Hành trang cần chuẩn bị trước khi du học Singapore

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 05/12/2023 15 phút đọc

Bạn đang lên kế hoạch cho chương trình du học tại Singapore và bạn không biết du học Singapore mang theo gì. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi với những thông tin hữu ích về những món đồ cũng như những vật dụng cần thiết cho quá trình học tập của bạn tại đây.

Hồ sơ, giấy tờ, tài liệu cần mang theo khi du học Singapore

Giấy tờ tuỳ thân và giấy tờ liên quan tới quy trình nhập học

 • Đảm bảo rằng bạn nhận được thư chấp thuận được phép nhập cảnh vào Singapore(IPA). Bạn cũng sẽ cần thư IPA khi xin visa du học Singapore. Và hãy nhớ mang theo nó khi học tại đây. 
 • Thư mời từ trường đại học hoặc đại học của bạn, giấy tờ tùy thân như giấy khai sinh , chứng minh thư và các bản sao hộ chiếu.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn trải qua kiểm tra y tế, theo quy định của cơ quan thị thực. Tại Singapore, bạn sẽ phải nộp báo cáo y tế tại bệnh viện được ủy quyền tại  và được bác sĩ ở đó chứng thực. Do đó hãy nhớ mang theo các giấy tờ liên quan.
 • Giữ hộ chiếu của bạn bên mình và đảm bảo rằng nó có hiệu lực ít nhất sáu tháng.
 • Ứng viên cần đảm bảo rằng họ có tất cả các bản gốc kết quả trung học, kinh nghiệm làm việc, kết quả tốt nghiệp, báo cáo SAT, vv để xác minh tại Singapore. Đồng thời giữ lại hai đến ba bộ bản sao chứng thực của tất cả các tài liệu này và gửi lại cho gia đình cũng như bạn bè đáng tin cậy. Trong trường hợp tài liệu của bạn không bằng tiếng Anh, hãy dịch chúng sang tiếng Anh trước tiên

Các tài liệu liên quan tới việc học 

Du học Singapore mang theo gì? Bạn biết đấy một số khóa học cụ thể của bạn có thể yêu cầu các tài liệu liên quan. Tuy nhiên, bạn có thể mang theo những tài liệu đó trong trường hợp bạn đã có để tiết kiệm chi phí mua mới lại tài liệu:

 • Bất kỳ cuốn sách hoặc từ điển có liên quan bạn có thể đã sở hữu
 • Văn phòng phẩm cơ bản, chẳng hạn như bút viết, vở hoặc những vật dụng cần thiết cho chuyên ngành học.
 • Sổ ghi chép
 • Laptop cá nhân

Các vấn đề liên quan tới tiền tệ

Hãy chắc chắn rằng bạn mang đủ tiền có thể kéo dài ít nhất trong vài tuần đầu. Bạn có thể mang theo số tiền mặt khoảng 1.000 đô la Singapore  và giữ phần còn lại sẵn trong thẻ ngân hàng. Bạn có thể rút và đổi tiền tệ trực tiếp tại ngân hàng.

Trong trường hợp bạn quên đổi tiền và không kịp chuẩn bị tiền mặt. Bạn không cần quá lo lắng. Tại sân bay, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các trung tâm để hỗ trợ chuyển đổi tiền tệ một cách an toàn và nhanh chóng.

Bạn có thể mang theo thẻ ngân hàng quốc tế khi du học tại Singapore. Tuy nhiên để thuận tiện hơn cũng như hạn chế các chi phí phát sinh. Ngay khi có thể, bạn hãy nên mở một tài khoản ngân hàng tại đây.

Về hành lý cá nhân thì du học Singapore mang theo gì?

Trong mỗi chuyến đi bạn luôn cần chuẩn bị hành lý, bởi những chuyến xa nhà thường là những trải nghiệm rất mới mẻ. Du học Singapore mang theo gì? D u học nước ngoài và thành phố bạn trực tiếp học tập có tác động lớn nhất đến những gì bạn cần chuẩn bị. Vì vậy chỉ cần xem xét nơi bạn đang đến và khí hậu hoặc văn hóa, nó sẽ ảnh hưởng đến lựa chọn quần áo của bạn như thế nào.

Tuy nhiên, hành lý nên gọn nhẹ. Đặc biệt với những món đồ bạn có thể trực tiếp mua tại Singapore thì bạn không nhất thiết là phải mang theo. Chỉ những món đồ cơ bản hoặc thiết thực.

Quần áo, giày dép và phụ kiện cá nhân

 • Những trang phục học tập thường ngày: áo thun, áo sơ mi hoặc quần tây, quần jean. Lựa chọn những món đồ dễ phối hợp với nhau, để bạn linh động thay đổi chúng thường xuyên.
 • Giày: tuỳ thuộc vào thời gian học tập và nhu cầu đi lại. Thường các bạn nữ sẽ có xu hướng mang theo nhiều giày để thay đổi chúng thường xuyên. Tuy nhiên, bạn chỉ nên mang theo từ 2-3 đôi. Bao gồm cả giày sneaker hay xandar.
 • Kính mát. Bạn cũng nên chuẩn bị thêm kinh mát.
 • Trang phục trang trọng hoặc trang phục truyền thống. Trong một vài trường hợp bạn sẽ cần đến chúng. Do đó hãy cân nhắc lịch trình học tập, và mang theo những mẫu trang phục phù hợp.
 • Áo khoác. Singapore là một quốc gia với khí hậu ôn hoà do đó bạn chỉ cần mang theo áo khoác nhẹ. Hầu hết thời tiết quanh năm là những ngày nắng. T rong suốt các tháng từ tháng 11 đến đầu tháng 1 có thể xuất hiện những cơn mưa. Do đó hãy mang theo những trang phục tiện dụng trong kiểu thời tiết như vậy. 

Các vật dụng cá nhân khác

 • Máy ảnh: có thể bạn sẽ muốn lưu giữ những ký ức đẹp trong quá trình học tập tại đây nên đừng quên mang theo máy ảnh nhé.
 • Headphone: đây cũng là một món đồ thiết yếu mà bạn không thể bỏ qua khi đóng gói hành lý.
 • Bàn chải, khăn và các loại mỹ phẩm hay đồ trang điểm cũng nên mang theo. Tuy nhiên với số lượng phù hợp. Bởi sau quãng thời gian thích nghi tại đây bạn có thể tự mua sắm những món đồ này tại các cửa hàng.
 • Balo học tập
 • Sạc điện thoại cũng như những thiết bị điện tử mà bạn đang sử dụng và chúng thực sự cần thiết để mang theo.

Sau khi sắp xếp hết tất cả mọi thứ hãy kiểm tra một lần nữa để chắc chắn rằng bạn không bỏ sót một món đồ nào. Bên cạnh đó, bạn nên lên danh sách những món đồ cần mang theo một cách tỉ mỉ để tiện cho việc theo dõi cũng như sắp xếp hành lý.

Một số lưu ý về các món đồ bị cấm khi nhập cảnh ở Singapore

Khi cân nhắc du học Singapore mang theo gì, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về luật pháp cũng như những yêu cầu khác tại sân bay. Khối lượng hành lý tối tiểu cũng như những món đồ cấm kỵ không được phép nhập cảnh vào Singapore. Nhờ đó có thể hạn chế được những rắc rối không đáng có.

Tiền tệ 

Theo quy định tại sân bay bạn không được mang quá số tiền $20.000 khi nhập cảnh cũng như xuất cảnh rời khỏi Singapore. Bạn phải khai báo vào đơn và cung cấp đầy đủ thông tin khi mang theo số tiền lớn như vậy. Do đó, hãy chuẩn bị đủ số lượng tiền mặt cần thiết trong vài tuần khi đi du học Singapore.

Các loại thuốc cấm 

Trước hết,  là những chất gây nghiện thuốc nổ thuốc súng. Tất cả đều là những món đồ gây hại sẽ bị xử lý rất nghiêm trọng.

Thuốc theo toa cũng nên được cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn nên mang theo đơn thuốc , thậm chí có thể là một lá thư từ bác sĩ về toa thuốc. Bất kỳ loại thuốc nào có chứa chất ma túy mạnh, như Diazepam hoặc codeine, đều cần có sự chấp thuận trước của Cơ quan Khoa học Y tế.

Những vật thể trông giống như vũ khí

Các vật thể giống với vũ khí, như bật lửa thuốc lá mới lạ và súng đồ chơi, có thể được coi là vi phạm luật hải quan. Ngay cả những vật dụng không gây chết người như dao nhà bếp, lưỡi lặn, vỏ đạn rỗng và còng tay cũng có thể khiến bạn gặp rắc rối.

Các món đồ nhập lậu hay vi phạm bản quyền

Tài liệu vi phạm bản quyền, như phim ảnh, CD và phần mềm là bất hợp pháp. Chúng sẽ bị tịch thu và có thể phải chịu rủi ro phạt 1000 SGD mỗi đĩa.

Các bài viết tục tĩu, ấn phẩm, băng video và phần mềm với nội dung không phù hợp. Đặc biệt nội dung khiêu dâm. Ngay cả những gì có thể đơn giản được coi là risque ở nước bạn cũng có thể được coi là khiêu dâm ở Singapore. Vì vậy tốt nhất là không nên mang theo chúng.

Các sản phẩm rượu và thuốc lá

Có một số khoản trợ cấp miễn thuế đối với rượu, trừ khi bạn mang nó từ Malaysia. Tuy nhiên thuốc lá là hoàn toàn bị cấm Tất cả thuốc lá được bán hợp pháp trong nước phải được đóng dấu “SDPC”.Bạn có thể bị phạt 500 SDG mỗi gói kín chưa sử dụng

Thuốc lá điện tử cũng đã bị cấm ở Singapore. Ngay cả khi bạn chúng trong hành lý xách tay, nó có thể được phân loại là nhập khẩu có thể khiến bạn bị phạt 5000-10000 SGD.

Ngoài ra, bạn không được phép nhai kẹo cao su (trừ kẹo cao su nha khoa và thuốc). Vậy nên hãy lưu ý tới vấn đề này.

Việc chuẩn bị hành lý đầy đủ trước mỗi chuyến đi xa là vô cũng quan trong. Nhất là khi bạn phải học tập và tự lập sớm ở một đất nước khác. Du học Singapore cần chuẩn bị gì cũng là một trong những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Với những chia sẻ trên của chúng tôi, hy vọng bạn đã nắm được những thông tin hữu ích và chuẩn bị mọi thứ thật tốt.

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Học viện SIM Singapore: Học bổng, học phí mới nhất

Học viện SIM Singapore: Học bổng, học phí mới nhất

Bài viết tiếp theo

11 Tâm lý đàn ông khi thích ai đó: Chuẩn xác nhất

11 Tâm lý đàn ông khi thích ai đó: Chuẩn xác nhất

Bài viết liên quan

Thông báo

"