Du học Singapore ngành Y có tốt không? Học trường nào?

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 07/07/2023 24 phút đọc

Ngành Y luôn là một trong những ngành học thu hút rất nhiều sinh viên. Đây là một ngành học đòi hỏi những kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao. Du học Singapore ngành Y chính là một cơ hội tốt để du học sinh được tiếp cận với nền giáo dục Y khoa hàng đầu tại Châu Á. Cùng với đó là trau dồi thêm những kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tiễn. 

Tại sao bạn nên du học ngành Y tại Singapore 

Du học Singapore ngành Y chính là cơ hội tốt để bạn tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu và vô cùng chất lượng. Các trường Y tại Singapore luôn đảm bảo được hệ thống đào tạo hoàn hảo cũng như thực hành thực tiễn dành cho sinh viên. Với các giáo sư và chuyên gia hàng đầu hiện nay, chắc hẳn sẽ mang tới những kinh nghiệm cũng như bài học bổ ích dành cho bạn

Các trường ở Singapore được dạy bằng tiếng Anh, có nghĩa là bạn sẽ không gặp quá nhiều rào cản về ngôn ngữ khi du học tại Singapore

Hơn hết, các trường Y tại Singapore luôn tạo điều kiện để sinh viên học tập cũng như tham gia vào các chương trình nghiên cứu song song. Qua đó, sẽ được tiếp cận với những bước tiến lớn trong y học, đồng thời tạo dựng nền tảng vững chắc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp 

Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm được việc làm tại Singapore cũng như các quốc gia khác sau khi tốt nghiệp và mức lương sẽ cao. Đặc biệt, nếu bạn đạt được thành tích học tập tốt cũng như thành công trong các nghiên cứu thì cơ hội dành cho bạn được làm việc tại những trung tâm y tế hàng đầu hiện nay là vô cùng dễ dàng.

Học phí du học Singapore ngành Y 

Mức học phí

Học phí du học Singapore ngành Y tương đối phải chăng so với các trường ở nước ngoài. Học phí Y khoa Yong Loo Lin của NUS cho sinh viên tốt nghiệp là Công dân Singapore là 14.100 SGD mỗi năm (56.400 SGD trong 4 năm). Đối với sinh viên quốc tế mức phí này sẽ rơi vào khoảng $19.150 SGD cho một năm học. Về mặt uy tín, trường y của NUS được QS xếp hạng 23 trên tổng các trường Y. 

Trường Y khoa Lee Kong Chian của Đại học Công nghệ Nanyang cũng cung cấp bằng Cử nhân Y khoa và Cử nhân Phẫu thuật (MBBS) 6 năm, chi phí 34.200 SGD mỗi năm và khoảng  205.200 SGD về tổng học phí. 

Để tiết kiệm chi phí cũng như tìm được các nguồn hỗ trợ cho việc học, bạn có thể tìm hiểu thêm những chương trình học bổng dành cho sinh viên Y khoa.

Mặt khác, chương trình y tế MD của Duke-NUS thu phí 47.000 SGD mỗi năm (188.200 SGD toàn bộ học phí). Mức phí này cũng nằm ở mức tương đương so với các chương trình đào tạo Y khoa tại Châu Âu. 

Tuy nhiên, chương trình Tiến sĩ Duke-NUS là miễn phí dành cho những nhà nghiên cứu hay sinh viên đáp ứng đủ điều kiện. Do đó, sau khi hoàn tất các chương trình Đại học, bạn có thể đăng ký học lên bằng Tiến Sĩ tại NUS. 

Chương trình trợ cấp

Sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin trợ cấp học phí do Bộ Giáo dục (MOE) quản lý và cung cấp cho tất cả các sinh viên nhập học tại Singapore . Nếu được chấp thuận, bạn cũng sẽ nhận được một khoản hỗ trợ tài chính đáng kể. Nhờ đó, giảm thiểu được phần nào gánh nặng về học phí tại Singapore.

Thủ tục đăng ký, điều kiện và các giấy tờ liên quan 

Đăng ký online

Hiện nay, các trường đại học đều có website đăng ký online. Do đó, sinh viên có thể truy cập trực tiếp vào các website chính thức của trường và tiến hành đăng ký trực tuyến. Một số trường sẽ có những yêu cầu và hồ sơ riêng biệt. 

Vậy nên, trước khi nộp hồ sơ, bạn nên tham khảo qua những yêu cầu chung. Sau đó chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và tiến hành đăng ký. Hãy lưu ý tới thời hạn đăng ký của mỗi khóa học. Tốt hơn hết bạn nên đăng ký sớm, thường thời hạn đăng ký sẽ bắt đầu trước 6 tháng. 

Chuẩn bị giấy tờ

Thông thường, bạn nên đăng ký nhập học tại trường trước tiên. Sau khi hoàn thành đủ các thủ tục và được chấp thuận, bạn sẽ nhận được giấy báo nhập học. Một số trường sẽ hỗ trợ thủ tục làm Visa Student Pass dành cho sinh viên. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết và tiến hành thủ tục xin cấp Visa du học Singapore tại Việt Nam.

Singapore là quốc gia sử dụng tiếng Anh. Các chương trình Y khoa ở đây chủ yếu cũng sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Vậy nên yêu cầu chung về bằng cấp và trình độ tiếng Anh là bắt buộc. Bạn nên chuẩn bị bằng cấp liên quan tới tiếng Anh, chẳng hạn như các bằng quốc tế như IELTS hay TOEFL. 

Về những yêu cầu riêng cũng như các bằng cấp liên quan của các chương trình du học Singapore ngành Y, bạn có thể theo dõi cụ thể qua từng khoá học tại các trường Y dưới đây. 

Top những trường có ngành y hàng đầu tại Singapore

Duke-NUS Medical School

Thông tin chung

Hiện tại, Duke-NUS Medical School đang đào tạo 5 chương trình học Y hàng đầu và hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế. Đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Các khóa học bao gồm:

 • Bác sĩ Y khoa (MD) / Tiến sĩ Triết học về Sinh học và Y học Tổng hợp (Doctor of Medicine (MD)/Doctor of Philosophy (PhD) in Integrated Biology and Medicine)
 • Khóa học Bác sĩ Y khoa (Doctor of Medicine (MD)) 
 • Bác sĩ Y khoa (MD) / Tiến sĩ Triết học về Sinh học và Y học Định lượng
 • Chương trình Tiến sĩ Triết học (Tiến sĩ) về Sinh học và Y học Tổng hợp (IBM)
 • Tiến sĩ Triết học  về Sinh học và Y học Định lượng

Các chương trình Y học tại Duke luôn được đánh giá cao. Cung cấp cơ hội học tập và một cách tiếp cận năng động trong công tác giảng dạy. Cùng với đó là những sự hỗ trợ sâu sắc vào các lĩnh vực học tập và nghiên cứu mà sinh viên quan tâm. 

Bên cạnh đó các chương trình học Bác sĩ Y khoa cũng kết hợp với các chương trình học Tiến sĩ. Tạo điều kiện cho các sinh viên có nhu cầu học lên cao. Các trường trình học Tiến sĩ cũng luôn nhận được sự hỗ trợ hết mình từ phía nhà trường. Đặc biệt là những trợ cấp về mặt học phí. 

Thời gian học và học phí

Hầu hết các chương trình học sẽ kéo dài từ 4 cho tới 7 năm. Mức học phí dành  cho sinh viên quốc tế theo học sẽ rơi vào khoảng $67.000 SGD cho một năm học. Các chương trình học sẽ bắt đầu vào tháng 8 và hạn nộp hồ sơ sẽ kết thúc vào ngày 15/1. 

Yêu cầu chung đối với sinh viên Việt Nam 

Tất cả các ứng viên phải hoàn thành, hoặc đang học năm cuối, bằng cử nhân hoặc bằng danh dự. Trình độ tiếng Anh: Chỉ cần có kết quả TOEFL hoặc IELTS nếu tiếng phù hợp với yêu cầu của từng chương trình học.

Yêu cầu tối thiểu: 600 trong bài thi TOEFL trên giấy; HOẶC 85 trong bài kiểm tra dựa trên Internet TOEFL; HOẶC tổng điểm tất cả các kỹ năng  là 7 đối với bằng IELTS.

Sinh viên quốc tế khi du học ngành Y khoa tại đây cũng có thể tham khảo các học bổng giá trị dưới đây:

Học bổng Goh Foundation (Goh Foundation Scholarships)

Học bổng Goh Foundation đã được cung cấp cho sinh viên Duke-NUS đủ điều kiện (khoảng 4 người nhận mỗi năm), với giá trị hàng năm là 20.000 SGD. 

Các ứng viên phải là sinh viên địa phương hoặc quốc tế đang tham gia các chương trình học toàn thời gian tại Duke-NUS. Với thành tích học tập xuất sắc. Ưu tiên có thể được trao cho những sinh viên có nhu cầu hỗ trợ về mặt tài chính và được chứng minh. Học bổng có thể sử dụng trong toàn bộ thời gian học, tối đa là 4 năm.

Học bổng Lee Foundation (Lee Foundation Scholarship)

Mỗi giải thưởng học bổng Lee Foundation là 20.000 SGD và có thể thay đổi . Học bổng được trao nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của sinh viên trong hành trình học và thực hành Y khoa. Có thể được sử dụng cho việc chi trả học phí, giáo dục cũng như chi phí sinh hoạt.

Để đủ điều kiện nhận Học bổng, các ứng viên phải đăng ký vào chương trình Bác sĩ Y khoa –Tiến sĩ Triết học (MD-PhD) toàn thời gian . Sinh viên phải có thành tích học tập xuất sắc và / hoặc nền tảng nghiên cứu mạnh mẽ. Học bổng cũng được ưu tiên dành cho các sinh viên đang gặp khó khăn về mặt tài chính.

Cùng với đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm các học bổng giá trị tại Duke-NUS Medical School như Shaw Foundation Scholarship, Ngee Ann Kongsi Distinguished Scholars Programme và Kwan Im Thong Hood Cho Temple Scholarship.

Lee Kong Chian School of Medicine

Thông tin chung

Lee Kong Chian School of Medicine trực thuộc Đại học Công nghệ Nanyang. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu hiện nay tại Singapore. 

 • Cử nhân Y khoa và Cử nhân Phẫu thuật (MBBS)
 • Chương trình Tiến sĩ Nghiên cứu
 • Các chương trình tiến sĩ NTU-Exeter
 • Chương trình Văn bằng tốt nghiệp Y học Thể thao (GDSM)
 • Khóa học lý thuyết y học thể thao (SMTC)

Điều kiện đăng ký, thời gian học và học phí

Đối với sinh viên theo học các chương trình Y khoa tại LKC Medicine trước tiên bạn cần hoàn thành bài Kiểm tra Tuyển sinh Y sinh (Biomedical Admissions Test (BMAT). Nó cũng được xem là một tiêu chí để đánh giá năng lực cũng như một yếu tố cần thiết trong quá trình tuyển sinh.

Sau đó sinh viên cũng sẽ được yêu cần nộp một tuyên bố cá nhân. Nó là một bài luận không quá 300 từ bao gồm giới thiệu về bản thân, nhưng không giới hạn, lý do muốn học ngành y và bất kỳ kinh nghiệm nào có thể thúc đẩy mong muốn trở thành bác sĩ. Kinh nghiệm lãnh đạo và khả năng làm việc nhóm nên được nhấn mạnh. 

Sinh viên du học Singapore ngành Y sẽ được chọn để phỏng vấn vào khoảng tháng 4 hàng năm trên cơ sở hồ sơ online đã nộp và điểm BMAT mà sinh viên hoàn thành. Cuộc phỏng vấn sẽ được thực hiện theo định dạng Multiple Mini Interviews ( (MMI) bao gồm từng phần nhỏ.

Cùng với đó sinh viên cũng cần đáp ứng được các yêu cầu về sức khỏe. Học phí hàng năm dành cho sinh viên Y khoa tại đây sẽ rơi vào khoảng $33.200 SGD. Mức phí hàng năm cũng đang tăng dần. Các chương trình học tại đây thường sẽ kéo dài từ 5-6 năm. 

Một số học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng Nanyang
 • Dành cho các đối tượng sinh viên trong nước và quốc tế
 • Sinh viên tham gia các chương trình học toàn thời gian tại NUS. Học bổng sẽ bao gồm học phí qua các năm cùng với đó là hỗ trợ sinh hoạt phí, chi phí đi lại cũng như trang thiết bị học tập
 • Sinh viên đạt trình độ ‘A’ theo bằng Singapore-Cambridge GCE, Bằng Bách khoa Địa phương, Bằng Tốt nghiệp Trung học NUS, Bằng IB hoặc Bằng cấp tương đương Lớp 12;
 • Sinh viên có hồ sơ CCA xuất sắc; và
 • Phẩm chất và tiềm năng lãnh đạo mạnh mẽ.
Học bổng Lee Kong Chian Bursary
 • Tất cả sinh viên cần hỗ trợ tài chính và đang theo đuổi chương trình học bằng MBBS đại học đầu tiên của tại NTU đều đủ điều kiện. 
 • Tổng thu nhập hàng tháng  (PCI) dưới hoặc bằng 2.250 SGD mỗi tháng HOẶC Tổng thu nhập hộ gia đình hàng tháng (GHI) dưới hoặc bằng 9.000 SGD;
 • Một khoản tiền có thể được trao tùy thuộc vào tình hình tài chính của người nộp đơn và theo các tiêu chí được đặt ra bởi LKC Medicine; và
 • Học sinh nhận được học bổng có thể đồng thời giữ các khoản học bổng hoặc trợ cấp khác phải nhận được sự chấp thuận của LKC Medicine.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu và nộp hồ sơ cho các học bổng khác chẳng hạn như ASEAN Undergraduate Scholarship, Sim Yung Chong Medical Scholarship,…

Một số trường và học viện tiêu biểu khác mà bạn có thể tham khảo qua

Viện phát triển quản lý Singapore (MDIS)

 • Cử nhân Khoa học (Hons) Khoa học Y học và Dược lý

Viện Công nghệ Singapore (Singapore Institute of Technology)

 • Cử nhân khoa học về Vật lý trị liệu (Bachelor of Science in Occupational Therapy)
 • Chương trình cử nhân Chẩn đoán hình ảnh (BSc in Diagnostic Radiography)
 • Cử nhân Xạ trị (BSc in Radiation Therapy)

Singapore vẫn luôn là một trong những điểm dừng chân lý tưởng dành cho các du học sinh. Vừa thách thức bản thân với môi trường học chuyên nghiệp vừa có cơ hội tiếp cận gần hơn với những bài giảng chất lượng hàng đầu. 

Đặc biệt là du học singapore ngành Y, các sinh viên sẽ được học hỏi thêm những kinh nghiệm vô cùng quý giá và hỗ trợ tốt hơn cho công việc tương lai sau này.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
4.5/5 - (2 bình chọn)
Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Học viện Amity Singapore: Học bổng, học phí mới nhất

Học viện Amity Singapore: Học bổng, học phí mới nhất

Bài viết tiếp theo

Các khoản chi phí du học Singapore mới nhất 2021

Các khoản chi phí du học Singapore mới nhất 2021

Bài viết liên quan

Thông báo