Các cấp bậc học tại Úc cần trình độ IELTS là bao nhiêu?

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 07/07/2023 16 phút đọc

Úc là một đất nước với ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Bởi vậy, trình độ về tiếng Anh của các bạn du học sinh cũng được yêu cầu nhằm đảm bảo cho quá trình du học. Vậy, điều kiện IELTS ở các cấp bậc học tại Úc là bao nhiêu?

Du học Úc có cần IELTS không? 

Chắc chắn rồi, chính vì vậy, nếu bạn quyết định du học Úc có nghĩa là trong suốt quá trình sinh sống, học tập bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh. Chứng chỉ IELTS được xem là một trong những yêu cầu bắt buộc để các trường nhận biết được trình độ ngoại ngữ cũng như khả năng bạn có thể học tập tốt ở Úc hay không.

Việc đã có sẵn chứng chỉ IELTS cao khi du học sẽ giúp bạn dễ dàng xin nhập học tại những trường THPT/ cao đẳng hay đại học ở Úc. Bên cạnh đó, khi có chứng chỉ IELTS đạt yêu cầu, visa du học Úc cũng sẽ nhanh hơn khá nhiều.

Đặc biệt với các bạn có khả năng tiếng Anh tốt, chứng chỉ IELTS đạt điểm số cao, sẽ có nhiều cơ hội nhận các suất học bổng du học Úc hay hỗ trợ về tài chính khi theo học tại đây.

Cuối cùng, việc có chứng chỉ IELTS tốt còn đồng nghĩa với việc các bạn đã có một trình độ ngoại ngữ nhất định, từ đây nhanh chóng hòa nhập, làm quen với cuộc sống mới. Hãy tưởng tượng nếu như khả năng tiếng Anh không tốt, bạn sẽ khó khăn thế nào khi ở mình tại một đất nước xa xôi, thiếu vắng người thân?

Điều kiện tiếng anh IELTS với từng bậc học ở Úc 

 • Đối với bậc trung học: Không yêu cầu điểm IELTS.
 • Học sinh THPT: Không cần có chứng chỉ IELTS (các trường THPT công lập, học phí học tiếng Anh sẽ được miễn phí hoàn toàn).
 • Đối với bậc đại học: Điều kiện tiếng Anh là chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.5 tùy vào chuyên ngành bạn chọn lựa.
 • Bậc sau đại học: Bậc sau đại học sẽ có yêu cầu về tiếng Anh cao hơn những bậc học khác, điểm IELTS từ 6.5 trở lên.
 • Đối với sinh viên du học nghề ở Úc: Thì trước khi xin visa du học Úc cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu 4.5.

Lưu ý: Đối với những ngành học đặc biệt như Y khoa, Luật, Giáo dục … một số trường có thể yêu cầu band score IELTS tối thiểu tới mức 7.0. Bên cạnh yêu cầu về điểm tổng quát của 4 kỹ năng, nhiều trường còn yêu cầu thêm cả điểm tối thiểu của từng kỹ năng. Ví dụ như ngành Luật của trường University of New South Wales (UNSW) yêu cầu không kỹ năng nào dưới 6.0 và điểm overall đạt tối thiểu 6.5.

Làm thế nào nếu không đạt đủ điều kiện IELTS của trường? 

Sẽ thế nào nếu một số bạn không đạt đủ mức điểm IELTS đó? Lúc này, chủ yếu các bạn sẽ có 2 lựa chọn như sau:

 • Tiếp tục dành thời gian ôn luyện tiếng Anh ở Việt Nam để đạt đủ điều kiện của trường.
 • Đăng ký học khóa tiếng Anh bổ trợ tại trường đại học ở Úc, sau khi đạt đủ trình độ ngoại ngữ sẽ học tiếp lên khóa chuyên ngành.

Thông thường, đối với những bạn muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng học ngoại ngữ, lựa chọn thứ 2 sẽ là chọn lựa tối ưu. 

Việc học tiếng Anh tại Úc sẽ mang đến cho bạn môi trường học quốc tế. Lúc này, bạn không chỉ học 2 – 3 tiếng một ngày, mà sẽ được học 24/24 bởi ngoài giờ học trên lớp, bạn sẽ tiếp xúc với môi trường Anh ngữ, sinh hoạt thông qua người dân bản xứ. Đó chính là “chất xúc tác” giúp khả năng ngoại ngữ của bạn cải thiện nhanh chóng hơn rất nhiều so với việc học tập tại Việt Nam.

Hơn nữa, đa số các khóa học tiếng Anh ở Úc chỉ yêu cầu điều kiện đầu vào đối với học sinh/ sinh viên Việt Nam là IELTS 4.0 – 4.5 trở lên. Mức điểm IELTS này nếu như các bạn tập trung học tập hoàn toàn không phải là điều khó khăn.

Chi phí học IELTS khi du học Úc 

Các khóa học IELTS khi du học Úc vô cùng phong phú và có thời gian học khác nhau phù hợp với trình độ của nhiều bạn. Trước khi lựa chọn khóa học phù hợp với mình các bạn có thể làm bài kiểm tra đầu vào.

Chi phí cho khóa học IELTS khi du học tại Úc thường như sau:

Khóa họcThời gian (tuần)SydneyPerthBrisbane
Lớp luyện thi tiếng Anh ban ngày học 25 tiếng/ tuần1 – 4407 AUD372 AUD362 AUD
5 – 12397 AUD367 AUD357 AUD
13 – 24387 AUD362 AUD352 AUD
15 – 36377 AUD352 AUD342 AUD
37 – 52367 AUD342 AUD331 AUD
Tiếng Anh học thuật 110420 AUD
Tiếng Anh học thuật 210420 AUD382 AUD382 AUD
Tiếng Anh học thuật 310420 AUD382 AUD382 AUD
Lớp luyện thi tiếng Anh buổi tối học 20 tiếng/ tuần1 – 4336 AUD303 AUD303 AUD
5 – 12327 AUD298 AUD298 AUD
13 – 24319 AUD294 AUD294 AUD
15 – 36311 AUD286 AUD286 AUD
37 – 52303 AUD278 AUD278 AUD
Phí đăng ký thi IELTS 220 AUD220 AUD220 AUD

Lưu ý: Trên đây chỉ là chi phí tham khảo tính theo tuần – Chi phí này có thể thay đổi theo thời gian, theo từng năm học và theo chính sách của từng trường.

Như vậy có thể nhận ra rằng chi phí học IELTS khi du học Úc cao hơn so với chi phí học tại Việt Nam. Bởi thế, nếu có thể, các bạn hãy học và thi lấy chứng chỉ IELTS ngay khi còn ở Việt Nam nhằm giảm thiểu chi phí du học, giúp bạn có nhiều cơ hội nhận các suất học bổng du học cũng như hỗ trợ tài chính từ các tổ chức giáo dục uy tín hoặc nhà trường.

Một số trường nổi tiếng cần IELTS 

 • Australian National University: 6.5
 • University of Melbourne: 7.0
 • University of Sydney: 6.5
 • University New South Wales: 6.5
 • Monash University: 6.5
 • University of  western Australia: 6.5
 • University of Adelaide: 6.5
 • University of Technology Sydney: 6.0

Các trường ở úc không cần IELTS 

Tại Úc có một số trường thuộc diện ưu tiên không cần chứng minh tài chính. Dưới đây là danh sách một số trường bạn có thể tham khảo:

Đại học

 • University of New South Wales.
 • Macqwuarie University.
 • Bond University.
 • University of Tasmania.

Cao đẳng – Học viện – Anh ngữ

 • Flight Training Adelaide Pty Ltd.
 • International College of Hotel Management
 • Phoenix Academy.
 • EF International Language Schools Pty Ltd.
 • Kaplan International English Pty Limited.
 • Sydney English Academy.

Trung học

 • South Australia Government School.
 • John Paunl International College.
 • Nazareth Clollege.
 • Toorak College.
 • Melbourne Grammar School.

Trên đây là toàn bộ thông tin về điều kiện tiếng anh IELTS các cấp bậc học tại Úc. Hy vọng với bài viết này bạn đã có cho mình được những kiến thức cần thiết. 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
4.5/5 - (2 bình chọn)
Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Charles Darwin University: Trường đại học danh tiếng tại Úc

Charles Darwin University: Trường đại học danh tiếng tại Úc

Bài viết tiếp theo

Trường Quản trị du lịch khách sạn SHRM Singapore

Trường Quản trị du lịch khách sạn SHRM Singapore

Bài viết liên quan

Thông báo