Có nên theo học các trường tư thục tại Singapore

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 01/12/2023 28 phút đọc

Các trường tư thục ở Singapore đang dần trở nên phổ biến và nhận được sự tin cậy từ nhiều học sinh trong nước cũng như quốc tế. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ngôi trường tư thục hàng đầu tại Singapore cũng như những thông tin hữu ích dành cho học sinh quốc tế.

Tại sao bạn nên lựa chọn học tập tại các trường tư thục ở Singapore

Mặc dù trường tư thục sẽ có học phí đắt đỏ hơn các trường công. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng các trường tư thục ở Singapore luôn hấp dẫn rất nhiều học sinh, sinh viên trong nước cũng như quốc tế theo học.

Chương trình học đa dạng phù hợp với mọi nhu cầu

Nếu bạn không có ý định ở lâu dài tại Singapore. Và do đó việc học có thể bị gián đoạn khi phải chuyển trường qua từng năm tại các nước khác nhau. Trường tư thục chính là lựa chọn hoàn hảo. Với các chương trình dạy đa dạng và phổ cập cho mọi lứa tuổi. Đặc biệt là các bạn nhỏ có thể theo học các chương trình học phù hợp.

Nhờ vậy, sau khi kết thúc việc học tập tại Singapore bạn vẫn có thể trở lại nước và bắt kịp các chương trình học ở đây. Hơn hết có rất nhiều trường tư thục quốc tế tại Singapore để bạn có thể lựa chọn nên không cần quá lo lắng nếu bạn vẫn chưa tìm được chương trình học phù hợp.

Không có quá nhiều áp lực

Các trường tư thục ở Singapore thường không đặt ra quá nhiều áp lực cho học sinh. Tất cả đều hướng tới mục tiêu giúp trẻ đạt được những thành tích học tập tốt từ lúc bắt đầu tới khi kết thúc mà không cần tới sự cạnh tranh quá gay gắt. 

Nhiều bậc phụ huynh cũng đang muốn con em mình có được những năm đầu đời học tập trong một môi trường không có quá nhiều căng thẳng và áp lực.

Các chương trình học thường sẽ tuân theo những cấp bậc quốc tế với đa dạng các bài học và phù hợp với từng đối tượng học sinh. Học sinh sẽ tiếp thu kiến thức và thực hành dưới sự giám sát và chỉ bảo của giáo viên. 

Ngoài ra với các bạn không theo kịp chương trình học cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ hết mình từ giáo viên cũng như cán bộ giảng viên tại trường.

Một nền giáo dục toàn diện với cơ sở vật chất tuyệt vời

Các trường công tại Singapore thường sẽ tập trung nhiều vào các chương trình học thuật và khoa học. Trong khi đó, các trường tư thục thường sẽ mở rộng thêm các chương trình về hoạt động nghệ thuật và hướng tới một nền giáo dục toàn diện.

Cùng với đó là cơ sở vật chất luôn được đảm bảo với các trang thiết bị hiện đại. Các trường tư thục cũng đầu tư nhiều vào các thiết bị tiên tiến phục vụ nhu cầu học tập và giảng dạy. Học sinh sẽ có cơ hội được tiếp cận với những dụng cụ học tập mới và đáp ứng được tất cả các nhu cầu tại lớp.

Dễ dàng hòa nhập với bạn bè nước ngoài

Chuyển đến một đất nước hoàn toàn mới có thể khó khăn cho trẻ em. Khi phải bỏ lại tất cả những người bạn cũ, và đôi khi chúng cũng sẽ cảm thấy có phần xa lạ. 

Tuy nhiên, tại các trường quốc tế và trường tư thục, trẻ em sẽ có được môi trường học tập gần gũi với môi trường mà chúng đã quen và chúng có xu hướng gặp gỡ những người đồng trang lứa đang trải qua cùng trải nghiệm. Do đó, chúng sẽ dễ dàng kết bạn làm quen và cùng nhau có những phút giây học tập đáng nhớ.

Với sự đa dạng về văn hoá và quốc gia thì học sinh cũng sớm có cơ hội làm quen với những người bạn đến từ một nền văn hoá khác. Đấy chính là cơ hội tốt để tiếp xúc và học tập thêm những điều mới mẻ. 

Top 10 trường tư thục dành cho học sinh quốc tế tại Singapore

Trường quốc tế Nexus Singapore (NISS)

Thông tin

 • Thành lập: 2011
 • Chương trình giảng dạy:  IB, IGCSE

Trường Quốc tế Nexus, Singapore là một trong những trường nổi tiếng và nổi tiếng nhất trong cả nước. Với các cơ sở ấn tượng như phòng thí nghiệm khoa học & máy tính hiện đại, không có gì lạ khi NISS được các bậc cha mẹ nước ngoài ưa chuộng.

Tiêu chuẩn nhập học

Một bài kiểm tra xếp lớp trực tuyến sẽ được trao cho học sinh để xác định các kỹ năng  và họ có thể được phỏng vấn bởi người đứng đầu trường. Lớp học cũng sẽ được xem xét dựa trên nền tảng giáo dục và ngôn ngữ của mỗi học sinh.

Học phí

Khi con bạn được chấp nhận, bạn sẽ trả một khoản phí đăng ký là $ 2,354 và tiền thuế phát triển hàng năm khoảng $ 1,712. Học phí khác nhau tùy theo cấp lớp, bắt đầu từ $ 21,660 cho học sinh mẫu giáo học nửa ngày đến $ 38,584 cho Lớp 12 đến 13. Các khoản phí bổ sung sẽ được thu riêng đối với  phí kiểm tra, các hoạt động ngoại khóa, các chuyến đi và phí hỗ trợ

Trường quốc tế một thế giới (One World International School)

Thông tin

 • Thành lập: 2008
 • Chương trình giảng dạy : IB, CIE, IGCSE

One World International School là một trường tư thục uy tín bậc tiểu học tại Singapore. Đây cũng là một trường CIE với sự chấp thuận cung cấp các chương trình Giáo dục Cambridge và bằng cấp IGCSE – và được coi là một trong những trường tiểu học tư thục hàng đầu tại Singapore. Điều này sẽ đảm bảo rằng con bạn sẽ phù hợp với bất kỳ trường nào khác trên thế giới khi bạn tái định cư trong tương lai.

Tiêu chuẩn nhập học

Học sinh sẽ cần nộp đơn trực tuyến. Một mẹo nhỏ, tốt hơn là chuẩn bị và quét tất cả các tài liệu cần thiết trước khi bạn bắt đầu truy cập vào ứng dụng trực tuyến của trường 

Học phí

Học phí bắt đầu từ $ 17,271 mỗi năm đối với học sinh Mẫu giáo đến $ 19,857 cho các Lớp 7 đến 10. Các khoản phí này đã bao gồm đồng phục, sách giáo khoa và các chuyến đi thực địa cho học sinh. Các khoản phụ phí sẽ được lập hóa đơn riêng biệt và nó bao gồm mọi hoạt động ngoại khóa theo từng năm.

Trường Cơ đốc Phục lâm San Yu (San Yu Adventist School)

Thành lập: 1907 (với tư cách là trường Cơ Đốc Phục Lâm), 1958 (là trường trung học San Yu)

Thông tin

Chương trình giảng dạy : IGCSE

Trường mở cửa vào năm 1998 và được điều hành bởi Phái đoàn Cơ Đốc Phục Lâm Singapore.Trong khoảng thời gian ngắn này, trường đã nhanh chóng trở thành một học viện giáo dục xuất sắc. Trường hoàn toàn tự hỗ trợ và là một nhánh của hệ thống giáo dục Cơ Đốc Phục Lâm.

Tiêu chuẩn nhập học

San Yu hiện chấp nhận đơn đăng ký cho học sinh học Tiểu học 1 đến 5 và Dự bị Trung học 1 đến Trung học 3. Trường là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một trường trung học quốc tế tại Singapore.Tuy nhiên, con bạn cũng phải đáp ứng các yêu cầu nhập học và độ tuổi của trường và sẽ được yêu cầu làm bài kiểm tra xếp lớp và phỏng vấn. 

Học phí

Nếu được chấp nhận, bạn sẽ phải đóng học phí bắt đầu từ $ 5,900 mỗi năm cho học sinh Tiểu học từ lớp 1 đến 6, đối với các cấp độ cũ học phí lên đến $7,010.  Các khoản phí khác sẽ được thu khi nó được áp dụng.

Trường Tanglin Trust (Tanglin Trust School)

Thông tin

 • Thành lập: 1925
 • Chương trình giảng dạy : Chương trình giảng dạy quốc gia tiếng Anh, IGCSE, IB

Được thành lập vào năm 1925, Trường Tanglin Trust cung cấp các chương trình học tập theo tiêu chuẩn Anh quốc với tầm nhìn quốc tế. Trường được kiểm tra theo khuôn khổ Trường học ở nước ngoài (BSO) của Anh, được công nhận bởi Ofsted. Với khoảng. 65% học viên mang quốc tịch Anh 

Tiêu chuẩn nhập học

Để đăng ký vào trường, học sinh phải có trình độ tiếng Anh tốt, phù hợp với chương trình giảng dạy và đáp ứng nhu cầu học tập. Đồng thời  cung cấp thông tin về việc học trước đây cũng như vượt qua bài kiểm tra vị trí và đi phỏng vấn để xác định được kỹ năng.

Học phí

Khi được nhận vào học, học phí bắt đầu từ $ 7.616,26 đến $ 12,649,54 mỗi kỳ. Cùng với đó là những chi phí phát sinh trong quá trình học tập khác.

Singapore American School

Thông tin

 • Thành lập: 1956
 • Chương trình giảng dạy: American 

Singapore American School in Woodlands là một trong những trường quốc tế đầu tiên, bắt đầu từ năm 1956. Nó được Hiệp hội các trường phương Tây công nhận, cung cấp các khóa học AP và chương trình AP Capstone cho học sinh trung học.

Tiêu chuẩn nhập học

Học sinh muốn nộp đơn cho SAS có thể gửi đơn đăng ký trực tuyến và phải đáp ứng các hướng dẫn cần thiết để được xem xét.Xếp lớp của học sinh khác nhau tùy thuộc vào nền tảng giáo dục của học sinh và tuổi , với một bài kiểm tra xếp lớp có thể được yêu cầu để xác định mức độ thực tế của từng học sinh.

Học phí

Mức học phí bắt đầu từ $ 21,34 cho học sinh mầm non và lên đến $ 34,050 cho học sinh trung học. Chi phí bổ sung được lập hóa đơn cho phụ huynh để có thêm tài liệu học tập và kiểm tra.

Trường quốc tế Úc (Australian International School)

Thông tin

 • Thành lập: 1993
 • Chương trình giảng dạy:  IGCSE, IB, HSC

Là một trường tư thục ở Singapore, trường được thành lập vào năm 1993. Trường Quốc tế Úc cung cấp các chương trình IGCSE, IB và HSC. Đồng thời trường còn  giới thiệu các giá trị lớn lao của nền giáo dục Úc tới từng học sinh 

Tiêu chuẩn nhập học

Học sinh từ 2 tháng tuổi (đối với Nhà trẻ ) đến 18 tuổi có thể đăng ký tại AIS. Có thể nộp đơn trực tuyến và trả phí nộp đơn không hoàn lại.  Với rất nhiều đơn đăng ký hàng năm. 

Ngoài ra, hồ sơ học tập trước đây và các hồ sơ khác cũng được yêu cầu bổ sung, Cùng với đó học sinh cũng có thể được yêu cầu làm vào các bài kiểm tra và được phỏng vấn trực tiếp. 

Học phí

Khoản học phí bắt đầu từ $ 14,832 mỗi năm cho học sinh mẫu giáo đến $ 42,432 cho trường trung học. Một khoản phí bổ sung sẽ được tính cho các khóa học tiếng Anh và ngôn ngữ chuyên sâu. 

Các khoản phí bổ sung sẽ được tính riêng tùy thuộc vào các hoạt động do học sinh đặt ra và số lượng bài kiểm tra mà học sinh  tham gia khi đạt đến Lớp 10 và 12.

United World College of South East Asia

Thông tin

 • Thành lập: 1971
 • Chương trình giảng dạy : IGCSE, IB

United World College of South East Asia có thể được coi là một trong những trường quốc tế lâu đời nhất Singapore khi nó được thành lập vào năm 1971. Nó bao gồm các chương trình học nội trú dành cho học sinh quốc tế muốn theo học các trường tư thục ở Singapore

Tiêu chuẩn nhập học

UWCSEA chấp nhận học sinh từ 4 đến 19 tuổi. Được đánh giá dựa trên tính cách, sở thích, kinh nghiệm, tuổi tác và tiềm năng riêng. Con bạn sẽ được yêu cầu kiểm tra đủ điều kiện hoặc được lên lịch phỏng vấn. Tốt hơn là nên chuẩn bị tốt cho các kỳ thi vì  được biết đến có các yêu cầu nghiêm ngặt.

Học phí

Sau khi được nhận vào học sẽ thanh toán một lần là 4.900 đô la để đảm bảo một vị trí học tập. Học phí được thu cho cả ba điều khoản và thường được thu trước.

Mức học phí cũng thay đổi tùy theo cấp lớp của học sinh. Các khoản phí bổ sung như các chuyến đi thực địa và tài liệu khóa học được tính hóa đơn riêng.

Trường quốc tế Chatsworth (Chatsworth International School)

Thông tin

 • Thành lập: 1995
 • Chương trình giảng dạy : IB

Trường quốc tế Chatsworth lần đầu tiên được đưa vào giảng dạy là vào tháng 1 năm 1995 tại Upper Serangoon, và sau đó tại trường mở thêm các cơ sở tại đường  Orchard và Bukit Timah khi nhu cầu học sinh theo học ngày càng tăng. 

Với các vị trí đắc địa gần trung tâm Singapore khiến trường trở nên hấp dẫn đối các bậc phụ huynh nước ngoài đang làm việc trong khu vực CBD.

Tiêu chuẩn nhập học

Đối với các học sinh muốn đăng ký vào trường, phụ huynh  có thể gửi đơn trực tuyến bất cứ lúc nào và sẽ được xem xét. Tuổi học sinh và hồ sơ học tập trước đây sẽ được xem xét khi quyết định xếp lớp.

Học phí

Nếu học sinh vượt qua đánh giá, phụ huynh sẽ nhận được email từ trường cung cấp vị trí cho con em họ. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra email thường xuyên, đặc biệt là trong thư mục thư rác. 

Bạn cũng sẽ cần phải trả một khoản phí xác nhận là $ 2,400. Mức học phí bắt đầu từ $ 23,463 cho học sinh mẫu giáo 1 và 2, và lên đến $ 32,303,72 cho các cấp bậc khác

Overseas Family School

Thông tin

 • Thành lập: 1991
 • Chương trình giảng dạy: IB, IGCSE

Overseas Family School  được công nhận là một ngôi trường với nền giáo dục tiên tiến và đáp ứng được các tiêu chuẩn giảng dạy hành đầu hiện nay. Trường thực sự đầu tư vào việc chăm sóc học sinh của mình, và các giáo viên cũng là những người có trình độ chuyên môn cao.

Tiêu chuẩn nhập học

OFS không có bài kiểm tra đầu vào nào. Những học sinh quan tâm có thể đăng ký vào trường nhờ chính sách nhập học mở. Có thể ghi danh bất cứ lúc nào trong suốt cả năm.

Học phí

Khoản học phí bắt đầu từ $ 8.000 cho học sinh Pre-K1 đến $ 20.500 cho học sinh trung học phổ thông mỗi năm. OFS là một trong những trường quốc tế giá cả phải chăng .

Học viện thế giới GEMS (GEMS World Academy)

Thông tin

 • Thành lập: 2014
 • Chương trình giảng dạy: IGCSE, IB

Học viện GEMS World Academy Singapore tại Yishun là một trường quốc tế tư thục được thành lập vào năm 2014. Đây được coi là một trong số ít các trường trong cả nước cung cấp tất cả bốn cấp độ của chương trình tú tài quốc tế: Chương trình tiểu học, chương trình trung học, chương trình văn bằng và các chương  trình liên quan tới việc làm.

Tiêu chuẩn nhập học

Học sinh quan tâm đến việc nộp đơn vào trường có thể đăng ký bất cứ lúc nào và độ tuổi được chấp nhận là từ 2 đến 17 tuổi. Xếp lớp sẽ được xác định bằng một kỳ thi đặc biệt và hồ sơ học tập trước đó của học sinh.

Học phí

Mức học phí là khác nhau tùy thuộc vào lớp và tuổi của học sinh, nhưng nó bắt đầu từ $ 9.000 đến $ 33.000 mỗi năm. Trường đồng thời cũng cung cấp học bổng.

Những thông tin hữu ích về các trường tư thục tại Singapore

Singapore là có hơn 40 trường tư thục, hầu hết phục vụ cho các gia đình quốc tế. Những trường này cũng được phân bố theo từng quốc gia cụ thể như trường Anh, trường Đức và trường Ấn Độ. Trường quốc tế tư thục tại Singapore thường cung cấp một chương trình giảng dạy linh hoạt, khác nhau về chủ đề và cách tiếp cận.

Các trường công lập của Singapore nghỉ  vào tháng 9, tháng 12, tháng 3 và tháng 6. Năm học diễn ra từ tháng 1 đến tháng 12. Trong khi đó, các trường tư thục chọn năm học cho mình trong đó lịch học phổ biến nhất là tháng 8  đến tháng 7 năm sau.

Trường công lập của Singapore sẽ thu học phí đối với sinh viên quốc tế. Công dân của các quốc gia ASEAN phải trả một khoản phí, nhưng thấp hơn các quốc gia khác. Mức học phí trường tư có thể cao hơn chi phí trường công, tuy nhiên, bắt đầu từ 13.000 đô la Singapore một năm và có thể lên tới  50.000 đô la Singapore một năm.

Các trường tư thục ở Singapore hầu hết đều có hệ thống nộp đơn đăng ký online. Vậy nên nó rất thuận tiện đối với những học sinh quốc tế đang có nhu cầu học tập tại Singapore. Các vòng nộp đơn cũng được mô tả chi tiết và yêu cầu nộp các hồ sơ cần thiết. Do đó hãy chuẩn bị đầy đủ các tài liệu và tiến hành nộp đơn đăng ký sớm nhất có thể.

Lời kết,

Việc học tại các trường tư thục ở Singapore chính là một trải nghiệm lý thú cũng như giúp học sinh có được một nền tảng kiến thức vững chắc trước khi đặt chân vào môi trường đại học. Cùng với đó là được tiếp cận với một nền giáo dục tiên tiến hàng đầu hiện nay.

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Thông tin Trường Academies Australasia College (AAC)

Thông tin Trường Academies Australasia College (AAC)

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo

"