Đại học Curtin Singapore: Học bổng, học phí mới nhất

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 01/12/2023 16 phút đọc

Đại học Curtin Singapore là điểm đến hấp dẫn, thu hút một lượng lớn sinh viên theo học mỗi năm. Đây là một trong những trường luôn nằm trong top đầu tại đảo quốc Sư Tử. Vậy điều gì đã giúp đại học Curtin được đánh giá cao đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu ngôi trường giàu truyền thống này qua bài viết dưới đây nhé. 

Những thông tin tổng quát về đại học Curtin Singapore

Đại học Curtin Singapore hay còn được biết đến với tên tiếng anh là Curtin Singapore . Ngôi trường được thành lập vào năm 1986 với trụ sở ban đầu từ trường đại học công nghệ Curtin –  một trong 3 trường đại học hàng đầu nước Úc. Đây là một trường công lập với mức học phí tương đối phải chăng và chất lượng đào tạo luôn được đánh giá cao. 

Đại học Curtin có trụ sở tại 90 and 92, Jln Rajah, Singapore 329162. Đây là vị trí có giao thông thuận tiện với nhiều siêu thị, trung tâm thương mại và bệnh viện. Là một ngôi trường đạt chuẩn quốc tế, đại học Curtin được đánh giá là có hệ thống cơ sở vật chất vô cùng hoàn thiện và hiện đại.

Trường có 10 khu giảng đường lớn nhằm mục đích phục vụ cho các buổi, buổi hội thảo… Cùng với đó là khu phùng học, phòng thí nghiệm đầy đủ thiết bị. Các phòng máy, thư viện luôn đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện của sinh viên. Ngoài ra, ngôi trường còn có khuôn viên rộng rãi, nhiều cây xanh và vô cùng hiện đại. 

Những điều bạn không thể bỏ qua về đại học Curtin Singapore

Đại học Curtin Singapore là ngôi trường giàu truyền thống. Trải qua hơn 30 năm thành lập và phát triển. Curtin Singapore đã nhanh chóng phát triển và trở thành ngôi trường top đầu đảo quốc Sư Tử với số lượng ngành học vô cùng đa dạng, phong phú. 

Các ngành học tiêu biểu tại Curtin Singapore

Là ngôi trường thiên về các ngành kinh tế, xã hội. Trong đó, các ngành học tiêu biểu được nhiều người lựa chọn bao gồm: 

 • Marketing, báo chí
 • Kế Toán
 • Thương mại quốc tế
 • Tài chính ngân hàng
 • Logistic

Đây đều là các ngành hot và có nhu cầu việc làm cao hiện nay. Sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học Curtin Singapore thường được đánh giá cao và có thể dễ dàng tìm được cho mình việc làm ưng ý. 

Tại đại học Curtin có rất nhiều hệ đào tạo khác nhau. Cụ thể, các hệ đào tạo bao gồm: hệ đào tạo tiếng Anh với thời gian 10 tuần, gồm 3 cấp độ khác nhau. Ngoài ra, trường còn đào tạo hệ cao đẳng, dự bị đại học, đại học và cao học. Đối với mỗi hệ đào tạo, mức học phí sẽ khác nhau. 

Học phí tại Curtin Singapore

Là ngôi trường công lập nên học phí tại trường Curtin Singapore được đánh giá là không quá cao. Đặc biệt là khi so với chất lượng đào tạo và giảng dạy tại đây. 

 • Đối với chương trình đào tạo tiếng anh 10 tuần, mức học phí đang rơi vào khoàng 2800 – 3500 SG mỗi khóa học.  
 • Đối với hệ cao đẳng, mức học phí rơi vào khoảng 13500 – 18000 SG cho mỗi giai đoạn học. Khi theo học tại đây, thời gian học sẽ được chia thành hai giai đoạn, mỗi giai đoạn kéo dài 8 tháng. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, bởi mức học phí cho mỗi giai đoạn sẽ được chia thành hai lần đóng. Vì thế, mỗi lần, bạn chỉ cần đóng khoảng 6000 – 8000 SG. 
 • Hệ đại học tại Curtin Singapore có thời gian học 2 năm, với mức học phí trọn gói rơi vào khoảng 40000 – 51800 SG. Trong khi đó, mức học phí cho hệ sau đại học vào khoảng hơn 32000 SG với thời gian học khoảng 1 năm.

Tùy từng ngành học mà mức học phí sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, đây là mức học phí không quá cao. Ngoài học phí cố định, bạn cũng sẽ cần đóng thêm một số chi phí khác như chi phí cho việc quản lý sinh viên quốc tế. Mức phí này rơi vào khoảng 500 SG và bảo hiểm y tế, mức phí khoảng 107 SG. 

Học bổng tại đại học Curtin

Khi du học Singapore, học bổng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Số lượng học bổng Curtin Singapore rất đa dạng. Hầu hết các hệ đào tạo tại đây đều có mức học bổng khuyến khích sinh viên. 

Để đạt được học bổng, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định. Đặc biệt là về tiếng anh. Hầu hết các loại học bổng tại đây đều yêu cầu sinh viên có chứng chỉ tiếng anh theo yêu cầu và thường là chứng chỉ IELTS. 

Cụ thể, mức học bổng cho hệ cao đẳng và đại học có giá trị khoảng 4320 SG mỗi năm. Trong khi đó, mức học bổng đối với hệ thạc sĩ sẽ vào khoảng 5376 SG. 

Các loại giấy tờ cần thiết khi nhập học tại đại học Curtin Singapore

Khi nhập học tại đại học Curtin , bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để việc nhập học có thể diễn ra thuận lợi. Hiện nay, trường Curtin đang yêu cầu sinh viên chuẩn bị các loại giấy tờ như: 

 • Bằng cấp cao nhất (bằng tốt nghiệp cấp 3 với sinh viên học cao đẳng, đại học; bằng đại học với sinh viên học hệ sau đại học). 
 • Học bạ hoặc bảng điểm 
 • Bảng sao công chứng giấy khai sinh, dịch sang tiếng Anh
 • Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 1 năm
 • 2 anh 4×6 nền trắng, chụp trong thời gian gần nhất
 • Xác nhận kinh nghiệm làm việc (đây là giấy tờ không bắt buộc nhưng lại tương đối cần thiết nếu bạn học các hệ sau đại học). 

Tại sao nên du học ở đại học Curtin?

Du học ở đại học Curtin là lựa chọn của nhiều sinh viên trong nước và quốc tế. Vậy tại sao ngôi trường này lại được yêu thích đến vậy?

Đại Curtin – một trong những trường top đầu tại Singapore 

Nhắc tới những trường công lập hàng đầu tại đảo quốc Sư Tử, chắc chắn không thể bỏ qua đại học Curtin. Đây là một trong những trường đầu tiên tại Singapore được cấp chứng chỉ Edutrust

Hiểu một cách đơn giản, Edutrust là chứng chỉ được cấp bởi bộ giáo dục Singapore dành cho những trường đủ điều kiện giảng dạy sinh viên quốc tế. Chứng chỉ này được đánh giá là có quy trình xét duyệt khắt khe với những điều kiện phức tạp. 

Ngoài ra, đại học Curtin Singapore cũng được đánh giá là nằm trong top 3% các trường đại học hàng đầu thế giới. Theo bảng xếp hạng của CSIC vào năm 2018, Curtin là trường xếp thứ 26 tại Singapore . Đây là một thứ hạng cao, phần nào thể hiện được chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất tại đây. 

Chất lượng đào tạo tại Curtin Singapore luôn được đánh giá cao

Là một phần của đại học Curtin Úc – một trong những trường đại học top đầu thế giới, chương trình đào tạo của đại học Curtin Singapore được đánh giá là vô cùng bài bản. 

Chương trình tại đây hầu như đều đồng nhất với Curtin Úc. Với việc giảng dạy và học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên theo học tại Curtin được đánh giá rất cao bởi khả năng hòa nhập và sự năng động.

Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, cùng chương trình đào tạo gắn liền với thực tế, sinh viên Curtin luôn tự tin về kiến thức của mình sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, cơ sở vật chất hiện đại cũng là một trong những yếu tố giúp quá trình học tập của sinh viên tại đây thuận lợi và bài bản hơn. 

Với việc chia thành 3 học kỳ trong 1 năm, sinh viên Curtin có thể nhanh chóng tốt nghiệp và kết hợp giữa việc học và làm. Thời gian học ngắn cũng giúp sinh viên có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động, nâng cao kỹ năng mềm. 

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Khi theo học tại đại học Curtin Singapore , bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Theo một cuộc khảo sát của Ủy ban giáo dục Singapore vào năm 2018, đại học Curtin đang dẫn đầu về tỉ lệ sinh viên có việc làm full time cao nhất với 60%. Trong khi các trường khác chỉ khoảng 48,2%. 

Đặc biệt, mức lương sau khi tốt nghiệp của sinh viên đại học Curtin đang cao thứ 2 tại đất nước này với mức lương trung bình lên tới 3000 USD. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Curtin Singapore bảo vệ thành công vị trí này. Đây là một trong những điểm giúp đại học Curtin được đánh giá rất cao và trở thành niềm mơ ước của nhiều sinh viên. 

Hầu hết các sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có được công việc trong thời gian ngắn với mức lương như ý. Sự năng động cùng kiến thức nền tảng vững chắc là yếu tố giúp họ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Vậy có nên lựa chọn đại học Curtin Singapore không? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Với những ưu điểm nổi trội cả về học phí, cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo, Curtin Singapore là lựa chọn tuyệt vời bạn không thể bỏ qua. 

Nếu là một người yêu thích các chuyên ngành kinh tế, xã hội, nhất định bạn sẽ không thể bỏ qua ngôi trường giàu truyền thống này đâu nhé!

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Đại học LSBF Singapore: Học bổng, học phí mới nhất

Đại học LSBF Singapore: Học bổng, học phí mới nhất

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo

"