Du học Úc ngành luật: Điều kiện, học phí, trường nào tốt?

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 04/12/2023 24 phút đọc

Du học Úc ngành luật đang ngày càng hot bởi đây là một trong những ngành học đắt giá nhất hiện nay. Theo đuổi ngày này bạn hoàn toàn có thể sở hữu mức lương cao cơ hội nghề nghiệp rộng mở khi sở hữu tấm bằng luật quốc tế từ một trường đại học uy tín tại Úc. 

Vậy du họcngành luật tại Úc phải lưu ý những gì? Điều kiện, chi phí, thời gian học như thế nào? Tìm hiểu ngay!

Đôi nét về du học ngành luật tại Úc

Ngành luật hiểu một cách đơn giản nhất chính là đơn vị cấu trúc bên trong của hệ thống pháp luật bao gồm những quy phạm pháp luật, có cùng nội dung, tính chất thuộc một lĩnh vực nhất định trong đời sống xã hội.

Sinh viêndu học Úc ngành luậtđược đào tạo những kiến thức chuyên sâu về pháp luật; kiến thức về kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa …. Sinh viên được giảng dạy các môn học khai phá tư duy và đậm chất pháp lý: luật hình sự, tâm lý học, luật dân sự…..

Ngành Luật là một ngành học khá khó, đòi hỏi điểm chuẩn cao, nhưng lại mang lại nhiều cơ hội việc làm và định cư ở Úc. Ngành này không phải là ngành học được ưa chuộng nhất của du học sinh Úc, nhưng vẫn là sự lựa chọn xứng đáng cho những bạn yêu thích ngành Luật. 

Ngành Luật tại Úc có sự đa dạng về các trường đại học và các chuyên ngành. Bậc cử nhân Luật có 58 trường đào tạo, còn bậc cao học Luật có 42 trường. Sinh viên và du học sinh có thể chọn lựa các chuyên ngành phù hợp với sở thích và mục tiêu của mình.

Chương trình đào tạo ngành Luật tại Úc có những bậc học sau:

 • Cao đẳng
 • Chứng chỉ/ Bằng sau đại học (Postgraduate Diploma)
 • Dự bị đại học
 • Đại học
 • Sau đại học
 • Thạc sĩ
du-hoc-uc-nganh-luat có gì hấp dẫn
Du học ngành luật tại Úc có gì hấp dẫn?

Vì sao nên du học Úc ngành luật sư?  

Triển vọng nghề nghiệp cao

Bên cạnh thường xuyên chọn lựa sử dụng dịch vụ của Công ty luật, các công ty, doanh nghiệp, đặc biệt là các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp FDI, các công ty có giao dịch thương mại quốc tế, các công ty xuất nhập khẩu hoặc bộ phận kinh doanh quốc tế đều cần số lượng lớn luật sư làm việc riêng. 

Bởi vậy du học Úc ngành luật sau tốt nghiệp bạn có thể lựa chọn làm nhân viên pháp chế của công ty (inhouse-lawyer), doanh nghiệp hoặc làm việc tại các công ty luật.

Sau khi hoàn tất khóa học luật sư tại Úc, học viên có thể dựa vào những vị trí như Ủy viên canh tân pháp luật, Nghiên cứu viên, Quản lý Kinh doanh, Giám đốc văn phòng quan hệ công chúng, Luật sư, Đầu tư và Chứng khoán Úc… với mức lương siêu khủng khoảng 50.772 AUD/năm.

Bên cạnh đó, du học sinh Australia cũng có thể chọn làm việc tại các ngành như kinh doanh, quan hệ cần lao, dịch vụ của chính phủ, hành chính công hoặc cách tân luật pháp.

Cơ hội định cư lâu dài ở Úc

Luật sư là những người đòi hỏi vừa phải nắm chắc pháp luật, vừa phải có các kỹ năng cần thiết trong hoạt động nghề nghiệp, đồng thời phải có đạo đức nghề nghiệp vững vàng bởi đây là những người đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ lợi ích, quyền chính đáng của công dân, góp phần vào việc phát triển xã hội.

Chính bởi thế, để trở thành một Luật sư đúng nghĩa, bạn cần trải qua một khoảng thời gian rèn luyện nghiêm túc. Từ đây có học vấn vững vàng thêm nữa có được các kỹ năng cần cho công việc về  sau. Làm được điều này, cơ hội định cư với tư cách một luật sư ở Úc là điều vô cùng dễ dàng.

Nhiều chuyên ngành chọn lựa

Du học Úcngành nghề luật sư các bạn có thể lựa chọn nhiều lĩnh vực khác nhau như luật quốc tế, luật nhân quyền, luật sở hữu trí tuệ hoặc môi trường, luật doanh nghiệp …

Đặc biệt ở Úc, phần lớn các khóa học luật ngày nay nằm trong một văn bằng kết hợp (ví dụ như luật kết hợp kinh doanh, nghệ thuật hoặc ngôn ngữ), bởi vậy sẽ giúp bạn tăng cường khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động. Các văn bằng luật của Úc được công nhận rộng rãi tại nước ngoài vì thế sẽ đem lại cho bạn nhiều triển vọng nghề nghiệp không giới hạn tại bất cứ đâu.

Được đào tạo chuyên sâu mọi kỹ năng nghề nghiệp

Con đường du học ngành luật tại Úc cho bạn không chỉ sự thông thạo cùng lúc hai hệ

 thống luật, các kỹ năng hành nghề cần thiết, mà còn tạo cơ hội để bạn trang bị cho mình các kỹ năng Anh ngữ tại môi trường chuyên nghiệp.

Ngoài ra, học Luật tại Úc sẽ là cơ hội rèn cho bạn khả năng phản ứng linh hoạt, nhanh nhạy, tư duy phản biện, kiến thức uyên bác; một công việc thu nhập tốt, thú vị hay sự trọng vọng của xã hội.

Các bậc đào tạo ngành luật ở Úc phổ biến

Du học Úc ngành luật đào tạo
Các bậc đào tạo ngành luật ở Úc

Cử nhân Luật

Chương trình cử nhân luật ở Úc được thiết kế và phát triển với sự tham vấn, hợp tác của các Luật sư chuyên nghiệp. Từ đây sinh viên đảo đảm được giảng dạy tốt nhất, có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc thực hành luật pháp một loạt ngành nghề khác nhau.

Ngoài ra, học viên có thể dựa vào các hoạt động khác nhau giúp rèn luyện kỹ năng pháp lý như hòa giải, thương thuyết, soạn thảo luật, giải thích luật định, đối chất. Bạn cũng có thể nghiên cứu nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm Luật nhân quyền và Luật gia đình.

Thạc sĩ Luật

Được thiết kế nhằm giúp học viên tạo một sự thay đổi nghề và kinh nghiệm học tập. Cung cấp các trải nghiệm phát triển kỹ năng pháp lý thực tiễn, kích thích trí óc cũng như có được hiểu biết sâu sắc về một số chính sách luật pháp. Khóa học phối hợp thương nghiệp từ đây phát triển kỹ năng thực hiện cần thiết nhằm thi hành luật pháp đương đại.

Ngoài ra, bạn có thể chọn du học nghề Úcngành luật. Để biết thêm thông tin về du học nghề Úc đào tạo ngành luật, hãy liên hệ ngay cho internationalstudentcareers.com để được tư vấn miễn phí:

du-hoc-uc ngành luật

Thời gian và học phí du học Úc ngành luật sư  

Thời gian học ngành luật ở Úc mất bao nhiêu lâu, phần lớn phụ thuộc vào cấp bậc mà sinh viên đăng ký theo học:

 • Trình độ cao đẳng: Thời gian học diễn ra từ 1 đến 2 năm.
 • Trình độ đại học: Thời gian học diễn ra từ 3 đến 4 năm.
 • Trình độ thạc sĩ: Thời gian học diễn ra từ 1,5 đến 2 năm.

Như vậy, khoảng thời gian tối thiểu sinh viên du học Úc ngành luật là 1 năm và tối đa là 4 năm. Trong khi theo học, bạn có thể thực hiện sắp xếp, cân đối thời gian giữa việc học và làm thêm nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bản thân.

Về học phí tại Úc so với mức thu nhập bình quân đầu người tại Việt Nam không hề rẻ đối. Tuy vậy với nền giáo dục chất lượng hàng đầu cũng như lợi ích mà du học Úc mang lại, mọi thứ sẽ vô cùng xứng đáng với số tiền mà bạn chi trả.

Học phí phụ thuộc phần lớn vào ngôi trường, chương trình mà sinh viên đăng ký, dao động trong khoảng từ 26,000 AUD đến 38,000 AUD/ 1 năm (tức khoảng 431 triệu đến 630 triệu VNĐ).

du-hoc-uc-nganh-luat thời gian
Thời gian du học ngành luật sư tại Úc

Điều kiện đầu vào ngành luật sư ở Úc

Sinh viên muốn theo học ngành Luật tại Úc điều đầu tiên mà họ quan tâm luôn là yêu cầu đầu vào để đăng kí vào trường mình muốn học. Tuy vậy cần lưu ý, thông thường, ngoài những yêu cầu chung, mỗi trường sẽ còn có các quy định riêng. Bởi vậy, để biết thêm thông tin chính xác, chi tiết bạn nên truy cập vào website của từng trường để tìm hiểu.

Những điều kiện chung bao gồm các yêu cầu về trình độ ngoại ngữ và học vấn như sau:

Khóa họcTrình độ học vấnTrình độ Anh ngữ
Cao đẳngTốt nghiệp THPT

– IELTS 5.5

– TOEFL tối thiểu 55

Cử nhânTốt nghiệp THPT

– IELTS 6.0

– TOEFL tối thiểu 67

Thạc sĩCó bằng đại học những ngành học liên quan

– IELTS 6.5 - 7.0

– TOEFL tối thiểu 79.

Lưu ý tất cả các chứng chỉ tiếng Anh tính đến ngày đăng ký du học phải được cấp chưa quá 2 năm. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng về điều kiện ngoại ngữ bởi hầu hết tất cả trường đều mở các lớp phụ đạo thêm tiếng Anh cho du học sinh quốc tế.

Ai phù hợp du học Úc ngành luật?  

du-hoc-uc-nganh-luat đối tượng
Ai phù hợp du học ngành luật tại Úc?

Bên cạnh các điều kiện cần có, người muốn theo đuổi ngành luật cũng cần phải có những phẩm chất riêng mới theo đuổi được nghề nghiệp này.

Đây là một ngành học có thu nhập cao, nhiều cơ hội nghề nghiệp và định cư ở Úc. Tuy nhiên, số lượng du học sinh chọn ngành này không nhiều. Bởi ngành này yêu cầu bạn cần có:

 • Thành thạo các môn liên quan đến ngôn ngữ và logic.
 • Nắm vững tiếng Anh và ngoại ngữ khác để đọc hiểu các tài liệu chuyên ngành về Luật.
 • Chú ý, kiên trì và tỉ mỉ trong công việc.
 • Có sức khỏe tốt và đam mê các hoạt động về Luật pháp. Theo thống kê, du học sinh ngành Luật thường gặp stress do áp lực học tập và làm việc. Ngành Luật là một ngành yêu cầu cao về ngôn ngữ và khá khô khan nên tâm lý du học sinh cũng bị ảnh hưởng.

Lưu ý khi đăng ký du học Úc ngành luật  

Trước khi sang Úc du học cần học và làm quen ngành luật

Việc học tập chưa bao giờ là điều dễ dàng đặc biệt đối với du học sinh có mong muốn theo học chuyên ngành luật. Vì  đây được biết đến là ngành học nhiều khái niệm thuật ngữ đòi hỏi bạn không những có khả năng tiếng Anh tốt mà còn cần có kiến thức thật chuyên sâu về ngành học này.

Bởi thế bạn, nếu không có nền tảng luật học từ trước rất khó có thể theo kịp các chương trình học tại trường. Đặc biệt ở Úc, giáo dục chất lượng cao nghiêng về hướng để sinh viên tự học và nghiên cứu, đòi hỏi thực hành cao.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cá nhân

Để được nhập học vào các trường mà bản thân mong muốn, sinh viên cần vượt qua nhiều vòng sàng lọc. Bởi thế bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và tốt nhất, đạt điểm cao trong các bài thi bắt buộc.

Rèn luyện kỹ năng tiếng Anh

Trong học hành, giao tiếp, ngôn ngữ đóng vai trò quan trọng. Khả năng ngoại ngữ tốt giúp học viên nắm bắt được rõ nội dung bài học, theo kịp chương trình nước ngoài.

So với các ngành học khác, chứng chỉ tiếng Anh để theo học ngành luật có yêu cầu cao hơn bởi tầm quan trọng trong việc sử dụng ngôn ngữ, đòi hỏi sinh viên có khả năng tư duy ngôn ngữ, sử dụng ngôn ngữ một cách thành thạo. Rất nhiều sinh viên đã bỏ cuộc bởi không đủ khả năng học tập theo chương trình học 100% tiếng Anh tại Úc. Vì vậy, muốn du học Úc ngành luật sư, các du học sinh nước ngoài nên học và rèn luyện tiếng Anh thành thạo.

Các trường đào tạo ngành luật tốt nhất ở Úc  

Dưới đây là 10 trường đại học danh tiếng trong việc đào tạo ngành Luật tại Úc, danh sách này được đưa ra dựa trên bảng xếp hạng năm 2018:

 • University of Melbourne (MELBOURNE)
 • University of New South Wales (UNSW)
 • Monash University (MONASH)
 • University of Queensland (QUEENSLAND)
 • University of Sydney (SYDNEY)
 • Australian National University (ANU)
 • University of Western Australia (UWA)
 • University of Adelaide (ADELAIDE)
 • Queensland University of Technology (QUT)
 • University of Technology Sydney (UTS)
 • Macquarie University (MACQUARIE)
 • Griffith University (GRIFFITH)

Giải đáp thắc mắc liên quan đến du học ngành luật tại Úc

1. Tại sao ngành luật có yêu cầu đầu vào cao hơn ngành khác?

Để theo đuổi ngành Luật, bạn phải có nền tảng học tập vững chắc. Không chỉ cần có điểm trung bình từ 7.0 trở lên, bạn còn phải đạt IELTS từ 6.5 – 7.0 nếu muốn học cao đẳng về Luật.

Ngoài ra, ngành Luật cũng là ngành có nhu cầu nhân lực cao nhưng ưu tiên sinh viên bản xứ. Trong một lớp học, chỉ có 20% sinh viên quốc tế được nhận vào, còn lại là sinh viên trong nước. Do đó, ngành Luật đòi hỏi bạn phải có điểm số cao và cạnh tranh gay gắt.

2. Du học Úc ngành luật khi quay lại Việt Nam có khó khăn gì không?

Một số quan điểm cho rằng nếu học luật ở nước ngoài thì sẽ khó làm luật sư ở Việt Nam. Nhưng thực tế đã chứng minh rằng nhiều sinh viên Việt Nam đã theo học ngành Luật ở Anh, Úc, Mỹ... và về nước làm việc vẫn thể hiện được năng lực và hiệu quả.

Điều duy nhất cần bổ sung là kiến thức về các quy định pháp luật cơ bản của Việt Nam.

Dù du học ngành Luật ở Úc không phổ biến bằng ở Anh, nhưng xét về mặt nghề nghiệp, cơ hội phát triển, định cư sau khi tốt nghiệp và chi phí, du học Luật ở Úc sẽ mang lại cho bạn những lợi ích không nhỏ.

Trên đây là một số thông tin cần về du học Úc ngành luậtbạn có thể tham khảo. Hy vọng với bài viết này bạn đã có được những kiến thức hữu ích!

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HPAdmin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Du học Úc ngành hàng không: Điều kiện, học phí, trường nào tốt?

Du học Úc ngành hàng không: Điều kiện, học phí, trường nào tốt?

Bài viết tiếp theo

Du học Úc ngành kế toán: Điều kiện, học phí, trường nào tốt?

Du học Úc ngành kế toán: Điều kiện, học phí, trường nào tốt?

Bài viết liên quan

Thông báo