Đại học Khoa học Xã hội Singapore: Học bổng, học phí mới nhất

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 01/12/2023 17 phút đọc

Du học Singapore chính là mơ ước của rất nhiều du học sinh. Singapore được biết đến không chỉ là một quốc gia phát triển toàn diện về kinh tế và xã hội. Bên cạnh đó, các chương trình và tổ chức giáo dục tại Đảo quốc Sư tử cũng được đánh giá rất cao và thu hút không ít du học sinh quốc tế. Đặc biệt là những ngôi trường danh tiếng mà bạn không thể bỏ qua. Trong số đó, Đại học Khoa học Xã hội Singapore được đánh giá là ngôi trường mang đến những cơ hội học tập vô cùng hấp dẫn.

Tổng quan chung về trường Đại học Khoa học Xã hội Singapore

Đại học Khoa học Xã hội Singapore ban đầu là trường UniSIM, thuộc nhóm SIM. UniSIM được xây dựng vào năm 2005 và đến năm 2012 nó trở thành trường một trong những trường đại học hàng đầu tại Singapore sau khi bắt đầu các chương trình bằng cấp của riêng mình. Ban đầu, nó chỉ cung cấp các khóa học bán thời gian phục vụ cho người lớn đang đi làm, nhưng vào năm 2014, các chương trình cấp bằng toàn thời gian đã được đưa vào áp dụng.

Đến năm 2016, trường chính thức trở thành trường tự trị thứ 6 tại Singapore.

SUSS hợp tác với một số tổ chức học thuật như:

 • Đại học Athabasca, 
 • Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh, 
 • Trường Đại học Nghiên cứu Quốc tế Bắc Kinh, 
 • Đại học Sư phạm Bắc Kinh, 
 • Đại học Quản lý Thành phố Trùng Khánh, 
 • Trường Đại học Nhân văn, Khoa học và Công nghệ Trùng Khánh, 
 • Đại học Giáo dục Trùng Khánh, 
 • Đại học Cranfield, Ngoại thương và Đại học Kinh doanh của Đại học Sư phạm Trùng Khánh, 
 • Viện Giáo dục Kỹ thuật 
 • Học viện Tư pháp British Columbia,…

Các chương trình đào tạo hàng đầu tại SUSS

Ngành học

Hiện tại, Đại học Khoa học Xã hội Singapore cung cấp 8 chương trình cấp bằng toàn thời gian trong các lĩnh vực Kế toán, Tài chính, Tiếp thị, Quản lý nguồn nhân lực, Quản lý trẻ nhỏ, Công tác xã hội, Phân tích kinh doanh và Quản lý chuỗi cung ứng tương ứng.

Kế toán được cung cấp như một bằng cấp chính duy nhất trong khi bằng cấp tài chính, tiếp thị và nhân sự đi kèm với hơn 30 lĩnh vực khác chẳng hạn như kế toán, phân tích, truyền thông, nguồn nhân lực, CNTT, tâm lý học, xã hội học hoặc quản lý chuỗi cung ứng,…. Bằng cấp quản lý nhân sự tại SUSS là bằng cấp duy nhất được tìm thấy ở Singapore  hoàn toàn khác biệt với các chương trình giảng dạy tại NTU, SMU hay NUS. Trong khi đó tài chính, nhân sự và tiếp thị là các chuyên ngành trong bằng cấp kinh doanh tại đây.

Các chương trình hợp tác

Trong những năm gần đây, SUSS đã có một số hợp tác thú vị với các tổ chức và tổ chức khác nhau, chẳng hạn như Alibaba, IAL và NYP, để cung cấp các chương trình như ALIBABA CLOUD-SUSS Certificate/Minor in Entrepreneurship hay NYP–SUSS Work and Learn Programme for Social Work.

Chỉ cần lưu ý: các mô-đun đại học thường được dạy trong thời hạn 6 tuần, với các buổi hội thảo 3 giờ hàng tuần. Đây được xem là một điểm khác biệt đáng chú ý của trường so với các trường đại học tự trị khác.

Một điểm khác biệt trong các chương trình học tập tại Đại học Khoa học Xã hội Singapore đó là các giờ làm việc tình nguyện. Bạn sẽ dành 80 giờ để làm các công việc phục vụ cộng đồng thông qua các dự án xã hội thực tiễn. Do đó, bạn bạn có thể trau dồi kỹ năng mềm của mình thông qua một dự án

Tìm hiểu cách thức tổ chức và thiết kế các chương trình học tại SUSS

Một khía cạnh độc đáo khác của cấu trúc học thuật tại SUSS là tính linh hoạt. Ban đầu trường chủ yếu giảng dạy cho những người làm việc với lịch trình bận rộn,. Sau này, SUSS vẫn duy trì sự linh hoạt cho sinh viên toàn thời gian trong việc lập kế hoạch lịch trình khóa học cụ thể. Học sinh có thể hoàn thành chương trình của mình trong 4 đến 6 năm. Thậm chí có thể tham gia nhiều lớp học hơn vào buổi tối và tốt nghiệp trong vòng chưa đầy 4 năm.

Sinh viên phải trả học phí theo số lượng mô-đun đăng ký, vì vậy không phải lo lắng về việc phải trả các khoản phí khổng lồ nếu bạn quyết định tốt nghiệp muộn hơn dự kiến. Sinh viên thậm chí có thể chuyển từ học toàn thời gian sang học bán thời gian nếu họ tìm được việc làm. Các chương trình học online cho phép bạn tham dự bài học của mình ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, cũng góp phần tạo ra sự linh hoạt hơn.

Yêu cầu nhập học và thủ tục đăng ký dành cho sinh viên quốc tế

Yêu cầu chung

Đối với sinh viên đang có nhu cầu học tập tại SUSS, bạn phải hoàn thành tối thiểu 12 năm giáo dục chính.

Bên cạnh đó, bạn có thể được yêu cầu hoàn thành một trong những bài kiểm tra tiêu chuẩn sau: SAT  hoặc ACT (với bài kiểm tra viết). Điểm SAT / ACT phải đạt được trong vòng 5 năm tại thời điểm nộp đơn.

 • Đối với điểm SAT, trường yêu cầu điểm tối thiểu 1.900 (bài kiểm tra được thực hiện trước tháng 5 năm 2016) hoặc 1.260 (bài kiểm tra được thực hiện sau tháng 5 năm 2016). Bạn có thể gửi điểm SAT của bạn trực tiếp đến SUSS hoặc thông qua SAT. Mã SAT của trường  là 7382. Tất cả các điểm sẽ được gửi đến SUSS trước ngày 31 tháng 3 năm 2020. Để biết thêm thông tin về SAT, vui lòng truy cập https://internationalstudentcareers.chanh.insat.collegeboard.org/home.
 • Đối với ACT, trường yêu cầu tổng điểm là 28 và Điểm Viết là 24 (bài kiểm tra được thực hiện trước tháng 9 năm 2016) hoặc 8 (bài kiểm tra được thực hiện sau tháng 9 năm 2016). Tất cả các điểm sẽ được gửi đến SUSS trước ngày 31 tháng 3 năm 2020. Để biết thêm thông tin về ACT, vui lòng truy cập https://internationalstudentcareers.chanh.inwww.act.org/.

Yêu cầu trình độ tiếng Anh

Nếu bạn không đạt được trình độ C6 về Ngôn ngữ Tiếng Anh cấp độ Grade C6 in GCE ‘O’ (hoặc tương đương), bạn có thể phải thi thêm (các) bài kiểm tra và / hoặc khóa học Tiếng Anh để đáp ứng được các yêu cầu đầu vào.

Ngoài ra, ứng viên được yêu cầu nộp điểm IELTS (Học thuật) là 6.5, hoặc điểm PTE Academic là 58 hoặc điểm nâng cao C1 là 180. Điểm kiểm tra phải đạt được trong vòng 2 năm tại điểm nhập học. Tất cả các kết quả phải được nộp cho SUSS trước ngày 31 tháng 5 của năm nhập học.

Học phí và học bổng tại trường Đại học Khoa học Xã hội Singapore

Học phí

Như đã đề cập trước đó, SUSS có một chương trình học “ Học bao nhiêu trả bấy nhiêu” nhằm đáp ứng được sự linh hoạt trong  chương trình giảng dạy. Điều này, một lần nữa, khác với các trường đại học địa phương khác mà bạn phải trả học phí theo số năm / học kỳ tại trường.

Ngoài ra, là trường đại học tự trị thứ 6 tại Singapore, sinh viên tại SUSS có thể được chính phủ cấp học phí cũng như các hỗ trợ tài chính khác như giáo dục CPF, học bổng, vay tiền học tập, v.v. 

Học bổng

Các chương trình học bổng hàng đầu hiện nay tại SUSS mà bạn có thể tìm hiểu thêm, chẳng hạn như:

 • SUSS-NTUC Sponsorship: Chương trình tài trợ SUSS-NTUC nhằm mục đích cung cấp cho các ứng viên phù hợp cơ hội đăng ký vào chương trình Cử nhân Luật tại SUSS và phát triển các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.
 • SUSS-Wong Lan Eng Endowment Fund  Scholarship: Quỹ hỗ trợ SUSS-Wong Lan Eng cung cấp Học bổng  cho các sinh viên đủ điều kiện đăng ký vào chương trình Thạc sĩ Quản lý phi lợi nhuận. Nhờ đó có thể đóng góp đáng kể cho cộng đồng SUSS và xã hội.
 • Lee Foundation Scholarship: Học bổng Lee Foundation nhằm mục đích cung cấp cho các ứng viên phù hợp cơ hội đăng ký vào chương trình Thạc sĩ Công tác xã hội (MSWK) tại Đại học Khoa học Xã hội Singapore. Mỗi giải thưởng học bổng được giới hạn ở mức 10.000 đô la Singapore và không có trái phiếu nào gắn liền với học bổng.
 • Kwan Im Thong Hood Cho Scholarship: Học bổng Kwan Im Thong Hood Cho cung cấp cho sinh viên tiềm năng cơ hội để theo đuổi một chương trình sau đại học và phát triển toàn bộ tiềm năng của bản thân. Học bổng sẽ chi trả 100% học phí bao gồm tài liệu khóa học, phí kiểm tra và các khoản phí bắt buộc khác. Không có trái phiếu gắn liền với học bổng.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi hoàn tất các chương trình học

Đối với sinh viên SUSS, việc học không dừng lại sau khi tốt nghiệp. Tất cả cựu sinh viên của SUSS nhận được 500 SGD trong thẻ tín dụng học tập suốt đời, bạn có thể sử dụng để thanh toán cho bất kỳ khóa học hoặc hội thảo nào do Trung tâm giáo dục thường xuyên và giáo dục chuyên nghiệp của SUSS tổ chức. Ngoài ra, cựu sinh viên còn được học tới 2 khóa học mô-đun miễn phí miễn phí trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp theo chương trình ACE +.

Điều thú vị là, các sinh viên tốt nghiệp được cung cấp một lợi thế thông qua bảng điểm nâng cao và danh mục đầu tư điện tử. Cụ thể hơn là danh mục sẽ phản ánh trực tiếp về các khóa học mà sinh viên đã học, cùng với đó là các kỹ năng thu được từ kinh nghiệm trao đổi ở nước ngoài, các dự án cộng đồng và thực tập. Những điều này giúp sinh viên và nhà tuyển dụng xác định điểm mạnh, đánh giá và có được những định hướng cho công việc tương lai.

Cuối cùng với tỷ lệ 95,5% sinh viên có được việc làm trong vòng sáu tháng, với mức lương trung bình của những người tìm được việc làm toàn thời gian là 3000 đô la. Hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn nữa dành cho sinh viên trong nước cũng như quốc tế đang có định hướng học tập và tích lũy kinh nghiệm tại Đại học Khoa học Xã hội Singapore.

Lời kết

Học tập tại trường Đại học Khoa học Xã hội Singapore mở ra nhiều cơ hội học tập vô cùng hấp dẫn. Bạn sẽ được tiếp cận với một nền giáo dục toàn diện. Hơn hết sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để tiến gần hơn với thị trường việc làm tiềm năng. Nhất là với những sinh viên yêu thích các công việc cộng đồng và muốn đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của xã hội và cuộc sống tương lai.

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Đại học quản lý Singapore SMU: Học bổng, học phí mới nhất

Đại học quản lý Singapore SMU: Học bổng, học phí mới nhất

Bài viết tiếp theo

11 Tâm lý đàn ông khi thích ai đó: Chuẩn xác nhất

11 Tâm lý đàn ông khi thích ai đó: Chuẩn xác nhất

Bài viết liên quan

Thông báo

"