Edutrust là gì? Phân loại chứng nhận Edutrust cần biết

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 01/12/2023 16 phút đọc

Singapore hiện đang là môi trường học tập lý tưởng của nhiều du học sinh. Nơi đây có hệ thống giáo dục tiên tiến đến với cơ sở vật chất và môi trường học tập luôn đặt người học lên hàng đầu. Chắc hẳn khi tìm hiểu về các chứng nhận của các trường tại Quốc Đảo Sư Tử, bạn đã từng nghe đến Edutrust. Vậy Chứng nhận Edutrust? Edutrust được phân loại như thế nào?  

Edutrust là gì?

Từ năm 2010, hội đồng giáo dục tư Singapore đã cho ra đời chứng nhận Edutrust. Đây thực chất vẫn là chứng nhận Casetrust trước kia. Nó được cấp cho những trường tư thục tại Singapore. Nhằm chứng nhận cho chất lượng đào tạo của ngôi trường đó. 

Các trường đạt được chứng nhận Edutrust sẽ có đủ điều kiện để thực hiện tuyển sinh, đào tạo du học sinh nước ngoài. Edutrust được xem như thước đo quan trọng để đánh chất lượng của một ngôi trường tư tại Quốc Đảo Sư Tử. Đồng thời, nó cũng giúp cho các trường có thêm động lực để nâng cao quá trình đào tạo, hướng đến những tiêu chuẩn cao hơn.

Chứng nhận Edutrust có gì khác biệt?

Edutrust có thể được xem như một dạng chứng nhận tự nguyện cấp bởi Hội đồng giáo dục tư Singapore. Tuy nhiên, không vì thế mà giá trị của Edutrust có thể xem nhẹ. 

Đây là một trong những điều kiện bắt buộc mà mỗi tổ chức giáo dục cần có nếu muốn tuyển sinh du học sinh nước ngoài. Dựa vào đó mà mỗi du học sinh mới có thể tiến hành xin student pass theo đúng điều luật của Cục di trú Singapore.

Phân loại chứng nhận Edutrust

Sự phân loại của chứng nhận phụ thuộc vào sự đánh giá của Hội đồng giáo dục Singapore trong từng lĩnh vực giảng dạy. Khi các trường tư đạt đầy đủ những điều kiện đưa ra, họ sẽ đạt được 1 trong 3 chứng nhận Edutrust sau.

Chứng nhận EduTrust Star 

Đây là chứng nhận được cấp cho những trường tư khi có kết quả xuất sắc trong mọi lĩnh vực. Từ quản lý cho đến cung cấp đến người học những dịch vụ giáo dục tốt nhất. Mặt khác, EduTrust Star còn như một sự công nhận cho những nỗ lực của ngôi trường đó nhằm khắc phục, cải thiện những điểm còn tồn tại. 

Muốn đạt được chứng nhận EduTrust Star ngôi trường phải đạt thang điểm từ 750 đến 1000. EduTrust Star sẽ có giá trị trong vòng 4 năm, sau 4 năm chứng nhận sẽ hết hạn và sau đó quá trình đánh giá lại bắt đầu lại. 

Chứng nhận EduTrust

EduTrust là chứng nhận được cấp các ngôi trường tư thục có thành tích từ khá trở lên trong các lĩnh vực giáo dục, quản lý. Có thể hiểu EduTrust sẽ xếp sau EduTrust Star nhưng vẫn có giá trị trong vòng 4 năm. Số điểm mà mỗi trường cần đạt được nếu muốn có chứng nhận này là từ 600 đến 749 điểm.

Chứng nhận EduTrust Provisional

EduTrust Provisional thuộc loại chứng nhận Edutrust thấp nhất so với EduTrust và EduTrust Star. Ngôi trường tư nào đạt được EduTrust Provisional có nghĩa đã đạt yêu cầu tối thiểu trong quản lý, cung cấp dịch vụ giảng dạy đến người học.

Một tổ chức giáo dục nào đó đó khi nhận được EduTrust Provisional cũng có nghĩa họ phải cố gắng nhiều hơn. Thang điểm để đáp ứng nếu muốn đạt được EduTrust Provisional là từ 500 cho đến 599. Loại chứng nhận này chỉ có giá trị trong vòng đúng 1 năm.

Các trường dù có đạt được 1 trong 3 chứng nhận Edutrust trên vẫn có thể bị loại ra bất kỳ lúc nào. Trong thời gian Edutrust còn giá trị nếu cơ quan quản lý phát ra những sai phạm. Hoặc các điều kiện về quản lý, cung cấp dịch giáo dục không còn đảm bảo thì ngôi trường đó sẽ bị tước chứng nhận. 

Ở chiều ngược lại, nếu trường đang ở mức Edutrust khá và trung bình như EduTrust hay EduTrust Provisional vẫn có nâng lên EduTrust Star. Lúc này các trường cần phải chứng minh cho cơ quan có thẩm quyền thấy sự cải thiện về cả mặt quản lý và hoạt động giảng dạy. 

Chính vì vậy mà các trường tư nói chung sẽ có sự cạnh tranh gay gắt hơn. Nhằm cung cấp đến người học các chương trình giảng dạy tốt nhất.

Các tiêu chí để đánh giá một trường đạt chứng nhận Edutrust là gì

Các trường tư tại Singapore nếu có 1 trong 3 chứng nhận Edutrust thì cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu. Chẳng hạn như thông tin minh bạch, phải có website chính thức, phải có báo cáo hàng tháng,.. 

Phải cung cấp các thông tin minh bạch 

Đây là một trong những điều kiện bắt buộc nếu muốn được xét duyệt vào 1 trong 3 hạng mục chứng nhận Edutrust. Các thông tin cơ bản mà trường phải cung cấp đến người học sẽ là:

 • Các ngành học
 • Đội ngũ giảng viên giảng dạy 
 • Chi phí học tập 
 • Thông tin học bổng
 • Điều kiện cơ sở vật chất 
 • Quyền lợi và trách nhiệm của từng người học 
 • Xếp hạng tài chính 

Tất cả các thông tin trên phải được cung cấp đầy đủ đến người học. Nếu không làm được điều cơ bản này, các trường sẽ khó mà vượt qua vòng xét duyệt của Hội đồng giáo dục Singapore.

Trường phải có website chính thức 

Để cung cấp đầy đủ tất cả các thông tin đến với các học sinh, sinh viên tại Singapore hay du học sinh mỗi trường cần có website chính thức. Và mỗi website cần phải có các mục cơ bản sau:

 • Giới thiệu ngắn gọn về quá trình thành lập lập và phát triển của ngôi trường.
 • Sứ mệnh mà nhà hướng hướng đến. 
 • Hình ảnh thật về cơ sở vật chất, vị trí của trường. 
 • Số học sinh, sinh viên đang theo học tại trường và trong mỗi lớp. 
 • Thông tin tuyển sinh.
 • Thời gian các kỳ nhập học.
 • Các điều luật du học sinh cần biết tại Singapore.
 • Website phải cho tiếp tiếp nhận mọi phản hồi, đánh giá từ người học.
 • Cách thức khiếu nại khi người học khi không được đảm bảo quyền lợi. 

Trường phải có báo cáo hàng tháng rõ ràng 

Mỗi tháng các trường phải tổng hợp một bảng báo CPE. Đây là cơ sở để các nhà quản lý nắm bắt thông tin về hoạt động của Hội học sinh tư thục Singapore. Từ đó xây các chính sách phù hợp để bảo vệ học sinh, sinh viên.

Cần đăng ký ERF để kết nối với các trường khác trên thế giới 

Mỗi trường tư thục tại Singapore cần phải đăng ký ERF. Điều này nhằm đảm bảo cho việc liên kết của trường với các trường ở các quốc gia khác. Từ đó dù ở bất kỳ đâu trên thế giới bạn cũng theo dõi được chương trình giảng dạy, cấp bằng cho người học.

Danh sách các trường đạt Edutrust mới nhất

Được biết cho đến thời điểm hiện tại, có 103 trường tư thục tại Singapore đạt chứng nhận EduTrust Star thời hạn 4 năm. Trong số đó, có một số trường hợp đã được công nhận từ lâu. Và sắp hết thời gian do đó trong bảng danh sách dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ tổng hợp các trường mới được công nhận trong năm 2018 và 2019.

STT Tên trườngThời được chứng nhận và hết hiệu lực 
1EF International Language School    Từ 04-07-2019 đến 03-07-2023
2Dimensions International CollegeTừ 13-06-2019 đến 12-06-2023
3EHL Campus SingaporeTừ 14-06-2019 đến 13-06-2023
4East Asia Institute Of ManagementTừ 20-05-2018 đến 19-05-2022
5Boston Business SchoolTừ 03-06-2019 đến 02-06-2023
6Furen International SchoolTừ 28-07-2019 đến 27-07-2023
7ISS International SchoolTừ 16-06-2019 đến 15-06-2023
8Nexus International School SingaporeTừ 21-03-2019 đến 20-03-2023
9Singapore College Of Traditional ChineseTừ 04-03-2019 đến 03-03-2023
10Singapore Institute Of Management (SIM)Từ 20-05-2018 đến 19-05-2022
11SSTC Institute          Từ 20-05-2019 đến 19-05-2023
12Victoria EduhubTừ 03-06-2019 đến 02-06-2023

Bảng tổng hợp danh sách các trường đạt chứng nhận Edutrust trong năm 2018 và 2019

Các trường tư thục tại Singapore đã và đang là môi trường học tập lý tưởng mà nhiều bạn trẻ hướng đến. Hy vọng với phần giải đáp vừa rồi đã giúp bạn trả lời được câu hỏi chứng nhận Edutrust là gì. Đồng thời, mong rằng từ đây bạn có cho mình thêm những tham khảo thực sự có ích cho kế hoạch học tập của mình.

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Student pass Singapore: Quy trình cấp, ý nghĩa, thời hạn sử dụng

Student pass Singapore: Quy trình cấp, ý nghĩa, thời hạn sử dụng

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo

"