Top các trường đại học tại Úc có học phí rẻ, đào tạo tốt 2023

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 19/07/2024 18 phút đọc

Trường đại học tại Úc có học phí rẻ, chất lượng đào tốt có lẽ là điều mà nhiều bạn du học sinh tương lai mong muốn được biết. Úc là điểm đến lý tưởng của rất nhiều học sinh, sinh viên quốc tế bởi môi trường sống hiện đại, thân thiện, an toàn chất lượng giáo dục tuyệt vời. Bởi thế, du học Úc trong nhiều năm liền luôn thuộc top quốc gia có nhiều du học sinh nhất. Bài viết sau đây Vinedu sẽ tổng hợp các trường có học phí thấp đào tạo uy tín tại Úc cho bạn tham khảo.

Làm sao để giảm chi phí du học Úc?

Một trong những lý do khiến nhiều bạn trẻ Việt Nam mong muốn du học Úc là chất lượng giáo dục tiên tiến và những ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, chi phí du học là một vấn đề nan giải và đôi khi là rào cản cho các bạn trẻ theo đuổi ước mơ của mình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, bài viết sẽ chia sẻ với bạn 4 bí quyết để tiết kiệm chi phí du học tối đa, như sau:

 • Tìm hiểu những trường đại học có sự tài trợ của chính phủ hoặc các tổ chức. Đây sẽ là những trường có mức học phí rẻ hơn các trường đại học khác tại Úc.
 • Những chương trình học bổng tự động cũng là một cách thức thông minh. Bạn chỉ cần gửi hồ sơ xin thư mời là đã được giảm một phần học phí của mình.
 • Nếu bạn có một bộ hồ sơ học tập xuất sắc, vậy thì hãy dũng cảm nộp hồ sơ học bổng có giá trị cao hơn, từ 50% – 75% học phí.
 • Đặc biệt, trong thời điểm chính phủ Úc chưa mở cửa biên giới, các bạn có thể nhận thêm 1 học bổng từ các trường đại học khi tham gia chương trình học online từ Việt Nam trong 1 - 2 kỳ. Mức giảm giá này cũng từ 10-20% học phí và bạn được cộng thêm với 1 chương trình học bổng khác mà bạn đã nhận được.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể giảm bớt chi phí du học bằng việc tiết kiệm phần sinh hoạt phí của mình, với một số mẹo vặt được các du học sinh chia sẻ, như: tự nấu ăn; đi xe bus; làm việc part-time; gọi điện qua internet; …

Ngoài ra, lựa chọn trường có học phí rẻ cũng là cách để bạn giảm bớt gánh nặng chi phí khi đi du học tại Úc.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về việc chọn trường du học Úc đừng ngần ngại liên hệ với nternationalstudentcareers.com để nhận thông tin miễn phí nhé! Liên hệ ngay:

https://topzcomvn.sg.larksuite.com/share/base/form/shrlgpoTRVvWaHojqQ9zoFUldVb

Danh sách trường đại học tại Úc có học phí rẻ, chất lượng đào tạo tốt

1. Đại học Charles Sturt (CSU)

trường đại học tại úc có học phí rẻ Đại học Charles Sturt (CSU)
Đại học Charles Sturt (CSU)

Đại học Charles Sturt (CSU) một trong những trường Đại học công lập lớn nhất tại Úc với nhiều cơ sở đào tạo thuộc trung tâm thành phố Melbourne, Brisbane, Sydney.

Trường đào tạo nhiều chương trình Cử nhân Đại học và Thạc sĩ với rất nhiều chuyên ngành như Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Quản trị nhân sự, Công nghệ Thông tin, Marketing, Kinh doanh.

Học tập tại đây bên cạnh việc bằng cấp được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, trong khóa học sinh viên được trường đảm bảo kì ngắn hạn, nhằm giúp bạn có hình dung cụ thể về đặc thù ngành nghề, mang đến giá trị thực tiễn cao khi hoàn tất chương trình Thạc sĩ hay Cử nhân tại trường.

Học phí:

 • Cử nhân: Từ 21,200 đến 22,560 AUD/năm
 • Thạc sĩ: Từ 17,420 đến 24,580 AUD/năm

Học bổng: 10-20% học phí mỗi năm và cam kết không tăng học phí trong suốt quá trình theo học.

Phí sinh hoạt:

 • Sinh viên ở ký túc xá: Từ 8,000 – 12,000 AUD / năm.
 • Sinh viên thuê phòng ngoài khuôn viên trường: Từ 10,000 – 13,000 AUD / năm.

2. Đại học Central Queensland (CQU) - Trường đại học tại Úc có học phí rẻ

trường đại học tại úc có học phí rẻ Đại học Central Queensland (CQU)
Đại học Central Queensland (CQU)

Một trong các trường có học phí thấp đào tạo uy tín tại Úc phải kể đến Đại học Central Queensland (CQU). Đây là trường đại học công lập Úc nằm tại bang Queensland.

Trường có nhiều khu học xá cho sinh viên lựa chọn như Sydney, Gold Coast, Melbourne, Brisbane và the Sunshine Coast… . Chất lượng giảng dạy năm sao, trường đã được vinh danh trong Top 500 của bảng Xếp hạng Đại học Thế giới Time Higher Education 2016 – 2017 và nằm trong Top 2% các trường đại học trên thế giới.

Trường thực hiện đào tạo sinh viên ở bậc cử nhân và thạc sĩ với một số chuyên ngành nổi bật như Kinh doanh, Nghệ thuật, Giáo dục, Kế toán, Luật, Kỹ thuật, Môi trường, Xây dựng, Tâm lý học,  Y tế, CNTT … . Đặc biệt, với nội dung khóa học mang tính thực tiễn cao và phương pháp giảng dạy chuyên sâu nên tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp tại trường đạt trên 81.1%, cao hơn mức trung bình của cả nước Úc đến 10%.

Học phí:

 • Chương trình tiếng Anh: 350 AUD.
 • Cử nhân: từ 20,428 AUD/năm.
 • Thạc sĩ: từ 21,619 AUD/năm.

Học bổng: 20% học phí cho những sinh viên đạt thành tích học tập tốt.

Chi phí sinh hoạt, ăn ở: 18.000 – 21.000 AUD/năm.

3. Đại học La Trobe

trường đại học tại úc có học phí rẻ Đại học La Trobe
Đại học La Trobe

Là trong những đại học công lập uy tín hàng đầu tại Úc, được thành lập từ năm 1964 với 7 cơ sở đào tạo tại các vị trí siêu lý tưởng cho sinh viên quốc tế bao gồm 4 cơ sở ở bang Victoria, 2 cơ sở ở Melbourne và 1 cơ sở ở trung tâm Sydney.

Hiện nay đại học La Trobe có hơn 36,000 sinh viên đang theo học hơn 200 chuyên ngành  thực hành và nghiên cứu ứng dụng, các văn bằng đại học kép với thạc sĩ, các chương trình bằng đơn và kép. Tính  đến nay trường đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận như:

 • La Trobe nằm trong Top 100 trường đại học hàng đầu thế giới dưới 50 tuổi (theo QS Ranking 2016).
 • Trường còn nằm trong Top 15 trường Đại học tốt nhất của Úc và La Trobe là 1 trong 3 trường tốt nhất bang Victoria (Theo Shanghai Ranking 2016).
 • Thuộc Top 200 trường Đại học hàng đầu thế giới (theo Times Higher Ranking 2016).

Đặc biệt LaTrobe có 22 lĩnh vực đào tạo hàng đầu tại quốc gia này, theo đánh giá của Tổ chức nghiên cứu hàng đầu Australia. Trong đó có rất nhiều ngành học hot với cơ hội định cư và việc làm cao như điều dưỡng, dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe, chính trị, tài chính, công nghệ sinh học, dược, tâm lý học.

Học phí du học Úc:

 • Cử nhân: từ 22,800 AUD/năm.
 • Thạc sĩ: từ 25,950 AUD/năm.

Học bổng: 25% học phí cho những bạn sinh viên đạt thành tích học tập tốt.

Chi phí sinh hoạt: 17,208 AUD

4. Trường Quốc tế Quản trị kinh doanh Sydney (ICMS)

trường đại học tại úc có học phí rẻ sydney
Trường Quốc tế Quản trị kinh doanh Sydney

Một trường đại học tại Úc có học phí rẻ tiếp theo là Trường Quốc tế Quản trị kinh doanh Sydney (ICMS) tọa lạc tại Manly, 1 trong những khu vực đẹp nhất thành phố Sydney, gần bờ biển Manly xinh đẹp bến cảng Sydney Harbor chỉ mất 15 phút lái xe đến trung tâm thành phố.

Theo Webometrics Ranking Web of Universities trường nằm trong Top 60 trường Đại học tốt nhất nước Úc. Ngành đào tạo vượt trội của  trường là Quản trị Du lịch Khách sạn và Sự kiện. Trường liên tục nhận nhiều giải thưởng xuất sắc về giáo dục và đào tạo ngành Quản lý Du lịch Khách sạn do Hiệp hội Du lịch Úc trao tặng từ năm 2004-2005 đến nay.

Theo học tại đây sinh viên sẽ được thực tập đến 1200 giờ, sinh viên của ICMS không được trang bị kiến mức mà còn cả kỹ năng trong các giờ thực hành. Vì vậy, tỷ lệ sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm tại ICMS còn cao hơn các trường Top tại Úc.

Học phí:

 • Cử nhân : từ 26,000 AUD/năm.
 • Thạc sĩ : từ 20,000 AUD/năm.

Chi phí sinh hoạt: 4.250 – 5.050 AUD một kỳ

5. Đại học Torrens

trường đại học tại úc có học phí rẻ Torrens
Đại học Torrens - Trường đại học tại Úc có học phí rẻ

Đại học Torrens gồm hơn 80 trường đại học chất lượng cao trải khắp 29 quốc gia thuộc hệ thống tập đoàn Laureate Quốc Tế. Phương châm đào tạo của trường là tạo ra một môi trường đào tạo hiện đại, trẻ trung và định hướng theo nghề nghiệp cho học sinh.

Trường với thế mạnh đào tạo là các ngành Thương mại, Quản lý dự án, Giáo dục, Y tế cộng đồng và Kinh doanh. Hiện trường có 4 cơ sở đào tạo nằm tại Adelaide, Brisbane, Sydney và Melbourne.

Học phí:

 • Cử nhân: Từ 20,160 AUD/năm.
 • Thạc sĩ : Từ 19,000 AUD/năm.

Học bổng: 25% học phí cho những bạn sinh viên đạt thành tích học tập tốt.

Chi phí sinh hoạt: Khoảng 9,000 – 24,000 AUD cho một năm học.

6. Học viện Chisholm

trường đại học tại úc có học phí rẻ Học viện Chisholm
Học viện Chisholm

Năm 1998, tất cả các trường Cao đẳng TAFE tại đông nam Melbourne được hợp nhất thành học viện Chisholm. Là học viện nghề tốt, chất lượng bậc nhất tại Melbourne thuộc danh sách các trường có học phí thấp đào tạo uy tín tại Úc, đào tạo hơn 300 khóa học với các cấp độ khác nhau từ chứng chỉ đến Đại học.  Các khóa học nổi trội như nail, kỹ thuật, làm bánh, chăm sóc sắc đẹp…

Học phí:

 • Chứng chỉ: 5.000A$/1 năm
 • Cao đẳng: 9.000A$/1 năm
 • Đại học: 14 – 17.000A$/1 năm

Mức sinh hoạt phí: Trung bình từ 10,000 – 15,000 AUD một năm.

7. Đại học Southern Cross (SCU)

trường đại học tại úc có học phí rẻ Đại học Southern Cross (SCU)
Southern Cross  - Trường đại học tại Úc có học phí rẻ

Đại học Southern Cross (SCU)  được thành lập từ năm 1994 là trường đại học công lập uy tín với khoảng 15.000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Trường có 5 cơ sở tại Lismore, Sydney, Gold Coast, Coffs Harbour, Melbourne. Từ năm 2014, trường mở thêm The Hotel School Sydney chuyên thực hiện đào tạo khóa cử nhân kinh doanh chuyên ngành quản lý khách sạn tại trung tâm Sydney. Bởi vậy đây càng ngày càng trở nên thu hút với sinh viên trong nước và quốc tế.

Trường hiện thuộc trong Top 39 trường đại học tốt nhất nước Úc (theo University Review Australia) theo bảng xếp hạng của Higher Education và trong top 150 trường đại học trên thế giới dưới 50 tuổi theo QS World. Về hỗ trợ cho sinh viên quốc tế tại Úc, trường đứng thứ 2 về việc hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên quốc tế (theo International Student Barometer 2015).

Học phí:

 • Cử nhân: từ 24,000 AUD/năm.
 • Thạc sĩ: từ 26,400 AUD/năm.

Học bổng: 30% học phí cho những bạn sinh viên đạt thành tích học tập tốt.

Chi phí sinh hoạt: Ứớc tính khoảng 8,000 – 15,000 AUD / năm.

button-14

Trên đây là thông tin về danh sách các trường có học phí thấp đào tạo uy tín tại Úc cho ai đang mong muốn sang xứ sở chuột túi học tập. Bên cạnh bài viết “trường đại học tại Úc có học phí rẻ” đừng quên theo dõi thêm các kiến thức khác trên trang để ước mơ du học Úc của bạn nhanh trở thành hiện thực nhé!

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan ...
Bài viết trước Tổng quan về trường Cao đẳng sư phạm JE Singapore

Tổng quan về trường Cao đẳng sư phạm JE Singapore

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo