Trường cao đẳng quản lý quốc tế Sydney ICMS

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 15/12/2023 29 phút đọc

Trường cao đẳng Quốc tế Sydney (ICMS) thành lập năm 1996 tại Manly, Sydney. Là trường chuyên đào tạo về giáo dục quản lý: Quản lý sự kiện, Quản lý khách sạn, Quản lý nhà hàng, Du lịch quốc tế, Quản lý dịch vụ bán lẻ…. Trường đặt ra sứ mệnh là đào tạo nên những nhà quản lý hàng đầu. Chương trình giảng dạy phù hợp và học bổng đầu vào lên tới 25.000AUD/năm khiến những học sinh muốn du học Úc đều biết đến ICMS. 

Giới thiệu tổng quan về trường ICMS  

Trường Quản lý quốc tế Sydney – ICMS  thành lập năm 1996 tại khu Manly, Sydney một điểm đến du lịch lý tưởng. Tại đây bạn có thể nhìn ra bờ biển Thái Bình Dương ở phía Bắc trải dài tới tận cảng Sydney ở phía Nam và bãi biển trung tâm New South Wales.

The International College of Management    Sydney (ICMS) là trường hàng đầu, chuyên đào tạo về quản lý khách sạn, du lịch quốc tế, quản lý sự kiện, chiến lược quản lý tài sản, quản lý thể thao và quản lý dịch vụ bán lẻ. ICMS cung cấp bằng cấp, văn bằng và bằng cao đẳng được công nhận trên toàn cầu.

Hơn một thập kỷ qua, ICMS không ngừng cố gắng để cung cấp cho học viên trong nước cũng như du học sinh chất lượng đào tạo hàng đầu, và luôn chuẩn bị đầy đủ kiến thức để vững vàng để sinh viên bước vào cuộc sống.

ICMS là một chi nhánh thuộc trường Đại học Macqurie nằm tại Manly thuộc vùng ngoại ô bán đảo Sydney.

Trường không những giảng dạy lý thuyết, mà còn giúp học viên thực hành tại những nhà hàng, khách sạn hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt bạn có cơ hội đi làm hưởng lương từ 5 – 9 tháng, tuỳ theo nguyện vọng của bản thân.

Thành tích nổi bật của trường:

 • Theo Webometrics Ranking Web of Universities nằm trong Top 60 trường Đại học tốt nhất nước Úc.
 • Được đánh giá là một trong những học viện thực hiện đào tạo chuyên ngành Quản trị Du lịch Khách sạn hàng đầu thế giới.
 • Theo Tertiary Education Quality and Standards Agency – TEQSA, trường được công nhận bởi Cơ quan quản lý Tiêu chuẩn và Chất lượng Giáo dục Đại học.
 • Liên tục nhận nhiều giải thưởng xuất sắc về đào tạo, giáo dục ngành Quản lý Du lịch Khách sạn do Hiệp hội Du lịch Úc trao tặng từ năm 2004/2005 đến nay.

Đặc điểm nổi bật của học viện  

 • Đào tạo chuyên nghiệp về chương trình Quản trị, đặc biệt là Quản trị Du lịch Khách sạn, Sự kiện.
 • Các chương trình đào tạo của trường có tính ứng dụng cao. Trong quá trình học, học viên được giảng dạy về những kiến thức, kinh nghiệm thực tế; đồng thời tạo điều kiện cho việc thực hành ngay trong khóa học.
 • Gần như toàn bộ chương trình đào tạo đều cho phép học sinh thực tập hưởng lương; tạo điều kiện tối đa để học viên học hỏi kinh nghiệm thực tế.
 • Có 35% sinh viên quốc tế, 65% sinh viên là người bản địa tới tạo thành một môi trường học tập đa văn hóa nhưng mang đậm bản sắc Úc. Đây  chính là cơ hội để học viên tiếp cận, học hỏi văn hóa thế giới.
 • Được đánh giá là trường hàng đầu trong giáo dục quản lý với nhiều chương trình học bổng cho sinh viên Việt Nam.
 • Chương trình hỗ trợ sinh viên về định hướng, tư vấn học tập, đào tạo kĩ năng mềm …giúp học viên phát triển toàn diện về cả kiến thức và kĩ năng.
 • Là trường tư thục, do đó, ICMS đầu tư tốt về cơ sở vật chất cho học viên. Đồng thời, do lượng sinh viên ít, ICMS có phương pháp giảng dạy mang tính cá nhân cao với sĩ số lớp học ~ 10 – 15 học sinh/lớp, quan tâm và giúp từng học sinh phát triển.
 • Nằm trong danh sách trường được xét duyệt Visa ưu tiên SVP. Bởi vậy, học sinh sẽ được xét duyệt Visa dễ dàng với thời gian ngắn hơn.

Hệ thống cơ sở vật chất của trường Quản lý quốc tế Sydney  

Trường ICMS tọa lạc trong một tòa nhà khang trang, rộng lớn có lịch sử 100 năm tuổi với diện tích ~ 5,600m2; đảm bảo không gian học tập, sinh hoạt cho sinh viên thư giãn, thực hành. Trường được xây dựng với đầy đủ tiện nghi học tập và các phòng chức năng: từ phòng máy tính, phòng thực hành, thư viện, tới các quán café, sân tennis, nhà hàng, sân bóng rổ …ngay trong khuôn viên trường.

Thêm vào đó, trường còn có nhiều chương trình hỗ trợ học sinh, điển hình với chương trình Hỗ trợ học tập (Academic Support Services). Trung tâm Đào tạo (Academic Learning Center) của trường đào tạo cho học sinh những kĩ năng học tập cũng như kĩ năng mềm cần thiết  mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần như: kĩ năng ôn thi, kĩ năng quản lý thời gian, kĩ năng thuyết trình … Tất cả những điều này sẽ giúp cho học viên của trường phát triển một cách toàn diện.

Cơ hội thực tập hưởng lương  

Tổng quan về chương trình

Gần như toàn bộ chương trình đào tạo tại trường đều cho phép học sinh thực tập hưởng lương. Từ đây tạo điều kiện tối đa cho học sinh học hỏi nhiều kinh nghiệm thực tế. Chương trình thực tập kéo dài khoảng 600 giờ cho các bạn học thạc sỹ, 1,200 giờ dành cho những bạn học đại học với mức lương 22-25 AUD/ giờ tại các cơ sở khách sạn, nhà hàng, kinh doanh lưu trú hàng đầu tại Úc.

Đặc biệt, Trường Quản lý quốc tế Sydney liên kết với nhiều Trường nước ngoài danh tiếng. Không chỉ vậy, chương trình thực tập thuộc lĩnh vực kinh doanh cũng vô cùng đa dạng.

Các giai đoạn của chương trình thực tập

Các chương trình thực tập bao gồm 2 giai đoạn:

Giai đoạn tiền thực tập: Pre-placement program

Trong năm học đầu tiên, học viên sẽ được hỗ trợ để viết CV, học những kiến thức, thực hành phỏng vấn và kỹ năng cần thiết để áp dụng trong suốt quá trình thực tập. Chương trình tiền thực tập được hướng dẫn, hỗ trợ và giám sát bởi nhóm tư vấn của ICMS, giúp sinh viên chuẩn bị tốt cho quá trình đi thực tập cũng như trang bị kiến thức cần thiết cho công việc về  sau.

Giai đoạn thực tập

Sinh viên sẽ đi thực tập tại một trong các công ty đối tác của ICMS . Trong quá trình thực tập, học viên không phải đóng học phí mà còn được hưởng lương. Đây là quá trình sinh viên áp dụng những kỹ năng, kiến thức mà bạn có được khi học ở trường vào thực tế. Bên cạnh đó, tích luỹ kinh nghiệm, mở rộng mối quan hệ nhằm nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm khi ra trường. 

Các đơn vị và vị trí thực tập

Đến giai đoạn học viên đi thực tập, nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với sinh viên để tìm đơn vị thực tập thích hợp nhất với sở thích, kỹ năng và mục tiêu của sinh viên. Sinh viên có thể thực tập ở ngoài hoặc trong nước Úc. Nhà trường có mạng lưới đối tác rất rộng lớn ở cả các thành phố lớn hoặc ở những khu vực ngoài thành phố. 

Hình thức tìm kiếm đơn vị thực tập

 • Nhà trường tổ chức Job Fair và sinh viên đến trực tiếp những địa bàn của các công ty để phỏng vấn và nộp hồ sơ.
 • Nhà trường giới thiệu đơn vị tuyển thực tập sinh từ đây sinh viên đến nộp hồ sơ phỏng vấn xin việc.
 • Mức lương: Lương dựa trên quá trình phỏng vấn và năng lực của sinh. Trong thời gian thực tập, sinh viên có thể kiếm được từ 30.000 – 35.000 AUD (hoặc có thể cao hơn).

Các đối tác bao gồm

BUSINESS MANAGEMENTEVENT MANAGEMENT

Accounts and Finance Assistant

 

Buyers Administration Assistant

Marketing Assistant

Internet Marketing Administrator

Recruitment Assistant

Trainee Assistant Manager

Sales Assistant

Finance Research Assistant

Functions Coordinator

 

Guest Services Coordinator

Banquets Assistant

Conference Coordinator

Events Coordinator

Events Assistant

Reservations Coordinator

Marketing Assistant

HOSPITALITY MANAGEMENTINTERNATIONAL TOURISM

Reservations Coordinator

 

Porter/Concierge Attendant

Housekeeping Attendant

Food and Beverage Attendant

Banquet Wait Staff

Guest Service Agent

Human Resources Coordinator

Sales and Marketing Coordinator Tour Guide

Reservations Coordinator

 

Hospitality Hosts

Attractions Coordinator

Travel Sales Agent

Marketing Agent for Tourism

Tourist Information Guide

Sales and Marketing Coordinator

PROPERTYSPORTS MANAGEMENT

Portfolio Assistant in Strata Management

 

Leasing Coordinator

Retail Consultant

Assistant Development Consultant

Real Estate Sales Representative

Assistant in Valuation

Assistant in Property Management

Property Marketing Coordinator

Sponsorship Assistant

 

Media and Communications Assistant

Assistant Gym Manager

Holiday Resort Sports Coordinator

Sports Analyst

Merchandising and Ticketing Coordinator

Sports Coach

Sports Event Assistant

Thời gian đi thực tập

 • Với sinh viên đại học: Tổng thời gian thực tập lên tới 9 tháng – 1.200h. Sinh viên đối với hầu hết các chuyên ngành sẽ thực tập vào kỳ 1 và 2 của năm 2. Riêng với chuyên ngành Sport Management, tổng thời gian thực tập lên tới 600h và vào kỳ 1 của năm 2.
 • Với sinh viên học thạc sỹ: Tổng thời gian thực tập lên tới 600h. Kỳ thực tập là kỳ cuối của toàn khoá học. 

Chương trình đào tạo của học viện  

Đại học Quản lý Quốc tế, Sydney đào tạo nhiều chương trình sau đại học đại học đa dạng về quản lý kinh doanh. Ngoài ra Trường Quản lý quốc tế Sydney còn đào tạo:

 • Có chương trình liên thông như tiếng Anh học thuật và các khóa diploma.
 • Chương trình du học nước ngoài.

Chương trình Đại học

Các chương trình đại học đào tạo các ngành sau:

 • Du lịch quốc tế.
 • Quản lý thể thao.
 • Quản lý Kinh doanh.
 • Quản lý sự kiện.
 • Quản lý khách sạn.
 • Quản lý sản nghiệp.

Chương trình sau đại học

Các chương trình sau đại học đào tạo các ngành sau:

 • Kinh doanh. Du lịch quốc tế.
 • Quản lý & Tổ chức.
 • Quản lý khách sạn.
 • Thương mại Quốc tế.

Tiếng Anh và chương trình dự bị

Đối với những học sinh chưa đủ điều kiện để được tuyển thẳng vào những khóa học chuyên ngành (Đại học/Thạc sĩ), học sinh sẽ học chương trình tiếng anh, dự bị và cao đẳng tại Học viện Aspire, sau đó chuyển tiếp năm 2 đại học tại ICMS.

Yêu cầu  đầu vào và chi phí tham khảo   


 
Tiếng anhDự bị Đại họcCao đẳngĐại họcThạc sỹ
Thời gian
 
1 năm1 năm2 – 3 năm2 năm
Khai giảngHàng thángTháng 2, 5, 9, 11Tháng 2, 6, 9Tháng 2, 7
Yêu cầu đầu vào– IELTS 5.0 (không kĩ năng nào dưới 4.5) –– Hoàn thành lớp 11 với GPA ≥ 8.0/ 10 – Học sinh đến từ Hà Nội – IELTS 5.5 (không kĩ năng nào dưới 5.0)– Tốt nghiệp PTTH với GPA ≥ 8.0/10 – Học sinh đến từ Hà Nội – IELTS 6.0 (không kĩ năng nào dưới 5.5)– Tốt nghiệp THPT với GPA ≥ 8.0/ Cao đẳng với GPA ≥ 7.5/ 10 – Học sinh đến từ Hà Nội – IELTS 6.0 – 6.5– Tốt nghiệp Đại học hoặc Dự bị Thạc sĩ với GPA ≥ 2.5/ 4.0 – IELTS 6.0 – 6.5
Học phí
 
36,000$ – 40,000$/ năm/ 3 kỳ23,600$/năm/ 2 kỳ
Sinh hoạt phíKhoảng 18,000$/ năm

Thông tin học bổng năm 2020  

Trường Quản lý quốc tế Sydney đã và đang duy trì nhiều chương trình học bổng trong suốt 11 năm qua để thu hút và khuyến khích những sinh viên quốc tế có thành tích tốt từ khắp nơi trên thế giới. 

Hiện tại, ICMS có những chương trình học bổng hấp dẫn như sau:

International Entry Bursary

 • Giá trị: 3.500 AUD.
 • Điều kiện: Đáp ứng đủ yêu cầu vào thẳng khoá Bachelor, Foundation và Master.
 • Lưu ý: Số lượng có hạn nên ưu tiên những bạn nộp hồ sớm.

ICMS Professional Scholarship Program

 • Giá trị: Lên đến 15.000 AUD.
 • Áp dụng cho sinh viên nộp đơn khoá Bachelor.
 • Điều kiện: GPA 8.0 trở lên, Ielts 6.5 trở lên, Essay tối thiểu 500 từ, accept unconditional letter of offer và phỏng vấn với trường.
 • Deadline: 13/12/2019.

Sponsored Postgraduate Scholarship

 • Giá trị: up to 10.000 AUD.
 • Áp dụng cho sinh viên nộp đơn khoá Master.
 • Điều kiện: GPA 7.5 trở lên, Ielts 7.0 trở lên, Essay tối thiểu 1000 từ, mua bảo hiểm Allianz và phỏng vấn với trường.
 • Deadline: 13/12/2019.

Postgraduate Innovation Scholarship

 • Giá trị: Lên đến 50% học phí.
 • Áp dụng cho sinh viên nộp đơn khoá Master.
 • Điều kiện: GPA 7.5 trở lên, Ielts 7.0 trở lên, Essay tối thiểu 1000 từ và phỏng vấn với trường .
 • Deadline: 13/12/2019

Học bổng Northern Beaches Council Scholarship

 • Đối tượng: Những sinh viên theo học ngành Quản lý sự kiện.
 • Kì nhập học áp dụng: Tháng 2, tháng 5 và tháng 9.
 • Học bổng trị giá: 4 môn học được miễn phí hoặc giảm phí, hỗ trợ $300/tuần trong 14 tuần và vị trí thực tập toàn thời gian.

Học bổng tập đoàn ACCOR Scholarship

 • Đối tượng: Những sinh viên năm cuối theo học ngành Quản lý khách sạn.
 • Kì nhập học áp dụng:  Tháng 2.
 • Học bổng trị giá: $10,000 học phí và hỗ trợ việc làm thích hợp cho sinh viên mới tốt nghiệp

Học bổng tập đoàn Frontrow Group Scholarship

 • Đối tượng: Những sinh viên hiện đang theo học ngành Quản lý sự kiện.
 • Học bổng trị giá: $10,000 học phí và công việc toàn thời gian an toàn và hợp lí.

Học bổng tập đoàn Black & White Waites Scholarship

 • Đối tượng: Những sinh viên theo học ngành Quản lý sự kiện hoặc Quản lý khách sạn
 • Học bổng trị giá: $7,50.

Học bổng lên tới 25.000AUD cho chương trình đại học tại ICMS

ICMS đang có chương trình học bổng cho tân sinh viên chương trình Đại học. Học bổng này có giá trị lên tới 25.000AUD, tương đương gần 430 triệu đồng cho thời điểm hiện tại.

Yêu cầu học bổng:

 • Sinh viên tốt nghiệp THPT loại giỏi hoặc xuất sắc.
 • IELTS từ 6.0.
 • Ưu tiên những hồ sơ nộp sớm.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Trường Quản lý quốc tế Sydney, hy vọng với bài viết này bạn đã có được những kiến thức cần thiết. 

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan ...
Bài viết trước Du học sinh tại Úc đón tết như thế nào? Có điều gì đặc biệt

Du học sinh tại Úc đón tết như thế nào? Có điều gì đặc biệt

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo