Danh sách các trường đại học công lập hàng đầu tại Singapore

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 19/07/2024 21 phút đọc

Hiện nay, học tập và làm việc tại Singapore đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Đặc biệt là sức hút vô cùng lớn từ trường công lập tại Singapore. Mở ra nhiều cơ hội học tập cũng như trao đổi ngay từ lúc bé. Để tìm hiểu rõ hơn về các chương trình du học và trao đổi tại các trường công lập hàng đầu hiện nay tại Singapore, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây. 

Những lý do mà bạn nên theo học ở các trường công lập tại Singapore 

Học phí thấp hơn các trường tư

Các trường cao đẳng và đại học công lập thường cung cấp mức học phí thấp hơn các trường tư. Do đó, sinh viên có thể vừa được tiếp cận với một nền giáo dục hiện đại lại có thể tiết kiệm được một khoản học phí đáng kể.

Bên cạnh đó, các trường công lập tại Singapore cũng trao nhiều gói học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên trong nước và quốc tế. Nhờ đó mang đến nhiều cơ hội học tập và hỗ trợ học phí hiệu quả.

Môi trường học năng động và cởi mở

Phần lớn quy mô của các trường công lập thường khá lớn. Với nhiều sinh viên theo học. Nhất là các du học sinh từ các nước trong khu vực và trên thế giới. Khối lượng sinh viên đông đảo sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm cũng như học tập thêm những điều mới mẻ khi du học Singapore trường công lập. 

Đối với sinh viên hướng ngoại, có nhiều cách để tham gia và giao lưu với sinh viên trong trường. Đối với sinh viên nhút nhát, có thể được khuyến khích để thích nghi và tìm kiếm bạn bè.

Một danh sách các chương trình học đa dạng

Các trường đại học công lập lớn tại Singapor e thường cung cấp nhiều chương trình học thuật đa dạng. Không chỉ có các chương trình dự bị đại học mà còn có các chương trình cử nhân, tiến sĩ và nghiên cứu sau đại học. Đặc biệt là hệ thống liên kết với các trường quốc tế hàng đầu hiện nay sẽ giúp bạn có được cơ hội giao lưu và học hỏi nhiều hơn.

Điều này rất tốt cho những sinh viên không chắc chắn những gì họ muốn học. Đó cũng là một lợi thế để có thể lựa chọn được ngành học phù hợp. Các trường công lập ở Singapore thường có nhiều khoa và ngành học phong phú. Bạn có thể tìm kiếm những ngành học phù hợp với sở thích và yêu cầu của bản thân.

Danh tiếng tốt 

Nhiều trường cao đẳng công lập cũng có các chương trình được đánh giá cao trong các trường đại học, chẳng hạn như các chương trình đào tạo của Đại học Quốc gia Singapore và Đại học Công nghệ Nanyang. Đây cũng là những ngôi trường được xếp thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới.

Hoạt động dành cho sinh viên phong phú tại trường 

Với một lượng lớn sinh viên theo học, các trường công lập cũng tổ chức song song rất nhiều hoạt động ngoại khoá. Bao gồm thể thao, các hoạt động nghiên cứu cũng như các chương trình nghệ thuật hấp dẫn. Bạn sẽ có cơ hội thể hiện tài năng và phát huy được sở trường cá nhân.

Cùng với đó là hàng trăm câu lập bộ được điều hành bởi sinh viên. Đó là nơi bạn tham gia vào đời sống tích cực của sinh viên trong trường và khám phá thêm những kỹ năng cũng như kiến thức mới. Đồng thời tăng thêm sự gắn kết và phát triển bản thân.

Các trường công lập hàng đầu hiện nay tại Singapore 

Đại học quốc gia Singapore 

Đại học Quốc gia Singapore là trường Đại học hàng đầu Châu Á và là trường đại học nghiên cứu toàn diện hàng đầu thế giới, cung cấp cách tiếp cận toàn cầu cho các chương trình giáo dục và nghiên cứu. Trường cung cấp một loạt các ngành học từ khoa học đến âm nhạc ở cả cấp đại học và sau đại học. NUS hiện có 17 khoa và trường học trên ba cơ sở chính – Kent Ridge, Outram và Bukit Timah. 

 • Xếp hạng: World University Ranking xếp hạng đứng thứ 11.
 • Diện tích: tổng diện tích trường 140 ha.
 • Số học sinh: Trường có số lượng sinh viên là 30.000-34.999 sinh viên hàng năm.
 • Học phí: học phí trung bình một năm học tại trường $24,600 đến $28,800.
 • Chi phí sinh hoạt: mức phí sinh hoạt trung bình một năm là 10.386 đô la Singapore tại Ký túc xá. 
 • Ngành học tiêu biểu: đào tạo những chuyên ngành về  Kỹ thuật và Công nghệ, Nghiên cứu kinh doanh và quản lý, Kế toán / Tài chính, MBA,…
 • Cựu sinh viên nổi tiếng: Adam Khoo, Andy Ong, Chew Choon Seng,, Ho Ching, Lim Li Kok,…
 • Thông tin liên hệ: https://internationalstudentcareers.chanh.inwww.nus.edu.sg/

Đại học Công nghệ Nanyang 

Là một trường công lập tại Singapore, Đại học Công nghệ Nanyang nằm ở phía tây nam Singapore, có hai cơ sở chính. Với các lĩnh vực giảng dạy đa dạng và thu hút đông đảo sinh viên quốc tế theo học. 

 • Xếp hạng: NTU được xếp hạng thứ 11 trên thế giới và thứ 3 ở châu Á trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2020.  NTU cũng đứng thứ 1 trên toàn thế giới trong bảng xếp hạng các trường đại học trẻ trong năm năm liên tiếp trong bảng xếp hạng QS Top 50 Under 50  từ 2015 đến 2019. 
 • Diện tích: tổng diện tích trường 198 ha với khuôn viên rộng lớn và cơ sở hạ tầng hiện đại. 
 • Số học sinh: Số lượng sinh viên hàng năm là 33.500 sinh viên và hơn  10.000 giảng viên và nhân viên đang giảng dạy. 
 • Học phí: học phí trung bình một năm học tại trường dao động từ 17.100 cho đến 31.460 đô la Singapore
 • Chi phí sinh hoạt: mức phí sinh hoạt trung bình hàng tháng là $ 1000 – $ 2.200 nếu thuê trọ ở ngoài, Nếu chọn ở trong Ký Túc Xá của trường thì mức phí này có thể thấp hơn 
 • Ngành học tiêu biểu: đào tạo những chuyên ngành về  Ngành kiến trúc, Sinh học, Nghiên cứu kinh doanh & quản lý, Hóa học, Khoa học máy tính và hệ thống thông tin, Kinh tế và Kinh tế lượng, Kỹ thuật – Hóa học, Kỹ thuật – Xây dựng và Kết cấu,… 
 • Cựu sinh viên nổi tiếng: An Mong Seng (Cựu nghị sĩ), Intan Azura Mokhtar (Trợ lý Giáo sư tại Học viện Giáo dục Quốc gia), Lee Bee Wah(Thư ký Nghị viện), Masagos Zulkifli (Bộ trưởng Bộ Môi trường & Tài nguyên Nước Anh), Sim Ann (Bộ trưởng Bộ Ngoại giao), Annette Lee (nữ diễn viên, nhà văn, ca sĩ-nhạc sĩ),…
 • Thông tin liên hệ: https://internationalstudentcareers.chanh.inwww.ntu.edu.sg/

Đại học Quản lý Singapore (SMU)

Được thành lập vào năm 2000, Đại học Quản lý Singapore là một trong các trường đại học công lập tại Singapore. Cung cấp các khóa học và chương trình giáo dục đại học được công nhận và đánh giá cao trên thế giới. 

 • Xếp hạng: SMU xuất hiện lần đầu trên Bảng xếp hạng Đại học Thế giới Quacquarelli Symonds năm 2017. Hiện nay, trường đang xếp vị thứ 11 theo bảng xếp hạng này.
 • Diện tích: khuôn viên Bras Basah bao gồm sáu tòa nhà rộng hơn Mục đích 4,5 ha.
 • Số học sinh: Trường có số lượng sinh viên là 7.000-7.999  sinh viên nhập học hàng năm.
 • Học phí: học phí trung bình một năm học tại trường $20.000 đối với sinh viên quốc tế. Các chương trình sau đại học thường dao động từ $12.500-$15.000.
 • Chi phí sinh hoạt: nếu bạn lựa chọn sống tại Ký túc xá trường thì chi phí ở có thể dao động từ $ 200 đến $ 500 mỗi tháng.
 • Ngành học tiêu biểu: Các chương trình học nổi bật được cung cấp tại trường bao gồm quản lý kinh doanh, kế toán và kinh tế.
 • Cựu sinh viên nổi tiếng: Jason Goh (VĐV chơi cờ), Rebecca Lim (Nữ diễn viên), Russell Ong (VĐV bơi lội), , Jade Seah (Nữ diễn viên), Pritam Singh (Thành viên Quốc hội), Poh Seng Song (Vận động viên), Adithya Srinivasan (Ca sĩ),…
 • Thông tin liên hệ: https://internationalstudentcareers.chanh.inwww.smu.edu.sg/

Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore

Đây là trường đại học Công lập đứng thứ 4 tại Singapore. Trường nổi bật với các chương trình đào tạo về công nghệ và thiết kế. Thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế theo học hàng năm. 

 • Xếp hạng: trường hiện đang xếp hạng 1199 trên thế giới  và xếp hạng 3 quốc gia .
 • Diện tích: khuôn viên học thuật của Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD) nằm trên một khu đất rộng khoảng 83.000 m2 và gần cả sân bay Changi – sân bay chính của Singapore – và Khu thương mại Changi.
 • Số học sinh: Trường có khoảng 1340 sinh viên theo học hàng năm.
 • Học phí: học phí trung bình một năm học tại trường là 26.000 đô la Singapore. 
 • Chi phí sinh hoạt: mức phí sinh hoạt trung bình một năm là 17.065 đô la đối với sinh viên quốc tế.
 • Ngành học tiêu biểu: Chương trình giảng dạy chủ yếu tập trung vào các khóa học kỹ thuật và kiến trúc. Khóa học kỹ thuật bao gồm các môn như lập trình, toán học, tư duy thiết kế, vật lý và hóa học. Khóa học kiến trúc bao gồm phát triển sản phẩm kỹ thuật, thiết kế bền vững, hệ thống kỹ thuật & thiết kế và công nghệ hệ thống thông tin.
 • Cựu sinh viên nổi tiếng: Chen Zhen Ding (Quản lý tại Roland Berger Strategologists), Nikhil Jain (Kỹ sư thiết kế sản phẩm tại Lab 126) và Teo Yi Linn (Giám đốc quản lý tại PSA),…
 • Thông tin liên hệ: https://internationalstudentcareers.chanh.insutd.edu.sg/

Đại học James Cook – Singapore (JCU)

Đại học James Cook – Singapore là trường đại học Công lập tại Singapore. Trường là một cơ sở thuộc hệ thông Đại học James Cook với nhiều chương trình học vô cùng hấp dẫn.

 • Xếp hạng: JCU đã liên tục được xếp hạng trong 400 trường đại học học thuật hàng đầu trên toàn thế giới kể từ năm 2010 theo Academic Ranking of World Universities (ARWU).
 • Diện tích: tổng diện tích trường 646 m2.
 • Số học sinh: Trường có hơn 3000 sinh viên  theo học hàng năm.
 • Học phí: học phí trung bình một năm học tại trường là 37.878 đô la Singapore đối với sinh viên quốc tế
 • Chi phí sinh hoạt: mức phí sinh hoạt trung bình hàng tuần là $ 296- $ 435 nếu bạn chọn sống trong KTX của trường. 
 • Ngành học tiêu biểu: đào tạo những chuyên ngành về  Kinh doanh, Du lịch & Khách sạn, Công nghệ thông tin, Giáo dục và Tâm lý học.
 • Cựu sinh viên nổi tiếng: Josh Clarke (cầu thủ khúc côn cầu của Mỹ), David Crisafulli (chính trị gia Úc), Peter Coaldrake (Phó hiệu trưởng Đại học Công nghệ Queensland và Chủ tịch Hội đồng quản trị các trường đại học Úc), Rose Evaster-Aderolili (Trưởng Chương trình Phát triển Con người và Xã hội cho Ủy ban Kinh tế Liên Hiệp Quốc ở Châu Phi)
 • Thông tin liên hệ: https://internationalstudentcareers.chanh.inwww.jcu.edu.sg/

Đại học Bách khoa Nanyang (NYP)

Là một trường công lập tại Singapore nằm trong khu vực của Yio Chu Kang ở thị trấn Ang Mo Kio. Đại học Bách khoa Nanyang luôn dẫn đầu về chất lượng giảng dạy và mang đến nhiều cơ hội học tập hấp dẫn dành cho sinh viên.

 • Xếp hạng: Theo Times Higher Education’s World University Rankings trường xếp thứ 2 tại Singapore và xếp thứ 48 trên thế giới.
 • Diện tích: tổng diện tích trường 30 ha.
 • Số học sinh: Hàng năm trường chào đón hơn 15.000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. 
 • Học phí: học phí trung bình một năm rơi vào khoảng 10.532,9 đô la Singapore
 • Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng (bao gồm chi phí ăn uống, di chuyển và giải trí) được ước tính trong khoảng từ 500 đến 1000 đô la Singapore.
 • Ngành học tiêu biểu: đào tạo những chuyên ngành về Quản trị Kinh doanh, Hóa học & Đời sống, Thiết kế, Kỹ thuật, Công nghệ Thông tin, Truyền thông và Kỹ thuật số.
 • Cựu sinh viên nổi tiếng:  Hariss Harun – cầu thủ bóng đá quốc gia Singapore, Romeo Tan – diễn viên Singapore, Carrie Wong – nữ diễn viên Singapore, Lionel Lewis – thủ môn quốc gia Singapore, Vanessa Peh – Hoa hậu Thế giới Singapore 2018, Anupama Aura Gurung – Hoa hậu Trái đất Nepal 2011,… 
 • Thông tin liên hệ: https://internationalstudentcareers.chanh.inwww.nyp.edu.sg/

Hy vọng rằng với các chia sẻ trên đây, bạn sẽ có được những cái nhìn chân thực nhất cũng như chọn được trường đại học công lập hàng đầu tại Singapore phù hợp. Qua đó, sẽ có thêm cơ hội tiếp cận với một nền giáo dục tiên tiến hàng đầu. Và cũng chính là bàn đạp vững chắc để đạt được những thành công trong tương lai.

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan ...
Bài viết trước Đại học Khoa học Xã hội Singapore: Học bổng, học phí mới nhất

Đại học Khoa học Xã hội Singapore: Học bổng, học phí mới nhất

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo