Raffles Singapore: Đừng bỏ qua nếu bạn thích thiết kế đồ họa

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 07/07/2023 17 phút đọc

Hiện nay, xu hướng du học tại những quốc gia phát triển đang ngày càng tăng cao. Với những bạn trẻ mong muốn theo đuổi con đường sự nghiệp trở thành nhà thiết kế hoặc kinh tế học. Trường Raffles Singapore chính là điểm đến du học hàng đầu cho các bạn sinh viên quốc tế. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về học viện này. 

Những điểm nổi bật về học viện Raffles

Học viện Raffles là một tập đoàn giáo dục vô cùng chuyên nghiệp tại đảo quốc Sư Tử. Vậy ngôi trường này đã đạt được những thành tựu gì từ khi hình thành? Hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Lịch sử hình thành và thông tin liên hệ

Được thành lập vào năm 1990, trường Raffles là một trong những tổ chức tư nhân đầu tiên ở Singapore cung cấp các khóa học về thiết kế và kinh tế. Hơn nữa, học viện còn rất nổi tiếng với những chương trình giảng dạy theo chuẩn quốc tế và liên kết với các đại học danh tiếng ở Anh, Mỹ. Raffles Singapore có hơn 30 chi nhánh tại 12 nước châu Á.

Đây là các cách thức liên lạc cho sinh viên quốc tế để có thể liên hệ nhanh chóng và nhận được các hỗ trợ từ học viện:

 • Website: https://internationalstudentcareers.chanh.inwww.studyatraffles.com
 • Trụ sở chính: 51 Merchant Road, Singapore 058283
 • Hotline: +65 6338 5288
 • Số Fax: +65 6338 5167
 • Email: [email protected]

Những lợi thế về giáo dục 

Khi đăng ký du học thiết kế đồ họa tại Singapore   sinh viên sẽ được hưởng một môi trường giáo dục tiên tiến. Các chương trình giảng dạy đã được công nhận trên toàn thế giới bởi các đại học nổi tiếng của Úc, Mỹ. Hơn nữa, số lượng sinh viên trong mỗi lớp chỉ từ 15 đến 20 bạn. Điều này giúp việc tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn và sinh viên phát triển bản thân tốt hơn.

Hơn 70% giảng viên là người nước ngoài và có chuyên môn cao trong từng lĩnh vực. Thế nên, các bài giảng không đơn thuần là lý thuyết mà còn lồng ghép kinh nghiệm thực tiễn. Mọi sinh viên tại Raffles đều có cơ hội thực tập bắt buộc và được hưởng lương trong một học kỳ.

Ngoài ra, sinh viên còn được khuyến khích tham gia các cuộc thi lớn và làm các bài thực tập, đồ án thực tế. Vì vậy, khi bước chân vào môi trường làm việc, các bạn trẻ sẽ không bị bỡ ngỡ và dễ nắm bắt. 

Các giấy chứng nhận

Là một ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu, Raffles đã nhận được rất nhiều bằng khen và giấy chứng nhận uy tín. 

 • Năm 2004, Trường Raffles Singapore được chính phủ cấp chứng nhận SQC (Singapore Quality Class) cho các trường giảng dạy và đào tạo đạt tiêu chuẩn.
 • Vào năm 2005, Học viện Raffles Singapore nhận giải thưởng CaseTrust dành cho Giáo dục dành cho các Tổ chức Giáo dục Tư nhân đã được trao, đây là một dấu hiệu chấp thuận của Hiệp hội Người tiêu dùng của Doanh nghiệp Singapore. 
 • Năm 2008/2009, Edupoll công nhận Viện thiết kế Raffles là một trong mười nhà cung cấp giáo dục hàng đầu tại Singapore và là nhà cung cấp giáo dục tư nhân lớn nhất và toàn cầu nhất ở Singapore.

Những chuyên ngành đào tạo chủ yếu tại trường Raffles Singapore

Việc chọn chuyên ngành để theo học là một điều rất quan trọng đối với các bạn trẻ. Bởi vì nghề nghiệp sẽ theo suốt cuộc đời, thế nên bạn nên chọn các ngành học yêu thích. Đặc biệt, đối với sinh viên yêu thích thiết kế và kinh tế thì không thể bỏ qua học viện Raffles.

Chuyên ngành thiết kế

Raffles là một trong những trường đại học đầu tiên tại đảo quốc Sư Tử giảng dạy các môn học liên quan đến thiết kế. Vì vậy, trường cung cấp rất nhiều khóa học từ thiết kế thời trang cho đến thiết kế nội thất, thiết kế trang sức. 

Ngoài ra, nếu như bạn đam mê ngành công nghiệp phim thì có các khóa học thiết kế đồ họa và phim hoạt hình. Thiết kế phát triển game hay truyền thông tương tác kỹ thuật số cũng là ngành học rất hot tại trường Raffles Singapore. 

Ngành Kinh tế

Kinh tế học là một chuyên ngành phổ biến được giảng dạy tại nhiều trường đại học. Đến với Raffles, sinh viên sẽ được học những kiến thức lý thú liên quan đến thực tiễn xã hội của kinh tế. Trường đào tạo từ các ngành học cơ bản như marketing, quản lý du lịch và khách sạn. Đặc biệt, Raffles còn cập nhật các khóa học được nhiều bạn trẻ quan tâm như quản lý chuỗi cung ứng và phân phối. 

Chuyên ngành Marketing thời trang

Ngoài thiết kế và kinh tế học, học viện Raffles còn nổi tiếng với các chất lượng giáo dục của ngành marketing thời trang. Đây là một ngành học vô cùng mới lạ và đòi hỏi nguồn nhân lực nhiều. Raffles có các khóa học về quản lý và tiếp thị thời trang, quản lý bán lẻ cũng như ngành truyền thông và báo chí thời trang. 

Học phí và Học bổng tại trường Raffles dành cho sinh viên quốc tế

Một ưu điểm khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn trường Raffles Singapore chính là nhờ chính sách học bổng. Hằng năm, học viện cung cấp rất nhiều mức học bổng cho các sinh viên quốc tế ưu tú: 

 • Mức học bổng lên đến 4000 SGD. 
 • Học bổng sẽ được khấu trừ vào học phí cuối năm cho sinh viên. 

Ngoài ra, dù sở hữu chất lượng giáo dục hàng đầu nhưng mức học phí ở Raffles lại rất phải chăng. Tùy theo từng chuyên ngành học và chương trình giảng dạy mà bạn phải chi trả học phí khác nhau. Cụ thể như sau: 

 • Học phí với các khóa học thông thường: dao động từ 15000 đến 30000 SGD/ năm
 • Với các bạn có trình độ Tiếng Anh không tốt sẽ phải đóng thêm 950 SGD cho một khóa học 

Làm thế nào để chuẩn bị hồ sơ du học đầy đủ và điều kiện nhập học trường?

Nếu như bạn có mong muốn du học tại Raffles thì cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây. 

 • Để đăng ký chuyên ngành thiết kế: các bạn chỉ cần hoàn thành hết chương trình lớp 10 tại Việt Nam. 
 • Với ngành kinh doanh thì yêu cầu phải học hết lớp 11. 

Ngoài ra, bạn cần phải đạt chuẩn các điều kiện về tiếng Anh, cụ thể là: 

 • Khi theo học chương trình cử nhân thì phải có chứng chỉ IELTS 6.0/ TOEFL 550 hoặc bắt buộc hoàn thành khóa học dự bị tại trường. 
 • Nếu muốn học lên bậc thạc sĩ thì phải đạt IELTS 6.5 hoặc TOEFL 580. 

Sau khi đã đạt được các yêu cầu trên thì bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký nhập học và xin cấp Student Pass. Hồ sơ cần chuẩn bị: 

 • Ảnh 4×6: 4 ảnh
 • Bản sao khai sinh: 2 bản 
 • Bằng tốt nghiệp cao nhất: 2 bản
 • Bảng điểm: 2 bản
 • Bản sao hộ chiếu: 1 bản

Phí nộp hồ sơ là 535 SGD. Sau khi nhận được thư chấp nhận cấp Student Pass thì bạn chỉ cần nộp tiền học phí và các chi phí cần thiết khác. 

Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Khi quyết định học tại trường Raffles Singapore, bạn sẽ không cần phải lo lắng đến cơ hội việc làm. Trong suốt quá trình học ở tất cả các chuyên ngành đều có chương trình thực tập bắt buộc. Thế nên, trường còn có trung tâm phát triển việc làm có nhiệm vụ tìm các đối tác trong và ngoài nước cho sinh viên thực tập trong 1 học kỳ. Vì vậy, đối với các bạn trẻ có tiềm năng thì cơ hội ở lại làm việc tại đó rất cao. 

Ngoài ra, trường sẽ tổ chức các buổi tư vấn về cách viết sơ yếu lý lịch cũng như luyện khả năng phỏng vấn. Điều này sẽ giúp sinh viên biết cách ứng xử và tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng nhiều hơn. Do đó, hơn 95% các bạn trẻ sau khi ra trường đã tìm được việc làm ngay. Các hội chợ việc làm cũng như việc mời các công ty đối tác đến trường phỏng vấn cũng tăng khả năng tìm kiếm việc làm cho sinh viên. 

Đối với các bạn trẻ đam mê con đường thiết kế hay kinh tế thì trường Raffles Singapore là địa chỉ lý tưởng. Đây là một học viện có hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế và được các đại học uy tín công nhận. Ngoài ra, các lợi thế về cơ hội việc làm và thực tập sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên mà không phải trường nào cũng có. 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
4.5/5 - (4 bình chọn)
Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan ...
Bài viết trước Những điều kiện để được cấp Visa du học Singapore

Những điều kiện để được cấp Visa du học Singapore

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo