# 10 Trường đào tạo ngành dịch vụ khách sạn tốt nhất tại Singapore

Hiệp HP Tác giả Hiệp HP 01/12/2023 14 phút đọc

Singapore được mệnh danh là 1 trong 4 con hổ của châu Á. Quốc đảo này có diện tích chưa bằng 1/3 Hà Nội nhưng là một cường quốc trong ngành dịch vụ. Nền giáo dục của Singapore cũng đứng top đầu châu Á và thế giới về chất lượng. Một trong những ngành học được đánh giá cao nhất tại đây là ngành dịch vụ khách sạn. Dưới đây là top 10 trường học ở Singapore có chất lượng tốt nhất trong đào tạo lĩnh vực này.

Đào tạo ngành dịch vụ khách sạn tại Singapore – Lựa chọn hấp dẫn khi du học

Nhắc đến Singapore, ta có ấn tượng về một quốc gia nhỏ bé nhưng phát triển hàng đầu châu lục. Không có nhiều tài nguyên thiên nhiên, Singapore tập trung phát triển nền công nghiệp dịch vụ. Trong đó, ngành du lịch-khách sạn đặc biệt đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của Singapore. 

Trên đảo quốc sư tử này có rất nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới. Hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ – Triều Tiên lần 1 tổ chức tại đây là minh chứng sống động nhất. 

Môi trường chuyên nghiệp tại Singapore là nơi lý tưởng để đào tạo nhân lực ngành dịch vụ khách sạn. Thực tế, đây cũng là ngành được rất nhiều trường học ở Singapore chú trọng đào tạo. 

Mỗi năm quốc gia này thu hút hàng trăm nghìn sinh viên khắp nơi. Số lượng du học sinh Singapore từ Việt Nam cũng vô cùng đông đảo. Dưới đây là một vài lý do vì sao du học Singapore ngành này có sức hấp dẫn lớn:

Chi phí học tập và sinh hoạt 

Chi phí học tập và sinh hoạt của du học sinh tại Singapore ở mức vừa phải. Chất lượng đời sống tại đất nước này khá cao nhưng nhìn chung giá cả không quá đắt đỏ. 

Chính phủ Singapore hết sức quan tâm tới đầu tư cho giáo dục và trọng dụng nhân tài. Bạn có thể tìm thấy nhiều học bổng khuyến học do các trường học ở Singapore cấp mỗi năm. Một điểm cộng nữa là xin visa đi Singapore cũng dễ, rẻ hơn nhiều so với các nước châu Âu.

Chất lượng đào tạo

Nền giáo dục Singapore được đánh giá rất cao ở châu Á nói riêng và thế giới nói chung. Là một đất nước cởi mở, đa văn hoá, Singapore tiếp thu tinh hoa của nhiều nền văn minh. Tại Singapore, môi trường giáo dục rất năng động và hiện đại. Không như tại Việt Nam còn nặng về lý thuyết, trường học ở Singapore cân bằng lý thuyết – thực hành. Giáo trình luôn được cập nhật sát với thực tiễn. 

Cơ hội việc làm lớn

Với tấm bằng giá trị từ Singapore, tương lai trong ngành du lịch khách sạn sẽ vô cùng rộng mở. Trải qua môi trường đào tạo chuyên nghiệp tại đây giúp bạn đảm bảo kỹ năng, nghiệp vụ trong nghề. Các nhà tuyển dụng dù ở đâu cũng luôn chào đón những nhân sự chất lượng cao như vậy. Hơn nữa, Singapore có rất nhiều nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng 4, 5 sao. Nhu cầu nhân lực trong ngành lớn cũng mang tới cho bạn nhiều cơ hội việc làm ngay tại Singapore

Tương đồng văn hóa

Là một nước trong khối ASEAN, Singapore có nhiều nét tương đồng với văn hoá Việt Nam. Sự gần gũi này sẽ giúp các du học sinh mau chóng hoà nhập với môi trường mới. Đây là một trong những lý do khiến Singapore là điểm đến yêu thích của du học sinh Việt Nam.

Top 10 trường học ở Singapore chất lượng tốt nhất trong ngành dịch vụ khách sạn

Singapore có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành Quản trị dịch vụ khách sạn. Dưới đây là 10 trường được đánh giá tốt nhất trong lĩnh vực này.

Học viện quản lý Nanyang (NIM)

Nanyang (NIM) thành lập năm 2001. Học viện này đào tạo chuyên môn quản lý có chất lượng dẫn đầu trong khu vực. Một trong những chuyên ngành nổi bật tại trường là Quản trị khách sạn. Với hệ thống mô phỏng khách sạn tiêu chuẩn, học viên sẽ có trải nghiệm nghề nghiệp chân thực nhất.

Trường SHRM College

Cao đẳng SHRM thành lập năm 2007, có tên đầy đủ là Trường Quản trị Khách sạn và Resort SHRM. SHRM còn có liên kết với nhiều trường đào tạo quản trị khách sạn chất lượng ở Anh. Bên cạnh chuyên môn sâu trong lĩnh vực dịch vụ khách sạn, trường có chuyên ngành nhà hàng, lữ hành. Tiếng lành đồn xa, SHRM College là sự lựa chọn của nhiều du học sinh đến từ Trung, Ấn, Malaysia,…

Học viện phát triển quản lý Singapore MDIS

Học viện MDIS là một trong những trường được thành lập sớm nhất tại Singapore. Ra đời vào năm 1956, MDIS tham gia đào tạo nhiều lĩnh vực trong đó có Quản trị khách sạn. Trường có riêng trung tâm thực hành cho chuyên ngành du lịch khách sạn được đầu tư bài bản. Học viện có  chương trình đào tạo dự bị đại học và cử nhân cho ngành này. MDIS cũng liên kết với đại học Sunderland Anh để cấp bằng thạc sỹ Quản trị Du lịch khách sạn.

Trường FTMS Global Academy 

FTMS Global Academy thành lập năm 1986. Trường có mặt tại châu Á, châu Âu và châu Phi. Tại Singapore, FTMS tọa lạc trên đại lô Clemenceau. Trường có nhiều khóa học về Quản trị khách sạn từ 6-9 tháng với học phí khoảng SG$ 7,000/năm.

Trường Kaplan Singapore

Kaplan Singapore là trường tư thục có tập đoàn chính tại Mỹ. Trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại từ giảng đường tới ký túc xá. Chương trình đào tạo cử nhân ngành Quản trị khách sạn tại đây liên kết với đại học Murdoch Úc. Sinh viên sẽ được cấp bằng kép cho chuyên ngành này.

Học viện ERC Singapore (ERCI) 

Học viện ERC Singapore được định hướng theo phương châm hiện đại, năng động ngay từ ngày đầu thành lập. Sáng lập và vận hành trường là những doanh nhân thành công trong khu vực châu Á Thái Bình Dương. Sự thực tế trong chương trình đào tạo giúp sinh viên thích nghi nhanh chóng của sau khi tốt nghiệp. Khóa học toàn thời gian ngành Quản trị du lịch – khách sạn của ERCI kéo dài 16 tháng.

Trường Academies Australasia College (AAC)

AAC là một tổ chức giáo dục lâu đời và uy tín, thành lập năm 1908 tại Úc . Cơ sở tại Singapore tuy sinh sau đẻ muộn nhưng được thừa kế mọi tiêu chuẩn đào tạo khắt khe. AAC Singapore đào tạo gần như mọi lịch vực trong ngành Quản trị khách sạn, du lịch. Học viên sẽ được trang bị kiến thức về ẩm thực, du lịch, marketing, quản trị khu nghỉ dưỡng,… Sau khóa học, sinh viên được tạo cơ hội tham gia thực tập 6 tháng và được hưởng lương.

Trường James Cook Singapore (JCUS)

James Cook Singapore được bình chọn nằm trong 2% top các trường đại học có chất lượng tốt nhất thế giới. Các chương trình giảng dạy về du lịch và khách sạn của JCUS đặc biệt được đánh giá cao. Học phí cho ngành Quản trị du lịch, khách sạn tại trường có mức phí khoảng SG$ 53,928 / năm. Thời gian của một khóa học thường kéo dài 3 năm với 6 học kỳ.

Học viện SDH (School D’Hospitality)

Học viện SDH là một trong những trường hàng đầu về đào tạo chuyên ngành Quản trị khách sạn. Chất lượng chuyên môn tại SDH không hề thua kém các trường tại châu Âu. SDH còn hợp tác đào tạo với Thụy Sỹ – quốc gia đứng đầu về ngành dịch vụ khách sạn. Sau khi tốt nghiệp, hơn 80% sinh viên SDH tìm được việc làm trong vòng 6 tháng.

Học viện Quản lý Đông Á EASB

Nhắc tới các trường học ở Singapore đào tạo ngành khách sạn, du lịch không thể bỏ qua EASB. Từ khi thành lập năm 1984 đến nay, EASB luôn giữ vững vị trí dẫn đầu trong chất lượng. EASA nhận được rất nhiều giải thưởng cho sự đóng góp vào sự phát triển của nền giáo dục Singapore. EASB có liên kết với hàng loạt công ty du lịch và khách sạn, khu nghỉ dưỡng lớn. Điều này giúp tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Singapore hàng năm vẫn đào tạo ra lượng lớn nhân lực chất lượng cao cho ngành dịch vụ khách sạn. T rường học ở Singapore đào tạo ngành khách sạn được giới thiệu trên đây là những trường uy tín, có xếp hạng cao nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho bạn.

Hiệp HP
Tác giả Hiệp HP Admin
Hiệp HP là một nhà báo và nhà văn có niềm đam mê du lịch, học hỏi và khám phá thế giới. Anh đã xuất bản nhiều sách và bài báo về các chủ đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Anh cũng là một cố vấn nghề nghiệp cho nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Hiệp HP có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các vấn đề liên quan đến du học, định cư, visa, hướng nghiệp và việc làm quốc tế.
Hiệp HP mong muốn chia sẻ những bí quyết và lời khuyên của mình với các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế, có ước mơ du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Anh hy vọng rằng những thông tin và kinh nghiệm trên website này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mình. Anh cũng mong muốn nhận được sự góp ý và phản hồi từ các bạn để website internationalstudentcareers.com ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
Chúc bạn thành công trong hành trình du học, định cư và làm việc ở nước ngoài. Hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc như Hiệp HP nhé!
#hiephp #nguyenhiephp #nguyenthehiephp #ngthehiephp
Thông tin liên hệ:
- Phone: 0819.267.352
- Địa chỉ: TP Vinh, Nghệ An
Bài viết trước Những bài hát hay nhất của ca sĩ JJ Lâm Tuấn Kiệt

Những bài hát hay nhất của ca sĩ JJ Lâm Tuấn Kiệt

Bài viết tiếp theo

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Du học Nhật Bản - Tất cả những gì cần chuẩn bị!

Bài viết liên quan

Thông báo

"