng khác, trong đó có nhiều học bổng chuyên ngành dành riêng cho sinh viên của từng khoa.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường 

Theo Good Universities Guide năm 2019, sinh viên ECU mức lương khởi điểm trung bình khi vừa ra trường là 60.500 đô la Úc và trong vòng bốn tháng có đến 62.9% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm toàn thời gian sau khi hoàn thành khóa học.

Mục tiêu của nhà trường là đào tạo mỗi sinh viên thành những chuyên viên giàu chuyên môn, có khả năng mang lại thay đổi cho xã hội. Đặc biệt bằng cấp của trường được công nhận trên toàn cầu, từ đây sinh viên ra trường có thể tìm kiếm những vị trí việc làm chất lượng trên khắp thế giới.

Sau khi sinh viên tốt nghiệp không có nghĩa bạn sẽ hoàn toàn rời khỏi ECU. Nhà trường có rất nhiều cơ hội cho phép bạn tiếp tục học lên cao  hoặc thậm chí là gia nhập vào đội ngũ nhân lực cấp tiến và năng động của trường.

Nhà trường đã đề ra rất nhiều sáng kiến nhằm mang lại một tương lai tốt đẹp hơn cho sinh viên, trong đó có cả các hỗ trợ việc làm. Chẳng hạn như các khóa cao học, giúp tìm kiếm thực tập và cả các vị trí tuyển dụng việc làm. Ngoài ra còn có chương trình tư vấn của cựu sinh viên, hội chợ việc làm, các mối quan hệ đối tác, hội thảo và sự kiện kết nối mở rộng mối quan hệ.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về trường Đại học Edith Cowan tại Úc. Hy vọng qua bài viết  này bạn đã có cho mình được những kiến thức cần thiết nếu có nhu cần theo học tại đây. 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
4.5/5 - (2 bình chọn)
Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Đại học Murdoch: Học bổng, học phí, ngành học nổi bật

Đại học Murdoch: Học bổng, học phí, ngành học nổi bật

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo

"