Học viện MDIS: Học bổng, ngành học, chi phí và cơ hội việc làm

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 06/12/2023 28 phút đọc

Hiện nay, nhiều bạn trẻ mong muốn có cơ hội được học tập tại nước ngoài. Và quốc đảo Sư Tử Singapore đang là điểm đến lý tưởng dành cho các du học sinh. Tuy nhiên, việc lựa chọn được trường tốt để học không phải là điều dễ dàng. Và một trong những ngôi trường tư thục uy tín, lâu đời và được nhiều người lựa chọn là học viện MDIS. 

Giới thiệu chung về trường

MDIS là học viện phi lợi nhuận chuyên nghiệp lâu đời nhất tại Singapore, cung cấp cơ hội học tập cho mọi người cung cấp các khóa học đa ngành từ kinh doanh, quản lý, kỹ thuật đến công nghệ thông tin, truyền thông, thiết kế thời trang,… Các nhóm ngành chính của học viện quản lý MDIS đều thuộc các ngành mũi nhọn của Singapore và cả khu vực. Chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất tại đây đã được công nhận với hệ thống trang thiết bị hiện đại. 

Thành lập

Học viện phát triển quản lý Singapore được thành lập vào năm 1956. MDIS có 2 nhánh là Học viện phát triển Quản lý Singapore – quản lý các hoạt động đào tạo và MDIS International – chuyên trách phát triển chiến lược hợp tác toàn cầu. Bộ phận đào tạo doanh nghiệp của MDIS, Tư vấn và Phát triển Quản lý được thành lập vào năm 1995 để phục vụ nhu cầu đào tạo của lực lượng lao động.

Vào năm 2014, MDIS đã mua lại Trung tâm Chất lượng Dịch vụ để đa dạng hóa các dịch vụ của mình trong các giải pháp đào tạo và đảm bảo vị trí của viện là nhà cung cấp cao cấp các giải pháp đào tạo trong khu vực.Ngoài cơ sở chính của Singapore, MDIS còn có ba cơ sở quốc tế – Tashkent, Uzbekistan; Johor, Malaysia; và Chennai, Ấn Độ, được thành lập lần lượt vào năm 2008, 2013 và 2015. MDIS cũng có văn phòng đại diện tại Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka và Thái Lan, cũng như các đại lý trên khắp Đông Nam Á.

Đặc điểm

Hiện nay, trường đã thu hút được 13,500 sinh viên từ 76 quốc gia khác nhau theo học. Với sự hợp tác cùng các trường đại học danh tiếng ở Hoa Kỳ và vương quốc Anh, chương trình giảng dạy của MDIS là rất tốt và được cập nhật nhanh nhất.

 • MDIS rộng 3 hecta được đầu tư với số tiền 35 triệu đô Singapore
 • Giảng đường với trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế
 • MDIS hỗ trợ việc học tập của sinh viên với các công cụ trực tuyến Blackboard và công nghệ Video Streaming cho phép sinh viên truy cập trực tuyến để xem lại bài giảng của thầy cô
 • Ký túc xá MDIS Residences được thành lập ngay trong khuôn viên trường với tổng chi phí 72 triệu đô, có sức chứa 1.700 sinh viên
 • Sĩ số lớp học trung bình là 25 sinh viên/ mỗi lớp
 • MDIS được bình chọn là một trong những trường có uy tín về ngành tâm lý học.
 • Trường còn đạt giải bạc cho chương trình giảng dạy ngành công nghệ thông tin tốt tại Singapore và giải vàng cho ngành truyền thông và marketing. 
 • Học viện MDIS được khen thưởng EduTrust 4 năm khi đạt các tiêu chuẩn xuất sắc về chất lượng giáo dục, dịch vụ chăm sóc sinh viên và hệ thống cơ sở hiện đại. 

Lý do nên học tại Học viện MDIS?  

Không phải tự nhiên mà hầu hết các du học sinh quốc tế lựa chọn Singapore làm quốc gia theo đuổi học tập và phát triển. Cũng không phải trùng hợp mà MDIS được lựa chọn theo học cao như vậy. Ưu điểm là gì?

Học viện phi lợi nhuận chuyên nghiệp  

MDIS là học viện phi lợi nhuận lâu đời nhất tại Singapore. Trường luôn nhận thức được vai trò của mình trong việc chăm sóc sinh viên về giáo dục cuộc sống cũng như đáp ứng nhu cầu học tập thiết yếu của sinh viên. Học viện cũng luôn đầu tư chi phí nâng cao cơ sở hạ tầng , mở ra nhiều chương trình học mới , cũng như ngày 1 nâng cao chất lượng chương trình hiện tại

MDIS đào tạo đa ngành chuyên nghiệp  

MDIS chuyên đào tạo đa ngành giúp học viên có nhiều sự lựa chọn hơn từ Kinh doanh, Marketing, Kế toán, Quản lý đến Công nghệ thông tin, Truyền thông đại chúng, Thiết kế thời trang, Du lịch khách sạn, kỹ thuật… Với lợi thế diện tích trường lớn dễ dàng bố trí các khu học xá phù hợp cho từng chuyên ngành riêng hiện đại. Như sinh viên du lịch khách sạn sẽ được học trong mô hình nhà hàng, khách sạn ngay trong trường. Sinh viên truyền thông có riêng một khu “Media Hub”. MDIS hướng tới cung cấp chương trình học tập suốt đời, đáp ứng được mong muốn nguyện vọng của sinh viên.

Kết nối sinh viên toàn cầu  

MDIS luôn nỗ lực để tạo nên một môi trường học tập kết nối các quốc gia trên thế giới chuyên nghiệp, chu đáo và thuận lợi nhất với cộng đồng sinh viên đến từ 82 quốc gia. Cố gắng đưa MDIS trở thành điểm đến hoàn hảo trau dồi kiến thức, phát triển tương lai và mở mang các mối quan hệ hữu ích trong tương lai.

Nền giáo dục toàn diện  

MDIS nỗ lực cung cấp một môi trường giáo dục toàn diện cho sinh viên của trường . Ngoài những kiến thức kỹ thuật, MDIS cũng trang bị cho sinh viên những kỹ năng mềm để có thêm lợi thế trong công việc và cuộc sống. The MDIS Experience là series chương trình mục tiêu tự phát triển tài năng của sinh viên trong việc nâng cao trải nghiệm học tập. Tạo cho sinh viên phát triển toàn diện tư duy, sáng tạo và những kỹ năng mềm khác giúp bản thân năngđộng và tự tin hơn.

Chi phí học tập hợp lý  

Bằng việc rút ngắn thời gian học nên chi phí học tập tại MDIS tương đối phù hợp với hầu hết sinh viên các nước. Thay vì học hè thì tại MDIS học sinh được học xuyên suốt giảm thiểu chi phí ở cả cho khóa cử nhân và thạc sĩ bằng công nhận quốc tế. Bên cạnh đó, nhà trường hỗ trợ tích cực trong việc ăn uống, sinh hoạt, đi lại của sinh viên quốc tế.

Bằng của các trường quốc tế  

MDIS cung cấp các khóa học được quốc tế công nhận về Kinh doanh và Quản lý, Kỹ thuật, Thời trang và Thiết kế, Y tế và Điều dưỡng, Công nghệ Thông tin, Ngôn ngữ và Giáo dục, Khoa học Đời sống, Truyền thông và Truyền thông, Tâm lý học, Quản lý Du lịch và Khách sạn, Quản lý An toàn và Môi trường. Các chương trình này được cung cấp với sự hợp tác của các trường đại học nổi tiếng ở Vương quốc Anh. Đây là một điều kiện cực tốt cho sinh viên ra trường được công nhận ở bất cứ đâu.

Cơ sở vật chất hiện đại  

Tập trung vào đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, cao cấp. Với khuôn viên trị giá 35 triệu đô la Singapore với các phòng học được trang bị tốt, 5 phòng thí nghiệm máy tính, 4 phòng thí nghiệm khoa học đời sống, 4 phòng thí nghiệm kỹ thuật và xưởng, 3 studio thời trang, phòng thí nghiệm tâm lý học, trung tâm đào tạo khách sạn, phòng phương tiện truyền thông trung tâm (studio truyền hình và đài), phòng thí nghiệm thực hành điều dưỡng, xưởng làm bánh và ẩm thực.

Các sân vận động, vui chơi, văn nghệ, bơi lội … Bố trí đầy đủ cho sinh viên có được môi trường học tập đầy đủ và tiện nghi nhất. Khuôn viên của MDIS được kích hoạt Wi-Fi, cung cấp khả năng truy cập trực tuyến trong toàn khuôn viên trường. Thông qua Hệ thống Học tập Blackboard Learning System và công nghệ phát trực tuyến video, các tài nguyên học tập có thể truy cập dễ dàng sẽ tăng cường trải nghiệm học tập của học sinh mọi lúc, mọi nơi. MDIS còn mở rộng thêm một trung tâm đào tạo bổ sung, MDIS Dhoby Ghaut, tại Orchard Road.

Ký túc xá tiện nghi

Ký túc xá của MDIS hiện đại 15 tầng tiện nghi và có chi phí rẻ hơn thuê ngoài, thuận tiện cho việc đi lại học tập và sinh hoạt của sinh viên. Nơi đây còn lại môi trường giúp các bạn sinh viên quốc tế kết nối với nhau, mở rộng mối quan hệ với bạn các nước. Chi phí hợp lý, hệ thống trang thiết bị phục vụ học tập hiện đại, Kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên của trường tạo nên sự  tiện nghi cho sinh viên.

Với diện tích hơn 3 hecta xanh sạch theo khẩu hiệu “Green MDIS”.  MDIS có hơn 60 phòng trang bị hiện đại và đầy đủ, các phòng hội trường, trung tâm chiếu phim chất lượng cao. Ký túc xá MDIS đạt giải vàng Ký túc xá Xanh (Golden mark award) nằm ngay trong khuôn viên trường  đủ chỗ ở cho 1700 sinh viên, với đầy đủ trang thiết bị hiện đại cho phòng ở, khu vệ sinh, các khu thể dục thể thao, phòng gym, căng tin phục vụ từ sáng sớm đến 10h đêm.

Các ngành đào tạo chính của học viện MDIS

Việc lựa chọn một ngành học phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân là rất quan trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Đến với học viện phát triển quản lý MDIS, bạn nên theo học các ngành sau đây. 

Tài chính và ngân hàng

Ngành dịch vụ ngân hàng và tài chính đang có tính cạnh tranh cao và thay đổi, phát triển nhanh chóng. Thế nên, đây là một ngành học rất được ưa chuộng ở học viện phát triển quản lý Singapore. Chương trình đào tạo xuất sắc, được chứng nhận bởi Hiệp hội kiểm toán và kế toán của Anh Quốc. 

Cử nhân danh dự sẽ được cấp bằng của đại học Bangor, Anh. Bạn sẽ được cung cấp các cơ hội nghiên cứu lý thuyết của thị trường tài chính và áp dụng vào thực tiễn của các nền kinh tế quốc gia và toàn cầu. 

Kinh doanh và quản lý

Đây là một ngành học được đánh giá rất cao tại MDIS khi các cử nhân sau khi hoàn thành khóa học sẽ được cấp bằng từ Đại học Sunderland của Anh Quốc. 

Mục tiêu của khóa học:

 • Sinh viên theo học được đào tạo các kỹ năng cơ bản, hữu ích trong tương lai. 
 • Hơn nữa, với phương pháp kết hợp giữa các bài tiểu luận và bài thi, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt lý thuyết và thực hành tốt hơn. 
 • Các sinh viên sẽ được phát triển các nhận thức và hiểu biết về kinh doanh trong khu vực và cả quốc tế. 
 • Các kỹ năng cụ thể được chuẩn bị để làm việc trong các tổ chức thương mại và khởi sự doanh nghiệp. Hơn nữa, sau khi học cử nhân tại học viện MDIS, bạn biết cách vận hành và quản lý được chúng. 

Thiết kế thời trang

Khoa Thiết kế thời trang của học viện quản lý MDIS đào tạo từ bậc dự bị đến cử nhân. Chương trình giảng dạy được thiết kế theo chủ đề để các sinh viên có thể tập trung vào bài giảng tốt hơn và thực tập đúng như hướng dẫn. Hơn nữa, bạn sẽ có những hiểu biết tổng hợp về các nguồn văn hóa, ngữ cảnh và thực hành trong ngành công nghiệp thời trang. 

Sinh viên còn được tạo điều kiện để phát triển, thực hiện các dự án để nâng cao sự sáng tạo, linh hoạt. Các sản phẩm sau khi hoàn thành có thể được bày bán ra thị trường. Theo học ngành thiết kế thời trang tại MDIS , bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các studio nổi tiếng và được đào tạo các kỹ năng xã hội cơ bản như giao tiếp và làm việc nhóm. 

Kỹ thuật

Một trong những ngành học nổi bật khác tại MDIS là kỹ thuật, đào tạo từ bậc dự bị cao đẳng đến cử nhân Điện, Điện tử và thạc sĩ Quản lý dự án. Trường sở hữu các phòng thí nghiệm với hệ thống trang thiết bị đầy đủ. Đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm sẽ cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt vai trò của mình. 

Ngoài ra, chương trình dạy luôn được cập nhật liên tục và có các giáo trình thực hành tốt. Các sinh viên sau khi hoàn thành tốt khóa học sẽ được trao bằng cử nhân kỹ thuật của đại học Northumbria. Điều này sẽ tạo nhiều cơ hội để tiếp cận, phát triển nghề nghiệp phù hợp với chuyên ngành của bạn.   

Các loại học bổng của MDIS

MDIS cung cấp 32 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam theo học 4 khoa của trường như sau: Khoa Truyền thông, Khoa Công nghệ, Khoa Kỹ thuật, Khoa Kinh doanh. Mỗi khoa sẽ có 8 suất học bổng bao gồm:

 • 1 suất trị giá 4,000 SGD
 • 7 suất trị giá 3,000 SGD

Yêu cầu đối với sinh viên:

 • Học sinh đăng ký học các khoa kể trên, các khóa bắt đầu từ 17/9 – 31/12
 • Lộ trình bao gồm vào thẳng chuyên ngành hoặc bắt đầu từ khóa tiếng Anh
 • Điểm GPA từ 6.5 trở lên, không yêu cầu IELTS, học sinh viết 1 bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt
 • Học sinh phải tham dự buổi phỏng vấn của MDIS
 • Học sinh có thể quyết định đóng phí ghi danh và nộp hồ sơ ngay sau khi nhận được thông báo đậu phỏng vấn
 • Để giữ được học bổng, học sinh phải nộp hồ sơ trong vòng 3 tuần sau khi có thông báo đậu, với các khóa nhập học tháng 9, học sinh phải nộp hồ sơ trong vòng 1 tuần
 • Nếu trong vòng 3 tuần học sinh không chấp nhận offer, trường sẽ chuyển offer cho học sinh khác
 • Offer này chỉ dành cho các khóa bắt đầu năm 2018
 • Học bổng trị giá: 2000 SGD 

Chương trình đào tạo và chi phí học tập

Học phí khi theo học tại học viện quản lý MDIS là tương đối rẻ khoảng 481.50 SGD đã bao gồm trong Phí trọn khóa. Đây là một mức phí hợp lý khi được đào tạo trong môi trường quốc tế và nhận được bằng cấp cao được công nhận. Ngoài ra, thời gian học tập sẽ được rút ngắn khi sinh viên phải học liên tục. 

Khóa IGCSE (lớp 7): 21.010,05 SGD. Yêu cầu:

 • Hoàn tất lớp 6
 • IELTS 4.0 hoặc học tiếng Anh tại MDIS
 • HS từ 12 tuổi trở lên

Khóa IGCSE (lớp 8): 21.010,05 SGD. Yêu cầu:

 • Hoàn tất lớp 7
 • IELTS 4.0 hoặc học tiếng Anh tại MDIS
 • HS từ 13 tuổi trở lên

Khóa IGCSE (lớp 10): 23.088,15 SGD. Yêu cầu:

 • Hoàn tất lớp 9
 • IELTS 5.0 hoặc học tiếng Anh tại MDIS
 • HS từ 14 tuổi trở lên

Khóa IGCSE (upper secondary): 42.704,50 SGD. Yêu cầu:

 • Hoàn tất lớp 8
 • IELTS 4.0 hoặc học tiếng Anh tại MDIS
 • HS từ 13 tuổi trở lên

Khóa O Level: 10 tháng – 15.110,04 SGD; 24 tháng: 41.154,94 SGD. Yêu cầu:

 • Hoàn tất lớp 9
 • IELTS 5.0 hoặc học tiếng Anh tại MDIS
 • HS từ 15 tuổi trở lên

Khóa A Level: 18.386,59 SGD đối với khóa 10 tháng và 27.628,68 SGD đối với khóa 16 tháng. Yêu cầu:

 • Hoàn tất lớp 10
 • IELTS 5.5 hoặc học tiếng Anh tại MDIS
 • HS từ 17 tuổi trở lên

Cơ hội việc làm và thủ tục đăng ký

Việc làm rộng mở

 • Theo khảo sát cho các sinh viên tốt nghiệp thì khoảng 78% tìm được việc làm trong vòng 6 tháng.
 • Học viện MDIS luôn chủ động giúp sinh viên với các dịch vụ nghề nghiệp có liên quan để tăng cơ hội tìm việc làm trước khi tốt nghiệp như các hội thảo hướng nghiệp

Theo CareerHub có hơn 1000 công ty đăng ký cung cấp cơ hội việc làm và thực tập tiếp cận với hơn 2500 sinh viên và cựu sinh viên

Lợi thế này được tạo ra nhờ các chính sách hợp tác với các doanh nghiệp để mang đến các cơ hội cho sinh viên thực tập và tiếp xúc với các công việc tiềm năng. Ngoài ra, do được đào tạo bài bản theo khung chương trình quốc tế nên các bạn sẽ được nhiều nhà tuyển dụng tin tưởng. 

Thủ tục khi đăng ký học

Để có thể theo học tại học viện phát triển quản lý Singapore, bạn chỉ cần đạt điểm GPA 6.5 trở lên. Tuy trường không yêu cầu điểm IELTS nhưng các sinh viên được yêu cầu viết một bài giới thiệu ngắn bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh về bản thân. 

Ngoài ra, bạn phải tham dự buổi phỏng vấn trực tiếp của MDIS. Sau 3 ngày, trường sẽ thông báo kết quả và bạn phải nộp hồ sơ cá nhân trong vòng 3 tuần. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn đã đủ tốt thì sẽ tiến hành học thẳng chuyên ngành. Còn không thì phải học thêm một khóa tiếng Anh đầu vào được giảng dạy bởi chính các giảng viên của học viện. 

Singapore hiện đang là quốc gia được đánh giá rất cao về chất lượng, môi trường và phát triển cho tương lai mà bất cứ sinh viên nào cũng mong muốn nhắm đến. Hy vọng rằng, với những thông tin trên, các bạn trẻ đã biết được những điều cơ bản về học viện MDIS. Nếu bạn có ước mơ được đi du học Singapore thì đừng chần chờ, hãy đăng ký ngay để nhận được các học bổng khuyến học từ trường nhé. 

4.5/5 - (2 bình chọn)
Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan ...
Bài viết trước Du học Úc trường đại học công nghệ Sydney UTS

Du học Úc trường đại học công nghệ Sydney UTS

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo