Du học hè Úc 2024: Trải nghiệm tuyệt vời, phát triển toàn diện

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 19/12/2023 20 phút đọc

Du học hè Úc là một chương trình du học ngắn hạn hấp dẫn bậc nhất dành cho học sinh từ 11 đến 17 tuổi. Chỉ với một khoản chi phí nhỏ học sinh sẽ được đến các thành phố hàng đầu, được học tập ăn nghỉ tại nhiều trường danh tiếng và có thể tham gia những hoạt động ngoại khóa bổ ích. Tìm hiểu thông tin mới nhất về chương trình du học hấp dẫn này!

Du học hè tại Úc là gì?

du-hoc-he-uc
Du học hè tại Úc có gì thú vị?

Chương trình du học hè tại Úc hay còn được biết đến là Khoá học mùa hè tại Úc, là một khóa học ngắn hạn diễn ra hàng năm vào mùa hè. Được thiết kế đặc biệt cho học sinh trong độ tuổi từ 11 đến 17, chương trình này có sự thay đổi về thời gian và chủ đề đào tạo tùy thuộc vào từng trường.

Với những bạn mong muốn trải nghiệm không khí học tập quốc tế mà lại đối diện với hạn chế về thời gian và kinh phí, các khóa học mùa hè tại Úc đều là sự lựa chọn hoàn hảo.

Các chủ đề đa dạng, kết hợp với phương pháp giảng dạy hiện đại và truyền thống, bằng các hoạt động phong phú, làm việc nhóm, diễn kịch, trò chơi trí tuệ, áp dụng kiến thức vào thực tế giúp các em phát huy tối đa khả năng tiếp thu từ mới, trau dồi kiến thức nhanh, tạo phản xạ giao tiếp thành thạo các tình huống, viết tiểu luận, đối thoại đội nhóm, tự tin diễn thuyết.

Tất cả giáo viên giảng dạy của chương trình đều có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao và giấy chứng nhận chất lượng của Cơ quan giáo dục Úc trong việc giảng dạy ngôn ngữ.

Lợi ích khi tham gia chương trình du học hè Úc

lợi ích du-hoc-he-uc
Lợi ích khi đi du học hè tại Úc

Trực tiếp trải nghiệm nước Úc

Tham gia chương trình du học hè ngắn hạn, các bạn trẻ sẽ có thời gian tuyệt vời tại xứ sở “chuột túi” với cơ hội tham quan rất nhiều thành phố khác nhau. Tùy độ dài, nội dung của các chương trình mà bạn trẻ sẽ được đến vui chơi, học tập ít nhất 3 – 4 thành phố ở Úc khi tham gia chương trình. 

Mặc dù chỉ trong thời gian ngắn (1 vài tuần), nhưng chắc chắn các bạn sẽ có những kỉ niệm khó quên tại đất nước kì thú này.

Khả năng tiếng anh tăng vọt

Sau một vài tuần tham gia chương trình du học hè chỉ nói tiếng anh chắc chắn khả năng nói, nghe, đọc, viết của các bạn sẽ tiến bộ một cách vượt bậc. Bạn cũng đừng lo lắng khó khăn trong việc giao tiếp, vì các quản lý sẽ thực hiện giúp đỡ học viên vô cùng nhiệt tình.

Bổ sung kỹ năng sống và học tập

Việc học tập theo chương trình du học hè Úc sẽ không có áp lực với học viên, nhưng nó lại đem đến rất nhiều lợi ích khác nhau. 

Các chương trình, hoạt động học tập được xây dựng rất đa dạng, sáng tạo đặc biệt chú trọng làm việc nhóm, bởi thế rất dễ dàng để học viên có được một tư duy sáng tạo, mới mẻ và bùng nổ, là nguồn cơ sở quý giá giúp các em trong việc học tập và công việc sau này.

Trải nghiệm phong cách học chủ động

Khác với những khóa học ở Việt Nam những khóa học hè ngắn hạn của Úc có điểm lợi ích lớn nhất chính là rèn luyện tư duy logic và chủ động chủ đạo. Các em sẽ được trải nghiệm phong cách học tập phong phú nhất, mới mẻ nhất, rèn luyện tâm thế và phong thái học tập luôn đặt câu hỏi khi không biết, và chủ động tìm tòi những gì mình yêu thích.

Du học hè Úc giúp hội nhập văn hóa

Nếu chỉ ở mãi Việt Nam, các em sẽ không tầm nhìn rộng mở để vươn ra thế giới. Trải nghiệm khóa du học hè ngắn hạn sẽ là cơ hội lớn để các em giao lưu với những con người mới, với một nền văn hóa mới, là tiền đề để các em có thể có tương lai rộng mở về sau.

Học cách tự lập

Theo học khóa học ngắn hạn dù có giám sát viên trông chừng cẩn thận, nhưng các em nhỏ vẫn sẽ phải tự làm và tự lo các việc cá nhân cơ bản như gấp chăn màn, chuẩn bị quần áo … Điều này sẽ góp phần để các em xây dựng thói quen làm mọi việc, tự giác, đúng giờ và chủ động lo cho bản thân, không quá phụ thuộc vào sự giúp đỡ của bố mẹ.

Có rất nhiều niềm vui

Trên thực tế, việc học hành của các em ở Việt Nam rất vất vả, đôi khi còn phải chịu áp lực lớn về điểm số. Do đó, một khóa học hè ngắn hạn tại nước Úc xinh đẹp với việc không hề có áp lực về điểm số, sẽ giúp các em có một mùa hè vô cùng bổ ích, thú vị và đầy trải nghiệm, xả stress trước khi bắt đầu một kì học chính thức ở Việt Nam.

Tham quan phong cảnh tuyệt vời

Nước Úc, nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp, thiên nhiên hoang dã, chắc chắn sẽ là một môi trường thú vị để các em thưởng lãm phong cảnh và gặp những con vật mà trước đây chưa  có cơ hội được nhìn thấy thực tế nếu chỉ ở Việt Nam, ví dụ tiêu biểu nhất là những chú Kangaroo, linh vật của nước Úc.

Thưởng thức món ăn

Ẩm thực là một điều rất đặc biệt mà các em sẽ được trải nghiệm. Tham gia khóa học hè ngắn hạn tại Úc, các em có cơ hội được ăn những món ăn rất đặc biệt tại đây. Đây chắc chắn là một trải nghiệm vô cùng bổ ích, thú vị đối với các em nhỏ, vì được trải nghiệm những điều hoàn toàn mới.

Gặp gỡ và giao lưu với bạn bè quốc tế

Tham gia giao lưu, sinh hoạt với học sinh quốc tế là một điều kiện rất tốt để các em tăng khả năng học hỏi, giao tiếp, kết thêm được nhiều bạn mới.

Bước tạo đà hoàn hảo cho mục tiêu du học dài hạn

Nếu phụ huynh đang có kế hoạch, mong muốn cho con đường du học dài hạn sau này thì du học hè  là bước tạo đà hoàn hảo để các em làm quen với môi trường sinh hoạt, học tập tại Úc, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc sống của một du học sinh tương lai.

Đối tượng tham gia du học hè Úc  

 • Dành cho các bạn học sinh từ 11 đến 17 tuổi và những phụ huynh có thể đi chung với con mình.
 • Học sinh sẽ được kiểm tra Anh văn từ đây xếp lớp phù hợp với trình độ và lứa tuổi.
 • Các bạn sẽ sinh hoạt,  học tập và giao lưu cùng các học sinh Quốc tế.

Các hoạt động khi tham chương trình du học hè Úc là gì?

chương trình du-hoc-he-uc
Các hoạt động khi đi du học hè tại Úc

Chương trình du học hè tại Úc được thiết kế để mang đến trải nghiệm độc đáo cho du học sinh thông qua các hoạt động như sau:

 • Tham gia vào các buổi học chuyên sâu về Tiếng Anh, tập trung vào các chủ đề đa dạng như tiết học chuyên sâu, kỹ năng lãnh đạo, hoặc thậm chí là môi trường văn hóa.
 • Khám phá những địa danh nổi tiếng và hiểu rõ về những biểu tượng đặc sắc của các thành phố lớn tại Úc.
 • Sống chung với gia đình bản xứ, để hiểu rõ về nền văn hóa đa dạng và tham gia vào những hoạt động truyền thống của cộng đồng Úc.
 • Tham gia vào các hoạt động thể thao và xây dựng đồng đội nhằm phát triển kỹ năng và tăng cường lòng tự tin. Nhiều trường còn tổ chức các hoạt động thực hành khoa học như xây dựng lều tránh bão, phóng tên lửa nước, hay thậm chí là khóa học làm bánh và pha chế.

Những địa điểm nổi bật trong khóa du học hè Úc

 • Tham quan đảo Penguin cả ngày.
 • Tour đi dạo bãi biển Manly.
 • Bảo tàng Úc.
 • Tour Kings Park.
 • Hoạt động Boomerang.
 • BBQ trên bãi biển.
 • Du lịch toàn bộ ngày Rottnest Island
 • Nhà hát Opera Sydney.
 • Tháp mắt Sydney.
 • Tham quan toàn bộ ngày Taronga Zoo.
 • Tham quan Bảo tàng Quân đội Darwin.
 • Các hoạt động miễn phí tại Khu Darwin Waterfront.
 • Bãi biển Mindil & Chợ.
 • AAT Kings Jumping Crocs & Khám phá Nét đẹp thiên nhiên nửa ngày.
 • Hoạt động nhóm tại Bãi biển Mindil.
 • Tham quan bãi biển Bondi và các khu chợ chủ nhật cả ngày.
 • Tham quan viện bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật của Lãnh thổ phía Bắc.
 • Đi bơi ở Berry Springs Nature Park.
 • Đi dạo qua Vườn Bách Thảo George Brown.
 • Đặc biệt còn rất nhiều địa điểm hấp dẫn khác mà  bạn không thể bỏ qua.

Thời gian và chi phí du học hè Úc là bao nhiêu?

thời gian du-hoc-he-uc
Thời gian du học hè tại Úc diễn ra trong thời gian ngắn

Thời gian

 • Mỗi chương trình du học hè tại Úc sẽ có thời lượng khác nhau, thường kéo dài từ 4 đến 8 tuần.
 • Các khoá học hè thường được tổ chức từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 7.
 • Để đăng ký tham gia chương trình du học hè, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ và nộp từ tháng 9 của năm trước.

Chi phí

Chi phí du học Úc vào mùa hè hiện nay thường dao động từ 3000 – 8000 AUD bao gồm: Phí ghi danh, học phí khóa học tiếng Anh, vé máy bay (chưa bao gồm thuế), đưa đón sân bay, ăn ở, sách vở, chi phí tham quan, wifi trong khuôn viên trường.

Ngoài ra, các học sinh cần tự chuẩn bị các chi phí giặt quần áo và internet (nếu có), thuế phí hàng không, phí dịch thuật và visa (nếu có), các chi phí cá nhân và phí chuyển khoản học phí của học sinh tới tài khoản của trường.

Để có visa, học sinh cần thực hiện các thủ tục cơ bản sau:

 • Học sinh cần cung cấp đầy đủ những giấy tờ cần thiết để làm visa bao gồm: giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ (Hợp đồng lao động, sao kê thuế thu nhập cá nhân, xác nhận thu nhập, sổ tiết kiệm,….), thư đồng ý cho con tham gia du học hè của bố mẹ.
 • Trước khi khởi hành ít nhất 6 tuần phải nộp hồ sơ xét visa.
 • Học sinh cần phải có hộ chiếu còn hạn với thời gian trên 6 tháng (passport).

Kinh nghiệm du học hè Úc cho du học sinh Việt Nam  

 • Thời tiết mùa hè ở Úc biến động từ lạnh đến ấm, phụ thuộc vào địa điểm bạn đang ở. Hãy chuẩn bị hành lý linh hoạt để đối mặt với điều này. Lựa chọn bộ trang phục dễ thay đổi, giúp bạn thoải mái trong mọi tình huống thời tiết.
 • Đừng quên mang theo kính râm và kem chống nắng. Tầng ozon tại Úc mỏng hơn và ánh nắng mặt trời xuất hiện thậm chí cả vào mùa đông. Đảm bảo bạn có một chai nước tái sử dụng để giữ năng lượng trong suốt các hoạt động học tập và trải nghiệm của mình.
 • Bạn có thể phải đi bộ đường dài trong thời gian học tại Úc để khám phá các cảnh đẹp gần kề. Hãy nhớ mang theo đôi giày thoải mái hoặc ủng.
 • Hãy tham gia tình nguyện trong các hoạt động bảo tồn động vật và môi trường sống, là một cách tuyệt vời để đóng góp và làm phong phú hồ sơ xin việc của bạn.
 • Mùa hè ở Australia rực rỡ với hơn 12.000 loài hoa dại như bluebells, hibiscus, và fuchsia… ở Tây Úc. Trên hành trình từ Perth đến Công viên Quốc gia Kalbarri và Công viên Quốc gia Cape Range, bạn sẽ được chứng kiến một xứ sở thần tiên với sự hòa quyện của nhiều màu sắc.

Trên đây là thông tin chương trình du học hè tại Úc và những khoản chi phí tham khảo. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về kinh nghiệm du học Úc và du học hè Úc bạn có thể liên hệ ngay để được tư vấn, giải đáp cụ thể, nhanh chóng.

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan ...
Bài viết trước Đón năm mới tại Úc với chương trình du học Tết

Đón năm mới tại Úc với chương trình du học Tết

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo