[MỚI NHẤT] Quốc tịch Úc được miễn visa những nước nào?

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 08/12/2023 11 phút đọc

Quốc tịch Úc được miễn visa những nước nào?” Đây là thắc mắc của những người đang quan tâm đến định cư Úc. Nếu bạn là công dân Úc, bạn sẽ có cơ hội sở hữu một trong những hộ chiếu mạnh mẽ nhất thế giới, cho phép bạn đến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần visa. 

Hãy cùng bài viết tìm hiểu rõ hơn quốc tịch Úc thì có thể đến những quốc gia nào mà không cần xin visa nhé!

Quốc tịch Úc được miễn visa những nước nào?

Hộ chiếu Úc được xếp hạng cao thứ 8 trên thế giới về khả năng tự do đi lại (theo trang Henley Passport Index). Người sở hữu hộ chiếu Úc có thể vào 168 quốc gia và vùng lãnh thổ với quyền miễn visa hoặc được cấp visa tại cửa khẩu. Cụ thể:

Khu vựcQuốc gia

Châu Á

Lebanon, Malaysia, Campuchia, Trung Quốc, Đông Timor, Ấn Độ, Indonesia, Iran, Iraq, Israel, Nhật Bản, Jordan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Lào, Philippines, Qatar, Saudi Arabia, Singapore, Maldives, Mông Cổ, Myanmar, Nepal, Oman, Pakistan, Palestine, Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, Brunei, Uzbekistan, Việt Nam.

Châu Âu

Croatia, Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Georgia, Đức, Azerbaijan, Belarus, Bỉ, Bosnia và Herzegovina, Bulgaria, Hungary, Iceland, Ireland, Israel, Ý, Hy Lạp, Albania, Andorra, Armenia, Áo, Kazakhstan, Kosovo, Hà Lan, Bắc Macedonia, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Nga, San Marino, Latvia, Monaco, Montenegro, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Macedonia, Malta, Moldova.

Châu Mỹ

Ecuador, El Salvador, Grenada, Argentina, Bahamas, Belize, Bolivia, Brazil, Canada, Chile, Colombia, Panama, Paraguay, Peru, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Costa Rica, Guatemala, Guyana, Haiti, Honduras, Jamaica, Mexico, Nicaragua, Saint Vincent và Grenadines, Suriname, Trinidad và Tobago, Uruguay, Hoa Kỳ

Châu Phi

Angola, Congo, Bờ Biển Ngà, Bénin, Botswana, Burkina Faso, Burundi, Cameroon, Cape Verde, Chad, Comoros, Guinea, Guinea-Bissau, Kenya, Lesotho, Liberia, Libya, Djibouti, Ai Cập, Equatorial Guinea, Eritrea, Ethiopia, Gabon, Gambia, Ghana, Madagascar, Malawi, Mali, Mauritius, Morocco, Mozambique, Namibia, Somalia, Nam Phi, Niger, Nigeria, Rwanda, São Tomé và Príncipe, Senegal, Seychelles, Sierra Leone, Sudan, Swaziland, Tanzania, Zambia, Zimbabwe, Togo, Tunisia, Uganda

Châu Đại Dương

Fiji, New Zealand, Palau, Papua New Guinea, Samoa, Solomon, Tonga, Tuvalu, Vanuatu, Kiribati, Marshall, Micronesia, Nauru

Chú ý rằng thời gian miễn visa có thể thay đổi tùy theo quốc gia và loại visa. Ví dụ, người có quốc tịch Úc sẽ được tận hưởng chế độ miễn visa du lịch ngắn hạn khi đến Trung Quốc, với thời gian là 14 ngày. Trong khi đó, họ sẽ được hưởng chế độ miễn visa du lịch dài hạn trong khoảng 30 ngày.

thông tin quoc-tich-uc-duoc-mien-visa-nuoc-nao
Quốc tịch Úc được miễn visa những nước nào?

Cụ thể đối với một số quốc gia khác:

  • New Zealand: Người Úc có thể tự do vào nước này mà không bị hạn chế thời gian ở lại.
  • Barbados, Dominica, Canada, Anh: Được miễn visa nhập cảnh (sẽ nhận được thị thực tại cửa khẩu với hạn 6 tháng).
  • Peru: Không cần xin visa nhập cảnh (sẽ nhận được thị thực tại cửa khẩu với hạn 183 ngày).
  • Mexico, Panama: Không cần xin visa nhập cảnh (sẽ nhận được thị thực tại cửa khẩu với hạn 180 ngày).
  • Argentina, Hong Kong, Malaysia, Bahamas, Ireland, El Salvador, Guyana, Honduras, Kenya, Kuwait, Morocco, Namibia, Thổ Nhĩ Kỳ, Uruguay: Được miễn visa nhập cảnh (sẽ nhận được thị thực tại cửa khẩu với hạn 3 tháng).
  • Các quốc gia thuộc Liên minh châu  u và khu vực Schengen: Miễn visa nhập cảnh (sẽ nhận được thị thực tại cửa khẩu với hạn 90 ngày).
  • Albania, Colombia, Bangladesh, Bolivia, Bosnia & Herzegovina, Botswana, Costa Rica, Chile, Guatemala, Janpan, Malawi, Nicaragua, Serbia, Nam Phi, Venezuela, Zambia: Được miễn visa nhập cảnh (sẽ nhận được thị thực tại cửa khẩu với hạn 90 ngày).
  • Philippines: Được miễn visa nhập cảnh (sẽ nhận được thị thực tại cửa khẩu với hạn 21 ngày).
  • Bahrain: Được miễn visa nhập cảnh (sẽ nhận được thị thực tại cửa khẩu với hạn 14 ngày).

Nếu có câu hỏi hay thắc mắc nào về visa hay định cư Úc hãy liên hệ cho internationalstudentcareers.com để được tư vấn nhé! Liên hệ ngay:

Quốc tịch Úc được miễn visa những nước nào đăng ký

Những khó khăn thường gặp khi xin visa Úc

Sau khi biết “Quốc tịch Úc được miễn visa những nước nào?” có lẽ bạn đã thấy được đặc quyền của visa nước này. Dẫu biết visa định cư Úc mang đến nhiều lợi ích trong việc đi lại giữa các nước trên thế giới, tuy nhiên việc xin visa này không hề dễ. Dưới đây là một số khó khăn bạn cần biết:

Hộ chiếu trắng

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đi nước ngoài, hộ chiếu của bạn sẽ là hộ chiếu trắng. Hộ chiếu trắng vẫn có thể nộp đơn xin visa định cư Úc, nhưng hồ sơ sẽ kém cạnh tranh hơn. Để khắc phục điều này, bạn có thể đi du lịch ở một số nước châu Á, châu Âu hoặc khu vực Schengen.

quoc-tich-uc-duoc-mien-visa-nuoc-nao hộ chiếu trắng
Hộ chiếu trắng

Không chứng minh được nguồn tiền rõ ràng, minh bạch

Khi làm hồ sơ visa định cư Úc, bạn phải chứng minh được nguồn tài chính của mình là hợp lệ. Bảng kê khai tài sản cá nhân và doanh nghiệp phải được viết bằng hai ngôn ngữ Anh – Việt, rõ ràng và minh bạch. Tất cả tài liệu chứng minh nguồn tiền đều phải được công chứng tại các cơ quan có thẩm quyền. 

Việc chứng minh nguồn tiền khi định cư Úc khá phức tạp, yêu cầu nhiều giấy tờ và không được có lỗi. Do đó, quý khách hàng cần được hỗ trợ có thể liên hệ internationalstudentcareers.com để được hỗ trợ.

Không đủ bằng chứng về mối liên hệ tại Việt Nam

Bộ Di trú Úc sẽ xem xét kỹ lưỡng các thông tin về lý lịch, quan hệ gia đình, hôn nhân, con cái, nghề nghiệp của đương đơn ở Việt Nam và quan hệ với người thân ở Úc khi xử lý hồ sơ visa (đặc biệt là các loại thị thực tạm trú ngắn hạn). Mục đích là để xác nhận đương đơn có trở về nước khi visa hết hạn hay không.
Nộp hồ sơ chậm so với thời gian Bộ Di trú đề ra

Bạn cần chú ý đến các thời hạn mà Bộ Di trú yêu cầu để nộp hồ sơ, phí visa và tài liệu bổ sung. Nếu nộp hồ sơ muộn, bạn có thể bị trượt visa.

Giải đáp các câu hỏi liên quan

1. Hộ chiếu của nước nào quyền lực nhất?

Trang Henley Passport Index cho biết hộ chiếu Úc đứng thứ tám về mức độ quyền lực trên thế giới. Nhật Bản vẫn giữ ngôi đầu về hộ chiếu quyền lực trong năm năm liên tiếp. Người sở hữu hộ chiếu Nhật có thể du lịch tới 193 nước mà không cần thị thực. 
Năm 2023, hộ chiếu Singapore và Hàn Quốc xếp chung vị trí thứ hai toàn cầu. Hộ chiếu Đức và Tây Ban Nha xếp thứ ba. Afghanistan, Iraq và Syria là những nước có hộ chiếu yếu nhất.

2. Hộ chiếu Úc đi được bao nhiêu nước?

Hộ chiếu Úc có thể đi được 168 quốc gia và vùng lãnh thổ.

3. Quốc tịch Úc có được miễn visa Việt Nam không?

Úc là một trong những nước được hưởng chính sách miễn visa nhập cảnh vào Việt Nam. Công dân quốc tịch Úc sẽ được vào Việt Nam trong 15 ngày mà không cần visa.

4. Quốc tịch Úc đi Mỹ có cần visa không?

Công dân Úc nhập cảnh vào Mỹ không cần Visa.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin chi tiết về Quốc tịch Úc được miễn visa những nước nào? Nếu còn gì thắc mắc, hãy liên hệ cho internationalstudentcareers.com nhé!

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Chứng minh tài chính là gì? Tại sao phải chứng minh?

Chứng minh tài chính là gì? Tại sao phải chứng minh?

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo

"